Mức lương giám đốc điều hành hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giám đốc điều hành là một nhà quản lý cấp cao trong các công ty ngày nay. Với vai trò là người lãnh đạo và quyền ra quyết định, CEO vừa là vị trí không thể thay thế, vừa là người đưa ra quyết định chính trong sự phát triển lớn mạnh của toàn công ty. Vậy, bạn đã bao giờ nghĩ đến mức lương của CEO chưa? “Sếp” của bạn có mức lương như vậy không?

Thù lao của Giám đốc điều hành

Hãy cùng tìm hiểu về mức lương của CEO tại đây nhé!

1. Đặc điểm chung về mức lương của CEO hiện nay

Trong tiếng Anh, CEO là Giám đốc điều hành. Đây là một vị trí quan trọng trong bất kỳ công ty, xí nghiệp nào. Một CEO giỏi giúp toàn bộ hệ thống của công ty hoạt động và phát triển một cách ổn định nhất.

Và tất nhiên, trách nhiệm đi kèm với những lợi ích mà một CEO có thể nhận được. Tiền lương có lẽ là yếu tố quan trọng nhất bên cạnh chính sách tiền lương. Theo điều tra và khảo sát của Timviec365.vn, mức lương trung bình của một CEO vào khoảng 49 triệu đồng. Theo đó, mức lương của Giám đốc điều hành có thể được tính như sau:

Đặc điểm chung
Đặc điểm chung

– Mức lương tối thiểu của Giám đốc điều hành là 15 triệu đồng.

– Mức lương thấp của TGĐ là 39,4 triệu đồng.

– Lương của Tổng Giám đốc là 58,7 triệu đồng Việt Nam.

– Mức lương cao nhất của TGĐ là 135 triệu đồng.

Từ những con số thống kê trên, chúng ta có thể thấy mức thu nhập của các CEO không hề thấp, thậm chí ngày nay còn được gọi là cao. Tuy nhiên, thu nhập còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để đạt được những con số trên.

2. Thay đổi mức lương của Giám đốc điều hành

Trên thực tế, có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc trả lương cho mỗi công việc. Do đó, có sự khác biệt đáng kể trong mức lương của CEO trong từng trường hợp.

2.1. Thù lao của CEO theo kinh nghiệm làm việc

Điều đơn giản và rất dễ hiểu là việc lên được CEO không hề đơn giản. Công việc này yêu cầu 3-7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ứng tuyển. Do đó, số năm kinh nghiệm làm việc quyết định mức lương mà bạn sẽ nhận được.

Mức lương thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố
Mức lương thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố

– Một CEO trên 3 năm kinh nghiệm thu nhập khoảng 15-20 triệu đồng.

– Hơn 5 năm kinh nghiệm, lương TGĐ trên 35 triệu đồng.

– CEO hơn 7 năm kinh nghiệm có mức lương hơn 45 triệu đồng.

Bạn càng có nhiều kinh nghiệm làm việc, thì quá trình làm việc và vị trí của bạn càng được đảm bảo và có các kỹ năng cần thiết. Như vậy, năng lực làm việc lại càng được đảm bảo. Do đó, mức thu nhập cũng cao hơn rất nhiều.

2.2. Lương giám đốc điều hành theo cấp bậc

Với hệ thống các tập đoàn, công ty lớn, CEO có thể làm việc ở nhiều đối tượng khác nhau. Ví dụ: Giám đốc điều hành trung tâm, Giám đốc điều hành chi nhánh hoặc Giám đốc điều hành khu vực và miền, …

Mức thu nhập của CEO trong từng công việc khác nhau cũng có sự khác biệt. Trong các vị trí trên, giám đốc điều hành trung tâm sẽ là người hưởng lương cao nhất, giám đốc điều hành miền thấp nhất. Đặc biệt:

Lương theo kinh nghiệm
Lương theo kinh nghiệm

– Mức lương của Giám đốc điều hành Trung tâm từ 23 đến 47 triệu đồng.

– Giám đốc điều hành chi nhánh mức lương 12-45 triệu DKK.

– Mức lương của TGĐ khu vực từ 13-23 triệu đồng.

– Mức lương của CEO khu vực khoảng 11-20 triệu đồng.

Cấp bậc công việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thu nhập của CEO. Bởi vì, trên hết, mỗi cấp độ khác nhau có các mục tiêu chiến lược khác nhau và các tình huống hoạt động khác nhau trong các không gian làm việc khác nhau. Do đó, tiền lương sẽ có những thay đổi nhất định tương ứng với tính chất công việc.

2.3. Mức lương của CEO theo quy mô công ty

Mức độ hoạt động của công ty, xí nghiệp và công ty là yếu tố có thể nói là có ảnh hưởng lớn nhất đến thù lao của CEO. Quy mô càng lớn thì mức thu nhập càng cao nên việc lựa chọn công ty, doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập của bạn sau này.

Theo quy mô
Theo quy mô

– Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, mức lương của Giám đốc điều hành từ 15 đến 25 triệu đồng Việt Nam.

– Đối với các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong một lĩnh vực nhất định, mức lương của CEO khoảng 30 triệu đồng trở lên.

– Đối với các công ty, xí nghiệp hoạt động trên toàn quốc, mức lương của CEO trên 40 triệu DKK Việt Nam.

– Các công ty, doanh nghiệp hoạt động quốc tế, đối tác nước ngoài có mức lương từ 50 triệu CHF trở lên.

2.4. Lương CEO theo vị trí

Việc làm hoặc các tỉnh, thành phố có những đặc điểm khác nhau. Do đó, có sự khác biệt cụ thể về mức thu nhập của Giám đốc điều hành. Các nhà quản lý làm việc tại các thành phố lớn có thu nhập cao hơn so với các thành phố kém phát triển hơn. Ví dụ ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chính Minh … có thu nhập cao hơn các thành phố khác.

Theo địa điểm
Theo địa điểm

Mức chênh lệch lương giữa các giám đốc điều hành ở các vị trí là từ 10 đến 15 triệu đồng.

3. Đánh giá chung về thù lao của Giám đốc điều hành

Dựa trên những thông tin được liệt kê ở trên, chúng ta có thể thấy rằng mức lương của CEO hiện được coi là cao. Thu nhập bình quân của top lương cao hơn hẳn so với các vị trí, công việc khác. Với mức thu nhập như vậy, CEO thực sự đang ở một vị trí mà ai cũng muốn đạt được.

So với mặt bằng chung trên thế giới, mức lương của CEO ở nước ta được đánh giá là khá thấp. Điều này một phần là do tình hình kinh tế nước ta chưa thực sự phát triển như các nước phát triển khác. Tuy nhiên, trước tình hình thực tế ở nước ta, CEO được coi là một vị trí thu nhập khá hấp dẫn và ổn định. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải có khả năng làm việc và quản lý hiệu quả nhất.

4. Cơ hội thăng tiến với mức lương hấp dẫn dành cho CEO

Trên thực tế, ngày nay CEO đã ở một vị trí rất cao, và để lên được vị trí đó không hề dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn có mức lương cao hơn và một công việc phù hợp với khả năng và năng lực của mình. Đặc biệt là vị trí làm bạn ấn tượng trong sự nghiệp?

Cơ hội thăng tiến
Cơ hội thăng tiến

Ở vị trí CEO, cơ hội vươn lên vị trí của bạn là hoàn toàn đúng đắn. Các vị trí bạn có thể nhắm đến như Phó TGĐ, Giám đốc điều hành (hay còn gọi tắt là Giám đốc điều hành, Giám đốc điều hành),… Đây được coi là những vị trí tiềm năng. được gọi là gần như cao nhất trong hệ thống phân cấp công ty, doanh nghiệp hoặc tập đoàn hiện nay.

Thăng chức lên những vị trí cao hơn đồng nghĩa với việc thu nhập và lương của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những căng thẳng và trách nhiệm mà bạn phải gánh chịu, điều này không hề dễ dàng chút nào. Càng lên cao, khó khăn bạn gặp phải càng lớn.

Nhìn chung, cơ hội và con đường phía trước của bạn vẫn còn rộng mở và khá rộng mở. Tuy nhiên, các yêu cầu để đạt được điều này là khá cao.

5. Làm thế nào để cải thiện mức lương của CEO?

Đảm nhận vị trí CEO, nếu bạn muốn mức lương cao hơn cho vị trí đó thì sao?

Có nhiều cách để cải thiện thu nhập của một CEO. Dưới đây là một số gợi ý về cách xem hoặc hẹn lấy tiền.

Làm thế nào để tăng lương?
Làm thế nào để tăng lương?

Là một nhà quản lý cấp cao, những năng lực sau đây sẽ giúp bạn đối phó tốt với công việc và mang lại cho bạn một mức lương hấp dẫn.

– Bạn nói nhiều hơn một ngoại ngữ

Ngoại ngữ được coi là yếu tố quan trọng đối với CEO cả trong việc thể hiện khả năng của mình và thúc đẩy công việc một cách tốt nhất có thể. Có một thực tế là hầu hết các nhà lãnh đạo ngày nay đều có trình độ tiếng Anh khá tốt vì đây được coi là một ngoại ngữ rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn biết thêm một ngoại ngữ thì đây là một điểm cộng rất lớn cho bạn.

Hiện có khá nhiều đối tác nước ngoài ở nước ta. Do đó, thông thạo tiếng Trung, tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ giúp bạn thực hiện và triển khai công việc hiệu quả hơn rất nhiều.

– Kỹ năng quản lý và hành chính

Một CEO giỏi đòi hỏi phải có kiến ​​thức về cách lãnh đạo và quản lý tốt nhân viên cũng như công ty. Nếu bạn chỉ có năng lực làm việc, bạn không thể thực sự là “Ông chủ”. Khả năng lãnh đạo và kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp bạn hòa nhập hơn ở vị trí này và mở ra cơ hội cũng như điều kiện làm việc tốt hơn. Đặc biệt nếu bạn cần quản lý ít nhất toàn bộ nhân viên cấp dưới, có thể lên đến 100 người.

– Nắm bắt thông tin nhanh chóng

Thu nhập cao hơn trong tương lai
Thu nhập cao hơn trong tương lai

Mọi thứ trong xã hội đang thay đổi và hoạt động nhanh chóng. Vì vậy, bất kỳ sự thay đổi nào cũng phải hiểu rõ để có thể thích ứng và phát triển một cách tốt nhất.

Là một nhà lãnh đạo, đây là điều cơ bản bạn cần biết để có thể lãnh đạo, hành động và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với tính chất của doanh nghiệp.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là khi bạn nhận được một vị trí CEO, bạn có những khả năng và năng khiếu nhất định. Tuy nhiên, việc rèn luyện và phát triển bản thân chưa bao giờ là cần thiết, đặc biệt nếu ai đó muốn một mức lương cao hơn.

Cầu thang là một phần trong lương của CEO. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn và nắm rõ hơn về đặc điểm mức lương của CEO hiện tại.

READ  Việc làm telesale là gì? Có phải chỉ gọi điện cho khách hàng? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud