Mức lương công nghệ sinh học hiện nay | Nttworks.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công nghệ sinh học là ngành có nhiều cơ hội việc làm, tất cả các công việc trong lĩnh vực này đều có mức lương hấp dẫn và chế độ phúc lợi tốt. Do đó, ngành này thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm việc. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bảng lương của ngành công nghệ sinh học, cùng tìm hiểu nhé.

1. Tổng quan về tiền lương công nghệ sinh học

Những năm gần đây cho thấy ngành công nghệ sinh học là một trong những ngành được tuyển dụng nhiều nhất và mức lương trả cho người lao động trong ngành này cũng là một công việc hấp dẫn. Dưới đây là bảng so sánh mức lương trung bình mà bạn có thể theo dõi cho các công việc công nghệ sinh học.

Đánh giá mức lương của ngành Công nghệ sinh học
Đánh giá mức lương của ngành Công nghệ sinh học

Theo kết quả trên website timviec365.vn, mức lương của ngành công nghệ sinh học được đánh giá là khá cao và mức lương này đang tăng lên hàng năm. Điều này cho thấy công việc này có rất nhiều tiềm năng và thu hút rất nhiều lao động. Cụ thể, mức lương trung bình cao nhất mà các công việc công nghệ sinh học nhận được là khoảng 30.000.000 đồng / tháng. Đây là mức lương trung bình cao nhất theo khảo sát của timviec365.vn. Có thể thấy công việc nhân viên công nghệ sinh học khá cao, mức lương này chỉ là mức lương cơ bản mà ứng viên nhận được, ngoài mức lương này người lao động còn nhận được nhiều khoản thưởng khác tùy theo khả năng của ứng viên. tất cả mọi người. Ngoài mức lương 30.000.000 đồng / tháng, có nhiều bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nên chỉ kiếm được trên dưới 6.000.000đ / tháng. Về mặt bằng chung, mức lương cho vị trí này vào khoảng 8 390 000 đồng, đây là mức lương trung bình mà người lao động nhận được.

Qua thông tin về tiền lương của ngành công nghệ sinh học, chúng ta thấy rằng có sự chênh lệch lớn giữa người có lương cao và người có mức lương thấp, sự chênh lệch này do nhiều yếu tố tác động. Bạn có thể chỉ ra một số yếu tố ảnh hưởng đến tiền lương của công nghệ sinh học.

2. Một số yếu tố ảnh hưởng đến lương ngành CNSH

2.1. Kinh nghiệm làm việc ảnh hưởng đến mức lương của một thợ công nghệ sinh học

Kinh nghiệm làm việc ảnh hưởng đến mức lương của một thợ công nghệ sinh học
Kinh nghiệm làm việc ảnh hưởng đến mức lương của một thợ công nghệ sinh học

Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến mức lương của CNSH. Những người có ít kinh nghiệm thường khó kiếm được việc làm và mức lương của họ thường thấp.

Đối với những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thường chỉ nắm kiến ​​thức sách vở, khi tuyển dụng những ứng viên này các công ty thường phải đào tạo lại để làm quen với công việc nên mức lương mà các công ty khác đưa ra là 8.000.000 đồng / 1 tháng. .

Còn đối với người có kinh nghiệm từ 1 đến 3 năm thì mức lương của người có kinh nghiệm trong giai đoạn này cũng cao hơn so với người chưa có kinh nghiệm, thường từ 10.000.000 đồng / tháng đến 15.000.000 đồng / tháng.

Đối với những nhân viên có hơn 5 năm kinh nghiệm, khoảng thời gian này đủ để nhân viên tiếp thu được nhiều kiến ​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực này. Các nhà tuyển dụng thường muốn thuê những người này. Để tuyển được những người có kinh nghiệm và năng lực, có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau, nhà tuyển dụng thường phải trả mức lương tương xứng với năng lực của họ, thường khoảng 20.000.000 đồng / 1 tháng đến 30.000.000 đồng / 1 tháng. Có thể thấy, mức lương của những người có kinh nghiệm thường cao hơn rất nhiều so với những sinh viên mới ra trường. Mức lương của ngành công nghệ sinh học không chỉ bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm mà còn bởi bằng cấp cụ thể như sau.

2.2. Mức độ ảnh hưởng đến mức lương của ngành công nghệ sinh học

Mức độ ảnh hưởng đến mức lương của ngành công nghệ sinh học
Mức độ ảnh hưởng đến mức lương của ngành công nghệ sinh học

Thông thường ở các cơ sở công lập, yếu tố trình độ ảnh hưởng rất lớn đến tiền lương của người lao động. Mức lương của những người có bằng thạc sĩ, tiến sĩ công nghệ sinh học thường dao động từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Người có trình độ đại học, cao đẳng có mức lương từ 10.000.000 đồng / tháng đến 15.000.000 đồng / tháng. Có thể thấy, mức lương của ngành CNSH cũng bị ảnh hưởng bởi bằng cấp. Nếu bạn muốn lương cao, bạn có nhiều cơ hội thăng tiến, bạn có thể học lên cao hơn nữa để lấy bằng cấp cao như vậy, có nhiều cơ hội phát triển.

2.3. Tiền lương bị ảnh hưởng bởi môi trường làm việc

Tiền lương bị ảnh hưởng bởi môi trường làm việc
Tiền lương bị ảnh hưởng bởi môi trường làm việc

Thông thường, công việc ngành CNSH ở các công ty trong nước thường thấp hơn các công ty nước ngoài. Những người làm việc ở các công ty nước ngoài thường nhận được mức lương rất hấp dẫn và mức lương cao hơn nhiều lần so với các công ty trong nước.

Thông thường, các công ty trong nước thường đặt mục tiêu từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng cho các công việc công nghệ sinh học. Theo như các công ty nước ngoài được biết, nếu ứng viên có kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng giao tiếp thì mức lương cao hơn gấp 2,3 lần so với mức lương của các công ty trong nước. Vì vậy bạn cần rèn luyện thêm ngoại ngữ để có nhiều cơ hội nhận lương cao.

2.4. Mức lương bị ảnh hưởng bởi vị trí công việc

Mức lương bị ảnh hưởng bởi vị trí công việc
Mức lương bị ảnh hưởng bởi vị trí công việc

Có rất nhiều công việc khác nhau trong ngành công nghệ sinh học, và sau khi tốt nghiệp, mỗi ứng viên đều có kiến ​​thức và thế mạnh riêng cho từng vị trí. Dưới đây là thông tin lương của từng bài.

Vị trí nhân viên nghiên cứu là một vị trí quen thuộc, ứng viên có thể tham gia tìm kiếm việc làm ở nhiều nơi, ứng viên có thể tham gia tìm kiếm việc làm trong các cơ sở nhà nước hoặc ứng tuyển vào các công ty. Ứng viên cho công việc này có thể nhận được mức lương khoảng 8.000.000 VNĐ / tháng đến 20.000.000 VNĐ / tháng.

Vị trí Nhân viên phân tích mẫu: Vị trí này do một nhân viên phân tích và kiểm nghiệm mẫu, với mức lương từ 8 000 000 đồng / tháng đến 12 000 000 đồng / 1 tháng.

Nhân viên kiểm nghiệm: đây cũng là một công việc quen thuộc, mức lương cho vị trí này không cao như các công việc khác, nhân viên ở vị trí này chỉ có thu nhập từ 5.000.000 đồng / 1 tháng đến 9.000.000 đồng.

Chuyên viên Công nghệ Sinh học: Để lấp đầy vị trí này, nhân viên phải đáp ứng nhiều yêu cầu của nhà tuyển dụng, từ bằng cấp đến kinh nghiệm. Nhưng bù lại, người lao động nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn. Từ 20.000.000 đ / tháng đến 30.000.000 đ / tháng. Đây là mức lương khá cao đối với một ứng viên đảm nhận vị trí nghiên cứu.

Nhìn chung, mỗi công việc đều có mức lương và phúc lợi khác phù hợp với năng lực và yêu cầu của từng vị trí, một mức lương rất hấp dẫn. Ngoài ra, ứng viên có thể rèn luyện bất kỳ kỹ năng nào sau đây để tăng lương.

3. Đào tạo kỹ năng nâng lương

    Đào tạo kỹ năng tăng lương
Đào tạo kỹ năng tăng lương

Qua phân tích trên chúng ta thấy cùng một công việc là ngành công nghệ sinh học nhưng lại có nhiều mức lương khác nhau. Mức lương bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi trình độ và kỹ năng. Đào tạo và nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng là cách tốt nhất để đạt được mức lương cao trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số kỹ năng bạn nên rèn luyện để có mức lương cao. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cơ hội bắt kịp xu hướng: Cũng như các ngành khác, lao động ngành công nghệ sinh học muốn tăng lương cần phải bắt kịp xu hướng đó thì mới có thể tăng lương.

Kỹ năng làm việc nhóm: Kỹ năng làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng, nó giúp bạn hoàn thành tốt công việc, nó còn giúp bạn nắm giữ những vị trí chủ chốt trong công ty. Nên rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm để tăng lương.

Kỹ năng giao tiếp: Trong hầu hết các ngành nghề, kỹ năng giao tiếp ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công việc và nó cũng ảnh hưởng đến mức lương của người lao động, muốn có được mức lương cao trong ngành công nghệ sinh học thì bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt.

Rèn luyện kinh nghiệm sống thực tế: giúp bạn thỏa sức sáng tạo trong quá trình làm việc, rèn luyện kinh nghiệm sống thì lương của bạn sẽ tăng theo.

4. Mẹo tìm việc làm công nghệ sinh học lương cao

Mẹo tìm việc làm công nghệ sinh học được trả lương cao
Mẹo tìm việc làm công nghệ sinh học được trả lương cao

Nhiều công ty, doanh nghiệp hiện đang tuyển dụng cho vị trí này. Ứng viên có năng lực và kinh nghiệm dễ dàng tìm được việc làm với mức lương hấp dẫn. Để ứng viên có nhiều tin tuyển dụng, ứng viên có thể tìm kiếm việc làm trên timviec365.vn, đây là trang tuyển dụng số một, được nhiều công ty, doanh nghiệp đăng tuyển trên trang. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn vị trí đăng tuyển phù hợp.

Trang này không chỉ có quảng cáo tuyển dụng mà còn có rất nhiều mẫu CV chuyên nghiệp để bạn có thể chọn cho mình một mẫu CV phù hợp. Bạn có thể dễ dàng thêm một hồ sơ hoàn chỉnh và chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng của mình. Hy vọng những thông tin chia sẻ về mức lương ngành công nghệ sinh học sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mức lương trong lĩnh vực này và đưa ra quyết định công việc phù hợp, chúc các bạn thành công. Sớm tìm được một công việc phù hợp.

READ  Bật mí mẫu đơn xin việc viết tay cho giáo viên chuẩn và thu hút nhất - | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud