MOQ là gì? Tất tần tật những điều bạn chưa biết về giá MOQ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

MOQ là gì? Giá MOQ là gì? MOQ có quan trọng trong hậu cần không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ về ưu nhược điểm và ý nghĩa của MOQ trong bài viết dưới đây mà chúng tôi đưa ra nhé!

Trong thời đại công nghệ cao 4.0 hiện nay và ngày càng phát triển MOQ là gì? Nó có thể không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp nhưng liệu nó có thực sự phổ biến với mọi người? MOQ là gì?? Tại sao nhà cung cấp phải quan tâm đến MOQ khi đặt mua sản phẩm? Đúng vậy, khái niệm MOQ còn rất xa lạ với mọi người. Vì vậy bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn về khái niệm MOQ là gì? MOQ quan trọng như thế nào đối với các công ty và nhà cung cấp? Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu Giá MOQ là gì? Làm hài lòng.

TÔI . Khái niệm về MOQ là gì?

MOQ là gì?

MOQ là gì?

MOQ là viết tắt của “số lượng đặt hàng tối thiểu”, có nghĩa là “số lượng đặt hàng tối thiểu”. MOQ được sử dụng trong thương mại để xác định số lượng sản phẩm tối thiểu cho một đơn đặt hàng. Nói cách khác, nó được sử dụng để định lượng đơn hàng tối thiểu mà nhà cung cấp có thể sản xuất tại một thời điểm.

Do đó, MOQ là số lượng đặt hàng tối thiểu từ một nhà cung cấp có thể sản xuất (hoặc bán) số lượng đơn hàng tối thiểu được đặt thông qua MOQ được xác định rõ ràng. Chúng tôi thường xác định MOQ dựa trên số lượng đơn đặt hàng được tạo ra trong quá trình sản xuất, chẳng hạn như 10 đơn đặt hàng hoặc 1.000 đơn đặt hàng, nhưng trong các trường hợp khác, MOQ có thể được xác định bằng tiền, chẳng hạn như 100 đô la hoặc 1.000 đô la cho một sản phẩm.

Các nhà cung cấp khác nhau có những cách khác nhau để tính MOQ, tùy thuộc vào chi phí của đơn hàng mà họ sản xuất. MOQ là tổng chi phí, nỗ lực và năng lượng cần thiết để bắt đầu sản xuất và đảm bảo rằng nhà cung cấp có lãi.

MOQ là một thuật ngữ được tạo ra bởi các nhà cung cấp để ước tính chi phí sản xuất của họ và đảm bảo rằng họ tạo ra lợi nhuận từ mỗi chu kỳ sản xuất.

READ  Market research là gì? Giải thích khái niệm nghiên cứu thị trường | Nttworks.vn

II. Tầm quan trọng của MOQ là gì?

Với MOQ, các nhà cung cấp có thể dễ dàng liên hệ với các công ty về số lượng đơn đặt hàng để giúp họ làm việc với nhau một cách thuận tiện nhất. Vì vậy, MOQ là cực kỳ quan trọng để các nhà cung cấp biết những công ty nào đã sẵn sàng để bắt đầu kinh doanh.

Nếu khách hàng đặt hàng một số lượng sản phẩm tối thiểu nhất định từ nhà sản xuất hoặc các sản phẩm mà nhà cung cấp có thể đáp ứng, thì những điều trên sẽ được sử dụng cho đến MOQ. Do đó, các công ty có quy mô nhỏ, đơn hàng sản xuất ít có thể tìm được các nhà cung cấp nhỏ có thể đáp ứng yêu cầu của công ty và có chi phí tương ứng. Ngược lại, đối với những công ty lớn, số lượng đơn hàng có thể lên đến hàng trăm thì họ phải đảm bảo tìm được đơn vị sản xuất đáp ứng được nhu cầu của mình và có sẵn nguyên liệu, vật liệu, máy móc và đội ngũ nhân viên để sản xuất ra sản phẩm lớn. số lượng đơn vị sản xuất mà họ cần.

III. Tại sao nhà cung cấp phải làm việc với MOQ?

Giá MOQ là gì?

Giá MOQ là gì?

Vì các nhà cung cấp phải trả một khoản tiền để sản xuất cho mỗi hoạt động sản xuất, nhưng không thể chắc chắn rằng hoạt động đó sẽ có lãi, nên MOQ (số lượng đặt hàng tối thiểu) có thể giúp họ đảm bảo rằng họ có thể trang trải tất cả các chi phí sản xuất với lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu các nhà cung cấp tính toán sai và sản xuất ít đơn đặt hàng hơn MOQ của họ, họ có thể không đủ khả năng chi trả hoặc thu được lợi nhuận từ chi phí sản xuất.

Có những lý do khác khiến nhà cung cấp cần đặt hàng Giá MOQ là gì?Điều này là do số lượng đơn hàng họ đặt có lẽ là số lượng đơn hàng nhỏ nhất mà họ có thể đặt cùng một lúc. Vì người sản xuất là người bán buôn, họ cũng mua sỉ nguyên liệu thô. Nhưng nếu họ không được đảm bảo bồi thường cho nhiều đơn đặt hàng sản xuất của họ vì họ không có thời gian hoặc chi phí để thiết lập nguyên vật liệu và sử dụng máy móc đúng cách, hãy tinh chỉnh chúng. Do đó, họ thiết lập MOQ để phù hợp với thời gian và chi phí thiết lập chu kỳ sản xuất.

IV. Ưu và nhược điểm của MOQ là gì?

Lợi thế: MOQ cung cấp cho chúng tôi mức giá tốt nhất có thể cho mọi sản phẩm được bán trên thị trường. Thông thường, bạn mua hàng từ nhà cung cấp càng nhiều thì chi phí thu mua càng giảm. Điều này có nghĩa là nếu bạn mua buôn và bán lại với số lượng ít, bạn sẽ tối đa hóa lợi nhuận của mình.

READ  Tìm hiểu khái quát về ngữ pháp tiếng Việt | Nttworks.vn

Khuyết điểm: MOQ là chi phí trả trước cần thiết để sản xuất các đơn đặt hàng theo nhu cầu của công ty. Do đó, rất bất lợi cho các công ty mới, vì có thể không đáp ứng đủ cho nhà cung cấp. Chi phí này không bao gồm các chi phí khác liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty với nhà cung cấp, chẳng hạn như chi phí gửi sản phẩm sau khi kết thúc quá trình sản xuất hoặc thủ tục giấy tờ để vận chuyển sản phẩm qua hải quan. … Vì vậy, các công ty cần có đội ngũ nhân viên khai báo hải quan chuyên nghiệp để chứng thực tất cả các giấy tờ cần thiết.

A. Làm thế nào để đáp ứng MOQ

Yêu cầu MOQ cho các doanh nghiệp mới không khuyến khích họ muốn tiếp tục. Trong trường hợp một công ty mới, không thể đáp ứng yêu cầu MOQ của nhiều nhà sản xuất với các đơn hàng sản xuất nhỏ.

Các công ty mới nên liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất tại thời điểm đó và thương lượng số lượng cũng như thanh toán các đơn đặt hàng cần thiết. Nếu các yêu cầu về mod của nhà cung cấp không thể được đáp ứng và họ không thể thương lượng số lượng đơn đặt hàng cần thiết cho công ty, các công ty mới nên tiếp tục tìm các nhà cung cấp khác để đáp ứng nhu cầu của họ. Nhu cầu của bạn nhiều hơn nữa.

Cũng có nhiều nhà cung cấp yêu cầu rất thấp hoặc không Giá MOQ là gì?, nó cũng phụ thuộc vào sản phẩm mà công ty cần. Nếu thực sự không có nhà cung cấp nào đáp ứng được yêu cầu, công ty có thể mua lại sản phẩm của nhiều đơn vị sản xuất khác nhau.

SEST. Làm thế nào để thương lượng một MOQ

Đàm phán MOQ

Đàm phán MOQ

Các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc gặp gỡ và đàm phán với nhà cung cấp, vì vậy dưới đây là một số mẹo giúp bạn giải quyết vấn đề:

Trả Giá MOQ là gì? và yêu cầu nhà cung cấp về số lượng của mặt hàng cụ thể mà bạn cần. Tùy chọn này sẽ không giúp bạn tiết kiệm tiền, bạn vẫn sẽ phải trả trước cho toàn bộ người bán, nhưng bạn sẽ nhận được hầu hết các mục yêu thích của mình, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Quản lý hàng tồn kho.

READ  Kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành gì? "Góc khuất" của người trong nghề | Nttworks.vn

Cân nhắc về thời gian và số lượng hàng nếu gặp vấn đề đáp ứng MOQ của nhà cung cấp, không giữ được hàng, hoàn toàn không thanh toán được hoặc không có nhu cầu. số lượng cổ phiếu này cùng một lúc.

Xem liệu có bất kỳ chất thay thế nào cho các vật liệu chất lượng thấp hơn mà nhà sản xuất dự định sử dụng hay không để bạn có thể giữ cho chi phí sản xuất của mình ở mức thấp nhất có thể.

MOQ được tạo ra vì một lý do như tôi đã đề cập ở trên, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tuân theo chúng và thương lượng hợp lý với nhà cung cấp của mình. Trong mọi trường hợp, hãy tìm nhà cung cấp MOQ mà bạn có thể đáp ứng, nếu không, hãy cố gắng lấy hàng của bạn thông qua hình thức bán buôn hoặc dropshipping để bạn có thể mua từng cái một. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về MOQ của mình.

Bộ phận cấp VII .MOQ

Các nhà sản xuất trên khắp thế giới chia sẻ hai loại MOQ, bao gồm MOQ thấp và MOQ cao:

MOQ cao không cụ thể bằng MOQ thấp và thay đổi theo ngành và loại sản phẩm. Thường MOQ cao đối với hàng hóa hạn chế, chỉ được phép ở 20% các cửa hàng tốt nhất. Có thể được đo lường bằng số lượng đặt hàng hoặc giá trị.

Số lượng đặt hàng tối thiểu có thể là 1 đến 50 chiếc. Những nhà cung cấp có MOQ thấp này chủ yếu là những công ty mới thành lập, những người mới tham gia vào ngành và thị trường ngách. Đôi khi một MOQ không đảm bảo lợi nhuận của họ, nhưng nhiều người sẵn sàng lỗ để thu hút khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, trên thực tế, có thể thương lượng MOQs với nhà sản xuất, họ có thể điều chỉnh hóa đơn cho phù hợp với mục tiêu kinh doanh của cả hai bên.

Như đã đề cập ở trên, MOQ khác nhau giữa các nhà sản xuất trong cùng một ngành và có thể là một khoảng cách lớn giữa các nhà cung cấp. Hãy thử thương lượng MOQ với các nhà cung cấp, nếu nó không phù hợp với bạn, hãy thử một thiết bị khác.

MOQ không phải là một vấn đề lớn khi lựa chọn nhà cung cấp, bạn cần cân nhắc những điều sau:

  • Sản phẩm này có an toàn để giao dịch không?
  • Thông tin về cửa hàng hoặc nhà sản xuất này, thời gian giao hàng và tính toàn vẹn của sản phẩm
  • Hệ thống hỗ trợ khách hàng của nhà sản xuất

VIII. Để kết luận

Trên đây là thông tin liên quan MOQ là gì?, Giá MOQ là gì?Ưu điểm và nhược điểm của nó là gì. Tôi hy vọng thông tin tôi đã chia sẻ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu MOQ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud