Mức lương của lập trình viên Back-End, Front-End là bao nhiêu? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Front end, the back end là gì? Lương cuối kỳ, Essiots Nhiều bạn trẻ yêu thích ngành CNTT băn khoăn là bao nhiêu? Nếu bạn cũng quan tâm đến lĩnh vực này, bài viết dưới đây của HRchannels là dành cho bạn.

1- Tổng quan về công việc của lập trình viên Back-End, Front-End

1.1- Nhà phát triển nền

Back-End là một lập trình viên chịu trách nhiệm quản lý hoạt động kinh doanh phức tạp trên máy chủ và dữ liệu. Công việc của họ thường không được chú ý. Nhưng vai trò của họ rất quan trọng. Họ là những người quyết định cách thức hoạt động của các trang web.

Nhờ hỗ trợ Back-End, giao diện người dùng của các trang web được bảo toàn, dữ liệu được lưu trữ và bảo vệ tốt nhất. Các thao tác bạn thực hiện trong giao diện trang web được gửi đến máy chủ để xử lý. Back-End được lập trình bởi các máy chủ này để xử lý các truy vấn từ một trang web với các tính năng cụ thể.

Để trở thành Back-End, bạn phải thành thạo các ngôn ngữ lập trình quan trọng như: Java, PHP, Ruby, v.v. Ngoài ra, các chương trình nền phải có kiến ​​thức về các hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến, chẳng hạn như mySQL hoặc SQL Server. vì công việc của họ đòi hỏi thao tác dữ liệu thường xuyên.

READ  Mục tiêu nghề nghiệp Marketing ở các vị trí khác nhau | Nttworks.vn

Công việc của Back-End phù hợp với những người có tư duy logic hơn là tính thẩm mỹ. Vì vậy, nếu bạn thích công việc này, bạn cần phải thành thạo một trong các ngôn ngữ lập trình kể trên và có tư duy lập trình và xử lý sự cố tốt. Các ngôn ngữ lập trình nền thường được hỗ trợ bởi các framework như Laravel, đây được coi là một trong những framework PHP tốt nhất, vì vậy bạn cần biết các framework đi kèm với mỗi ngôn ngữ.

Kiến thức chung về điều này Back-End nhiều và phức tạp. Do đó, chương trình nền chỉ nên tập trung vào hai hoặc ba ngôn ngữ chính. Ngoài ra, có rất nhiều mã, vì vậy nó cần được cấu trúc tốt để dễ dàng tinh chỉnh sau này.

lương của nhà phát triển front end và end end

1.2- công việc của nhà phát triển giao diện người dùng

Trong lập trình web, front-end là lập trình viên có nhiệm vụ lập trình các giao diện của website theo thiết kế. Họ thêm từng thành phần vào giao diện của trang web để người dùng có thể nhìn thấy và thao tác với chúng.

Trong khi Back-End tập trung vào các hoạt động phía máy chủ, thì Front-End tập trung vào việc tạo và phát triển giao diện trang web và trải nghiệm người dùng. Giao diện người dùng xác định cách người dùng xem trang web đầu tiên và phải đảm bảo rằng trang web đó là trang web dễ điều hướng và sử dụng nhất.

READ  Tải mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn theo quy định mới 2021 | Nttworks.vn