Mức lương marketing hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Là một ngành mới nhưng có tốc độ phát triển nhanh, Marketing mang đến cho người tìm việc nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, mức thu nhập tương đối cao và ổn định. Hầu hết các công ty đều coi marketing là vai trò then chốt trong việc đưa thương hiệu và sản phẩm đến với khách hàng. Marketing có phải là một nghề đáng được quan tâm dựa trên nhu cầu của xã hội? Cụ thể mức lương marketing trung bình là bao nhiêu? Bạn có thể có câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây.

Công việc tiếp thị

1. Mức lương trung bình trong ngành marketing là bao nhiêu?

Mức lương trung bình trong tiếp thị là bao nhiêu?

Ngay cả trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động, tiếp thị có thể luôn là một xu hướng không đổi của ngành. Các công ty, doanh nghiệp luôn chú trọng đến nhu cầu nhân lực ngành Marketing. Nhu cầu này nảy sinh từ việc giải quyết và phát triển các hoạt động như xây dựng chiến lược, tiếp thị, quảng cáo sản phẩm và dịch vụ, tiếp nhận và xử lý các vấn đề về truyền thông, dịch vụ khách hàng, v.v … Vì vậy, rất cần thiết cho các bộ phận như quảng cáo, PR, phân tích dữ liệu, các nội dung, …

Theo timviec365.vn ở nước ta, mức lương trung bình trong lĩnh vực marketing được chia thành ba mức cụ thể như sau:

– Thứ nhất, lương Marketing thấp nhất: 2 triệu 714 nghìn đồng một tháng.

– Thứ hai, lương marketing trung bình: 10 triệu 760 nghìn đồng / tháng.

– Lương Marketing cao thứ 3: 20 triệu 442 nghìn đồng / tháng.

Tất nhiên, con số này chỉ mang tính chất tham khảo, được tổng hợp và tính toán bằng các công cụ hiện đại trên website của chúng tôi. Những chỉ số này sẽ giúp bạn có ý tưởng trước khi quyết định ứng tuyển vào một vị trí trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Tuyển dụng trợ lý marketing tại đây với mức lương hấp dẫn

2. So sánh lương tiếp thị ở các khía cạnh khác nhau

    So sánh lương tiếp thị theo các cách khác nhau
So sánh lương tiếp thị theo các cách khác nhau

Trên thực tế, mức lương tiếp thị cũng là dữ liệu biến đổi. Chúng có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Về cơ bản, các yếu tố như kinh nghiệm, trình độ học vấn, chức vụ từ cao xuống thấp, …

2.1. Lương tiếp thị theo kinh nghiệm

Một trong những đặc điểm của ngành tuyển dụng nói chung là vẫn nhận những người chưa có kinh nghiệm, chẳng hạn như sinh viên mới ra trường. Nếu bạn mới tốt nghiệp, bạn vẫn sẽ nhận được mức thu nhập chào đón từ các công ty phù hợp với mức thu nhập hợp lý của bạn. Ở giai đoạn này, bạn vẫn nên đánh giá giá trị của việc học tập và rèn luyện chứ không phải tiền lương. Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành marketing có thể được xác định bởi số lượng công việc và thời gian làm việc. Thông thường, nếu đi làm thêm, bạn có thể nhận được mức lương trung bình từ 2-3 triệu / tháng.

Lương tiếp thị theo kinh nghiệm
Lương tiếp thị theo kinh nghiệm

Trong trường hợp làm toàn thời gian, người lao động cũng nhận được mức lương cố định, thường dao động từ 5 – 8 triệu đồng / tháng.

Kinh nghiệm là một trong những yếu tố sẽ giúp tăng doanh thu tiếp thị của bạn lên rất nhiều. Bằng kinh nghiệm dày dặn, cam kết và nỗ lực cống hiến cho công ty, bạn không chỉ nhận được nhiều giá trị, như kinh nghiệm, vốn sống, mà thu nhập cũng tăng dần lên. Cụ thể, thu nhập của nhân viên marketing có 1-2 năm kinh nghiệm khoảng 7-11 triệu đồng mỗi tháng. Sau 3 – 5 năm làm việc, bạn có thể vươn lên trình độ cao hơn và thu nhập ở giai đoạn này khoảng 15 – 30 triệu một tháng.

2.2. Lương tiếp thị theo trình độ học vấn

Mức lương marketing cũng phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố chuyên môn. Những người có kiến ​​thức cao, chẳng hạn như bằng cử nhân trở lên, thường nhận được mức lương cao hơn. Nhưng trên thực tế, bằng cấp và chứng chỉ chỉ giúp bạn một phần trong quá trình tăng lương marketing. Đây không phải là một yếu tố quyết định, đặc biệt như sau:

Lương tiếp thị theo trình độ học vấn
Lương tiếp thị theo trình độ học vấn

– Đối với nhân viên tiếp thị có bằng cử nhân trung cấp, cao đẳng hoặc có liên quan, thu nhập bình quân tăng 17% so với những người không có bằng.

– Nhân viên marketing trình độ cử nhân của trường có thu nhập bình quân tăng 24% so với nhóm nhân viên trên.

– Nhân viên tiếp thị có bằng thạc sĩ có mức tăng thu nhập trung bình là 29% so với bằng cử nhân.

– Nhân viên tiếp thị có trình độ tiến sĩ có thu nhập bình quân tăng 23% so với trình độ thạc sĩ.

2.3. Lương tiếp thị theo mức cụ thể

Mức lương tiếp thị dao động khá nhiều tùy thuộc vào yếu tố cụ thể là trình độ của bạn. Marketing là một lĩnh vực khá rộng, nó cũng phân chia các cấp độ nhân sự phức tạp và đa dạng. Như vậy, thu nhập của bạn có thể từ 8 đến 100 triệu đồng mỗi tháng, bằng với số lượng bài viết mà bạn cống hiến. Một số bài viết có thể đề cập đến mức lương tiếp thị là:

    Lương tiếp thị theo mức cụ thể
Lương tiếp thị theo mức cụ thể

Quản lý tài khoản (thâm niên 6 – 7 năm): Lương bình quân 46 – 50 triệu đồng / tháng.

Giám đốc sáng tạo (4 – 5 năm kinh nghiệm): Lương trung bình 60 – 80 triệu / tháng.

Quản lý tài khoản cao cấp (3 – 4 năm công tác): Lương trung bình 40 – 50 triệu / tháng.

Quản lý tài khoản (2 – 3 năm công tác): Lương trung bình 24 – 34 triệu / tháng.

Giám đốc sản xuất truyền thông (thâm niên 4 – 5 năm): Lương trung bình 30 – 40 triệu đồng / tháng.

Giám đốc thương hiệu (7 – 8 năm kinh nghiệm): Lương trung bình 35 – 45 triệu / tháng.

Trưởng phòng Marketing (5 – 6 năm công tác): Lương trung bình 70 – 100 triệu / tháng.

Giám đốc Marketing (9 – 10 năm công tác): Lương trung bình 90 – 120 triệu / tháng.

Trưởng phòng Digital Marketing (thâm niên 3 – 5 năm): Lương trung bình 36 – 45 triệu / tháng.

Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường (3 – 5 năm công tác): Lương trung bình 32 – 45 triệu / tháng.

Nhân viên Marketing (2 – 4 năm công tác): Lương trung bình 14 – 18 triệu / tháng.

Trưởng phòng Truyền thông Doanh nghiệp (2 – 3 năm công tác): Lương trung bình 8 – 15 triệu / tháng.

Trợ lý Marketing (0-1 năm kinh nghiệm): Lương trung bình 7-10 triệu đồng / tháng.

Công việc của một thực tập sinh marketing

3. Đặc điểm mức thưởng của ngành marketing Việt Nam

Đây được coi là một lĩnh vực có chế độ thưởng cao, vì marketing thường liên quan trực tiếp đến chiến lược thu thập và phát triển lợi nhuận và doanh thu. Thông thường, những người tham gia vào chu kỳ kiếm tiền là những người có tiền thưởng cao nhất ngoài tiền lương.

Đặc điểm mức thưởng của ngành tiếp thị Việt Nam
Đặc điểm mức thưởng của ngành tiếp thị Việt Nam

Trong lĩnh vực tiếp thị, một số hình thức thưởng là:

– Thứ nhất, thưởng theo thành tích: nhân viên được thưởng theo tỷ lệ trên cơ sở thành tích và thành tích đặc biệt.

– Thứ hai, thưởng hiệu quả công việc: ở một số công ty, nếu thu nhập và thu nhập vượt ngưỡng mục tiêu đề ra. Họ sẽ có một hệ thống đãi ngộ cho nhân viên, mức lương này có thể phụ thuộc vào vị trí và thời gian phục vụ.

– Thứ ba, thưởng hoàn thành mục tiêu: Nhân sự được thưởng nếu bộ phận hoặc bản thân nhân viên hoàn thành vượt mức mục tiêu công việc đã đề ra.

– Thứ tư, thưởng cuối năm, thưởng lễ: trong những trường hợp này, người làm marketing được thưởng vì đã thúc đẩy và khích lệ tinh thần làm việc.

Tôi đang tìm kiếm thêm thông tin: Lương nhân viên tiếp thị bao nhiêu?

4. Cách để thúc đẩy và tăng thu nhập của lĩnh vực tiếp thị

Khi lựa chọn sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tiếp thị, bạn cần hiểu cách để tiến lên trong lĩnh vực này. Điều này sẽ giúp bạn hiểu các giải pháp giúp bạn tăng thu nhập trong khi làm việc.

4.1. Mất bao lâu để quảng bá trong tiếp thị?

Mất bao lâu để quảng bá trong tiếp thị?
Mất bao lâu để quảng bá trong tiếp thị?

Mất bao lâu để quảng bá trong tiếp thị là một mối quan tâm lớn tìm việc và nhân viên hiện tại quan tâm. Tất nhiên, marketing cũng giống như bất kỳ ngành nghề và lĩnh vực nào khác, con đường thăng tiến không hề dễ dàng. Chính vì vậy, mỗi người đều phải trải qua một giai đoạn nhất định trong sự nghiệp để tiến bộ, trong thời gian đó bạn phải nỗ lực, phấn đấu, đạt được kết quả và thành tích. cao. Sự đóng góp của bạn cho công ty được ghi nhận theo một cách nào đó, thông thường, chẳng hạn như được thăng chức lên vị trí cao hơn. Vì vậy, trong khoảng thời gian đầu tư 2-3 năm, mọi người nên lưu ý và tận dụng cơ hội để dấn thân, nỗ lực, hướng đến các vị trí như trưởng nhóm, trưởng nhóm, …

Ngoài ra, việc thúc đẩy hoạt động marketing còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Ví dụ như các chiến lược, dự án đã tham gia,… lúc này bạn sẽ nhận được phần trăm thăng tiến cao hơn so với những nhân viên không có. Theo thống kê, nhân viên marketing có thể đạt đến vị trí giám đốc marketing trong 5 – 6 năm nữa nếu họ thực sự có chuyên môn, tài năng và nỗ lực vượt bậc.

4.2. Làm thế nào để tăng doanh thu trong tiếp thị?

Làm thế nào để tăng doanh thu trong tiếp thị?
Làm thế nào để tăng doanh thu trong tiếp thị?

Thăng chức đi kèm với việc tăng lương, nhưng thực tế, nếu bạn chưa được thăng chức thì vẫn có cơ hội trong ngành Marketing để tăng thu nhập. Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên mới bắt đầu đi làm. Chắc chắn mọi công ty đều có một hệ thống lương thưởng và hình phạt rõ ràng. Do đó, các nhà tiếp thị mới nên cố gắng sử dụng những khoản tiền thưởng này để tăng thu nhập.

Ví dụ, nếu bạn được giao một nhiệm vụ, đừng chần chừ mà hãy cố gắng thể hiện thái độ tích cực đi tiên phong trong các nhiệm vụ. Khi bạn đạt được một kết quả nào đó, các sếp của bạn sẽ để ý đến bạn. Chia sẻ những nhiệm vụ quan trọng luôn thể hiện rằng bạn là người có năng lực và được sếp tin tưởng. Không xu nịnh hay sáo rỗng, hãy cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong khả năng của mình. Bạn không chỉ nhận được tiền thưởng theo tỷ lệ mà sau khi nỗ lực, đóng góp của bạn sẽ được ghi nhận, các sếp có thể cân nhắc tăng lương cho bạn, …

Làm thế nào để tăng thu nhập của bạn
Làm thế nào để tăng thu nhập của bạn

Điều này có nghĩa là mức thu nhập của nhà tiếp thị, bắt đầu từ nhân viên, là rất quan trọng về độ phức tạp và sự khéo léo. Đặc biệt là tò mò và có mục đích trong sự nghiệp của mình.

Trên đây là những thông tin giải thích về mức lương trong lĩnh vực marketing nói chung. Ngoài ra, timviec365.vn cũng thông tin đến độc giả những yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập trong lĩnh vực này, cách thức thăng chức và tăng lương cơ bản của họ. Hi vọng qua những thông tin trên, bạn sẽ sớm đưa ra quyết định đúng đắn để phát triển sự nghiệp của mình theo hướng thành công nhất! Timviec365.vn chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục bản thân!

READ  Mô tả công việc chuyên viên thanh toán quốc tế đầy đủ nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud