Một lần bất tín, vạn lần bất tin | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngay từ khi con còn nhỏ, cha mẹ cần dạy con những điều cần thiết để sống, từ lời ăn tiếng nói đến thái độ, và đặc biệt quan trọng là dạy con chữ tín, tôn trọng lời nói. Có câu “Một lần mất lòng tin, vạn lần mất niềm tin”, câu này là lời nhắc nhở rằng, tiền mất tật mang vẫn có thể tìm được, nhưng mất lòng tin vào người khác thì rất khó lấy lại được lòng tin cả đời.

1. Ý nghĩa của câu “Một lần bất tín, vạn lần bất tín.”

Một khi bất tín, vạn lần bất tín nghĩa là một khi không giữ chữ tín (lời hứa) thì sau này những kẻ thất hứa với bạn sẽ không còn tin lời hứa của bạn nữa.

2. Uy tín – “một lần bất tín, vạn lần bất tín”

Tôn trọng chữ tín là một phẩm chất vô cùng cao đẹp, giữ chữ tín là một chuẩn mực đạo đức mà ai cũng phải tuân thủ, đó là cách thể hiện sự tôn trọng đối với người khác, là hình ảnh đại diện cho mỗi người.

Niềm tin thường được nhiều người nhắc đến và được coi là chìa khóa thành công của mỗi người. Uy tín là sự tin tưởng lẫn nhau không thất hứa luôn thực hiện đúng cam kết những gì mình đã nói và nguyện làm người có chữ tín. , trước tiên bạn phải ở trong chính mình và sau đó mới chú ý đến Tôn giáo của người khác.

Một lần ngờ vực, ngàn lần bất tín

Nếu bạn là một người không đáng tin cậy, bạn là một người vô dụng, không có dũng khí để đạt được thành công trong cuộc sống và công việc.

Vì vậy, cha mẹ hãy chú ý dạy con hiếu thuận ngay từ nhỏ, đừng để con mình sau này bị so sánh là “Không bao giờ chung thủy, ngàn năm có một”. những lần lầm lỡ ”.

– Ý nghĩa cao đẹp của chữ tín, niềm tin

Đức tin là tối thượng, đức tin là danh dự của bản thân, nhưng danh dự của mỗi người luôn được đề cao, như năm đức tính thường thấy của dân tộc ta, gồm: nhân từ, công bình, lễ nghĩa, trí tuệ, hãy tin rằng nếu con người không có một trong những điều trên. năm điều, họ sẽ không bao giờ là người mà người khác tôn trọng.

Chữ thiếc như các bạn đã biết được phiên âm từ tiếng Hán, để hiểu được ý nghĩa sâu xa của từ thiếc thì bạn cần hiểu cách viết và cách cấu tạo từ thiếc trong tiếng Trung. truyền sự tín nhiệm và có được sự tin tưởng, tín nhiệm của người khác dành cho họ bằng cách giúp mọi người kết nối và dễ dàng hợp tác với nhau.

Qua cách viết của chúng tôi, có thể hiểu rằng mỗi người đều phải tạo dựng được lòng tin khi nói chuyện, lòng tin nói lên cách làm cho người ta tin vào mình, đừng để lời mình nói ra không ai quan tâm. “.

READ  Mẫu tự nhận xét bản thân của người xin vào đảng file Word | Nttworks.vn

3. Bài học để duy trì uy tín

Câu chuyện 1

Nhà văn Đức – Thomas Mann có một cô con gái rất xinh đẹp tên là Elektra, Elektra là một cô gái rất thông minh, thân thiện nhưng không trung thực và chung thủy.

Một hôm Thomas Mann thấy con gái mình mắc lỗi, ông không quở trách mà chỉ gọi con đến xưởng của mình và nói chuyện nghiêm túc “, Thomas Mann gay gắt nói:” Con gái à, con mới 7 tuổi và ngoan lắm. Tôi đã làm, dẫu biết rằng có hậu quả trong lòng nếu nói ra nhưng không làm. “Không ai nghe ai khác, vậy bạn có cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa như vậy không?

Câu chuyện đầu tiên về tôn giáo

Nghe được lời này từ chính miệng của cha mình, Elektra ngượng ngùng gật đầu, bởi vì sau này hắn nghiêm túc thay đổi thói xấu này nhiều năm sau, Elektra vẫn luôn nhớ rõ cha mình dạy dỗ chân thành.

Đây là câu chuyện nhỏ tôi muốn gửi đến các bậc phụ huynh và các em học sinh cần biết cách dạy và học để biết tôn trọng và có trách nhiệm với những lời hứa của mình. Dạy và học ở đây có nghĩa là cha mẹ cần học và hiểu thì mới dạy con, vì người lớn làm gì thì học.

Ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ họ đã dạy cho người Do Thái biết tầm quan trọng của việc giữ vững đức tin, đồng thời phát triển thói quen trung thực trong những việc nhỏ nhất. dần dần mất tất cả và thành công. Tôn trọng và giữ chữ tín là một chuẩn mực đạo đức mà ai cũng phải tuân thủ, đó cũng là yếu tố quan trọng để đạt được thành công, vì vậy ông cha ta có lời răn dạy con cháu: “Một lần bất tín, vạn lần bất tín”.

Khi con còn nhỏ, cha mẹ nên hướng dẫn con tự chịu trách nhiệm với lời nói của mình, để cha mẹ có thể phát triển đức tính trung thành ở con thông qua những khía cạnh sau.

Câu chuyện 2

Hãy tôn trọng lời hứa, giữ lời

Giống như Tiểu Mã từ sớm, cha mẹ đã nuôi nấng một người luôn giữ lời hứa, một khi cha mẹ muốn đưa cả nhà đến nhà bạn bè, bọn trẻ đã chuẩn bị quần áo, rất tươm tất, chỉ có Như Tiểu Mã vẫn đang ngồi trước mặt. piano, chơi liên tục.

Mẹ gọi: “Nhanh lên các con”

Như Tiêu ta miễn cưỡng đứng dậy, nhưng nhanh chóng ngồi xuống, mẫu thân hắn thấy lạ, vội hỏi: “Con sao vậy?”

Như Tiêu lo lắng nói: “Có lẽ hôm nay con không thể đi cùng ba mẹ.”

Người cha hỏi: Tại sao lại là con trai?

“Đúng vậy, hôm qua tôi đã hẹn với Tiểu Trân, hôm nay anh ấy sẽ đến nhà tôi. Tôi đã hứa sẽ dạy Tiểu Trân cắm hoa” Nhữ Tiểu Mã nói.

READ  Nên hay không nên? JobsGO Blog | Nttworks.vn

Rồi bố nói: “Ồ! Chỉ là chuyện nhỏ thôi, hôm khác bố dạy cho con nhé”.

“Không được, sợ Tiểu Trần đến sẽ không có ai ở nhà.” Như Xiao, tôi lo lắng nói

Bà mẹ nói tiếp, “Hay là sau khi về nước, tôi sẽ cùng Tiểu Trân giải thích bạn gái và xin lỗi cô ấy, hẹn ngày khác dạy cắm hoa là tốt rồi.”

“Chẳng qua, mẹ ơi, mẹ đã dạy con phải giữ lời hứa đó, và nếu con đã đồng ý với lời hứa của người khác, thì làm sao con có thể phá vỡ lời hứa đó được?” Giống như Xiao, tôi kiên quyết lắc đầu nói

Sau đó mẹ và cha anh cười nói: “Tôi xem, Tiểu Mã của chúng ta đúng là người giữ lời, hãy ở nhà gặp gỡ bạn bè.”

Vì vậy, khi bố mẹ và các chị gái khác của anh ấy đi đến một người bạn, họ thấy Tiểu Mã một mình sau khi bố mẹ họ trở về.

“Tiểu Mã, bạn Tiểu Trần của ngươi đâu?” Bố hỏi

“Tiểu Trân không đến, có lẽ lúc về có chuyện.” Khánh Linh bình tĩnh đáp.

Mẹ nói: “Tiểu Trăn không đến, vậy Tiểu Mã của chúng ta phải ở nhà một mình.”

Như Tiêu tôi đáp: “Không, mẹ à, tuy Tiểu Trân không đến nhưng con rất vui vì con đã giữ lời hứa”.

Sau câu chuyện trên, chúng ta sẽ thấy rằng việc giữ lời hứa khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn và nhận được sự tin tưởng của người khác.

Câu chuyện 3

Có một cặp vợ chồng sinh được một cô con gái. Vì quá bận rộn nên họ thường không quan tâm đến con mình, đó là một tổn thương cho con họ.

Biết được điều này, họ hứa nếu chăm chỉ học sẽ nhận được chứng chỉ, hàng tuần và chủ nhật sẽ được đưa đi chơi.

Vì lời hứa của bố mẹ, một cô gái đã cố gắng học thật giỏi nhưng mỗi lần muốn đi chơi, họ vẫn thất hứa và lấy cớ để từ chối cô.

Sau đó, anh không xin nghỉ mà tiếp tục học cho đến kỳ thi lớp 12.

Bố mẹ anh nói: “Nếu con thi đại học, bố sẽ cho con xe để con đi học thuận lợi”.

Cô gái bình tĩnh đáp: “Có.”

Câu chuyện thứ ba nói về bài học giữ chữ tín.

Sau đó, anh ấy thực sự tốt nghiệp đại học và bố mẹ anh ấy đã mua cho anh ấy một chiếc xe hơi, như đã hứa

Nhưng cô gái từ chối và nói: “Tôi đã hứa với bố mẹ từ khi còn nhỏ rằng tôi học giỏi, tôi thực hiện và bây giờ đỗ đại học như đã hứa. Nhưng tôi không cần. Điều đó, tôi chỉ cần nhớ những gì. bạn đã hứa với tôi khi tôi còn nhỏ “

Cha mẹ cô gái hoang mang và ân hận vì những lời hứa với cô chưa bao giờ được thực hiện, giờ con cái họ không còn tin lời cha mẹ cô nữa.

READ  Homeschooling là gì? Hãy cho con một môi trường giáo dục tốt nhất | Nttworks.vn

Thực hiện một lời hứa là thực hiện một lời đã trao cho người khác, một lời hứa có thể được thể hiện trực tiếp bằng lời nói hoặc được phép sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào trong trái tim bạn nếu bạn đã nói ra hoặc nếu bạn đã quyết định rằng bạn cần nó. kiên trì đến cùng.

Vì vậy, giữ chữ tín là một phẩm chất vô cùng tốt đẹp, là cách thể hiện sự tôn trọng đối với người khác, là hình ảnh đại diện của mỗi người, chính vì vậy mà cha mẹ phải nuôi dạy con cái ngay từ đầu và phải dùng hành động để thuyết phục người khác thấy rằng chúng ta là người như thế nào. làm là đúng. Nhân danh họ, để giữ vững niềm tin, chúng ta có thể từ bỏ mọi thứ khác để giữ lời hứa.

Để giúp con xây dựng lòng tin trong mối quan hệ, trước hết cha mẹ cần nói với con rằng không nên đến muộn một cuộc họp nếu con không thể đi được. Để hủy cuộc hẹn, vui lòng thông báo trước cho bên kia. Cha mẹ hãy cho con hiểu rằng nếu không ai giữ lời hứa thì con sẽ không được tin tưởng và không ai muốn làm bạn, dù con có làm gì đi nữa, nếu chỉ dựa vào khả năng của mình để làm một việc gì đó. Rất khó để làm được như vậy. tự mình đạt được thành công, vì vậy lòng trung thành là đặc điểm then chốt của sự thành công của con người.

Niềm tin rất quan trọng trong đời người, nhưng người tin phải linh hoạt theo nguyên tắc kinh doanh, tùy cơ ứng biến, không nên cố chấp. Tuy nhiên, để đáp ứng với thời gian, đôi khi phải bỏ đi những giáo điều và niềm tin, bởi vì những gì đang được tìm kiếm là sự ngoan cố chứ không phải danh dự. Bướng bỉnh có thể gây họa, bỏ qua một tôn giáo nhỏ để đạt được mục tiêu lớn lao, không hành động dứt khoát để giữ vững mục tiêu lớn lao như vậy thì đáng là vĩ nhân của thời đại.

Và trung thực cũng là nói đúng sự thật, đừng giả dối thật, dám nhận lỗi khi con mắc lỗi, cha mẹ nên yêu cầu con nói thật lòng về những gì đã xảy ra. Chính trực là bước đầu tiên trong việc xây dựng cuộc sống của trẻ. Lòng trung thành, vì vậy dạy trẻ tính trung thực ngay từ khi còn nhỏ là điều vô cùng quan trọng.

Lòng trung thành hòa mình vào cuộc sống hiện đại, hay đơn giản là duy trì niềm tin vào người khác, luôn là phẩm chất đạo đức và tiêu chuẩn làm việc của những người thành công vì tương lai của con cái họ. Cha mẹ đừng quên gieo hạt. chung thủy với mình để đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

Chúng tôi muốn chuyển đến bạn đọc bài viết trên với hai câu chuyện khác nhau nhưng cùng chung mục đích là giúp bạn rút kinh nghiệm về câu tục ngữ từ xa xưa của ông cha ta: “Một lần bất trung, vạn lần bất tín”.

tìm một công việc ngay bây giờ

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud