Mức lương ngân hàng hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngân hàng ngày nay là một trong những ngành có thu nhập cao nhất. Vậy con số cụ thể bạn có thể có khi làm việc trong môi trường này là gì và nó có phải là con số bạn mơ ước? Cùng timviec365.vn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Lương ngân hàng

Ngân hàng

1. Lương ngân hàng có cao không?

Ngân hàng từ xa xưa đã là môi trường mơ ước của nhiều người và được gìn giữ cho đến ngày nay, vì khu vực này được coi là một nơi yên bình và hấp dẫn để làm việc.

Sự thật có thực sự như lời đồn? Có thể kiếm được thu nhập đáng mơ ước ở mọi vị trí như họ nói không? Còn có một điều bí ẩn đằng sau đó mà chúng ta cần tìm hiểu kỹ để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Nói đến vấn đề này, timviec365.vn đã phát minh ra công cụ tra cứu lương và so sánh lương giúp bạn đọc và ứng viên dễ dàng tra cứu, so sánh với các ngành nghề khác.

Lương ngân hàng có cao không?
Lương ngân hàng có cao không?

Theo công cụ tìm kiếm, lương trong ngành ngân hàng hiện đang có mức chênh lệch, thu nhập thấp nhất cũng lên tới 6 triệu đồng / tháng, trung bình là 7 triệu đồng và thu nhập cao lên đến 6 triệu đồng / tháng. 11 triệu mỗi tháng. Số liệu này không dành riêng cho khu vực hoặc ngân hàng, nhưng tổng hợp tất cả các mức lương quốc gia.

Mặc dù với những con số cụ thể ở trên, nhưng chắc chắn điều này vẫn chưa đủ làm hài lòng người tìm việc, khi họ vẫn muốn tìm kiếm theo từng vị trí, từng cấp độ, theo kinh nghiệm và mức lương theo khu vực. Biết được những thông tin cụ thể này sẽ giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn và định hướng đúng đắn cho sự nghiệp của mình.

Xem thêm: Tuyển kế toán ngân hàng với mức lương hấp dẫn tại đây!

2. Tiêu chí phân bổ lương ngân hàng là gì?

Mức lương là mối quan tâm lớn của các ứng viên khi họ còn băn khoăn và phân vân về công việc công việc cùng với nhau. Việc nắm rõ các tiêu chí trả lương trong lĩnh vực ngân hàng sẽ giúp bạn có những lựa chọn hiệu quả nhất. Dưới đây là tổng quan về một số mức lương được chia theo các tiêu chí cụ thể:

2.1. Lương ngân hàng theo cấp bậc và chức danh

Ngân hàng cũng là một công ty có quy mô và tổ chức nhất định, do đó để quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh tiền tệ của ngân hàng là phải có một bộ máy quản lý rõ ràng ở mọi cấp. Cấp bậc khác nhau của từng vị trí tương ứng với mức lương như thế nào? Hãy theo dõi thông tin dưới đây để tìm hiểu.

Vị trí giao dịch viên ngân hàng

Nhân viên giao dịch ngân hàng có lẽ là bộ phận bạn gặp và tiếp xúc nhiều nhất, vì công việc của nó là xử lý và giải quyết các thắc mắc của khách hàng.

Vị trí này dành cho những ứng viên có năng lực tốt, có ước mơ trở thành giao dịch viên nên mức lương nằm trong mức trung bình trên. Thông thường các giao dịch viên chuyên nghiệp làm việc trong các ngân hàng, mức lương của họ có thể lên tới 6 – 7 triệu đồng / tháng.

Lương ngân hàng theo cấp bậc và chức danh
Lương ngân hàng theo cấp bậc và chức danh

Chuyên viên quan hệ khách hàng

Ở vị trí này, bạn không được bình tĩnh như giao dịch viên mà phải trực tiếp tìm kiếm, tiếp xúc, giao dịch, đàm phán với khách hàng tiềm năng để có thể ký kết các thỏa thuận cho các gói vay tín dụng hoặc các dịch vụ tài chính khác. gói bảo hiểm …

Lương của chuyên viên quan hệ khách hàng trong ngân hàng được tính chung với lương cơ bản và hoa hồng. Mức lương cơ bản mà một chuyên viên quan hệ khách hàng nhận được là khoảng 4 triệu đồng, nhưng cộng thêm hoa hồng, tổng mức lương có thể lên đến 15,16 triệu đồng mỗi tháng.

Vị trí Chuyên viên Hỗ trợ Tín dụng

Ít nhất mỗi nhân viên hỗ trợ tín dụng sẽ nhận được mức lương từ 5 – 7 triệu đồng / tháng. Tuy nhiên, con số thực tế thường không giới hạn ở mức này mà còn tăng lên đáng kể.

Bằng chứng cho thấy, người lao động ở vị trí này nhận lương 10-12 triệu, bao gồm lương cơ bản và hoa hồng.

Vị trí Chuyên viên Thanh toán Quốc tế

Các ứng viên cho vị trí này cũng có mức thu nhập hấp dẫn, bình quân cuối tháng từ 6 đến 8 triệu đồng, có người đạt mốc cao hơn nữa.

Tiền lương và tiền lương trong lĩnh vực ngân hàng theo chức vụ
Tiền lương và tiền lương trong lĩnh vực ngân hàng theo chức vụ

Chức vụ Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng

Bạn chắc chắn đã quen thuộc với vị trí này, vì đây là những người thường được sử dụng trên đài phát thanh, truyền hình và các phương tiện truyền thông khác. Là giám đốc chi nhánh, họ phải quán xuyến mọi hoạt động phát sinh ở tất cả các khâu nên trách nhiệm có lẽ rất lớn và áp lực rất lớn.

Nhưng để cân bằng những căng thẳng khủng khiếp này, thu nhập chính là động lực to lớn để họ vượt qua tất cả. Việc các giám đốc chi nhánh có thể nhận được 40-50 triệu đồng một tháng là một con số quá lớn phải không?

Khi biết các mức lương cụ thể này, bạn có thể xác định được phần nào năng lực làm việc của mình phù hợp với vị trí nào và có thể đạt được bao nhiêu%. Tuy nhiên, đừng vội vàng, vì lương được xếp theo các tiêu chí khác vẫn đang chờ được khám phá. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu ngay lập tức.

2.2. Lương ngân hàng theo kinh nghiệm

Khi làm việc tại ngân hàng hoặc đơn vị khác, mức lương bạn nhận được sẽ thay đổi, không đứng yên. Đây cũng là lý do tại sao các công ty hay ngân hàng thu hút các ứng viên tiềm năng và khuyến khích nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Bạn mới tốt nghiệp ngành ngân hàng, chưa có bằng cấp, chưa có kinh nghiệm sẽ được xem xét đề bạt, vị trí quản lý là đương nhiên, cơ hội nhận lương cao là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Lương ngân hàng theo kinh nghiệm
Lương ngân hàng theo kinh nghiệm

Số năm công tác cũng là một tiêu chí để tính lương của ngân hàng, bạn làm lâu không chỉ nhận lương cơ bản mà bạn còn được gọi là thâm niên và hàng năm bạn được tăng lương theo quy định. với quy định của nhà nước. Khi chạm mốc 5 năm, bạn có thể là trưởng phòng, ban, chi nhánh và có mức lương khủng lên đến hàng chục triệu.

2.3. Lương ngân hàng theo khu vực

Ngân hàng là một thực thể không thể thiếu ở các khu vực đô thị, vì nhu cầu của người dùng luôn ở mức cao. Một số thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng,… hãy cùng xem bạn được trả bao nhiêu khi làm việc tại ngân hàng ở từng khu vực này nhé.

Tại khu vực Hà Nội, mức lương trung bình của một ngân hàng từ 7-9 triệu đồng, trong đó vẫn có những vị trí nhận mức lương thấp hơn từ 5-6 triệu đồng, thu nhập cao ngất ngưởng lên tới 40 triệu đồng một tháng.

Lương ngân hàng theo khu vực
Lương ngân hàng theo khu vực

Theo tìm hiểu của công cụ tính lương timviec365.vn tại TP.HCM, mức lương trung bình của nhân viên ngân hàng hiện nay từ 8 đến 10 triệu đồng, trong đó lương dưới 10 triệu đồng. 7 triệu đồng và nhiều nhất là 50 triệu đồng mỗi tháng.

Đặc thù của lĩnh vực ngân hàng là hầu hết các chi nhánh ở các khu vực khác nhau đều không làm việc ngoài giờ, đó là lý do tại sao nhân viên ngân hàng cũng làm việc trong giờ hành chính mà không phải tăng ca, làm thêm. Khi có nhiều thời gian rảnh, nhiều người cũng có những công việc phụ để tăng thêm thu nhập.

Gợi ý: Tôi đang tìm việc làm tư vấn ngân hàng đây!

3. Con đường thăng tiến lương ngân hàng của bạn đã rõ ràng với bạn chưa?

Không chỉ ngành ngân hàng mà tất cả các ngành lương cao khác đều phải gắn bó lâu dài với công ty hoặc là ứng viên sáng giá, có kinh nghiệm ngay từ đầu.

Con đường thành công của lương ngân hàng bạn đã rõ chưa?
Con đường thành công của lương ngân hàng bạn đã rõ chưa?

Bạn có thể có mức lương 6 triệu DKK một tháng khi bắt đầu với vị trí giao dịch viên, nhưng chỉ cần bạn ở trong nghề từ 3-5 năm, mức lương của bạn đã thay đổi rất nhiều. hưởng lương khoảng 20 triệu và quản lý cấp cao.

So với những người không vĩnh viễn “đứng núi này trông núi nọ” thì dám cá rằng cùng lắm họ sẽ sa ngã thảm hại hơn những người ở lại.

Tìm hiểu thêm: Cấp độ lương kế toán ngân hàng Hiện nay!

4. Bí quyết lương ngân hàng hấp dẫn

4.1. Đáp ứng các tiêu chí của ngành ngân hàng

Bí quyết lương ngân hàng hấp dẫn
Bí quyết lương ngân hàng hấp dẫn

Để làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản và yêu cầu đặc thù của ngành. Cụ thể, bạn cần có chuyên môn phù hợp, trí thông minh, và cái đầu để nhảy số nhanh, chịu được căng thẳng và tỉnh táo với những con số thần kỳ.

4.2. Làm sao để tăng lương ngân hàng?

Hiện tại, không ông chủ ngân hàng nào hài lòng với mức lương trong suốt sự nghiệp của mình. Có thể ban đầu đó là con số mà họ mơ ước, nhưng về lâu dài, họ muốn con số đó thay đổi.

Làm sao để tăng lương ngân hàng?
Làm sao để tăng lương ngân hàng?

Tuy nhiên, để thay đổi được thì bạn cần phải làm gì đó, hãy luôn tập trung vào công việc, chăm chỉ và nỗ lực hết mình vì sự nghiệp thì nhất định bạn sẽ thành công.

5. Kể tên một số ngân hàng có mức lương hấp dẫn

Ngân hàng nào thu hút ứng viên với mức lương hấp dẫn? Để hiểu vấn đề này, hãy làm theo các bước sau:

– Vietcombanki pank

– Ngân hàng kỹ thuật

– ngân hàng ACB

– Ngân hàng MB và VPBank

– ngân hàng Vietinbank

– …

Kể tên một số ngân hàng có mức lương hấp dẫn
Kể tên một số ngân hàng có mức lương hấp dẫn

Đây là những cái tên nằm trong top những ngân hàng tốt nhất Việt Nam với mức thu nhập hấp dẫn, từ những thông tin này bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp không chỉ về mức lương mà còn về đơn vị làm việc.

6. Đánh giá chung về lương ngân hàng

Nhìn chung, ngân hàng vẫn là đơn vị có doanh thu bình quân cao nhất trong tất cả các ngành. Ngành ngân hàng nổi tiếng với công việc được trả lương thấp, là niềm tự hào và mơ ước của nhiều thế hệ người khác nhau. Tuy nhiên, khi bước vào nghề, người ta phải chịu rất nhiều áp lực từ nhiều quý và phải có một tinh thần thép mới có thể vượt qua được.

Bán hàng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều công việc trong ngành ngân hàng, bởi chỉ khi đạt được mục tiêu này, mỗi cá nhân hay tập thể mới có thể khẳng định được năng lực và tầm quan trọng của mình đối với tổ chức.

Muôn vàn nỗi sợ nhưng đó cũng là môi trường hoàn hảo để bạn học hỏi và rèn luyện, vượt qua những khó khăn thử thách giúp bạn trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày. Nhờ áp lực này, bạn có thể chứng tỏ bản thân và thể hiện điều đó với người khác.

Đánh giá chung về lương ngân hàng
Đánh giá chung về lương ngân hàng

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thỏa mãn sự tò mò về hình thức thanh toán qua ngân hàng. Một môi trường khiến bạn trở nên hoàn hảo có thể đầy khó khăn và áp lực. Chỉ cần cố gắng cố gắng và nỗ lực hết mình, bạn sẽ vượt qua được chúng và chạm đến đỉnh vinh quang một cách xứng đáng. Tương đương với thành công này là mức lương bạn luôn mơ ước, vì vậy hãy thử và tiếp tục cố gắng để đạt được những gì bạn muốn.

Hãy theo dõi timviec365.vn mỗi ngày để luôn cập nhật thông tin để có thể quyết định con đường đi mà không làm mất thời gian của bạn.

READ  Giám đốc sản xuất ( CPO) là gì? Tất tần tật thông tin về CPO | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud