Mức lương nhân viên viettel hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cấp độ Mức lương của một nhân viên quyến rũ bây giờ nó là bao nhiêu Đây là vấn đề được rất nhiều ứng viên quan tâm trong quá trình nghiên cứu và xin việc. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng timviec365.vn đọc bài viết dưới đây và theo dõi nhé!

1. Thông tin chung về lương của nhân viên Viettel

Viettel là một trong những tập đoàn viễn thông hàng đầu của Việt Nam. Vì vậy, được làm việc trong lĩnh vực kinh doanh này là niềm mơ ước của bạn và cũng là cơ hội lớn để phát triển sự nghiệp. Không chỉ vậy, chế độ đãi ngộ của người lao động Viettel cũng được đánh giá ở mức rất tốt. Nhiều người cho rằng khi làm việc tại Viettel thì lương của nhân viên giao hàng của Viettel Post cũng ăn đứt công việc văn phòng khác. Vậy mức lương của nhân viên Viettel hiện nay là bao nhiêu?

READ  Supply Chain Manager là gì? Công việc của Trưởng phòng cung ứng? | Nttworks.vn

1.1. Mức lương trung bình của nhân viên quyến rũ

Mức lương trung bình của nhân viên quyến rũ

Khi làm nghề dụ dỗ, bạn được bao nhiêu lương, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Theo thống kê, tổng mức lương của nhân viên làm việc tại Viettel từ 10 – 20 triệu đồng / tháng. Trong đó mức lương này cũng được chia theo các mức như sau:

– Mức lương thấp nhất khoảng 6-7 triệu đồng / tháng

– Mức lương trung bình khoảng 23,7 triệu đồng / tháng

– Mức lương cao phổ biến khoảng 25-30 triệu đồng / tháng

– Mức lương tối đa của nhân viên Viettel lên đến 50 triệu đồng / tháng

Ngoài ra, mức lương của nhân viên Viettel phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như kinh nghiệm, vị trí, công việc, v.v. Để hiểu rõ hơn về mức lương nhân viên Viettel hiện nay, bạn đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết này nhé. phần tiếp theo của bài báo.

1.2. Theo kinh nghiệm, lương của nhân viên Viettel dựa trên kinh nghiệm

Theo kinh nghiệm, lương của nhân viên Viettel dựa trên kinh nghiệm
Theo kinh nghiệm, lương của nhân viên Viettel dựa trên kinh nghiệm

Để đưa ra mức lương phù hợp với từng ứng viên, các nhà tuyển dụng Viettel thường đưa ra tiêu chí kinh nghiệm phải tính đến đầu tiên. Thật vậy, đối với mỗi công việc nói chung và đối với nhân viên Viettel nói riêng, kinh nghiệm cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá năng lực và xác định mức lương khởi điểm của ứng viên. Và những người đã kinh doanh lâu năm, có thâm niên công tác chắc chắn sẽ được coi là đã đạt đến một mức thù lao cao nhất định.

Cụ thể hơn, dựa trên kinh nghiệm, mức lương của nhân viên Viettel như sau:

– Đối với những bạn mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm mức lương khoảng 7-15 triệu đồng / tháng.

– Đối với người có kinh nghiệm mức lương 15-30 triệu đồng / tháng.

– Đối với những người có kinh nghiệm nhiều năm mức lương có thể lên tới 40 – 50 triệu đồng / tháng.

1.3. Mức lương của người lao động theo chức vụ

Mức lương của người lao động theo chức vụ
Mức lương của người lao động theo chức vụ

Các công ty thuộc tập đoàn Viettel hiện nay hoạt động rất nhiều và mỗi công ty đều có một công việc riêng. Tùy theo vị trí, chức vụ của mỗi người mà mức lương cũng khác nhau.

Ví dụ, một nhân viên bình thường làm ở mảng kinh doanh có mức lương cơ bản trong khoảng 8 – 12 triệu đồng / tháng, ngoài ra còn có các khoản thưởng doanh số thì tổng thu nhập có thể lên đến 20 – 25 triệu đồng. VNĐ / tháng. Còn đối với nhân viên khối văn phòng thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 10-15 triệu đồng / tháng.

Đặc biệt đối với các vị trí trưởng phòng, trưởng phòng, thư ký, trợ lý hay giám đốc làm việc tại Viettel, mức lương chắc chắn cao hơn rất nhiều, dao động từ 20 triệu đến hàng trăm triệu đồng / tháng tùy từng vị trí.

1.4. Mức lương của nhân viên quyến rũ theo khu vực làm việc

Mức lương của nhân viên quyến rũ theo khu vực làm việc
Mức lương của nhân viên quyến rũ theo khu vực làm việc

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng lớn đến lương của nhân viên Viettel hiện nay là khu vực làm việc. Không thể chối cãi rằng các vùng miền Trung rộng lớn, kinh tế phát triển mạnh, dân cư đông đúc thì nhu cầu về viễn thông, chuyển phát, chuyển phát, vận tải,… nhiều hơn so với các vùng miền khác, miền núi hay nông thôn. Vì vậy, việc lựa chọn nghề nghiệp quyết định phần lớn đến mức lương của bạn.

Thông thường, chênh lệch lương cho nhân viên của Viettel cũng khá lớn trong lĩnh vực công việc này. Chẳng hạn, ở các thành phố như Hà Nội, TP.HCM, lương của công nhân Viettel rất cao, trong khi ở miền núi như Đắk Lắk, Đắk Nông,… lương không cao như thành thị. Mức chênh lệch theo tiêu chí này từ 5 đến 15 triệu đồng / tháng.

1.5. Mức lương của một nhân viên quyến rũ theo từng công ty hoạt động

Mức lương của một nhân viên quyến rũ theo từng công ty hoạt động
Mức lương của một nhân viên quyến rũ theo từng công ty hoạt động

Viettel là một công ty lớn với 23 công ty con hoạt động trong nhiều lĩnh vực như logistics, thương mại điện tử, giao nhận, chuyển phát, v.v. Căn cứ vào đây, mức lương phụ thuộc vào hoạt động của các công ty, nhân viên của Viettel cũng có sự khác biệt. Chênh lệch lương giữa người lao động của các công ty con này cũng khá lớn và không có mức cụ thể. Thông thường, công ty có quy mô lớn, hoạt động mạnh, doanh thu cao thì mức lương sẽ cao hơn. Theo thống kê, mức chênh lệch từ 7-10 triệu đồng / tháng cho mỗi vị trí.

Chẳng hạn, lương của nhân viên Viettel Post hiện từ 7-15 triệu đồng / tháng, tùy từng vị trí. Đây là mức thấp nhất trong số các công ty trong Tập đoàn Viettel do công việc của họ chỉ liên quan đến vận tải hàng hóa và dịch vụ tư vấn. Tuy nhiên, mức lương bình quân của các công ty viễn thông Viettel không được vượt quá 30 triệu đồng / tháng và mục tiêu của họ là đạt mức lương bình quân lên đến 40 triệu đồng / tháng trong những năm tới.

2. Đánh giá chung về chế độ đãi ngộ của người lao động Viettel hiện nay

Với những con số trên chắc chắn bạn đã có thể ước lượng được mức lương hiện tại của nhân viên Viettel rồi phải không? Đó là mức lương rất cao, là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ khi muốn tìm kiếm và phát triển sự nghiệp. Thậm chí, có những thời điểm, mức lương bình quân của nhân viên Viettel còn cao hơn so với các lĩnh vực, doanh nghiệp “hot” khác như ngân hàng, bất động sản, v.v.

Đánh giá chung về mức lương hiện tại của CBCNV Viettel
Đánh giá chung về mức lương hiện tại của CBCNV Viettel

Lương của người lao động Viettel ở mức lý tưởng, hầu hết các đơn vị của tập đoàn đều làm ăn hiệu quả, kết quả hoạt động cao, năm nào cũng báo lãi chứ chưa thấy lỗ như nhiều tập đoàn khác. Và tất nhiên, khi doanh thu và lợi nhuận cao, lương nhân viên cao, lương thưởng hậu hĩnh thì không có gì ngạc nhiên.

Thu nhập của nhân viên Viettel không chỉ giới hạn ở lương cơ bản mà còn có các khoản thưởng lớn, thưởng doanh số, thưởng nóng theo dự án hay thưởng cuối năm. Mức thưởng nóng ở Viettel sau mỗi dự án cũng lên đến hàng chục triệu / người và thưởng cuối năm bằng 6 tháng lương cơ bản.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao lương của nhân viên Viettel lại cao như vậy?

Trong thực tế, tất nhiên không có gì đạt được nếu không có điều kiện. Muốn lương cao thì bạn phải có năng lực, kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc, vượt qua được áp lực để làm việc tại Viettel. Viettel là công ty nhà nước nhưng phong cách điều hành và môi trường làm việc khá giống các tập đoàn đa quốc gia. Do đó, tỷ lệ dôi dư cao của Viettel gây áp lực không nhỏ cho người lao động. Nếu bạn làm việc hiệu quả, chăm chỉ, bạn mang về nhiều thành tích, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng, ngược lại nếu bạn không theo kịp, bạn sẽ ngay lập tức bị sa thải.

Mức lương của nhân viên Viettel hiện nay khá cao
Mức lương của nhân viên Viettel hiện nay khá cao

Nói cách khác, Viettel luôn có chính sách khuyến khích nhân viên làm việc sáng tạo, nghiêm túc, tạo sức ép, cạnh tranh để mang đến những sản phẩm đột phá cho khách hàng. Mua các dịch vụ tốt nhất. Vì vậy nếu bạn muốn tạo dựng sự nghiệp trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương hấp dẫn thì Viettel là một lựa chọn tuyệt vời.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền lương của nhân viên quyến rũ

Khi làm việc cho Tập đoàn Viettel hoặc các công ty con, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu và tiêu chí nhất định ảnh hưởng đến mức lương của bạn. Tùy theo vị trí, chức vụ hay lĩnh vực mà có những yếu tố ảnh hưởng khác nhau. Tuy nhiên, theo tiêu chí chung nhất đối với nhân viên của Viettel, yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức lương của mỗi người là:

– Năng lực và trình độ chuyên môn tùy theo công việc. Hơn bất cứ yếu tố nào, để có thể làm việc và làm tốt một công việc nào đó, trước hết bạn cần hiểu rõ về công việc này và có những kiến ​​thức phù hợp để thực hiện. , giải quyết các yêu cầu công việc và thực hiện tốt. . Ví dụ bạn làm nhân viên vận hành viễn thông của Viettel thì bạn cần có kiến ​​thức về viễn thông, hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ để tư vấn cho khách hàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền lương của nhân viên quyến rũ
Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền lương của nhân viên quyến rũ

– Một yếu tố khác quyết định mức lương của bạn khi làm việc tại Viettel chính là kỹ năng chuyên môn. Có kiến ​​thức thôi chưa đủ, quan trọng là chúng ta có làm được công việc này hay không. Có những công việc ở Viettelis đòi hỏi kỹ năng rất cao. Ví dụ, nếu bạn là một kỹ sư điện tử viễn thông được giao nhiệm vụ sửa chữa và ổn định mạng viễn thông, bạn phải có kỹ năng tốt trong việc xử lý, sửa chữa, bảo trì mạng, v.v.

– Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc, độ tuổi, khả năng dấn thân, quyết tâm, …. Lương của bạn có cao không?

4. Làm thế nào để tăng lương khi làm việc tại Viettel?

Tăng lương chắc chắn không phải là một trong những mục tiêu phấn đấu của mỗi chúng ta trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, làm thế nào để tăng những mức lương này đang là vấn đề khiến nhiều người đau đầu.

Trên thực tế, các công ty dựa vào nhiều căn cứ khác nhau để tăng lương cho nhân viên như thăng chức, thâm niên, hiệu quả công việc, khả năng của mỗi người và sự phát triển của nhân viên. Công việc kinh doanh như thế nào, có thu nhập lớn hay không ?,…

Làm thế nào để tăng lương khi làm việc tại Viettel?
Làm thế nào để tăng lương khi làm việc tại Viettel?

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để đạt được những điều này vẫn nằm ở bản thân mỗi người. Nếu bạn chăm chỉ rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm và kiến ​​thức, áp dụng tốt vào công việc, mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao cho doanh nghiệp thì không ai phủ nhận và việc tăng lương là chuyện bình thường. Hoặc nếu bạn có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt, bạn có thể xây dựng các chiến lược phát triển công ty, bạn còn có cơ hội vươn lên những vị trí cao hơn và được hưởng mức lương tốt hơn,…

Tóm lại, cơ hội thăng tiến, tăng lương của Viettel ngày càng mở rộng. Vì vậy, hãy luôn cố gắng làm việc, rèn luyện kiến ​​thức, kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân để có thể đạt được những vị trí cao và được hưởng chế độ, chính sách lương tốt nhất tại đây.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của timviec365.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu được mức độ Mức lương của một nhân viên quyến rũ bây giờ nó thế nào Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc lương cao, hãy thử ngay với Viettel!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud