Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Cách viết để lọt tầm ngắm nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Âm nhạc
Âm nhạc

Viết tốt mục tiêu nghề nghiệp sẽ khiến bản sơ yếu lý lịch của bạn hấp dẫn nhà tuyển dụng, giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc lương cao như mơ ước. Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết sơ yếu lý lịch hay cho mục tiêu nghề nghiệp là chủ đề mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Mục đích nghề nghiệp của bạn là gì?

Khi đọc mỗi CV, mục tiêu nghề nghiệp chính xác là điều thu hút rất nhiều sự chú ý. Mục tiêu nghề nghiệp được hiểu là định hướng và mong muốn mà ứng viên muốn đạt được trong sự nghiệp của mình. Đây có thể hiểu vừa là lộ trình, vừa là mong muốn mà thí sinh muốn đạt được trong tương lai.

Mục đích nghề nghiệp của bạn là gì?
Mục đích nghề nghiệp của bạn là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là thước đo để nhà tuyển dụng hiểu được tham vọng và khát vọng của bạn trong sự nghiệp. Đồng thời là khát vọng, là động lực thúc đẩy bạn vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp. Ngoài ra, một số vai trò sau đây đóng vai trò xác định mục tiêu nghề nghiệp:

Giúp bạn chủ động tìm ra những gì bạn đang tìm kiếm. Đồng thời lên kế hoạch học hỏi, hoàn thiện bản thân để đạt được mục tiêu.

– Tổ chức và quản lý thời gian làm việc hiệu quả hơn. Đừng lãng phí thời gian vào những việc vô bổ.

– Nâng cao trách nhiệm với công việc của bạn

Mục tiêu nghề nghiệp là quan trọng. Tuy nhiên, nhiều ứng viên bỏ qua phần này và sao chép các thông tin như: mong muốn lương cao, đãi ngộ tốt, tìm hiểu trên Internet … Các mục tiêu này khá chung chung và nhàm chán nên không có hồ sơ xin việc. hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Viết CV như thế nào cho đúng?

Mục tiêu nghề nghiệp tốt là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là yếu tố giúp bạn thành công với nhà tuyển dụng. Điều này sẽ tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Viết các mục tiêu nghề nghiệp hay và hấp dẫn cho thấy bạn là người thông minh, đúng giờ và đánh giá cao sự phù hợp của bạn đối với công việc bạn đang ứng tuyển.

Mục tiêu nghề nghiệp tốt là gì?
Mục tiêu nghề nghiệp tốt là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp tốt là gì? Mục tiêu nghề nghiệp tốt là mục tiêu hợp lý, có định hướng rõ ràng, không quá phù phiếm. Bạn nên viết ra những mục tiêu thực tế mà bạn muốn đạt được trong sự nghiệp của mình. Đừng viết những điều quá xa vời. Nhà tuyển dụng có thể kiểm tra Mục tiêu CV .career Tìm hiểu xem bạn có phù hợp với một vị trí trong công ty hay không.

Dưới đây là một số lưu ý cần ghi nhớ khi viết sơ yếu lý lịch nghề nghiệp:

– Đừng viết sai chính tả

– câu, ngữ pháp hợp lý, không bị gián đoạn

– Ngôn ngữ mạnh mẽ, dứt khoát thể hiện sự quyết tâm của ứng viên

– Đừng viết chung chung

– Đừng tập trung quá nhiều vào mong muốn của bạn, hãy cho công ty thấy rằng nếu họ nhận bạn thì họ được gì, bạn đóng góp được gì cho công ty.

Viết mục tiêu nghề nghiệp không khó nhưng hay, ngắn gọn nhưng vẫn chưa đủ để viết đủ ý. Bạn phải tuyệt đối tránh sử dụng lời nói suông, sáo rỗng. Một CV với một mục tiêu nghề nghiệp tốt thể hiện rõ ràng bạn là ai.

>>> Bài viết liên quan: Làm thế nào để viết “mục tiêu nghề nghiệp” trong CV của bạn để nó bớt sáo rỗng?

Hướng dẫn tốt nhất để viết các mục tiêu nghề nghiệp năm 2021

Làm thế nào để viết các mục tiêu nghề nghiệp? Đảm bảo một địa điểm ngon, hấp dẫn mà không quá xa là điều không hề đơn giản. Dưới đây là một số cách tốt nhất để viết CV cho các mục tiêu nghề nghiệp của bạn:

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn

Đối với các mục tiêu ngắn hạn từ 3-6 tháng đến 1 năm, bạn có thể liệt kê những gì bạn có thể đạt được trong khoảng thời gian đó. Lưu ý rằng mục tiêu ngắn hạn phải được liên kết chặt chẽ với mục tiêu dài hạn. Các ý tưởng trong CV mới là logic và có mối liên hệ với nhau.

Ví dụ: “Tôi muốn có thể hoàn thành công việc mà cấp trên giao cho, đạt được KPI và xây dựng mối quan hệ thân thiết, hỗ trợ lẫn nhau với đồng nghiệp”.

Hướng dẫn tốt nhất để viết các mục tiêu nghề nghiệp năm 2021
Hướng dẫn tốt nhất để viết các mục tiêu nghề nghiệp năm 2021

>>> Xem thêm: Chúng tôi giải thích cách viết mục tiêu nghề nghiệp hoặc cách dễ dàng kiếm được việc làm

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp dài hạn

Mục tiêu dài hạn là mục tiêu bạn muốn đạt được trong 1-3 năm đầu tiên. Hãy viết nó ra Kế hoạch nghề nghiệp 3 năm cho của bạn.

Ví dụ: “Mục tiêu lâu dài của tôi là học hỏi thêm và khám phá lĩnh vực của mình. Có thể tiếp cận, tiến gần hơn đến các vị trí trưởng phòng, trưởng nhóm, phụ trách. Tôi biết rằng để đạt được mục tiêu này cần rất nhiều nỗ lực và quyết tâm. Nhưng đó là động lực giúp tôi từng bước đạt được mọi mục tiêu đã đặt ra để đạt được ước mơ của mình.

Làm thế nào để viết một kế hoạch nghề nghiệp cho 3-5 năm tới?

Thông thường, kế hoạch nghề nghiệp trong 3-5 năm tới là tương đối chung chung, vì bạn khó hình dung được tình hình lúc đó như thế nào. Bạn có thể bày tỏ rằng bạn muốn đạt được những thành tựu tốt hơn trong sự nghiệp và gắn bó lâu dài với công ty. Ví dụ: “Mục tiêu nghề nghiệp của tôi trong 3-5 năm tới là cống hiến sức lực và kiến ​​thức của mình cho sự thành công của công ty. Tôi hy vọng rằng toàn bộ đóng góp của tôi, dù nhỏ, sẽ giúp công ty phát triển.

Đây là những cách dễ nhất để viết mục tiêu nghề nghiệp. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng mục tiêu nghề nghiệp thể hiện cả tham vọng và sự tiến bộ của ứng viên, do đó thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, mục tiêu phải sát với thực tế, không quá xa vời.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mục tiêu nghề nghiệp và các nguyên tắc THÔNG MINH khi đặt mục tiêu

Qua những giải đáp cho câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết CV hay cho mục tiêu nghề nghiệp, mong rằng các bạn sẽ tự mình tạo được cho mình một bản CV đẹp nhất, ấn tượng nhất và tìm được công việc phù hợp nhất. Đừng quên truy cập TopCV, trang web tuyển dụng và tìm việc làm tức thì hàng đầu hiện nay, với danh sách việc làm chất lượng được cập nhật liên tục để tìm được công việc phù hợp cho mình!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
17 628

READ  Hướng dẫn chi tiết chuyển File AI sang PSD | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud