Một số tình huống nhân sự hay gặp và cách giải quyết hợp lí nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm trong lĩnh vực nhân sự

1. Những tình huống nhân viên vô kỷ luật thường gặp tại nơi làm việc

1.1. Sự bất nhất trong hệ thống nhân sự

Kỷ luật các tình huống nhân sự thường xảy ra tại nơi làm việc

Xung đột hay không nhất quán luôn được biết đến trong tiếng Anh là một vấn đề mà các nhà quản lý thường gặp phải trong hệ thống nhân sự của họ. Vì tiếng Việt được coi là có kỹ năng làm việc nhóm còn thấp, đặt cái tôi của cá nhân hơn là của tập thể, dễ nảy sinh tranh chấp, bất đồng giữa các nhân viên, thậm chí có vai trò cổ vũ trong công ty.

Tranh chấp giữa các nhân viên tưởng chừng chỉ là khúc mắc giữa hai bên nhưng thực tế nó lại gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến công ty và doanh nghiệp. Tranh chấp có thể làm gián đoạn các mối quan hệ trong hệ thống nhân sự, tác động mạnh đến công việc nhóm và tập thể, và tất nhiên, tác động tiêu cực đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của một công ty.

Đối mặt với vấn đề này, các nhà lãnh đạo và quản lý phải xây dựng kế hoạch khắc phục. Giải quyết mâu thuẫn nội bộ cần có giải pháp nội bộ và tránh ồn ào, náo nhiệt bên ngoài làm ảnh hưởng đến uy tín và tên tuổi của công ty. Người quản lý hoặc giám đốc kinh doanh phải đứng ra làm trung gian giữa hai bên. Gặp riêng từng người và giải thích cho họ hiểu vấn đề của họ là gì, bạn đang cố gắng giải quyết vấn đề đó như thế nào và đối phó với nó như thế nào. Ngoài ra, bạn cần lắng nghe quan điểm, ý kiến ​​của đôi bên để có thể hiểu và thông cảm để tìm ra hướng giải quyết công bằng nhất. Lắng nghe họ cũng sẽ cảm thương nếu bạn tôn trọng và hiểu họ. Sau đó kết thúc sự việc thông qua hòa giải giữa hai bên, trên cơ sở tự nguyện và thỏa thuận chung để giải quyết sự việc.

Nhưng đôi khi tranh cãi nảy sinh vì hai điểm khác biệt mà bạn không thể giải quyết. Cách tốt nhất là hãy thỏa hiệp giữa họ và giúp họ hiểu cách giảm bớt cái tôi của mình để cuối cùng đạt được lợi ích chung.

Nhìn ngay bây giờ: Phần mềm nhân viên miễn phí chuyên nghiệp hàng đầu

1.2. Nhân viên vi phạm kỷ luật

Vi phạm kỷ luật nhân sự trong nội bộ công ty là vấn đề tồn tại ở mọi công ty dù quy mô nhỏ hay lớn. Đặc biệt, vi phạm về thời gian, thời gian là điều mà người lao động Việt Nam thường không tuân thủ kỷ luật nội bộ.

Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất và quy trình kinh doanh của công ty. Một trong những vi phạm của bạn có thể là nhỏ, bạn có thể bị phạt tiền hoặc bị giữ lại tiền, điều đó không đáng. Nhưng bạn là một phần của doanh nghiệp, đừng để sai lầm của bạn ảnh hưởng đến cả tập thể! Mặt khác, nhân viên khi đi làm muộn thường có thói quen “tán gẫu” hoặc làm việc riêng trong giờ làm việc, đặc biệt là nhân viên văn phòng, điều này ảnh hưởng không tốt đến kết quả kinh doanh của công ty. Công ty. Và một vấn đề hàng ngày khác của nhân viên là sự chậm chạp hạn chót (vi phạm thời hạn thanh toán).

Để giải quyết triệt để vấn đề này, trước tiên các nhà quản lý hoặc lãnh đạo doanh nghiệp phải xây dựng các quy tắc của công ty, Chính sách nhân sự nghiêm ngặt và để đảm bảo rằng tất cả nhân viên của công ty tuân thủ nghiêm ngặt. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có những trường hợp vi phạm yêu cầu gây nhức đầu và mệt mỏi. Cách tốt nhất để đối phó với hành động kỷ luật của nhân viên là chấp nhận nó và sau đó nói chuyện với nhân viên đó một cách trung thực và trực tiếp, dựa trên các biên bản kỷ luật bằng văn bản của nhân viên. Nói chuyện trực tiếp, thảo luận và đi đến quyết định là cách tốt nhất để đuổi việc hoặc bị trừng phạt đột ngột. Muốn vậy lại phải tuyển dụng, tốn nhiều kinh phí đào tạo, chọn người phù hợp với môi trường. Mặc dù nó có thể Đăng tin tuyển dụng miễn phí Tuy nhiên, chưa chắc đã hiệu quả và sẽ không tìm được ứng viên phù hợp.

Xem thêm: Bạn có nên liên hệ lại với công ty đã từ chối bạn không? Tìm ra ngay bây giờ

1.3. Nhân viên có thái độ không tốt

Nhân sự không tốt cũng là vấn đề đau đầu của nhân viên khi nhân viên không phục tùng, không hợp tác hoặc chống đối.

Để giải quyết vấn đề nhân viên có thái độ không tốt, trước hết bạn phải hiểu nguyên nhân sâu xa dẫn đến thái độ của nhân viên. Nếu nhân viên của bạn phản đối bạn mà không hợp tác, hầu hết các vấn đề có thể là do ban lãnh đạo đã thực hiện các chính sách áp bức hoặc đối xử bất công với nhân viên. Khi nhân viên có suy nghĩ Khi nào tôi nên nghỉ việc? Đẹp Tôi có nên thay đổi công việc sau khi được trả lương? hoặc không, ngay cả khi họ không hài lòng với chính sách, Đối xử với nhân viên công ty và họ có thể không xem nó phù hợp với môi trường. Nếu nhân viên của bạn có thái độ làm việc không tốt và không hiệu quả, chẳng hạn như đi làm muộn, làm việc riêng trong giờ làm việc hoặc ngủ gật, làm việc kém hiệu quả,… thì vấn đề chủ yếu là ở những nhân viên không nên sa thải ngay lập tức. Hãy từ từ tìm ra nguyên nhân sâu xa, vì nguyên nhân khiến nhân viên của bạn như vậy có lẽ là do cãi vã trong gia đình, bạn có thể thông cảm, thấu hiểu và giúp đỡ nhân viên của mình. Nếu nhân viên của bạn vẫn miễn cưỡng làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề hoặc nếu những tình huống như vậy tiếp tục dẫn đến hiệu suất kém, bạn cũng nên kết thúc mối quan hệ với cấp trên một cách hòa bình và đạt được sự đồng thuận của hai bên, tránh những vấn đề có thể ảnh hưởng xấu sau này bạn. ảnh hưởng đến doanh nghiệp và công ty.

2. Những tình huống nhân viên thường gặp khi làm việc

2.1. Nhân viên đình công

Những tình huống mà người lao động thường gặp phải tại nơi làm việc
Những tình huống mà người lao động thường gặp phải tại nơi làm việc

Đình công nhân viên chắc chắn không phải là vấn đề phổ biến ở các công ty lớn và hoạt động hiệu quả, nhưng có thể thấy ở những công ty thua lỗ hoặc những công ty đang kinh doanh thua lỗ cao. Doanh nghiệp của bạn có thể có mọi thứ, nhưng nếu không có nguồn nhân lực thì chắc chắn khó có thể vực dậy hoặc phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, đình công là một trong những tình huống khó giải quyết nhất đối với các nhà quản lý hàng đầu, vì vấn đề chủ yếu bắt nguồn từ công nhân hoặc người lao động và hầu như họ đã ngã ngũ.

Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là thương lượng và hiểu biết lẫn nhau. Công ty của bạn đang rơi vào tình trạng khó giữ được số lượng lớn nhân viên vì quỹ đã cạn kiệt. Bạn chỉ có thể tin tưởng vào tình bạn của họ, nhưng nó sẽ không kéo dài. Bằng cách này, bạn có thể nói chuyện với họ và cố gắng giữ chân những nhân viên có tiềm năng lớn nhất để giúp công ty phục hồi.

Xem thêm: Trải nghiệm của nhân viên là gì và bí quyết để tạo ra trải nghiệm của nhân viên

2.2. Nhân viên kém hiệu quả

Nguồn nhân lực kém hiệu quả cũng là một trong những nguyên nhân khiến công ty sụt giảm doanh thu và tăng trưởng kém. Một số vấn đề do nhân viên làm việc không hiệu quả là:

Nhân Viên: Đa số họ có xu hướng tụ tập, tán gẫu và bỏ bê công việc. Đây là một trong những thói quen làm việc phổ biến của người Việt Nam, đặc biệt là dân văn phòng. Điều này dẫn đến vấn đề công việc kém hiệu quả và ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của nhân viên.

Về phía quản lý: Việc kiểm soát, giám sát không căng thẳng, tạo kẽ hở trong hệ thống nhân sự khiến công việc chểnh mảng. Vì vậy, để tính lương cho nhân viên, bạn cần đẩy mạnh các chế độ hạn chế và theo dõi chất lượng và năng suất của nhân viên thông qua các chỉ số như KPI.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá khắt khe sẽ gây ra sự phản kháng của nhân viên. Cách tốt nhất để đối phó với những người lao động làm việc không hiệu quả là nói chuyện trực tiếp và cởi mở với người lao động, đưa ra đề xuất và thương lượng với họ. Ngoài ra, bạn có thể thưởng cho những nhân viên có thành tích tốt nhất để tạo ra sự cạnh tranh và ganh đua giữa các nhân viên.

2.3. Hội chứng gia sư mới

Ở cấp quản lý của bộ phận, vấn đề là thăng chức một trong những nhân viên bình thường và trở thành người đứng đầu của những người khác. Vấn đề đầu tiên là sự hợp tác và ghi nhận sự thăng tiến của nhân viên này. Mối quan hệ giữa các nhân viên ở vị trí này rất có thể xấu đi vì một nhân viên quản lý những người khác và đồng thời mang lại lỗi cho người được thăng chức nếu những người khác không được thăng chức.

Giải pháp ở đây là cứng rắn và áp đặt các biện pháp kiểm soát nhóm chặt chẽ đối với các nhân viên còn lại để họ cảm nhận được quyền hạn và phẩm giá của bạn thông qua các thành viên trong nhóm. Thu thập và kết quả bạn có thể làm. Làm cho họ tôn trọng và thừa nhận rằng bạn đang làm việc cùng nhau. Đừng quá ủy mị và nghĩ về những mối quan hệ đã qua mà bạn khiêm tốn hoặc chiều theo ý họ, làm mất đi uy quyền và vị thế của mình. Bạn nên biết cách linh hoạt để tạo dựng và duy trì mối quan hệ cấp trên – nhân viên một cách tốt nhất có thể, đồng thời phân biệt và tách bạch giữa giờ làm việc và suy nghĩ để không ảnh hưởng lẫn nhau.

Dưới đây là một số tình huống thường gặp trong quản lý nhân sự: Giải pháp hợp lý nhất cho các nhà quản lý hàng đầu. Chúc may mắn! Công tác nhân sự không khó cũng không dễ. Ứng xử là điều quan trọng nhất trong quản trị nhân sự, chỉ cần bạn biết cách cư xử và hành động khéo léo, đặc biệt là trong vấn đề quyền lợi thì việc quản lý nhân sự sẽ dễ dàng hơn “dễ thở” hơn. làm chủ. Và điều đầu tiên sẽ làm tốt đó là hiểu các tình huống nhân sự phổ biến nhất và cách giải quyết chúng một cách suôn sẻ nhất.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5753 & cateid = 55 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  1001 Việc Làm Thêm Tại Nhà Dễ Kiếm Tiền Triệu [Có Hướng Dẫn Chi Tiết] | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud