Mục tiêu công việc là gì? Hướng dẫn viết mục tiêu công việc trong CV | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mục đích của công việc là gì?
Mục đích của công việc là gì? Cách viết mục tiêu công việc trong CV

Ngoài những yếu tố như kinh nghiệm làm việc hay trình độ học vấn, bằng cấp, chứng chỉ thì mục đích công việc là một điểm trong CV mà ứng viên phải lưu ý để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đây là phần mà nhiều thí sinh bỏ sót, viết kém hoặc mắc một số lỗi phổ biến. Vậy làm thế nào để viết Mục đích của công việc là gì?làm thế nào để viết một cách chính xác? Theo dõi cổ phiếu Blog.TopCV ngay tại đây trong bài đăng này.

Mục đích của công việc là gì?

Mục tiêu công việc hay mục tiêu nghề nghiệp là kết quả, thành tích và cấp độ nghề nghiệp mà bạn muốn chinh phục. Ví dụ: trở thành chuyên gia trong lĩnh vực hậu cần, nhân viên bán hàng xuất sắc, kế toán chuyên nghiệp, giám đốc dự án, v.v. Tùy thuộc vào ngành nghề, trình độ hiện tại của bạn và định hướng trong lĩnh vực bạn chọn. mục tiêu công việc trong tương lai phù hợp với từng giai đoạn của sự nghiệp.

Mục tiêu công việc phải có sự thống nhất và logic giữa các giai đoạn của con đường sự nghiệp chung của cả ngành và cá nhân. Đồng thời, các mục tiêu cần được thiết lập một cách hợp lý dựa trên công việc, thay vì viết ra những lời sáo rỗng thiếu chính xác.

>>> Tham khảo: Mục tiêu nghề nghiệp trong CV: Làm thế nào để viết ít khuôn sáo hơn?

Vai trò của mục tiêu công việc trong việc viết CV

Phần mục tiêu công việc tương lai được viết trong CV thể hiện hướng đi và lộ trình sự nghiệp của ứng viên. Nhà tuyển dụng căn cứ vào đánh giá của ứng viên đó có phải là người có con đường sự nghiệp rõ ràng hay không và định hướng này có phù hợp với tổ chức hay không. Vì vậy, đây là phần mà các ứng viên không nên bỏ qua khi viết CV. Phần mục tiêu công việc trong CV của bạn càng rõ ràng, mạch lạc và phù hợp thì cơ hội được mời phỏng vấn của bạn càng lớn.

Mục đích của công việc là gì?
Mục đích của công việc là gì?

>>> Tham khảo: Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Viết như thế nào để được nhà tuyển dụng “trước mắt”.

Hướng dẫn viết mục tiêu công việc trong CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để được nhà tuyển dụng đánh giá cao, ứng viên phải có chiến lược viết mục tiêu công việc gồm 3 phần ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

>>> Xem thêm: 3 chiến lược để viết các mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch của bạn để có được kết quả hoàn hảo

Mục tiêu ngắn hạn (1-2 năm)

Mục tiêu ngắn hạn là để nhà tuyển dụng đánh giá xem ứng viên có phù hợp với công việc hiện tại mà ứng viên đang ứng tuyển hay không. Vì vậy, cần đọc kỹ bản mô tả công việc, tính chất công việc, xem xét lại cơ cấu bộ phận, hệ thống cơ cấu phòng ban để viết ra những mục tiêu công việc trong tương lai cho hợp lý theo thời gian. Thông thường, các mục tiêu ngắn hạn tập trung vào việc cải thiện và đạt được một nghề nghiệp, nâng cao từ trình độ mới / người mới bắt đầu lên trình độ sơ cấp hoặc trung cấp.

Mục tiêu trung hạn (2-3 năm)

Phần mục tiêu công việc trung hạn được sử dụng để xem xét định hướng cá nhân của ứng viên và so sánh với khối lượng và cách tổ chức cuộc phỏng vấn cũng như tầm nhìn và hướng đi của tổ chức hoặc công ty. Do đó, bạn nên nghiên cứu kỹ về công ty mình đang ứng tuyển, so sánh với mục tiêu cá nhân và giới thiệu ngắn gọn trong CV. Nếu không có định hướng rõ ràng cho trung hạn, có thể đưa ra 2-3 phương án và giải thích ngắn gọn. Lưu ý rằng CV của bạn nên có một liên kết hợp lý giữa các mục tiêu ngắn hạn và trung hạn.

Mục đích của công việc là gì?
Mục đích của công việc là gì? Làm thế nào để viết các mục tiêu công việc trong tương lai một cách chính xác trong CV của bạn?

>>> Có thể bạn quan tâm: Mục tiêu nghề nghiệp và Nguyên tắc THÔNG MINH để Thiết lập Mục tiêu

Mục tiêu dài hạn (3-5 năm và trên 5 năm)

Mục tiêu dài hạn chủ yếu được sử dụng để đánh giá con đường sự nghiệp của ứng viên, thường dành cho các ứng viên cấp trung và cấp cao và nhằm mục đích trở thành nhà lãnh đạo. Trong trường hợp ứng viên cấp dưới, phần mục tiêu dài hạn trong CV có thể bị lược bỏ và không đề cập đến. Tuy nhiên, khi đi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị những câu trả lời cho mục tiêu dài hạn của mình, vì đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường đặt ra. Mẹo để trả lời câu hỏi này là bạn có thể tập trung vào các mục tiêu trung hạn của mình và đưa ra 2-3 lựa chọn khác nhau dựa trên các mục tiêu trung hạn của bạn, bao gồm cả định hướng chuyên môn và quản lý.

>>> Xem thêm: Chia sẻ mục tiêu công việc trong sơ yếu lý lịch mà bạn cần biết

Viết CV chuẩn với công cụ tạo CV TopCV

Nếu bạn không biết bắt đầu viết sơ yếu lý lịch của mình từ đâu, bạn có thể sử dụng trình biên dịch CV trực tuyến miễn phí của TopCV, nơi có hàng trăm mẫu sơ yếu lý lịch và mẫu thư xin việc – thư xin việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, TopCV còn cung cấp hơn 70 mẫu CV theo ngành nghề bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, bạn có thể lựa chọn những mẫu CV này để tham khảo và trau chuốt cho CV của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn khi viết CV, bạn sẽ tìm thấy các mẹo của TopCV về cách viết CV cho từng công việc. Đây là chuyên mục dành riêng cho những CV còn ít kinh nghiệm, cung cấp những lời khuyên về cách viết CV để dễ thu hút nhà tuyển dụng hơn.

Hy vọng thông qua việc tìm hiểu Mục đích của công việc là gì? Hướng dẫn viết mục tiêu công việc trong CV, Bạn đã có thêm kinh nghiệm điền CV nhờ biết cách viết, mục tiêu trong công việc và cách chinh phục nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn tìm việc, hãy chọn TopCV để tìm việc. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí hot nhất!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
2.137

READ  VST là gì? Phát minh vĩ đại trong làng âm thanh thời kỳ 4.0 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud