Mức lương tài xế taxi hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Lái xe taxi là một trong những nghề chiếm số lượng lớn người lao động hiện nay. Mức lương của tài xế taxi cũng được đánh giá là khá. Vậy hôm nay chúng ta cùng khám phá mức độ chi tiết cùng chuyên trang timviec365.vn nhé lương lái xe taxi Làm hài lòng!

1. Tìm hiểu chung về mức lương của lái xe taxi

Thời đại kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng cao và nhu cầu đi lại ngày càng lớn đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều ngành, lĩnh vực. Một trong số đó là làm tài xế taxi. Đây là công việc lao động tự do được đánh giá là có thu nhập khá, đặc biệt đối với những người lao động không có bằng đại học thì việc lựa chọn nghề lái xe taxi là rất phù hợp.

1.1. Mức lương trung bình của tài xế taxi

Mức lương trung bình của tài xế taxi

Theo thống kê, mức lương của một lái xe taxi hiện nay khá ổn, đạt 8 – 10 triệu đồng / tháng. Cụ thể, mức lương chi tiết cho từng bậc như sau:

– Mức lương tối thiểu của lái xe taxi khoảng 5 triệu đồng / tháng

– Mức lương bình quân của lái xe taxi khoảng 8,5 triệu đồng / tháng

– Mức lương phổ biến của lái xe taxi khoảng 10 triệu đồng / tháng

– Lương lái xe taxi cao nhất hiện nay khoảng 15 triệu đồng / tháng

1.2. Mức lương của lái xe taxi theo loại công việc

Mức lương của lái xe taxi theo loại công việc
Mức lương của lái xe taxi theo loại công việc

Hiện nay, có rất nhiều hình thức làm việc khác nhau dành cho tài xế taxi, trong đó phổ biến nhất là làm việc tại các công ty và làm nghề tự do. Tùy theo hình thức mà mức lương khác nhau.

Thường làm ở các công ty là lương cứng + lương doanh số. Lương cơ bản từ 7-9 triệu đồng / tháng, thưởng tùy theo khả năng làm việc của mỗi người. Còn những người làm việc tự do thì không có lương cứng mà tùy vào khả năng làm việc của mỗi người. Có những người làm việc thường xuyên, khách nhiều thì thu nhập hàng tháng có thể lên đến 10 triệu đồng / tháng.

1.3. Mức lương của lái xe taxi theo công ty

Mức lương của một tài xế taxi cũng khác nhau giữa các công ty. Các công ty lớn như Grap, Be, Mai Linh, … có rất nhiều khách hàng và lương của lái xe cao hơn các công ty nhỏ như Sao Mai, Ba Sao, v.v.

Mức chênh lệch lương này cũng khá lớn, tùy thuộc vào khả năng làm việc của mỗi người. Theo thống kê, mức chênh lệch từ 2 đến 5 triệu đồng / tháng.

Mức lương của lái xe taxi theo công ty
Mức lương của lái xe taxi theo công ty

1.4. Mức lương của lái xe taxi theo khu vực làm việc

Vị trí, địa bàn hoạt động cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của lái xe taxi. Công việc này thường chỉ phát đạt và có khả năng tạo thu nhập cao ở một số thành phố lớn, đông dân cư và du lịch phát triển, cũng như mức lương cao hơn các thành phố khác. nhu cầu, chẳng hạn như các khu vực miền núi và nông thôn xa xôi.

Do đó, hầu hết các công việc lái xe taxi đều có nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm cao tại các khu vực như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…. Chênh lệch lương ở khu vực làm việc khá lớn, từ vài triệu đến hơn 10 triệu đồng / tháng cũng có, nhất là ở những khu vực có ngành du lịch phát triển mạnh.

Mức lương của lái xe taxi theo khu vực làm việc
Mức lương của lái xe taxi theo khu vực làm việc

2. Ước tính mức lương hiện tại của tài xế taxi

Mức lương của một người lái xe taxi hiện nay được đánh giá là khá tốt, phù hợp với những người làm nghề tự do, những người lao động chưa có chuyên môn, chưa có kinh nghiệm, … Đây cũng là một cách rất hay để giải quyết vấn đề thất nghiệp hiện nay ở Việt Nam. Vì yêu cầu đối với nghề lái xe taxi không quá khắt khe nên bạn chỉ cần đảm bảo có bằng lái xe phù hợp, thông thạo đường dài và luật giao thông.

Nghề lái xe taxi tuy không mang lại nhiều lương, chỉ một số công ty lớn thưởng doanh số, thành tích hoặc những trường hợp đặc biệt theo quy định của công ty, nhưng nếu bạn chăm chỉ, làm thêm giờ,… thì ngoài mức lương hậu hĩnh, bạn còn kiếm thu nhập bên ngoài từ công ty.

Đánh giá mức lương của lái xe taxi hiện nay
Đánh giá mức lương của lái xe taxi hiện nay

3. Khả năng nhận trước lương của một tài xế taxi

Tăng lương chắc chắn là điều ai cũng mong muốn trong quá trình làm việc. Còn đối với vị trí lái xe taxi thì thực tế không có chuyện thăng tiến. Tuy nhiên, nếu làm việc cho các công ty, bạn vẫn có cơ hội được tăng lương nếu làm tốt và đáp ứng được các đánh giá, tiêu chí của công ty. Cách duy nhất để người lao động tự tăng lương là cố gắng làm việc, làm sao để có nhiều khách hàng, tăng ca nếu có thể để tăng thu nhập.

Để tăng lương, những người làm việc trong các công ty cần đảm bảo kinh nghiệm và thâm niên. Làm càng lâu thì lương càng cao, có thể tăng chậm nhưng vẫn lãi 1-2 triệu đồng / tháng. Ngoài ra, một số yếu tố liên quan đến sự phát triển của công ty, thu nhập,… cũng ảnh hưởng đến việc tăng lương của người lao động.

Khả năng nhận trước lương lái xe taxi
Khả năng nhận trước lương lái xe taxi

Cập nhật chi tiết cấp độ tại đây lương lái xe taxi Hiện nay. Hi vọng bạn đọc sẽ hiểu và lựa chọn được công việc với mức lương tốt nhất phù hợp với mình!

READ  BOD là gì? Tổng hợp các ý nghĩa thú vị liên quan đến BOD | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud