Mức lương shipper hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sender hay còn gọi là giao hàng hiện đang là công việc hot nhất trên thị trường. Xu hướng mua sắm trực tuyến nở rộ, đó là lý do khiến số lượng nhân viên trong lĩnh vực này tăng lên nhanh chóng. Bạn cũng muốn tham gia nhưng còn băn khoăn không biết lương của người gửi là bao nhiêu / tháng?

Lương của người gửi

Dù là một công việc bình thường nhưng người đóng mác mang lại cho tôi mức lương còn cao hơn cả nhân viên văn phòng. Liệu điều này có đúng hay không, hãy cùng xem thông tin trong bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

1. Tìm hiểu nhanh về mức lương của người gửi

Nếu chỉ làm nông nghiệp thông thường, lao động tay nghề thấp chỉ kiếm được khoảng 3-4 triệu đồng một tháng, thậm chí được mùa thì họ cũng không nhận được tiền. Làm phát thanh viên, bạn có thể kiếm được thu nhập gấp đôi, 6-7 triệu đồng mỗi tháng. Tất nhiên, tôi đang nói về thu nhập của những người có giờ làm việc thường xuyên và chăm chỉ.

Hộ tống cũng là một công việc phụ dành cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập như sinh viên, công nhân có công việc ổn định nhưng thu nhập thấp, …

Thông tin nhanh về mức lương của người gửi
Thông tin nhanh về mức lương của người gửi

Tất nhiên, thu nhập của họ không giống nhau đối với tất cả các đối tượng này, vì thực tế đây là một nghề tự do, không có thời gian làm việc hay áp lực phải kiếm được càng nhiều càng tốt.

Những con số trên đã khá rõ ràng, tuy nhiên nhiều bạn đọc, đặc biệt là người tìm việc muốn biết thêm thông tin về mức lương của người gửi để có thể hiểu rõ hơn về nghề và đưa ra lựa chọn phù hợp. Vì vậy, hãy tiếp tục theo dõi thông tin trong phần bên dưới để xem những con số cụ thể là gì nhé.

2. Khám phá mức lương của người gửi theo từng tiêu chí

Cũng như các ngành nghề khác, người giao hàng nhận lương theo khu vực và hơn hết là theo năng suất. Vậy người gửi nhận được bao nhiêu tiền theo các phân phối này?

2.1. Mức lương của người gửi theo lĩnh vực làm việc

Bạn có biết rằng môi trường làm việc khác nhau cho người gửi sẽ mang lại cho họ thu nhập khác nhau?

Trên thực tế, do bạn làm nghề ký gửi ở vùng đồng bằng hoặc đô thị nên số lượng hàng có sẵn sẽ ít hơn so với những người gửi hàng làm việc ở khu vực biên giới hoặc ngoại vi.

Mức lương của người gửi theo lĩnh vực làm việc
Mức lương của người gửi theo lĩnh vực làm việc

Sở dĩ có sự khác biệt này là do địa hình của mỗi địa điểm là khác nhau. Nếu khu vực đồng bằng giao thông thuận tiện, các địa chỉ giao hàng gần nhau thì công việc đương nhiên có phần dễ dàng hơn. Nếu làm việc toàn thời gian, họ có thể mang về từ 7 đến 12 triệu đồng một tháng.

Tuy nhiên, núi hoặc hải đảo khiến việc di chuyển quanh biên giới trở nên khó khăn hơn do địa hình hiểm trở, chưa kể đến việc tiêu hao nhiên liệu và vận chuyển hàng hóa ít hơn. Tuy đơn giá cao hơn nhưng tổng tiền công không bằng ở đồng bằng. Có khi họ chỉ kiếm được khoảng 6 triệu đồng một tháng.

Như vậy, ứng viên có thể có các mức thu nhập khác nhau tùy thuộc vào các lĩnh vực công việc khác nhau.

2.2. Thù lao của người gửi theo môi trường làm việc

Máy phát ở các môi trường khác nhau cũng có thu nhập khác nhau. Giả sử một người giao hàng tự do có thể làm việc chăm chỉ và kiếm được số tiền lớn lên đến hàng chục triệu đồng, thậm chí hơn thế nhưng nếu anh ta đầu quân cho một công ty nào đó và làm giao hàng, lương của bạn có khi chỉ 5-7 triệu đồng / tháng.

Thù lao của người gửi theo môi trường làm việc
Thù lao của người gửi theo môi trường làm việc

Đây là một sự khác biệt khá lớn, chứng tỏ điều tôi nói, một người giao hàng tự do kiếm tiền bằng cách làm việc mọi lúc mọi nơi, số tiền kiếm được mỗi ngày có thể lên tới 200-300 nghìn đồng, nhưng công việc không đồng đều vì ngày nào cũng vậy. không giống nhau.

Với một nhân viên ký gửi làm việc trong các công ty sản xuất kinh doanh thì khác, hàng tháng có lương cố định, số lượng hàng do công ty sắp xếp, khi giao hàng thì bạn đi, không tính lương theo sản phẩm.

2.3. Mức lương của người gửi dựa trên năng suất

Mức lương của người gửi dựa trên năng suất
Mức lương của người gửi dựa trên năng suất

Để các bạn hiểu rõ hơn về lương của người gửi, timviec365.vn sẽ gửi đến các bạn một chút thông tin về lương của người gửi, tính theo năng suất.

Người gửi hàng thường sử dụng phương pháp này để tính toán thu nhập, có nghĩa là bạn giao càng nhiều hàng thì tiền lương của bạn càng cao.

Thông thường, mỗi đơn hàng giao thành công, shipper nhận được 15-20.000 đồng nên mỗi ngày shipper giao được bao nhiêu đơn hàng thì nhân với đơn giá để có tổng doanh thu trong ngày.

3. Các tiêu chí ảnh hưởng đến mức lương của người gửi

Mức lương của người gửi phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên nếu hiểu rõ và biết cách cân đối thì bạn có thể kiếm được mức thu nhập hấp dẫn. Hãy xem xét các yếu tố sau:

3.1. Yếu tố thời gian ảnh hưởng đến lương của người gửi

Bạn có biết rằng thời gian làm việc là một yếu tố quan trọng trong thu nhập của người gửi? Một người đi làm vào sáng sớm hoàn toàn khác với một người chỉ bắt đầu công việc vào buổi trưa.

Yếu tố thời gian ảnh hưởng đến lương của người gửi
Yếu tố thời gian ảnh hưởng đến lương của người gửi

Nếu bạn chăm chỉ làm việc từ sáng đến tối, lương của bạn có thể khoảng 10-12 triệu đồng / tháng, nhưng nếu bạn thường xuyên ngủ nướng đến trưa mới dậy đi làm thì thu nhập của bạn chỉ có thể được 4-5 triệu đồng.

Như vậy, có thể nói thời gian là yếu tố cần được chú trọng và điều chỉnh, duy trì đều đặn hàng ngày để đạt được hiệu quả ngoài mong đợi.

3.2. Yếu tố số lượng làm cho lương của người gửi tăng và giảm mạnh

Người giao hàng cũng quan tâm đến số lượng đơn hàng và khả năng giao nhiều hay ít đơn hàng.

Nếu bạn có thể nộp trung bình khoảng 50 đơn và kiếm được 200.000 đồng Việt Nam, nếu bạn làm việc thường xuyên 30 ngày một tháng thì mức lương của bạn sẽ là 6 triệu đồng. Nhưng có những tháng số lượng đơn hàng tăng lên 100 đơn hàng mỗi ngày và bạn giao hết số tiền đó thì đương nhiên thu nhập của bạn tăng lên gấp đôi.

Yếu tố số lượng làm cho lương của người gửi tăng và giảm mạnh
Yếu tố số lượng làm cho lương của người gửi tăng và giảm mạnh

Để giao được hàng lớn, chủ hàng cần am hiểu cảnh trí, cung đường, có thể kết hợp đặt hàng để tạo sự thuận tiện dọc tuyến, từ đó giảm chi phí xăng dầu, tăng doanh thu.

4. Để tăng thu nhập – người gửi phải làm gì?

Nếu muốn tăng thu nhập, bạn cần ghi nhớ những bí quyết sau:

Đầu tiên, hãy làm quen với cảnh quan của khu vực làm việc của bạn, sau đó học cách sử dụng nó một cách nhuần nhuyễn để nhận được nhiều ứng dụng hơn.

Để tăng thu nhập - người gửi phải làm gì?
Để tăng thu nhập – người gửi phải làm gì?

Thứ hai, tăng lương cho người gửi, điều mà bạn cần làm nhiều hơn thế. Nếu bạn đã cho phép mình trì trệ quá nhiều mỗi ngày, bây giờ hãy thay đổi bản thân, làm việc chăm chỉ hơn, đặt ra mức lương hàng tháng và cố gắng đạt được nó. Hạn chế những cuộc họp không cần thiết vì chúng khiến bạn mất tập trung vào công việc. Tăng cường kỷ luật tự giác của bạn và gặt hái nhiều lợi ích.

5. Điều ít biết về quá trình tăng lương của một người gửi

Các bạn mới vào nghề có thể chưa hiểu rõ về cách thức làm việc, lương tháng đầu tiên của các bạn có thể thấp hơn so với những người đã đi làm nhiều năm. Tuy nhiên, nếu quyết tâm và dành nhiều thời gian học tập, nghiên cứu những điều bổ ích cho công việc, bạn có thể nhanh chóng tăng lương.

Điều ít biết về quá trình tăng lương của một người gửi
Điều ít biết về quá trình tăng lương của một người gửi

Số lượng chủ hàng hiện nay đa phần là sinh viên đi làm thêm, ban đầu các bạn còn băn khoăn nên mức lương hơi ít chỉ khoảng 3 triệu đồng nhưng sau thời gian làm việc bạn có thể mang về cho mình số tiền gấp đôi. Đây là một con số thực sự hoàn hảo giúp họ có thể trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày và nuôi sống gia đình.

Việc thăng lương của người gửi chủ yếu dựa trên số lượng đơn hàng và giờ làm việc của mỗi người. Đặc biệt, càng đi làm, có kế hoạch tiết kiệm thì lương càng cao.

6. Đánh giá chung về mức lương của người gửi

Dù thu nhập cao nhưng nghề shipper cũng khiến không ít người phải khóc thét.

Lương của người gửi có thể tăng hoặc giảm tùy theo sở thích của bạn, đôi khi bị ảnh hưởng bởi nhu cầu thị trường, nhưng trường hợp này rất hiếm. Bạn có thể tăng lương và cũng có thể giảm thiểu thu nhập của mình, vì giờ làm việc do bạn quản lý.

Được đánh giá là một công việc yên bình, thu nhập cao, chẳng kém gì ngồi trên ô tô mà lại nhận được mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, để nhận được số tiền này, người gửi hàng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn mà người ngoài cuộc không hiểu.

Đánh giá chung về mức lương của người gửi
Đánh giá chung về mức lương của người gửi

Có những ngày tháng hạnh phúc trong lĩnh vực kinh doanh giao hàng này khi bạn gặp được những khách hàng văn minh đúng giờ, có thể năng suất làm việc của bạn cao hơn thế nhưng thực tế vẫn có những khách hàng thiếu văn minh hoặc những tình huống trục trặc thường xuyên xảy ra khiến bạn không có được đơn hàng như ý muốn. .

Nhiều trường hợp giá mỗi đơn hàng chỉ từ 40.000-50.000 đồng, nếu khách đặt mà không lấy, người gửi phải hoàn tiền. Bên cạnh đó, người gửi cũng là một nghề “dỏm”. Họ thường xuyên di chuyển trên đường và không thể kiểm soát hết những rủi ro xảy ra như tai nạn. Điều này có nghĩa là nguy hiểm rình rập khi bạn có cơ hội, bạn là nạn nhân chính.

Nhìn chung, nghề áp tải là một nguồn thu nhập hấp dẫn, nhưng đồng thời cũng phải vượt qua những khó khăn, chông gai phía trước. Tuy nhiên, những khó khăn này cho phép các chuyên gia đào tạo tốt hơn, và thông qua những khó khăn này, bạn sẽ học được nhiều bài học quý giá về những gì xảy ra trong cuộc sống.

Lương của người gửi - bạn nghĩ sao?
Lương của người gửi – bạn nghĩ sao?

Vừa rồi timviec365.vn đã chia sẻ và gửi đến bạn những con số cụ thể về mức lương của người gửi. Hi vọng những ai có dự định đi làm sẽ có sự lựa chọn phù hợp sau khi đọc bài viết này. Ngoài việc đánh giá và so sánh các tiêu chí khác, bạn có thể so sánh mức lương để đưa ra quyết định cuối cùng.

READ  Mẫu bảng chấm công theo tháng file Excel | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud