Mức lương nhân viên bưu điện hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn muốn săn tìm một công việc quản lý văn phòng ổn định, không quá nhiều áp lực và căng thẳng thì nhân viên bưu điện là công việc dành cho bạn. Cho nên lương nhân viên bưu điện bây giờ nó là bao nhiêu Nó có cao không? Hãy cùng timviec365.vn khám phá bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan về mức lương hiện tại của nhân viên bưu điện

Tổng quan về mức lương hiện tại của nhân viên bưu điện

Đóng vai trò là cầu nối giữa bưu cục và khách hàng, công việc hàng ngày của nhân viên bưu điện chủ yếu xoay quanh nhiệm vụ trao đổi, nhận và giao hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng.

Sự lớn mạnh của mạng lưới viễn thông và nhu cầu đi lại của người dân đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu tuyển dụng nhân viên bưu chính được trả lương cao. Theo khảo sát của nhiều trung tâm tuyển dụng uy tín, nhiều bưu điện trên toàn quốc tuyển dụng từ 6 đến 10 triệu đồng một tháng.

Lương của nhân viên bưu điện có cao không?
Lương của nhân viên bưu điện có cao không?

Tùy theo thời gian công tác, chức vụ và hiệu quả công việc, mức lương cao nhất có thể lên đến 12 triệu đồng. Trong khi tại nhiều bưu cục chính ở các đơn vị như thành phố, quận, huyện … lương của nhân viên bưu điện khá thấp, chỉ khoảng 4 – 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, nhìn chung mức lương không quá cao so với các công việc khác trong lĩnh vực viễn thông hay vận tải. Sử dụng đầu óc, tư duy linh hoạt như bao công việc khác.

2. Các ngạch lương của nhân viên bưu điện

Mức lương cho nhân viên bưu điện
Mức lương cho nhân viên bưu điện

Cho đến nay, không có con số nào có thể dùng để đo mức lương cụ thể của một nhân viên bưu điện. Do điều kiện ảnh hưởng, vị trí công việc, lĩnh vực tuyển dụng khác nhau, lương bưu điện hiện được chia thành nhiều loại khác nhau. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu trực tiếp trong bài viết tiếp theo.

2.1. Lương nhân viên bưu điện tính theo công việc

Thực ra, tên gọi đơn giản chỉ nhiều công việc khác nhau, thường là nhân viên bưu điện, nhân viên bưu điện, nhân viên khiếu nại. Có các bưu cục tuyển dụng với các mức lương khác nhau cho từng bưu cục. Đặc biệt:

Với bưu cục, bưu cục: Công việc nhẹ nhàng, chủ yếu là làm việc với hàng hóa, khách hàng, giấy tờ, tiền bạc tại quầy theo lịch trình. Khoảng 6-9 triệu đồng hiện đang được tuyển dụng cho vị trí đăng tuyển này.

Nhân viên bưu điện: Bưu tá với vai trò là lực lượng chuyển hàng, là công việc vất vả nhất của bưu điện. Đại diện của họ là những người đưa thư, người vận chuyển báo hoặc lực lượng vận tải. Vì đặc thù công việc là phải di chuyển thường xuyên … nên hiện nay nó là một trong những vị trí được trả lương cao nhất trong ngành bưu điện. Mức lương của nhân viên bưu điện hiện dao động trong khoảng 10 – 15 triệu đồng.

– Trong các bưu cục, những người giải quyết khiếu nại hoạt động như bộ phận nhân sự của công ty. Họ giúp khách hàng thương lượng về những thất bại và sai sót trong quá trình chuyển phát và đóng gói của bưu điện. Tùy theo ngành, cơ quan mà mức thù lao của người khiếu nại được tuyển dụng nhiều hay ít. Mức lương cho vị trí này hiện được các đơn vị tuyển dụng với mức lương từ 6-9 triệu đồng.

2.2. Lương qua bưu điện

    Lương qua bưu điện
Lương qua bưu điện

Cũng như nhiều lĩnh vực khác nhau, lương của nhân viên bưu điện được chia thành nhiều mức khác nhau.

Ở cấp độ nhân viên, mức lương tối thiểu của các bưu cục là khoảng 4 triệu đồng / tháng. Trong khi lực lượng giám sát tham gia vào các hoạt động đóng gói, giao hàng và quản lý nhân sự. … Thường được tuyển dụng với mức lương thấp nhất, khoảng 8 triệu đồng / tháng ở tất cả các chi nhánh.

2.3. Tiền lương của nhân viên bưu điện theo khu vực

Với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ vận tải và viễn thông, nhân viên bưu điện có rất nhiều việc phải làm ở mọi vị trí. Tuy nhiên, chênh lệch lương giữa nhân viên bưu điện giữa các vùng là khá lớn.

Mức lương của nhân viên bưu điện theo khu vực
Tiền lương của nhân viên bưu điện theo khu vực

Số lượng nhân viên tập trung ở các thành phố lớn, dù ở sở, khu vực, chi nhánh tỉnh / thành phố với mức lương từ 7 triệu đồng trở lên. Đồng thời, nhân viên bưu điện ở nông thôn có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau, từ bưu điện chuyển hàng đến chuyển báo nhưng mức lương khá thấp. Mức lương trung bình trả cho nhân viên bưu điện ở đây chỉ khoảng 4 – 5 triệu đồng.

Đây là tất cả thông tin xung quanh lương nhân viên bưu điện hoàn hảo nhất cho bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích trong việc tìm kiếm một công việc phù hợp cho bạn.

READ  Hệ đào tạo là gì? Hiểu khái quát về hệ đào tạo tại Việt Nam | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud