Mục tiêu dài hạn là gì? Cách thiết lập mục tiêu dài hạn hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hiểu được bản chất của các mục tiêu dài hạn và biết cách thiết lập chúng một cách khoa học sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện bản thân và đạt được điều mình mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại mục tiêu này, hãy cùng tham khảo để có thêm nhiều kiến ​​thức hữu ích.

1. Giải mã khái niệm mục tiêu dài hạn?

Mục tiêu dài hạn là một thuật ngữ phổ biến, nó thường được sử dụng trong tuyển dụng, quản lý văn phòng và các lĩnh vực khác. Những ứng viên có kinh nghiệm làm CV càng có xu hướng tiếp xúc với thuật ngữ này, vì nó là một phần quan trọng trong CV và giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

READ  Hướng dẫn cách lập file quản lý văn bản bằng Excel hiệu quả | Nttworks.vn

Nói một cách đơn giản, mục tiêu dài hạn là những thứ bạn muốn, hay nói cách khác là những kế hoạch tương lai liên quan đến công việc.

So với thời gian biểu hiện tại, thường sẽ mất 5 hoặc 10 năm tới cho những người đặt mục tiêu dài hạn. Đừng nhầm hai con số này, bạn có thể đặt mục tiêu với các lịch trình khác, chẳng hạn như 6 năm, 7 năm, 9 năm hoặc hơn.

Trong thời gian này, người thực hiện sẽ trình bày ý định của mình, cụ thể hóa kế hoạch thực hiện để có thể đạt được kết quả như mình mơ ước.

Để giải mã một khái niệm, mục tiêu dài hạn là gì?

Ví dụ: Bạn là sinh viên ngành quản trị kinh doanh, hiện đang đặt mục tiêu dài hạn là trở thành giám đốc kinh doanh thực thụ trong 10 năm tới.

Ý định này được hiện thực hóa thông qua các kế hoạch chi tiết của bạn, và thêm vào đó là một số mục tiêu ngắn hạn khác nhau. Các mục tiêu ngắn hạn bạn cần hoàn thành, chẳng hạn như hoàn thành khóa thực tập trong 3 tháng, trải qua quá trình trở thành nhân viên bán hàng trong 3-5 năm, cố gắng trở thành tổng thư ký và hoàn thành trong 3 năm. -4 năm. và tìm kiếm cơ hội cho vị trí giám đốc bán hàng.

Mục tiêu dài hạn của bạn là kết quả của nhiều mục tiêu ngắn hạn khác nhau. Để có được kết quả như mong đợi, cần tuân theo nhiều tiêu chí khác nhau, điều quan trọng là phải biết nắm bắt tình hình và thời cơ.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn cần phải đưa ra một kế hoạch sâu rộng như vậy? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu lý do để giải đáp thắc mắc này trong nội dung sau đây.

Nhìn ngay bây giờ: Cách hiệu quả nhất để lập kế hoạch cho bản thân trong 5 năm tới

2. Tại sao việc đặt mục tiêu dài hạn lại quan trọng?

Bạn có thể mệt mỏi và chán nản với những mục tiêu dài hạn, bạn không muốn làm việc vì căng thẳng và quá nhiều việc. Trong những khoảnh khắc như thế này, hãy nhìn lại quãng đường bạn đã đi và nghĩ về lý do tại sao bạn bắt đầu. Đó là động lực để bạn bước tiếp và bước tiếp. Nếu bạn cần một lý do để thuyết phục bản thân đặt mục tiêu dài hạn, thông tin sau đây sẽ giúp bạn biến điều đó thành hiện thực.

Đừng bỏ lỡ: Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của công ty là gì?

2.1. Mục tiêu dài hạn là ước mơ bạn phấn đấu

Không chỉ bạn mà còn rất nhiều người khác vẫn chưa xác định được chính xác ước mơ của mình là gì. Các hoạt động và công việc hiện tại hoàn toàn do sự bốc đồng và hám lợi trước mắt. Vậy mục tiêu dài hạn đóng vai trò gì ở đây?

Mục tiêu dài hạn là ước mơ bạn phấn đấu
Mục tiêu dài hạn là ước mơ bạn phấn đấu

Nói ước mơ là có thực cũng đúng vì những mục tiêu này chưa thực hiện được, dựa vào những ước muốn này chúng ta có thêm động lực để phấn đấu. Nói không với việc coi nó như một trò đùa, vì khi đó bạn sẽ không bao giờ chạm vào nó.

Muốn ước mơ thành hiện thực, bạn không chỉ phải hy vọng mà còn phải nghiêm túc xác định nó, dành toàn bộ tâm huyết và thời gian cho nó. Hãy tin rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra với bạn.

2.2. Mục tiêu dài hạn là định hướng cho tương lai của bạn

Nếu bạn cảm thấy nghiêm túc với các mục tiêu dài hạn, bạn nhận thức được hành động của mình. Đừng để những cám dỗ bên ngoài cản trở hành trình chinh phục ước mơ của bạn.

Mục tiêu dài hạn là định hướng cho tương lai của bạn
Mục tiêu dài hạn là định hướng cho tương lai của bạn

Những mục tiêu này sẽ khiến bạn trưởng thành hơn, chín chắn hơn nếu bạn không dễ đưa ra những quyết định vô nghĩa.

2.3. Những nỗ lực của bạn sẽ được ghi nhận thông qua các mục tiêu dài hạn

Thông qua các mục tiêu dài hạn, bạn phấn đấu để đạt được điều này, và cho đến khi có kết quả, nỗ lực của bạn sẽ được công nhận.

Cho dù trong công việc hay trong cuộc sống hàng ngày là cơ sở cho các mục tiêu dài hạn, đó chỉ là cách bạn chăm sóc chúng để đạt được kết quả.

Những nỗ lực của bạn sẽ được ghi nhận thông qua các mục tiêu dài hạn
Những nỗ lực của bạn sẽ được ghi nhận thông qua các mục tiêu dài hạn

Khi nhìn vào mục tiêu mình đặt ra, kết quả đạt được như mong đợi, bạn không chỉ tự mình nhìn ra mà còn thể hiện rõ ràng những nỗ lực và cố gắng của bản thân. Vì vậy, bạn sẽ là một tấm gương sáng cho thế hệ sau.

Đừng bỏ lỡ: Phát triển bản thân là gì? Có một phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua

3. Những cách hiệu quả để đặt mục tiêu dài hạn là gì?

Có nhiều cách để thiết lập các mục tiêu dài hạn hiệu quả, các mục tiêu này phải được đáp ứng theo các tiêu chí sau, trong đó yêu cầu tuân thủ các khuyến nghị sau:

3.1. Mục tiêu dài hạn phải rõ ràng

Đặt ra các mục tiêu như “Công việc ổn định của bạn”, “Thu nhập cao của bạn”, v.v., vì mục tiêu dài hạn của bạn là vô nghĩa.

Có hàng trăm cách để đạt được hai mục tiêu nêu trên, vậy bạn chọn con đường nào để đạt được? Cảm xúc trở lại?

Mục tiêu dài hạn phải rõ ràng
Mục tiêu dài hạn phải rõ ràng

Điều này có nghĩa là các mục tiêu không có sự rõ ràng sẽ không được chấp nhận, ngay cả khi sự tham gia của chúng bị hạn chế mà không có các lý do kèm theo khác.

Khi đặt mục tiêu dài hạn, bạn cần xác định rõ mục tiêu, nói rõ vị trí công việc mong muốn để có hướng đi rõ ràng.

Góc phân chia: Làm thế nào để tìm ra điểm mạnh của bạn để thành công trong cuộc sống

3.2. Mục tiêu dài hạn cần dựa trên thực tế

Mục tiêu dài hạn là một giấc mơ, nhưng nó không phải là một giấc mơ, mà là hiện thực. Điều này có nghĩa là trong giấc mơ này bạn cần xác định xem mình có khả năng đạt được không.

Đừng nghĩ rằng vì không bị đánh thuế nên bạn có thể mơ tự do, bạn vẫn có thể mơ, ước mơ của bạn sẽ không bao giờ thành hiện thực, dù bạn có cố gắng 10 năm, 20 năm hay cả đời cố gắng đi chăng nữa.

Vì vậy trước khi thực hiện ước mơ, bạn cũng cần xác định và cân nhắc kỹ lưỡng về kỹ năng của mình để có thể thực hiện được trọn vẹn mong muốn của mình.

3.3. Các mục tiêu dài hạn phải có thể đo lường được

Yếu tố đo lường rất cần thiết khi đặt mục tiêu dài hạn, nó là cơ sở để bạn xác định thời điểm mục tiêu của mình có thể kết thúc. Ở đây cần có thời gian cụ thể để đo lường, cần phải đề ra thời gian cho từng mục tiêu, tất nhiên phải xem xét kỹ thời điểm này đã hợp lý hay chưa.

Các mục tiêu dài hạn phải có thể đo lường được
Các mục tiêu dài hạn phải có thể đo lường được

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu thông tin nào dành cho các mục tiêu dài hạn và chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích. Chúc bạn sớm có một kế hoạch hoàn hảo với những mục tiêu dài hạn của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Các mục tiêu ngắn hạn là gì?

Việc thực hiện thành công các mục tiêu ngắn hạn là điều kiện tiên quyết để phát triển các mục tiêu dài hạn hoàn hảo. Vậy bạn có hiểu mục tiêu ngắn hạn là gì không? Những thông tin timviec365.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, hãy coi chừng sóng gió nhé!

Các mục tiêu ngắn hạn là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14281 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud