Mousse Là Gì? Tất Tần Tật Về Mousse Trong Thế Giới Bánh Ngọt | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Nếu là một tín đồ của bánh ngọt, bạn sẽ không muốn bỏ qua món bánh Mousse đã “làm mưa làm gió” trong giới bánh ngọt những năm gần đây. Mousse tạo nên điểm nhấn độc đáo và được các đầu bếp sáng tạo ra nhiều thể loại, hình dáng, hương vị vô cùng bắt mắt. Cùng khám phá món bánh đầy màu sắc này tại Chefjob.vn.

bọt

Mousse – món tráng miệng tươi mát béo ngậy – Ảnh: Internet

Mousse có thể được thưởng thức không chỉ như một món tráng miệng mà còn như một tách trà chiều. Vị béo ngậy và mát lạnh của kem tươi Mousse sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú. Trên thị trường bánh kẹo hiện nay, mousse rất được ưa chuộng với nhiều loại như mousse xoài, mousse socola, mousse chanh dây …

Mousse là gì?

Thành phần chính trong bánh mousse là một lớp bánh gato mỏng, bên dưới là nhân bánh khá nhỏ. Mousse có nghĩa là “bọt” trong tiếng Pháp giống như bản chất của một chiếc bánh. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được độ mát lạnh của kem, vị béo ngậy nhẹ nhàng của bánh. Bánh mousse được làm từ sô cô la hoặc lòng trắng trứng trái cây. Mousse thường được dùng như một món tráng miệng trong nhiều bữa tiệc.

Tuy kén người ăn hơn bởi vị béo ngậy của bánh nhưng bạn khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mousse. Mousse ngon hơn vào mùa hè, vừa giải khát tốt vừa thỏa mãn vị giác.

READ  Áp Lực Công Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Vượt Qua Áp Lực? | Nttworks.vn

Thành phần chính của mousse là gì?

Nguyên liệu chính để làm mousse là kem, gelatin và lòng trắng trứng. Tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể biến tấu lòng trắng trứng bằng kem tươi. Lòng trắng trứng thích hợp cho những ai yêu thích vị xốp của bánh, kem tươi giúp lớp Mousse mềm hơn.

Gelatin được sử dụng để làm đông đặc lớp bọt. Nếu bạn là người ăn chay, hãy thay thế gelatin bằng thạch được làm từ các thành phần thực vật. Tuy nhiên, agar cứng và giòn hơn gelatin nên nếu dùng agar thì lưu ý cho lượng vừa phải để bánh giữ được độ mềm.

bánh mousse nổi tiếng nhất

Chocolate Mousse là loại mousse phổ biến nhất – Ảnh: Internet

Kem đánh bông và bánh pho mát khác nhau mà không cần nướng

Nguyên liệu và cách làm của bánh mousse và bánh pho mát chưa nấu chín là tương tự nhau, nhưng hai loại bánh không có tính chất và đặc điểm giống nhau. Nếu theo học làm bánh chuyên nghiệp, bạn phải phân biệt rõ ràng giữa bánh bông lan xốp và bánh hẹ để tránh nhầm lẫn trong quá trình chế biến và trình bày.

Tương tự như vậy, gelatin nên được sử dụng cho cả bánh mousse và bánh pho mát. Nếu không có kem tươi, bạn cũng có thể dùng Topping Cream để thay thế, tuy nhiên độ béo không thể đánh đồng với tạo bọt. Hương vị của bánh có thể được tạo nên bởi siro trái cây, trái cây tươi xay nhuyễn, bột matcha, socola …

READ  Python là gì? Thông tin cơ bản về ngôn ngữ lập trình Python | Nttworks.vn

Đôi khi, vì là Cheesecake nên bánh phải có phô mai sống, là loại phô mai hơi chua. Trong khi đó, bạn hoàn toàn không phải dùng Mousse cream cheese. Phần nhân của bánh pho mát thường là bánh quy nghiền nhỏ trộn với bơ và đun chảy để tạo sự kết dính với bánh. Phần đế của mousse thường giống với phần nhân của bánh gato, tuy nhiên bạn vẫn có thể kết hợp với phần đế bánh quy để tạo bọt nếu phù hợp với sở thích của mình.

bánh mousse sô cô la

Bánh bông lan socola xốp thơm ngon, hấp dẫn – Ảnh: Internet

Mousse hiện có thực đơn tráng miệng ở nhiều nhà hàng. Mặc dù Mousse thường kén người ăn hơn các loại bánh khác nhưng Chefjob tin rằng sức hấp dẫn của Mousse sẽ khiến bạn ngất ngây ngay khi nếm thử lần đầu. Mousse có thể được thưởng thức vào bất kỳ mùa nào, nhưng mùa hè mới thực sự lý tưởng. Bạn cũng lưu ý bảo quản bánh này cẩn thận (0-3 độ C) vì bánh rất dễ rã đông.

(Nguồn: Bookchocolate, HalaalRecipes)

Tin tức liên quan

Còn về một cái thìa? Người làm bánh cần biết những gì khi sử dụng spatula?

Canape là gì? Nguyên tắc nấu ăn và thưởng thức bữa tiệc ăn nhẹ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud