Mông lung là gì? Làm sao để không cô đơn trên hành trình cuộc đời? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sự bấp bênh trong cuộc sống là một tình trạng khá phổ biến, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Vậy mơ hồ là gì? Tại sao cảm giác này xảy ra? Làm thế nào để vượt qua nó? Bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua JobsGO trong bài viết dưới đây.

Bạn có hiểu mơ hồ là gì không?

Bạn có hiểu mơ hồ là gì không?

Bạn có hiểu mơ hồ là gì không?

Bạn đã bao giờ bối rối trong cuộc sống hay công việc của mình chưa? Bạn cảm thấy thế nào vào thời điểm đó? Nó giống như suy nghĩ xem nên chọn một con búp bê hay một siêu anh hùng?

Thực chất, mơ hồ có thể hiểu là việc bạn trở nên mơ hồ và không biết hướng đi cho mình. Khi bạn bối rối, bạn cảm thấy mình bế tắc, không biết phải đi con đường nào, lựa chọn công việc như thế nào, cuộc sống dần tăm tối, bạn không nhìn thấy tương lai.

Bản thân tôi cũng vô cùng hoang mang và bối rối trên con đường mình đã chọn trước đây. Suốt những năm đại học, tôi ngán ngẩm vì những lớp học quá khó, những bài thực hành lại khó khăn và vất vả. Những lúc như thế này, tôi chợt tự hỏi tại sao mình lại chọn chuyên ngành này, tại sao lại học ở một ngôi trường không mấy nổi tiếng như vậy? Thậm chí có lúc tôi tự hỏi bản thân: “Mục đích của mình là gì? Chính vì vậy tôi hiểu tâm trạng, cảm giác hoang mang hơn bao giờ hết.

READ  Tìm việc làm tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Con đường sự nghiệp sa sút, bạn phải làm sao bây giờ?

Lý do bạn bối rối trong cuộc sống

Sự không chắc chắn nảy sinh vì một số lý do khác nhau. Hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau, mỗi trường hợp đều có lý do riêng. Tuy nhiên, hầu hết các bạn trẻ đều cảm thấy mất phương hướng và bối rối trong cuộc sống vì những lý do sau:

Bạn vẫn chưa tìm thấy đam mê của mình

Đam mê là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ bế tắc vì đam mê bị che lấp.

Bạn vẫn chưa tìm thấy đam mê của mình

Bạn vẫn chưa tìm thấy đam mê của mình

Bạn có thể đã có nhiều sở thích khác nhau ở tuổi đôi mươi. Bạn muốn ca hát, nhảy múa, thích chụp ảnh hoặc đôi khi thích tìm hiểu về người khác. Tuy nhiên, bạn không nhận ra rằng hàng tá sở thích này đã vô tình làm suy yếu và làm mờ đi niềm đam mê thực sự của bạn.

Có rất nhiều sở thích, nhưng thực tế nó chỉ tồn tại trong một thời gian. Sau vài tháng, nửa năm, bạn cảm thấy mệt mỏi với thú vui này và không biết đam mê của mình là gì? Nó sẽ làm bạn bối rối.

Không chắc nên nhắm mục tiêu gì

Mục tiêu luôn là một phần không thể thiếu trong hành trình phát triển của chúng tôi. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình có thể trở thành một ai đó, một người thành công? Hay bạn đã bao giờ nghĩ rằng trước khi bước sang tuổi 30, bạn phải làm một điều gì đó, đạt được điều gì đó? Nếu câu trả lời là có, thì bạn đã có một mục tiêu và bạn đang đi đúng hướng để đạt được nó.

READ  Bật mí công thức hàm đếm ngày trong Excel dễ sử dụng nhất | Nttworks.vn

Ngược lại, nếu bạn chưa bao giờ có những suy nghĩ như vậy, bạn sống mà không biết mình sẽ đi về đâu. Sống thiếu mục đích khiến bạn hoang mang, sống cuộc đời tăm tối, không định hướng được tương lai cho mình.

👉 Xem thêm: Cách đặt mục tiêu công việc giúp bạn phát triển sự nghiệp!

Ngại giao lưu, gặp gỡ và mở rộng các mối quan hệ

Ngại giao lưu, gặp gỡ và mở rộng các mối quan hệ

Tạo cho mình những mối quan hệ mới, kết bạn nhiều hơn chính là học hỏi, phát triển và tạo cơ hội cho cuộc đời mình. Bởi chúng mang đến cho bạn một hơi thở mới, một trải nghiệm thú vị.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ hiện nay đang trốn tránh, không muốn ra ngoài, ngại tìm bạn,…. Nó sẽ chỉ thỏa mãn sự nhút nhát và hèn nhát của bạn. Và nếu bạn sống mãi trong thế giới của mình, sẽ có lúc bạn cảm thấy lạc lõng, cô đơn và cảm thấy bối rối, thất vọng về cuộc sống của chính mình.

Tránh thất bại

Thất bại là điều không thể tránh khỏi đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, điều quan trọng là làm thế nào để đối phó với thất bại này.

Ví dụ, bạn nghỉ việc, chưa tìm được công việc mới và cảm thấy không thành công. Dù bạn có trải qua bao nhiêu cuộc phỏng vấn, bạn cũng sẽ không được nhận. Nó khiến bạn sợ hãi, trốn tránh và dần dần chìm sâu vào nó sự thất bại và bắt đầu mất phương hướng, không chắc chắn về tương lai.

Không thể tự mình quyết định

Sự không chắc chắn cũng có thể nảy sinh từ vấn đề mà bạn không thể tự mình quyết định, đưa ra phương hướng. Lúc này bạn càng hoang mang, không hiểu mình muốn gì, phải làm sao?

READ  Mẫu CV Vib và cách viết mẫu CV ngân hàng Vib chuẩn nhất | Nttworks.vn

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để vượt qua sự nhầm lẫn này? Làm thế nào để giữ cho cuộc sống của bạn đi đúng hướng? JobsGO sẽ công bố cho bạn ở cuối bài viết!

Không thể tự mình quyết định

Không thể tự mình quyết định

Vượt qua sự mơ hồ – biến cuộc sống đi đúng hướng

Tiên quyết là điều kiện tất yếu của mỗi người. Tuy nhiên, chúng ta cần biết cách vượt qua nó, vượt qua nó và luôn vững bước trên đường đời bằng những hoạt động sau:

  • Đánh giá lại con đường đã chọn. Nếu bạn cảm thấy phía trước rất đen tối và mơ hồ, hãy nghỉ ngơi, thư giãn và suy nghĩ. Trong thời gian này, bạn cần đánh giá khách quan, tự đặt ra những câu hỏi “tại sao” để định hướng lại phương hướng và mục tiêu của mình.
  • Sốc tinh thần, tạo cho mình sự thoải mái và tỉnh táo nhất có thể để tìm ra những gì bạn cần và muốn, đồng thời tìm ra hướng đi phù hợp. Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn vượt qua khó khăn, xua tan hoang mang.
  • Vẽ một ranh giới giữa sở thích và đam mê. Như đã nói ở trên, quá nhiều sở thích khiến bạn chỉ nghĩ đến đam mê và dần quên mất điều mình thực sự muốn. Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào để phân biệt giữa hai vấn đề này.
  • Hãy kiểm soát cuộc sống của bạn, lựa chọn con đường của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tự mình suy nghĩ để đưa ra quyết định, có thể hỏi ý kiến ​​mọi người nhưng đừng nghe theo áp lực mà làm những việc mình không thích. Bởi nếu bạn cứ cố gắng làm theo ý của người khác thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ hối hận và cảm thấy hoang mang trong cuộc sống.

👉 Xem thêm: Cách lập kế hoạch cá nhân trong 1 năm với các ví dụ ứng dụng

Vượt qua sự mơ hồ - biến cuộc sống đi đúng hướng

Vượt qua sự mơ hồ – biến cuộc sống đi đúng hướng

Hi vọng rằng bạn đã hiểu mơ hồ với những chia sẻ trên là gì? Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh này, hãy mạnh mẽ lên, cố gắng vượt qua nó, đưa cuộc sống của bạn đi đúng hướng.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud