Mức lương nhân viên văn phòng hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhân viên văn phòng có lẽ là cụm từ phổ biến nhất để chỉ các vị trí văn phòng trong các mô hình kinh doanh. Nhưng khi nói đến mức lương trung bình của một nhân viên văn phòng, bạn có biết chắc? Hay là công việc văn phòng phù hợp với bạn? Làm thế nào để tăng lương khi làm việc văn phòng? Câu trả lời được đề cập trong bài viết tiếp theo, cùng tìm hiểu nhé!

1. Mức lương chung nhất dành cho nhân viên văn phòng hiện nay

Nhìn chung, mức lương hiện tại của nhân viên văn phòng

Theo khảo sát mức lương ban đầu của nhân viên văn phòng timviec365.vn, con số khởi điểm chung là 5-7 triệu, tương ứng với 243 việc làm, và mức lương được yêu cầu nhiều nhất là 7-10 triệu với 601 tin tuyển dụng. Số lượng lương cao hơn từ 10-15 triệu sẽ bao gồm khoảng 57 tin tuyển dụng và sẽ giảm dần đối với các vị trí cao hơn do yêu cầu khắt khe và hạn chế.

Tuy nhiên, để tính bình quân chung, lương của nhân viên văn phòng hiện nay theo mức:

+ Mức lương tối thiểu cho nhân viên văn phòng là 4.000.000 đồng / tháng.

+ Mức lương bình quân của nhân viên văn phòng là 8,325,000 triệu đồng / tháng.

+ Lương nhân viên văn phòng cao nhất là 21.833.000đ / tháng.

Mức lương luôn là điều mà mọi ứng viên phải tính đến khi lựa chọn một công việc lâu dài. Tuy nhiên, tất cả những số liệu này luôn là cơ sở cho những biến động về số lượng, vì mức lương chính thức của ứng viên có thể thay đổi. Sự tăng hoặc giảm theo khả năng, kinh nghiệm, môi trường hoặc một số yếu tố khác có thể xảy ra, nhưng tự mình biết và nghiên cứu sâu về nó vẫn là bàn đạp hoàn hảo cho tương lai.

2. Tiêu chí lương của nhân viên văn phòng là gì?

2.1. Mức lương của nhân viên văn phòng theo cấp bậc

Tiêu chí lương của nhân viên văn phòng là gì?
Tiêu chí lương của nhân viên văn phòng là gì?

Dựa trên các cấp bậc phổ biến, nhân viên văn phòng phải xác định ngay cả những tiêu chí cơ bản nhất.

+ Mức lương của sinh viên mới ra trường khoảng 5 triệu / tháng.

+ Khi chuyển sang nhân viên chính thức có mức lương cao hơn một chút trên 10 triệu / tháng cam kết, khối lượng công việc cao hơn.

+ Khi đó số lượng các vị trí cấp trưởng phòng hay trưởng phòng sẽ tăng lên gấp mấy lần từ 20-40 triệu mỗi tháng, nhưng mức cam kết sẽ cao hơn và áp lực cũng lớn hơn.

Như vậy, có thể thấy rằng có sự chênh lệch khá lớn giữa các ngạch nhân viên văn phòng. Cho dù đó là mức lương tối thiểu hay tối đa, luôn có một công việc cố định mà bạn nên tận dụng cơ hội để làm việc trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.

2.2. Chế độ đãi ngộ nhân viên văn phòng theo kinh nghiệm

Chế độ đãi ngộ nhân viên văn phòng theo kinh nghiệm
Chế độ đãi ngộ nhân viên văn phòng theo kinh nghiệm

Điều đáng chú ý là mức lương của nhân viên văn phòng cũng theo chính xác số năm công tác của từng ứng viên. Vì nhà tuyển dụng thường mong muốn trải nghiệm thực tế của ứng viên sẽ lớn hơn và hiệu quả đạt được luôn là tốt nhất.

Hơn nữa, công việc văn phòng ngày nay cũng rất phong phú, đa dạng và phù hợp với những ứng viên hiểu biết nhất. Đặc biệt là về tính chất công việc, đòi hỏi sự bình dân, không vất vả nhưng mức lương phù hợp với tiêu chuẩn cân bằng xã hội. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cũng có thể chuyển sang mức lương mong muốn là 15 triệu / tháng.

Nếu bạn là ứng viên đã gắn bó với bạn trên 2 năm, mức lương trung bình khoảng 10 – 20 triệu mỗi tháng. Tất nhiên, đây chỉ là mức lương cơ bản, còn mức lương thực tế còn phụ thuộc vào sự thay đổi của vị trí, chức vụ, loại hình công ty, trình độ, tính chất công việc, … Nếu bạn thực sự chăm chỉ thì bạn càng đi được lâu, lương cơ bản càng cao.

2.3. Thù lao của nhân viên văn phòng theo lĩnh vực

Mức lương của nhân viên văn phòng theo ngành
Thù lao của nhân viên văn phòng theo lĩnh vực

Có thể thấy mức lương của nhân viên văn phòng đủ ổn định để duy trì một cuộc sống khá so với mặt bằng xã hội. Điều này có nghĩa là không quá khó khăn về kinh tế, chỉ cần khá giả một chút nhưng số vốn bỏ ra không quá lớn.

– Đối với các trường hợp văn phòng, IT, dịch thuật, kỹ thuật chẳng hạn, mức lương sẽ dao động trong khoảng 12-15 triệu / tháng. Sau vài năm làm việc, lương ban đầu có thể tăng lên 18-20 triệu / tháng.

– Ở các khu vực hành chính, giấy tờ, văn phòng, … lương thấp hơn tầm 6-10 triệu / tháng và được thăng tiến tương ứng.

– Ở những lĩnh vực khắt khe hơn, như công nghệ và điện tử, những lĩnh vực có nhu cầu cao không chỉ trong và ngoài nước, mức lương thậm chí còn tốt hơn. Ngoài ra, tùy theo môi trường làm việc có nhiều thuận lợi mà mức độ căng thẳng chịu đựng được có thể lên đến hàng chục triệu mỗi tháng.

3. Làm nhân viên văn phòng có dễ không?

Làm nhân viên văn phòng có dễ không?
Làm nhân viên văn phòng có dễ không?

Có lẽ nhiều người nghĩ đến công việc văn phòng là việc “thảnh thơi” ngồi yên với bàn giấy và giấy tờ. Tuy nhiên, khi tham gia trực tiếp vào công việc, ứng viên hiểu rằng bản chất không đơn giản như vậy hay sự thoải mái, áp lực hay KPIs vẫn được đặt ra và phải hoàn thành đúng tiến độ.

Đôi khi làm việc như một nhân viên văn phòng được so sánh với một người trông trẻ kinh doanh, và điều này đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong công ty. Bạn có thể tham gia vào nhiều công việc. Đảm nhận các công việc trong công ty, giải quyết mọi vấn đề với nhiều bộ phận, đôi khi cũng phải giao tiếp với khách hàng.

Tính chất công việc đơn giản, lương cao nhưng nói về sự dễ dàng hoàn toàn thì cũng chưa đúng lắm. Bởi nếu quyết định tham gia vào công việc này, trước hết bạn phải có lòng nhiệt huyết, sự cần cù, linh hoạt và nhanh nhẹn. Tôi có kỹ năng giao tiếp tốt, giải quyết tình huống khéo léo, kỹ năng linh hoạt và nền tảng kiến ​​thức trong nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra, phải tính đến bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn, vì nhiều doanh nghiệp không cần kinh nghiệm vì họ muốn học từ đầu cho đến khi bạn làm được việc. Hay đó chỉ là một cách để nhà tuyển dụng nghĩ xem bạn có thể làm gì, lợi ích của bạn là gì và liệu bạn có thể trở thành một nhân viên hỗ trợ hiệu quả hay không.

Vì vậy công việc khó hay nhẹ phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận công việc chứ không phải yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra. Với việc tập trung cập nhật kiến ​​thức, nắm bắt cơ hội, mức lương bạn nhận được chắc chắn rất xứng đáng.

4. Cách tăng lương của nhân viên văn phòng nhanh hơn

Làm thế nào để tăng lương cho nhân viên văn phòng nhanh hơn
Làm thế nào để tăng lương cho nhân viên văn phòng nhanh hơn

Sau khi xem xét tất cả các vấn đề liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương của bạn và quyết định đi làm nhân viên văn phòng. Ngoài ra, bạn nên tham khảo cách giúp tăng lương cho nhân viên văn phòng với những gợi ý sau đây.

4.1. Học tập tích cực và nâng cao trình độ của bạn

Nếu bạn thực sự không biết làm thế nào để nâng cấp bằng cấp của mình, hãy tích cực hơn. Bởi các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến bằng cấp, đặc biệt là ngoại ngữ. Bởi vì các doanh nghiệp hiện tại làm việc với nhiều khách hàng và nhân viên văn phòng cần có đủ tài sản để hỗ trợ công việc của họ. Cũng như thông qua đó là một tiêu chí tốt để xét vào bậc lương, chế độ nâng bậc lương đi kèm sau này.

4.2. Không ngừng phấn đấu để đáp ứng nhu cầu

Không ngừng phấn đấu để đáp ứng nhu cầu
Không ngừng phấn đấu để đáp ứng nhu cầu

Trên thực tế, công ty luôn xem xét việc tăng lương cho nhân viên vào cuối năm, và nếu bạn nằm trong danh sách đó, chắc chắn bạn đã phải nỗ lực rất nhiều. Hoặc nếu thái độ của bạn luôn nghiêm túc thì sẽ không có vi phạm, chậm trễ nghỉ việc hơn rất nhiều. Luôn hoàn thành tốt mọi công việc và hạng mục được giao để doanh nghiệp ngày càng phát triển.

4.3. Kết hợp làm thêm giờ

Khi làm nhân viên văn phòng, giờ hành chính thường là 8 tiếng một ngày và cuối tuần cũng được rảnh rỗi. Điều này cho thấy thời gian rảnh rỗi sẽ rất lớn, và việc sử dụng các công việc khác để kiếm thu nhập và hơn thế nữa sẽ khác.

Các công việc phổ biến nhất để tăng thêm thu nhập của nhân viên văn phòng là: nhận dịch thuật, nhận sản phẩm gia công, viết nội dung, bán hàng hoặc cộng tác viên chuyên môn.

5. Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thù lao của nhân viên văn phòng

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tiền lương của nhân viên văn phòng
Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tiền lương của nhân viên văn phòng

Tất nhiên, công việc văn phòng không bao giờ ngừng hot theo chiều hướng phát triển của kinh tế. Do mỗi công ty luôn mở rộng mô hình kinh doanh và cần thêm nhân viên hỗ trợ nên nhu cầu tuyển dụng cũng đa dạng hơn.

Vấn đề là cạnh tranh ngày càng gay gắt và các yếu tố ảnh hưởng đến việc trả lương cũng được xác định rõ ràng, và cần phải chuẩn bị kiến ​​thức vững chắc để tạo ấn tượng.

+ Đầu tiên, tính lương dựa trên thành tích của cá nhân ứng viên.

+ Thứ hai, tùy theo tính chất công việc mà người lao động thực hiện là quan trọng hay không đáng kể.

+ Thứ ba, trả lương theo khả năng thay vì danh nghĩa.

+ Thứ tư, mức lương được tính theo môi trường làm việc và quy mô của công ty tham gia, tức là nhà tuyển dụng có chính sách gì đối với ứng viên.

+ Thứ năm, lĩnh vực tham gia và bằng cấp đi kèm điển hình như công nghệ và xu hướng hội nhập có mức lương cao hơn.

Bảng lương luôn tiếp diễn và có những câu hỏi cần được giải đáp. Tuy nhiên, trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn đọc một cái nhìn tổng thể nhất về mức lương của nhân viên văn phòng hiện nay. Chủ động, không ngừng bổ sung kiến ​​thức và phát triển bản thân sẽ luôn giúp bạn có được mức lương tương xứng nhất khi lựa chọn được công việc phù hợp với mình.

READ  Công việc của nhân viên hỗ trợ tín dụng bao gồm những gì? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud