Mục tiêu dài hạn là gì? Đặt mục tiêu dài hạn hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mục tiêu dài hạn là phương hướng và động lực vươn tới thành công của mỗi chúng ta. Đặt mục tiêu dài hạn rõ ràng và hiệu quả sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng và đạt được điều mình muốn. Vậy mục tiêu dài hạn cụ thể là gì? Và làm thế nào để thiết lập mục tiêu dài hạn một cách hiệu quả?.Mục tiêu dài hạn là gì?

Mục tiêu dài hạn là gì? Đặt mục tiêu dài hạn hiệu quả

Mục tiêu dài hạn là mong muốn và dự định của bạn liên quan đến công việc và sự nghiệp của bạn trong vòng 5-10 năm tới. Mô tả ý định và kế hoạch của bạn để đạt được và đạt được các mục tiêu đã đặt ra. Mục tiêu dài hạn thường rõ ràng, thể hiện công việc rõ ràng với kết quả đáng kể.

Ví dụ về mục tiêu dài hạn: bạn là sinh viên ngành marketing, mục tiêu của bạn là trở thành trưởng bộ phận marketing của công ty trong 8 năm. Đây là mục tiêu lâu dài của một sinh viên chuyên ngành Marketing. Để đạt được mục tiêu này, bạn phải đáp ứng nhiều mục tiêu ngắn hạn khác, chẳng hạn như thực tập chuyên ngành 3 tháng, làm marketing khoảng 3-4 năm, cố gắng nhờ sự giúp đỡ của trưởng bộ phận, và làm việc trong khoảng. 3-4 năm. 2-3 năm để tìm kiếm cơ hội ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng marketing.

Như vậy, các mục tiêu dài hạn là kết quả của nỗ lực đạt được một số mục tiêu ngắn hạn khác. Vì vậy, bạn cần có tầm nhìn thực tế với những tiêu chí và định hướng đúng đắn để đặt ra và thực hiện mục tiêu dài hạn. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc tại sao chúng ta phải hướng tới một mục tiêu dài hạn “xa vời” không?

2. Tại sao việc đặt mục tiêu dài hạn lại quan trọng?

Mục tiêu dài hạn là những dự định dài hạn đôi khi khiến chúng ta mệt mỏi và nhiều người không theo đuổi được chúng một cách nhất quán. Trong những khoảnh khắc như thế này, việc suy nghĩ lại lý do tại sao bạn cần đạt được những mục tiêu dài hạn này sẽ trở thành nguồn năng lượng giúp bạn đứng dậy và tiếp tục chặng đường dài phía trước.

 • Mục tiêu dài hạn cho bạn ước mơ để phấn đấu

Nhiều bạn trẻ ngày nay đang mơ hồ về ước mơ của mình. Mục tiêu của bạn hầu như đều là mục tiêu ngắn hạn. Những mục tiêu dài hạn này đều là “ước mơ” và nhiều người nói điều này chỉ cho vui. Chính những suy nghĩ đó khiến bạn không có động lực để phấn đấu vì những điều “không thể” và mất đi động lực sống. Các mục tiêu dài hạn nghiêm túc và rõ ràng sẽ giúp bạn luôn có động lực vì bạn biết rằng nỗ lực của mình là đáng giá.

 • Mục tiêu dài hạn hiện tại của bạn

Giống như các mục tiêu dài hạn giúp bạn có động lực cho tương lai, chúng cũng giúp ngăn chặn các hoạt động hiện tại của bạn bị lãng phí. Thay vì làm mọi việc một cách tùy tiện và không có kế hoạch, các mục tiêu dài hạn giúp bạn lập kế hoạch cho cuộc đời mình. Các công việc hiện tại đang trở thành mục tiêu ngắn hạn. Bằng cách đáp ứng những mục tiêu này, bạn sẽ đạt được mục tiêu dài hạn của mình.

READ  Nghề giáo viên mầm non là gì? Mô tả công việc giáo viên mầm non - | Nttworks.vn

 • Các mục tiêu dài hạn sẽ giúp bạn đi đúng hướng

Mục tiêu dài hạn cung cấp cho bạn mục tiêu để phấn đấu, điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Quay trở lại với mục tiêu dài hạn của một sinh viên marketing, nếu bạn không đặt mục tiêu dài hạn rõ ràng thì bạn đang chọn sai con đường. Sau đó, thay vì làm việc cho một công ty, bạn thường nhảy việc ở nhiều công ty để tích lũy kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Điều này mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn và lợi thế khi trở thành chuyên gia tiếp thị đại lý, thay vì đảm nhận vị trí bạn muốn. Đây đôi khi chỉ là một sự thay đổi linh hoạt, nhưng nếu sự thay đổi đó không phù hợp với đặc điểm của bạn, bạn sẽ mất nhiều thời gian.

 • Mục tiêu dài hạn khẳng định nỗ lực của bạn

Hơn hết, mục tiêu dài hạn khẳng định nỗ lực học tập và làm việc của bạn. Các mục tiêu dài hạn thường dẫn đến thành công nếu bạn đạt được một công việc tốt hoặc một cuộc sống đầy đủ. Do đó, điều cần thiết là phải đặt ra các mục tiêu dài hạn rõ ràng và hiệu quả.

Mục tiêu dài hạn là gì? Đặt mục tiêu dài hạn hiệu quả

3. Cách đặt mục tiêu dài hạn một cách hiệu quả

Mục tiêu dài hạn thực chất là một giấc mơ thực tế, nhiều người đôi khi chỉ mơ mộng mà quên mất thực tế của những mục tiêu đó. Hãy nhìn nhận thực tế về cả trình độ chuyên môn và các điều khoản khách quan của bạn. Các tính năng giúp bạn chọn mục tiêu phù hợp, trong khi các điều kiện khách quan giúp bạn hình dung ra con đường tốt nhất cho mình: đi nhanh hay “chậm mà chắc”. Hãy trung thực và thực tế về mục tiêu dài hạn của bạn, bởi vì bạn không mơ mộng, bạn đang lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

Đừng chỉ bày tỏ mong muốn của bạn một cách mơ hồ. Những mục tiêu như “Công việc ổn định của bạn”, “Lương hàng tháng”, … sẽ không bao giờ giúp bạn thành công. Đây không phải là điều hiển nhiên và có quá nhiều cách để đạt được điều này. Hãy mô tả rõ ràng bài đăng mà bạn mong muốn, xác định mục tiêu cụ thể để giúp bạn định hướng cho bản thân. “Trở thành Giám đốc bán hàng cho Công ty A sau 5 năm làm việc” cung cấp sự rõ ràng để bạn có thể gửi đến đúng điểm đến và đi tiếp.

Chỉ số ở đây là thời gian để đạt được mục tiêu dài hạn của bạn. Khi đặt cho mình một “deadline”, bạn càng có động lực để tập trung vào công việc. Đừng để ngày mục tiêu là “vô định”, nó sẽ khiến bạn lười biếng, mất tập trung và liên tục thất bại trong công việc.

READ  Tổng hợp những câu nói truyền cảm hứng cho nhân viên | Nttworks.vn

 • Kết nối với một hoạt động cụ thể

Mục tiêu dài hạn là kết quả của nhiều mục tiêu ngắn hạn khác. Khi hướng tới những mục tiêu ngắn hạn này, đừng quên liên kết chúng với các hoạt động cụ thể. Ví dụ, nếu bạn muốn cải thiện ngoại ngữ của mình để nó ảnh hưởng đến khả năng lãnh đạo của bạn, đừng quên liên kết mục tiêu đó với các khóa học ngoại ngữ. Nước không chảy thì đá không mòn, không hành động thì không thể đạt được mục tiêu.

 • Có các lựa chọn thay thế linh hoạt

Đối với bất kỳ sự kiện nào trong cuộc sống, không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong 5 – 10 năm nữa. Vì vậy mọi kế hoạch của bạn nên có phương án thay thế linh hoạt. Những lựa chọn thay thế này chắc chắn phải phục vụ mục đích ban đầu của chúng và phù hợp với cuộc sống của bạn. Quay trở lại ví dụ học ngoại ngữ ở trên để nâng cao kỹ năng, nếu không thể lên mạng, bạn có thể thay thế bằng các khóa học trực tuyến và nhất quán chứ không nên bỏ bê.

4. “Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?” – Làm thế nào để trả lời phỏng vấn ấn tượng?

“Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?” thực sự là một trong những câu hỏi quen thuộc nhất trong các cuộc phỏng vấn nhân viên chính thức của công ty. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn dựa trên nhiều tiêu chí và khía cạnh để quyết định có thuê bạn hay không. Vấn đề này tuy không chuyên sâu nhưng lại rất quan trọng. Vậy làm thế nào để bạn trả lời tốt và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Mục tiêu dài hạn

 • Hãy tinh ranh nếu câu trả lời là “bí mật”.

Nếu bạn chưa có mục tiêu dài hạn để trả lời, hãy viết câu trả lời của bạn một cách khôn ngoan. Liên kết thông tin công ty với các câu trả lời quen thuộc và thể hiện cam kết của bạn để tìm hiểu về công ty mà không phải lo lắng về việc mất điểm. Ví dụ: nếu doanh nghiệp và công việc của bạn theo định hướng khoa học, bạn có thể trả lời rằng bạn có nghiên cứu ở trường đại học và bạn sử dụng nền tảng đó để trau dồi kỹ năng của mình để đạt được năm hàng đầu. Có thể nghiên cứu 5-10 chiến dịch / sản phẩm hiệu quả mỗi năm, …

 • Nhấn mạnh vào cam kết lâu dài

Các nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên có ý định ở lại công ty. Tuy nhiên, nếu câu trả lời quá mơ hồ và hoa mỹ, thiếu thực tế, bạn sẽ mất điểm cho chính câu hỏi này. Đừng chỉ nói rằng bạn muốn ở lại kinh doanh lâu dài mà hãy cho công ty thấy rằng học tập là một trong những mục tiêu dài hạn của bạn. Bạn có thể trả lời thế này: Với công việc hiện tại, tôi muốn ở lại và đạt được một vị trí tốt trong công ty, nơi tôi có thể làm cho cuộc sống của gia đình tôi tốt hơn, sau 5 năm, tôi có thể xây dựng một ngôi nhà cho gia đình (hoặc trở thành một trụ cột gia đình)…

READ  Viết Mail, Thư Cảm Ơn, Thư Chào Đồng Nghiệp Khi Nghỉ Việc? | Nttworks.vn

 • Thể hiện tính thực tế và thông minh của bạn

Một mục tiêu dài hạn thực tế và phù hợp với bạn cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có tầm nhìn xa và thông minh. Đừng quá “sa đà” vào những ước mơ lớn lao, đừng nói về những mục tiêu mơ hồ và không rõ ràng, đừng quá coi thường bản thân, đặt ra những mục tiêu quá đơn giản. Hãy thực tế và đủ tham vọng để chứng tỏ rằng bạn hiểu rõ khả năng của mình và luôn phấn đấu để đạt được thành công.

 • Thể hiện sự nhiệt tình cho các mục tiêu ngắn hạn bổ sung

Nhà tuyển dụng thường hỏi về mục tiêu tổng thể của bạn. Đây là lúc bạn có thể thể hiện điểm mạnh của mình trong việc lập kế hoạch và làm việc hiệu quả bằng cách nêu bật các mục tiêu dài hạn đồng thời hỗ trợ các mục tiêu ngắn hạn. Tất cả những mục tiêu này giống như một kế hoạch, chúng cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có kế hoạch và chí hướng, nỗ lực và tự tin.

 • Sinh viên mới tốt nghiệp nên phản ứng như thế nào?

Là một sinh viên mới ra trường, người ta phải biến điểm yếu thiếu kinh nghiệm của mình thành nỗ lực và sự nhiệt tình khéo léo. Bạn có thể làm được điều này nếu mục tiêu dài hạn của bạn là trở thành trưởng nhóm dự án trong 5 năm, và trong 5 năm đó, bạn sẽ phấn đấu trở thành nhân viên hợp đồng trong 1 năm và nhân viên chính thức trong 2 năm. Ngoài ra, bạn cần nỗ lực rèn luyện bản thân bằng cách bổ sung ngoại ngữ và kỹ năng qua một vài khóa học thêm. Một câu trả lời rõ ràng và tự tin từ mục tiêu ngắn hạn đến dài hạn sẽ giúp nhà tuyển dụng có thêm niềm tin vào bạn và tố chất của bạn, hơn là trừ nhiều điểm vì bạn chưa có kinh nghiệm.

Tóm lại, mục tiêu dài hạn là một kế hoạch phải được xác định bởi tất cả mọi người. Đây không chỉ là mong muốn mà còn là định hướng giúp bạn thành công. Nếu bạn chọn đúng con đường, bạn sẽ về đích nhanh chóng thay vì liên tục mất thời gian và bối rối. JobsGO Trong bài viết này, tôi đã cung cấp một số lời khuyên để bạn có thể dễ dàng xác định mục tiêu dài hạn để theo đuổi và đạt được nó một cách nhanh chóng.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud