Mông lung là gì? Mỗi chúng ta đều có một hành trình riêng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Còn khoảng thời gian bấp bênh này, tôi muốn nói với các bạn một câu: “Các bạn thân mến, nếu cảm thấy dao động trước ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành thì không còn gì bằng, hãy mạnh dạn bỏ chân xuống và đi tuổi trẻ của chúng ta. Sai lầm là điều được phép”.

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

1. Tìm hiểu điều gì là mơ hồ?

Nó giống như đang bối rối, lựa chọn một em bé búp bê hay một siêu anh hùng? Sự mơ hồ được hiểu là một hướng đi mơ hồ, không rõ ràng.

Không phải bạn có quyền lựa chọn. Cụ thể là bạn không biết mình đang đi con đường nào, không biết tại sao mình lại chọn con đường này?

READ  GDS Là Gì? GDS đem Lại Lợi ích Gì Cho Khách Sạn? | Nttworks.vn
Sự mơ hồ là gì?

Suốt những năm đại học, tôi cũng hoang mang lắm phải không? Tôi không biết tại sao tôi lại chọn trường này, chuyên ngành này? Đôi khi tôi thậm chí còn tự hỏi mình, “Mục đích của cuộc đời tôi là gì?” Chính vì vậy mà tôi hiểu tâm trạng của nhiều bạn trẻ hiện nay, vì ít nhất tôi và bạn cũng đã từng có những lúc mơ hồ, mông lung.

Để hiểu rõ hơn về sự nhầm lẫn này, tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện: “Một buổi chiều đi làm về trời khá lạnh, thầy vẫn đang ngồi trong quán cà phê cũ thì bất ngờ chuông điện thoại reo, thầy nhận được tin nhắn thầy muốn nghỉ việc vì không làm được”. ‘Không biết tại sao anh ấy lại chọn công ty, anh ấy muốn nghỉ việc vì cảm thấy áp lực và không đam mê với công việc của mình, khi chuyển việc vì cảm thấy môi trường không phù hợp, anh ấy đã không phản hồi ngay sau khi đọc e- của sinh viên cũ. thư, và vì vậy anh ấy nghĩ rằng nó trống rỗng.

Tại sao chọn không dùng thử? Tại sao chọn công ty này? Tại sao lại làm những điều tôi không thích? Và hàng nghìn câu hỏi bắt đầu nảy sinh tại sao lại hiện lên trong đầu anh hai từ “mơ hồ”.

Công việc nhân viên kinh doanh

2. Những lý do khiến bạn bối rối trên hành trình cuộc đời

Nếu ai đó đã từng trải qua khoảng thời gian này khi họ còn trẻ và bối rối với những suy nghĩ của mình, hoặc những ai đang ở giai đoạn này, bạn có biết tại sao mình lại cảm thấy bối rối về “chiếc xe” đã chọn không?

2.1. Tôi không biết niềm đam mê của tôi cho hàng tá sở thích

Có thể là bạn có nhiều sở thích khác nhau ở độ tuổi 20 của bạn? Bạn thích vẽ, bạn thích chụp ảnh, bạn thích hát và đôi khi bạn thấy người khác làm tốt là bạn thích xem và học ngay. Vì hàng tá sở thích khác nhau, niềm đam mê của bạn mất dần theo những sở thích đó. Bắt đầu với những sở thích này, ban đầu bạn chỉ cảm thấy hứng thú và sau đó bạn sẽ cảm thấy nhàm chán. Thật tiếc nếu bạn không tìm được đam mê thực sự của mình. Nếu chưa tìm thấy đam mê, bạn luôn mất phương hướng và “đứng núi này trông núi nọ”. Điều này sẽ khiến bạn bối rối với sở thích và đam mê của mình.

    Những lý do khiến bạn bối rối trên hành trình cuộc đời
Những lý do khiến bạn bối rối trên hành trình cuộc đời

2.2. Mục đích sống không được thiết lập

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn cần phải có bản sao thành công của ai đó? Hay bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình phải đạt được điều gì đó trong tương lai gần. Khi mục tiêu rõ ràng, nó trông giống như một bản đồ hoàn chỉnh. Và nếu mục tiêu không rõ ràng, đó là một tấm bản đồ rách nát mất đi một phần đáng kể. Hãy suy nghĩ tích cực về loại cuộc sống mà bạn thực sự muốn sống? Hay chỉ biết dựa dẫm vào bố mẹ để sống như một “cây tầm gửi”. Chỉ khi bạn đã xác định được mục tiêu của mình thì bạn mới có động lực để đạt được chúng.

2.3. Bạn tự đốt cháy thời gian vô ích

Khi đến thời điểm chuyển đổi tiền, bạn lãng phí bao nhiêu tiền mỗi ngày? Bạn nên biết rằng những người thành công không bao giờ lãng phí một giây nào. Đối với họ, lãng phí một giây vào cả một ngọn đồi tiền bạc sẽ biến mất. Họ tôn trọng thời gian như vậy, còn bạn thì sao? Bạn dành bao nhiêu thời gian trong ngày cho những việc vô nghĩa như chơi game, lướt Facebook, … hãy chỉ giới hạn thời gian của bạn càng nhiều càng tốt cho những việc vô nghĩa, kể cả những việc bạn tiêu tốn bao lâu đi chăng nữa thì chiến thắng cũng chẳng giúp ích được gì cho bạn cả. Tương lai. Hầu hết những người lãng phí thời gian của họ là những người đang hạnh phúc với cuộc sống của họ ngay bây giờ. Khi xem phim và lướt web, mọi người đang tìm cách làm giàu, tìm cách thành công nhanh nhất. Còn bạn, trong khoảng thời gian này bạn chỉ có thể hài lòng với cuộc sống của mình.

2.4. Tôi ngại gặp gỡ và giao tiếp với những người bạn mới

Nếu bạn muốn học những điều mới, hãy học hỏi từ những người bạn mới. Họ chính là người mang đến cho bạn hơi thở mới, khi có nhiều mối quan hệ xã hội thì sự hiểu biết của bạn cũng tăng lên và bạn cũng có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn. Đừng giống như một con ốc sên ngồi xổm trong phòng của chính mình. Không có gì tuyệt vời hơn khi có thêm bạn bè.

2.5. Tránh thất bại

Tuổi trẻ luôn sợ gặp điều này, tôi so sánh thất bại với người yêu cũ của bạn, người mà bạn sẽ không bao giờ muốn gặp, nếu có thì bạn sẽ tìm cách trốn tránh. Thành công đi qua thất bại, nếu bạn sợ thất bại, bạn sẽ không thành công. Bạn có biết tại sao có những bạn mới 18, 20 tuổi đã thành công không? Đó là vì họ không ngại đối đầu, không ngại đối mặt với thất bại. Thất bại không có nghĩa là thất bại, nó giống như một tín hiệu cho thấy bạn đã đi sai hướng và sửa chữa ngay lập tức. Tuổi trẻ, chúng ta được phép thất bại nhiều lần, nhưng rồi tự mình vực dậy.

2.6. Không thể tự mình quyết định

Còn có sự mơ hồ, nếu bạn không tự đưa ra được quyết định cho hành trình của mình thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sa ngã và hoang mang. Tôi không hiểu tại sao tôi lại chọn nó, tôi không hiểu tại sao tôi phải đi con đường đó, bớt nhiều thì phải đi như thế nào? Chỉ có bạn mới biết mình muốn gì, vì vậy quyết định cho cuộc đời bạn nên được đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng.

Đây là những lý do khiến bạn bối rối trên hành trình cuộc đời. Nên làm gì để không đơn độc trên hành trình này?

Làm việc với bất động sản

3. Làm gì để trở lại đúng “quỹ đạo”

Thời điểm bạn phát hiện ra rằng bạn đang bối rối trước sự lựa chọn của mình về những gì bạn đã làm để trở lại quỹ đạo ban đầu. Trong phần này, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để trở lại đúng hướng và trở lại cuộc sống.

Phải làm gì để trở lại đúng vị trí
Làm gì để trở lại đúng “quỹ đạo”

3.1. Đánh giá lại đường dẫn đã chọn

Bạn và họ cũng đi trên một con đường thẳng, cùng tốc độ và có điểm chung về mọi thứ, nhưng nếu bạn cảm thấy phía trước là mơ hồ, hãy dừng lại ở “bến đỗ” và suy nghĩ. Hãy đánh giá một cách khách quan và tự đặt ra những câu hỏi “tại sao”. Tại sao tôi lại chọn con đường này? Tại sao mọi người lại làm rất tốt còn bạn thì không? … hãy kiểm tra lại vấn đề xem bạn có đang đi sai hướng hay không? Để thành công, bạn cần biết mình đang làm gì và mục tiêu của mình là gì. Do đó, hãy đánh giá lại con đường đã chọn xem đã đúng hay chưa?

3.2. “Sốc” đến tinh thần.

Tinh thần lúc này rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Có một bản lĩnh vững vàng, không ngại khó khăn cũng giống như một con “ngựa bất kham”. Trong những thời điểm không chắc chắn, một số người đi ra ngoài và không thể đi được nữa. Do đó, dù trong khoảng thời gian nào hay trong bất kỳ trường hợp nào, hãy luôn giữ cho tinh thần thoải mái, tỉnh táo nhất có thể để tìm ra hướng đi phù hợp.

3.3. Xác định ranh giới giữa đam mê và sở thích

Niềm đam mê và sở thích cá nhân, có ranh giới quá mỏng, có thể khiến họ nhầm lẫn. Đôi khi tôi không biết sở thích của mình là gì và đam mê của mình là gì. Để xác định được hướng đi đúng đắn và không bị nhầm lẫn, hãy xác định rõ ranh giới giữa đam mê và sở thích.

3.4. Tự quyết định con đường của bạn

Nếu trước đây bạn nghe lời cha mẹ, bạn được phép làm và không được làm. “Có” và “không” có thể đã vô tình ăn sâu vào tâm trí bạn. Nhưng hãy coi lời khuyên của cha mẹ, người thân hoặc bạn bè của bạn như một lời khuyên. Bởi vì nếu không có ai vào, sẽ không có ai đi cùng với bạn, và sẽ không có ai làm điều đó cho bạn. Do đó, hãy tự quyết định con đường đi của mình, bạn sẽ có niềm tin, động lực và mục đích sống.

Đây là một cách giúp bạn giữ cho vòng quay của mình đi đúng hướng. Đừng cố gắng xoay quanh mặt trời như trái đất. Nhưng đối với bạn, bạn nên quay đầu lại.

Có rất nhiều người vĩ đại trong cuộc sống, có rất nhiều người thành công chúng ta nên noi theo. Có thể nói: Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp,… cuộc đời có bao nhiêu chông gai nhưng họ vẫn trở thành những con người vĩ đại như vậy. Tôi cũng muốn trở nên “vĩ đại” như họ đã từng. Ít nhất sau này, khi nhìn lại chặng đường của mình, tôi không còn gì hối tiếc.

Chúng ta, bao gồm cả bạn và tôi, đều phải trải qua những khoảng thời gian của hành trình cuộc đời “mông lung” chưa có hồi kết. Cuộc sống của bạn là của bạn và không ai có quyền can thiệp. Vì vậy, bạn hãy tự mình quyết định lựa chọn con đường đi nào, đừng để nó mơ hồ và rộng mở như sương mù mùa đông. Đến đây, công đoạn cuối cùng của “cỗ máy thời gian” đã dừng lại và chúng tôi sẽ đưa bạn trở về “tương lai” để bạn tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Chúng tôi hy vọng bạn hiểu những điều chưa biết và hành trình của bạn tốt hơn bằng cách sử dụng thông tin trên.

Chúc may mắn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6625 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud