Mức lương thư ký trợ lý giám đốc hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thư ký trợ lý giám đốc giống như nàng dâu tương lai, khen có chê nhưng chê cũng không tránh khỏi. Nơi làm việc chưa tới một người mà hơn trăm người, vì vậy sự chuyên nghiệp luôn là yếu tố cần thiết. Đặc biệt nếu bạn có dự định tiếp tục công việc này, đừng quên chuẩn bị những kiến ​​thức về lương giám đốc để cân nhắc các khả năng có thể xảy ra.

Công việc của thư ký dự án

1. Mức lương trợ lý giám đốc phổ biến nhất thị trường

Trợ lý thư ký phổ biến nhất trên thị trường

Trên thị trường ngày nay, không chỉ các công ty trong nước cần liên doanh, liên kết thực hiện các chính sách, chế độ như lương hấp dẫn để thu hút các ứng viên cho vị trí trợ lý giám đốc chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn mở ra một số khóa đào tạo nghề đi kèm giúp các bạn trẻ yêu thích công việc này có thêm cơ hội.

Tuy nhiên, để có một khởi đầu tốt nhất, bạn nên bám sát vào mức lương nhận được bên cạnh việc tích cực học hỏi và hoàn thiện bản thân. thậm chí nhiều hơn công việc của trợ lý thư ký Các giám đốc không chỉ ngồi vào bàn, quạt và ăn bát vàng vì nhu cầu của một vị trí trong công ty là thực tế hơn.

Trợ lý thư ký phổ biến nhất trên thị trường
Trên thị trường ngày nay, mức lương của một trợ lý thư ký phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mô hình chung của thị trường hiện tại, mức lương của một trợ lý thư ký, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để được tính đến. Nhìn chung, công việc này đòi hỏi nhiều và khắt khe hơn nhưng luôn ở mức khá ổn định. Theo khảo sát trung bình nhất của nguồn và timviec365.vn, bảng lương của vị trí Trợ lý Thư ký bao gồm:

Mức lương trung bình khoảng 12 triệu.

+ Mức lương phổ biến từ 9-16 triệu.

+ Lương 1-4 năm kinh nghiệm cao hơn.

Trong mọi trường hợp, mức lương trung bình thực tế cho các ứng viên chỉ là mức ước tính trung bình, mà các nhà tuyển dụng thường đưa ra và có thể tăng hoặc giảm theo vị trí và quy định của từng môi trường. Vì vậy, bạn cũng phải chủ động tìm hiểu về mức lương của trợ lý quản lý, dựa trên các tiêu chí lựa chọn khác.

2. Tính thù lao của Trợ lý Thư ký theo chỉ tiêu

2.1. Sự khác biệt giữa thù lao của Trợ lý Giám đốc và Thư ký Giám đốc

Tính thù lao của Trợ lý Thư ký phù hợp với tiêu chí
Tính thù lao của Trợ lý Thư ký phù hợp với tiêu chí

Chắc chắn có nhiều bạn hiểu nhầm hai công việc này là một, có thể có nhiều môi trường đưa ra tiêu chí tuyển dụng và trả lương như nhau nhưng thực tế thì hai công việc này lại được tách ra. hoàn toàn khác.

– Mức lương trung bình của nghề thư ký từ 9,8 triệu / tháng và dao động khung 7,8-11,8 triệu / tháng. Còn đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm hoặc các vị trí trợ lý bán hàng có thành tích đột xuất sẽ có mức lương cao hơn khoảng 22,5 triệu / tháng.

– Mức lương trung bình của một trợ lý giám đốc nhỉnh hơn một chút là 13,1 triệu / tháng, với tổng mức lương từ 10,6 – 15,6 triệu / tháng. Với mức lương cao hơn, nếu trợ lý đảm nhận vai trò là cánh tay đắc lực của sếp và người kèm cặp thì có thể lên đến 45 triệu một tháng làm việc chăm chỉ.

Như vậy có thể thấy nếu bạn là một trợ lý giỏi thì lương cao nhất cao gấp đôi lương cao của thư ký. Bởi vì thư ký thường chỉ chuyên về các hoạt động hành chính hơn, trong khi trợ lý cũng đảm nhận những trách nhiệm chuyên môn mà đôi khi tương đương với giám đốc. Như vậy, nếu trợ lý thực sự có năng lực thì cũng sẽ được đề bạt lên các vị trí cấp cao, nhưng đối với thư ký thì không.

2.2. Mức lương của trợ lý bí thư theo tỉnh

Mức lương của trợ lý bí thư theo tỉnh
Mức lương của trợ lý bí thư theo tỉnh

Tất nhiên, trợ lý thư ký có nhiều công việc khác nhau và số lương cũng thay đổi theo sự phát triển này. Các thành phố lớn tập trung nền kinh tế phát triển vượt bậc, nhu cầu nhân sự ngày càng cao đồng nghĩa với sự cạnh tranh và mức lương cao hơn gấp nhiều lần. Đối với các tỉnh và khu vực nông thôn, công việc Số lượng trợ lý giám đốc có hạn và lương cũng ngày càng giảm.

Chúng tôi thường thấy sự khác biệt rõ ràng về tiền lương ở ba thành phố, chẳng hạn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Trợ lý Giám đốc như sau:

* Lương của Bí thư Hà Nội, Trợ lý Giám đốc

+ Mức lương trung bình khoảng 12 triệu / tháng.

+ Mức lương chung dao động trong khoảng 8 – 14 triệu / tháng.

Xin việc tại Hà Nội và yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 1-4 năm ở vị trí này hoặc tương đương.

* Lương Thư ký, Trợ lý Giám đốc tại TP.

Lương trung bình 13tr / tháng.

+ Mức lương chung dao động trong khoảng 8 – 14 triệu / tháng.

Xin việc tại TP.HCM và có từ 1 đến 4 năm kinh nghiệm tham gia vị trí này hoặc tương đương.

* Trợ lý Giám đốc biên chế tại Đà Nẵng

Mức lương trung bình sẽ là 8 triệu / tháng.

+ Mức lương phổ biến sẽ là 7-9 triệu / tháng.

Xin việc tại Đà Nẵng và yêu cầu kinh nghiệm để tham gia là 1-4 năm ở vị trí này hoặc tương đương.

2.3. Lương lái xe theo môi trường

Lương lái xe theo môi trường
Lương lái xe theo môi trường

* Môi trường làm việc của Trợ lý Bộ trưởng tại Việt Nam

Nhìn chung, công việc phổ biến nhất ở Việt Nam là thư ký, trợ lý giám đốc trong các công ty tư nhân, trực thuộc hoặc nhà nước, với mức lương phổ biến nhất dao động từ 5 đến 22 triệu đồng / tháng. Mức lương trung bình cao nhất là 7,4 triệu thử nghiệm mỗi tháng hoặc dựa trên kinh nghiệm làm việc và chuyên môn của từng ứng viên.

* Môi trường làm việc ở nước ngoài

Chắc chắn ở các công ty nước ngoài, công việc của thư ký, trợ lý giám đốc trong việc tuyển chọn tất cả các tiêu chí công việc tốt như quyền lực cao và áp lực đều cảm nhận được. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà mức lương mà Trợ lý Giám đốc nhận được cũng cao hơn mức 400-500 USD / tháng. Những ứng viên có năng lực tốt hơn sẽ có mức lương cao hơn nữa, đặc biệt nếu bạn có trình độ tiếng Anh xuất sắc thì mức lương từ 1000 – 2000 USD / tháng.

2.4. Tiết lộ một chút về mức lương của CEO

Tiết lộ một chút về mức lương của CEO
Tiết lộ một chút về mức lương của CEO

Đây được coi là một công việc khác và mức lương bạn nhận được cũng khác nhau để bạn có những lựa chọn công việc tốt hơn trong tương lai. Cụ thể hơn, mức lương tương ứng với cấp bậc của vị trí đăng tuyển bao gồm:

+ Lương thấp nhất 5 triệu / tháng bao công việc.

+ Lương thấp 8,6 triệu / tháng làm việc.

+ Mức lương nhận được trung bình là 10,6 triệu / tháng.

+ Lương cao hơn 12,7 triệu / tháng.

+ Mức lương cao nhất nhận được là 33,8 triệu / tháng.

3. Thù lao của Trợ lý Thư ký sẽ thay đổi tùy theo thời gian phục vụ

Mức lương của Trợ lý Thư ký sẽ thay đổi tùy theo thời gian công tác
Mức lương của Trợ lý Thư ký sẽ thay đổi tùy theo thời gian công tác

Ngoài những lợi ích về mức lương hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp, còn rất nhiều lợi ích khác thu hút các ứng viên. Kể từ đó, công việc trợ lý tổng thư ký hiện nay dần trở thành một trong những nghề hot nhất và được chú ý.

– Công việc ổn định và thiết thực là điều dễ thấy khi công ty nào cũng cần đội ngũ giỏi về giấy tờ, sổ sách, nhân sự hay số liệu. Cũng như giám đốc luôn cần một trợ thủ đắc lực với đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng, cần cù, năng động để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

– Các mối quan hệ rộng rãi là điều mà nhiều ứng viên lựa chọn chú trọng. Bởi đối với môi trường hiện đại, công việc của một trợ lý thư ký-giám đốc không chỉ là về một phía, một lĩnh vực. Mà luôn phải đảm bảo, từ công việc hành chính đến công việc hội họp, lo lịch làm việc, nhân sự liên quan, công tác tài chính kế toán. Ngoài ra, anh còn chịu trách nhiệm về quan hệ đối ngoại, quan hệ kinh doanh với khách hàng.

Ngoài ra, chính những yếu tố này sẽ giúp ứng viên đạt được lộ trình thăng tiến hoàn hảo dựa trên kinh nghiệm làm việc của bản thân. Có thể ban đầu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn chỉ áp dụng để học tập, trau dồi kiến ​​thức nhưng sau đó số lượng kinh nghiệm sẽ tăng lên sau 1-2 năm, bạn sẽ là người trợ giúp đắc lực, 3-5 năm sẽ dần được đền đáp. và tiến dần đến cấp quản lý.

Đặc biệt, để đảm bảo có được những cơ hội tốt hơn trong quá trình xin việc này, các ứng viên cần có thêm nhiều tố chất khác, từ ngoại hình, tinh thần làm việc tự lập, hòa đồng, thân thiện, có khả năng quản lý thời gian hiệu quả. Hay như bảo mật thông tin tuyệt đối, làm việc một cách chuyên nghiệp nhất và có kiến ​​thức, hiểu biết sâu rộng.

4. Công việc của Trợ lý Thư ký có dễ dàng và lương cao không?

Làm trợ lý thư ký có dễ và cao không?
Làm trợ lý thư ký có dễ và cao không?

Có thể thấy, tính chất công việc của một trợ lý thư ký liên quan trực tiếp đến số lượng người hoặc cùng một số phòng ban trong công ty. Như vậy, lương dù có cao đến mấy cũng không dễ dàng, dễ dàng bởi hiệu quả công việc phải chịu áp lực rất lớn. Đặc biệt, yêu cầu giải quyết nhiều tình huống khó khăn trong một nhiệm vụ nhất định.

– Sếp khó chiều lòng sếp: dù biết rằng hầu hết công việc của một trợ lý thư ký đều liên quan đến sếp nhưng không tránh khỏi những thất vọng của sếp mà không phải lỗi của mình. Trong trường hợp này, thái độ của bạn cũng phải ổn định, bởi lý do này quyết định mối quan hệ sau này.

– Anh ta được coi là một ông chủ thứ hai: công việc là tiếp nhận và truyền thông tin hoặc hướng dẫn tài xế. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng đúng ngữ điệu và sử dụng từ đúng, nó thường bị coi là đáng tin cậy.

– Đánh giá mối quan hệ: Như chúng ta thấy, mối quan hệ giữa sếp và thư ký hoặc trợ lý giám đốc luôn có vấn đề và tai tiếng không cần thiết. Vì chính thư ký nghiệp vụ mới hiểu giám đốc luôn ân cần, chu đáo. Tuy nhiên, mối quan hệ này luôn đòi hỏi một khoảng cách đặc biệt với chính thư ký, trợ lý chân thành lắng nghe người được ủy thác và tránh vượt biên.

Mỗi ngành nghề hay vị trí công việc đều luôn tồn tại những ưu và khuyết điểm, hơn nữa nhu cầu đối với công việc của một trợ lý thư ký ngày càng giảm dần, do các nhà tuyển dụng mong muốn có những ứng viên chất lượng hơn.

READ  5S là gì? Quy trình 5S được thực hiện thế nào? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud