Mức lương nhân viên bán hàng hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mức lương của người bán hàng là một trong những yếu tố mà mọi người bán hàng hoặc ứng viên cho lời mời bán hàng đều quan tâm. Việc nắm rõ mức lương cụ thể của từng nhân viên kinh doanh ở các khu vực và trường hợp khác nhau sẽ giúp chúng ta định hướng công việc và quá trình xin việc dễ dàng hơn.

Lương nhân viên kinh doanh

1. Tổng quan về tiền lương của nhân viên bán hàng

Theo công cụ tìm kiếm lương timviec365.vn, mức lương trung bình của người bán hàng là 7.696.000 đồng Việt Nam. Với mức lương bình quân tối thiểu khoảng 3 728 000 VNĐ và mức lương tối đa là 20 triệu VNĐ. Đây là những con số trung bình mà hệ thống tính lương thông minh của timviec365.vn đang tìm kiếm, giúp bạn dễ dàng theo dõi và theo dõi các khoảng lương.

Ngoài mức lương bình quân được tính theo các mốc này, công cụ lương còn cho thấy mức lương tổng hợp của nhân viên kinh doanh nằm trong hai khoảng: 5-7 triệu và 7-10 triệu. đồng theo các yêu cầu khác nhau. Nhân viên bán hàng cũng có thể kiếm được 30 triệu trở lên, nhưng rất hiếm khi bạn cần phải là một nhân viên bán hàng có thâm niên và kinh nghiệm với nhiều bí quyết, thủ thuật bán hàng hay mới đạt được.

Tổng quan về tiền lương của nhân viên bán hàng
Tổng quan về tiền lương của nhân viên bán hàng

Ngoài ra, lương thấp từ 1 đến 3 triệu hoặc lương cao từ 15 đến 20 triệu, 20 đến 30 triệu.

Như vậy, dựa trên dữ liệu timviec365.vn cung cấp, chúng ta có cái nhìn tổng quan nhất về các mức lương của nghề bán hàng. Thông qua đó, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn mức lương mong muốn và mức năng lượng để lựa chọn vị trí với mức lương phù hợp với năng lực của mình.

Tham khảo: Tìm công việc quản lý bán hàng Có khó không

2. Xem xét các thay đổi về tiền lương của nhân viên kinh doanh trong các điều kiện khác nhau

2.1. Chế độ đãi ngộ của nhân viên kinh doanh giàu kinh nghiệm

Kinh nghiệm của nhân viên kinh doanh không chỉ giúp họ lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng hay tăng thu nhập khi đi xin việc, để lại ấn tượng tốt trong mắt cấp quản lý, mở rộng con đường thăng tiến bản thân mà còn là lý do. nhân viên nhận được một mức lương hấp dẫn. Trong số các tiêu chí đánh giá mức lương của nhiều nhân viên kinh doanh, tiêu chí về kinh nghiệm cũng giúp bạn có được mức lương lý tưởng. Chính xác thì lý tưởng này là gì?

Đối với các ứng viên ứng tuyển nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên kinh doanh có kinh nghiệm, đơn vị sẽ cân nhắc trả mức lương khủng từ 5 đến 7 triệu đồng. Thâm niên càng lâu, bạn càng có thể kiếm được từ 7-9 triệu đồng. Vậy nhân viên kinh doanh cần có bao nhiêu năm kinh nghiệm để đạt được mức lương này? Con số nào được đưa ra như một thước đo để đánh giá việc sử dụng lao động hoặc công ty trả lương theo kỹ năng?

Trình độ của nhân viên kinh doanh giàu kinh nghiệm
Trình độ của nhân viên kinh doanh giàu kinh nghiệm

Nếu bạn có 1-3 năm kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh, mức lương của bạn sẽ dao động từ 5 triệu đến 7 triệu đồng, trung bình là 6 triệu. Và nếu bạn có 3-5 năm kinh nghiệm, bạn có cơ hội nhận được mức lương trên dưới 7-9 triệu đồng, đây là mức lương cực kỳ hấp dẫn mà ai cũng mong muốn, nhưng đổi lại bạn phải thực tập. kiên định và gắn bó với nghề trong ngần ấy năm. Nếu trên 5 năm, người bán có thể được trả 10 triệu hoặc hơn với cơ hội khuyến mãi tốt.

2.2. Chế độ đãi ngộ của nhân viên kinh doanh đối với sinh viên mới tốt nghiệp

Văn phòng kinh doanh có một đặc điểm rất riêng mà mọi người đều phù hợp. Dù bạn đã tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh, kinh tế hay một số chuyên ngành khác như công nghệ, sư phạm, ngoại ngữ,… ra trường không tìm được việc làm đúng chuyên ngành thì nhân viên kinh doanh trở thành một lựa chọn phù hợp đầu tiên để bắt đầu. sự nghiệp của bạn.

Bạn là nhà kinh tế học, luật sư dân sự hay nhà giáo dục ở đây, nhưng nếu bạn chọn? Công việc của người bán Để ứng tuyển, mọi người cùng gặp nhau và có chung xuất phát điểm là một nhân viên bán hàng thiếu kinh nghiệm. Mức lương hiện tại timviec365.vn nhận được có lẽ thấp nhất trung bình theo thống kê trên là 3.728.000 đồng dao động từ 1 đến 5 triệu tùy theo tính chất công việc và năng lực bán hàng của mỗi người. .

Nhân viên kinh doanh mới ra trường
Nhân viên kinh doanh mới ra trường

2.3. Mức lương của nhân viên kinh doanh có khác nhau ở các vị trí khác nhau không?

Các nhóm đang nổi lên và phát triển trên khắp đất nước và thậm chí trên toàn cầu bán hàng. Người Việt Nam chúng ta đã rất quen thuộc với công việc này nên việc tìm một nhân viên kinh doanh không khó lắm, chỉ có điều những yếu tố xung quanh đó khiến chúng ta phải cân nhắc rất nhiều, thường là mức lương. Do mức lương của mình, mọi người có thể thay đổi vị trí, khu vực làm việc để có mức lương cao hơn, do đó nhiều người vẫn có xu hướng tìm đến các thành phố lớn để tìm việc làm.

Vì vậy, nếu bạn cũng đang quan tâm đến mức lương của nhân viên bán hàng để chuẩn bị cho những lần xin việc sắp tới thì hãy cũng tham khảo một vị trí có mức lương thấp để đưa ra quyết định của mình nhé. Tìm công việc của bạn tốt hơn.

Tiếp tục với công cụ tính lương của timviec365.vn, chúng ta hoàn toàn có thể xác định được mức lương trong từng khu vực cụ thể. Chúng tôi thích khám phá một số thành phố lớn (ví dụ: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, v.v.) vì có nhiều cơ hội. công việc nhân viên bán hàng để lựa chọn.

Tại khu vực Hà Nội, mức lương trả cho nhân viên kinh doanh khá cao, với mức lương bình quân 10.717.000 đồng / nhân viên. Trong đó mức lương tối thiểu là 3344 000 đồng và mức cao nhất có thể đạt được là 20 988 000 đồng. Nó cho chúng ta biết rằng chúng ta cũng có thể làm giàu từ công việc bán hàng, một nghề mà nhiều người không tin vào.

Lương của người bán là bao nhiêu?
Lương của người bán là bao nhiêu?

Hồ Chí Minh, người bán có mức lương trung bình là 9.752.000 đồng Việt Nam. Mức lương tính toán cho timviec365.vn thấp nhất là 3.232.000 VNĐ và cao nhất có thể lên tới 21.332.000 VNĐ.

Tại thành phố hoa phượng đỏ – Hải Phòng cũng phát triển nghề bán hàng. Đội ngũ nhân viên kinh doanh được tuyển dụng dựa trên nhiều năm kinh nghiệm bán hàng và kỹ năng chuyên nghiệp và có cơ hội hưởng mức lương trung bình 9.521.000 đồng Việt Nam tại hai trung tâm lớn nhất cả nước.

2.4. Cơ hội nâng cao thu nhập nghề nhân viên bán hàng từ việc tăng doanh số

Có một đặc điểm giúp phân biệt nghề nhân viên bán hàng với nhiều công việc khác, đó là phương thức trả lương. Mọi người thường trả lương cho nhân viên bán hàng dựa trên hiệu quả công việc của họ. Trong đó thù lao của bài đăng đó thường bao gồm lương cố định và hoa hồng trả theo doanh số. Trả lương cứng có thể làm cho người bán A và người bán B giống nhau về tiềm lực kinh tế, nhưng trả lương dựa trên hoa hồng tạo ra sự khác biệt về tài chính giữa A và B.

Với kỹ năng bán hàng và luôn đạt hiệu suất cao trong công việc, bạn sẽ được trả nhiều hơn. Mức hoa hồng mà người bán được hưởng phần lớn do chính sách của công ty quy định và chia thành các khoảng khác nhau sẽ nhận được% khác nhau. Ví dụ: nếu bạn bán nhiều hơn giá trị của (x) hàng hóa, bạn nhận được 3% doanh thu, nếu bạn bán (xy) giá trị hàng hóa, bạn nhận được 5% doanh thu, v.v. giá trị cụ thể tùy thuộc vào từng công ty.

3. Con đường thăng tiến lương của người bán

Ở nghề nhân viên kinh doanh, việc tăng lương là điều rất hiển nhiên. Ngoài kinh nghiệm nhiều năm để được trả lương cao hơn, cơ chế trả lương dựa trên doanh số cho phép bất kỳ ai cũng có thể tận dụng. Đây là một lợi thế lớn ngay cả với những người mới làm quen với công việc bán hàng. Nếu bạn học nhanh, bạn có thể tận dụng tốt để bán hàng sớm và bạn có thu nhập tốt, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền như những người có kinh nghiệm.

Cải thiện mức lương của nhân viên kinh doanh
Cải thiện mức lương của nhân viên kinh doanh

Vì vậy, văn phòng kinh doanh không nói về những người đến trước với ít nhiều kinh nghiệm. Năng lực và kỹ năng bán hàng quyết định mức lương cao hay thấp của bạn. Một quan sát khác mà chúng tôi nhận thấy về tiền lương của nhân viên bán hàng là đó là một hệ thống trả lương rất cạnh tranh. Người đang làm tốt thì được hưởng rất nhiều phúc lợi, ngược lại chỉ làm đến mức bỏ việc, tất nhiên bạn chỉ nhận được mức lương cứng để sống qua ngày.

Chính nội dung này đã mang lại cho chúng tôi những phương pháp tốt để nâng mức lương khởi điểm trong nghề. Phương pháp cụ thể là gì? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé.

4. Bí quyết giúp bạn cải thiện mức lương khởi điểm của người bán hàng

Người bán vừa tốt nghiệp đại học nhận lương trung bình thấp nhất là 3,728,000 hoặc mới đảm nhận vị trí này có thể nhận lương 5 triệu với kinh nghiệm ít ỏi, nhưng cuối cùng không ai muốn giẫm chân cả. Ở yên một chỗ. lâu mới thay đổi mức lương đó. Nếu bạn là người cầu tiến thì ngay từ ngày đầu tiên đi làm, khi mới bước chân vào phòng kinh doanh, bạn cũng đã nghĩ đến việc thay đổi mức lương khởi điểm của mình như thế nào.

Làm thế nào để nâng cao lương của người bán?
Làm thế nào để nâng cao lương của người bán?

Dưới góc nhìn của một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường việc làm và tuyển dụng, các chuyên gia của timviec365.vn sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên dưới đây:

Đầu tiên, hãy không ngừng nỗ lực học hỏi những bí quyết bán hàng hiệu quả được chia sẻ trên bí quyết website của các chuyên gia timviec365.vn. Bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm và bài học bán hàng hữu ích.

Thứ hai, nhân viên bán hàng có thể học hỏi từ những người bạn làm việc cùng và có thành tích bán hàng đáng ngưỡng mộ. Họ là nhân chứng sống sẽ cho bạn những tài liệu bán hàng thực tế nếu bạn khéo léo tiếp xúc với họ để thu về nhiều giá trị tốt cho việc bán hàng của bạn.

Thứ ba, luôn phát triển các kỹ năng bán hàng tốt, chẳng hạn như giao tiếp tốt, hiểu hiệu quả tâm lý khách hàng và xu hướng thị trường, nâng cao hiểu biết về sản phẩm mình bán, có sự tự tin cần thiết. Những phẩm chất này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng bán hàng tuyệt vời, không chỉ giúp người mới làm quen với công việc nhanh chóng mà còn giúp bạn tăng mức lương khởi điểm lên rất nhiều.

5. Tìm việc làm nhân viên kinh doanh ở đâu để có mức lương như mong muốn?

Bán hàng là một hoạt động phổ biến diễn ra ở mọi nơi trên đất nước và trên thế giới. Ngay cả khi bạn đi xuất khẩu lao động, bạn vẫn có thể làm việc ở nước ngoài. Vì vậy, nếu bạn không phải là kinh doanh tự do, bạn có thể tự do lựa chọn nơi ứng tuyển cho vị trí nhân viên bán hàng, ví dụ như trong siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng mini, cửa hàng. Tiện lợi … với các sản phẩm và dịch vụ, bạn có thể tìm kiếm và ứng tuyển vào các công việc bán hàng.

Nhìn vào mức lương của nhân viên kinh doanh
Nhìn vào mức lương của nhân viên kinh doanh

Để thuận tiện, hãy tìm việc làm nhân viên kinh doanh trực tiếp tại timviec365.vn. Số lượng việc làm thông qua địa chỉ này rất đa dạng, mô tả cụ thể để bạn nắm bắt, quan trọng nhất là bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm với mức lương phù hợp và mong muốn.

READ  Làm Việc Nhóm Là Gì? 8 Nguyên Tắc Làm Việc Nhóm Hiệu Quả | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud