Mức lương thợ hồ hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Không chỉ những kỹ sư dân dụng hay những nhà quản lý xây dựng mới được ưa chuộng trong ngành xây dựng mà người ta cũng rất chú trọng đến công việc của những người thợ xây. Công việc này giả định người lao động có sức khỏe tốt, phải làm việc chăm chỉ nhưng bù lại có thu nhập tương đối ổn định. Nếu bạn quan tâm đến những con số là một phần thu nhập của nghề này, đừng bỏ lỡ bảng phân tích mức lương của thợ xây dưới đây.

Lương của Mason

1. Quy cách lương thợ xây hiện tại

Dựa trên số liệu thống kê từ công cụ tính lương có tại timviec365.vn, chúng ta có thể thấy rõ rằng mức lương của một thợ nề là từ 5-7 triệu đồng / nhân viên chính thức / tháng.

Cũng có trường hợp cá biệt mức lương dưới 4 triệu đồng, mức trung bình của nhiều người từ 5 – 6 triệu đồng và cao nhất là 7 – 8 triệu đồng / tháng.

Ở Việt Nam, hầu hết thợ xây không được đào tạo bài bản mà chủ yếu là tự học. Ban đầu, anh đảm nhận vai thợ phụ làm những công việc bình thường như đóng gạch, xúc cát, … dần dần, tùy theo sự nỗ lực và óc quan sát học hỏi, người thợ này học được những kỹ thuật cơ bản để trở thành một người thợ nề chuyên nghiệp. . Tất nhiên, mức lương cũng thay đổi theo từng thời điểm.

Làm rõ mức lương hiện tại của thợ xây
Làm rõ mức lương hiện tại của thợ xây

Những con số này chưa chắc đã thỏa mãn sự tò mò của nhân viên hoặc đưa ra quyết định cuối cùng. Như vậy, cần biết thêm thông tin chi tiết về mức thù lao nhận được cho nhiều hình thức làm việc khác nhau. Mọi thứ đều có trong nội dung bên dưới, kéo xuống xem ngay.

2. Chi tiết cách tính thù lao của các khoản phụ cấp

2.1. Lương của Mason theo ngày làm việc

Trong nề nếp, hình thức trả công thợ xây tính theo ngày công được sử dụng rộng rãi hơn ở các công ty xây dựng hoặc ngoài thị trường. Lương thợ xây được trả vào cuối tháng, trường hợp này đơn giá thợ xây từ 250.000 – 350.000 đồng / ngày công. Theo đó, nhân số ngày làm việc trong tháng với đơn giá sẽ được tiền lương của bạn.

Lương của Mason theo ngày làm việc
Lương của Mason theo ngày làm việc

Thông thường, những người làm việc chăm chỉ có thể làm việc 30 ngày một tháng nếu sức khỏe ổn định và không có việc đột xuất, nhưng cũng có người sức khỏe kém hơn, số ngày làm việc ít hơn khoảng 20 công nhân / tháng. Như vậy, thu nhập thực tế hàng tháng có thể từ 4 đến 7 triệu đồng.

2.2. Hợp đồng của Mason tại thời điểm hợp đồng

Khác với hình thức tính tiền công sau một ngày làm việc, tiền công thợ xây do nhà thầu, chủ đầu tư trả theo hình thức khoán dựa trên khối lượng công việc thực hiện.

Hợp đồng của Mason tại thời điểm hợp đồng
Hợp đồng của Mason tại thời điểm hợp đồng

Hình thức này thường được sử dụng cho các công trình xây dựng nhỏ (ví dụ như nhà ở hoặc các công trình phụ trợ) và hai bên dựa vào sự hiểu biết về giá cả thị trường để đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Với hình thức này, thợ xây cũng sẽ nhận được 7-10 triệu đồng mỗi tháng nếu công việc ổn định phần nào.

2.3. Mức lương của Mason theo lĩnh vực làm việc

Mức lương của thợ xây cũng khác nhau trong các lĩnh vực công việc khác nhau. Nếu bạn làm việc ở những nơi đắt đỏ như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng, bạn chắc chắn cần được trả nhiều tiền hơn để trang trải các chi phí hàng ngày.

Mức lương của Mason theo lĩnh vực làm việc
Mức lương của Mason theo lĩnh vực làm việc

Theo khảo sát thực tế, thu nhập của thợ xây tại các khu vực này từ 7-9 triệu đồng / tháng, trong đó thợ làm liên tục cả tháng.

Còn đối với lao động ở nông thôn hoặc các tỉnh lẻ thì thu nhập có phần khiêm tốn hơn, lương thực lĩnh chỉ từ 5-7 triệu đồng.

3. Làm thế nào để tăng lương thêm?

Đó là một mức lương khá hấp dẫn, nhưng có lẽ tất cả chúng ta đều muốn nó thay đổi theo hướng tích cực. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn bắt đầu hoàn lương trong thời gian ngắn nhất có thể:

Làm thế nào để tăng lương bổ sung?
Làm thế nào để tăng lương bổ sung?

– Làm việc thường xuyên và chăm chỉ để nâng cao kỹ năng của bạn

– Thường xuyên đảm nhận những nhiệm vụ khó để có cơ hội học hỏi

– Hãy tiếp xúc và học hỏi kinh nghiệm từ những người thợ xây chính thức hoặc những người thợ xây chuyên nghiệp, bạn sẽ thu thập được rất nhiều bí quyết.

Từ những công việc này, nếu bạn thực hiện đều đặn hàng ngày, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ chuyên môn và nhận được mức lương trong mơ.

4. Đánh giá chung về tiền lương tăng thêm

Nhìn chung, thợ nề là một nghề có thu nhập cao và ổn định, so với các nghề phổ thông khác thì đây là một nghề có mức lương khá cho người tìm việc.

Không quá cao nhưng với mức lương này giúp họ trang trải cuộc sống một cách tốt nhất, thậm chí có thể dành dụm được cho những dự định trong tương lai.

Đánh giá chung về lương bổ sung
Đánh giá chung về lương bổ sung

Thợ xây mất rất nhiều sức lực trong công việc vì họ phải vận chuyển một khối lượng lớn vật liệu xây dựng trong khi tiếp xúc với điều kiện khắc nghiệt ngoài trời. Tuy nhiên, nếu vượt qua được tất cả những khó khăn này, bạn có thể nhanh chóng tăng lương, kể cả là thợ thủ công hay thợ xây chuyên nghiệp thì chắc chắn mức lương của bạn sẽ ở một mức mới.

Vậy là tôi và các bạn đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết nhất về mức lương của thợ nề, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn nhanh chóng định hướng được nghề nghiệp tương lai của mình. Đừng quên mang timviec365.vn để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

READ  Khu chế xuất là gì? Danh sách các khu chế xuất đang hoạt động tại Việt Nam | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud