Mojito Là Gì? Khám Phá Các Loại Mojito Làm Say Lòng Người | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mojito du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay và được nhiều chị em yêu thích, đã dần trở thành loại cocktail được ưa chuộng nhất. Mojito là gì mà lại có sức hút “không thể chối cãi” như vậy? Cùng với nhau Chefjob.vn Hãy “giải mã” điểm hấp dẫn này và khám phá những nguyên liệu làm nên Mojito đặc biệt nhé.

Mojito là thức uống truyền thống của Cuba và được ưa chuộng trên toàn thế giới – Ảnh: Internet

Trong cuộc sống hiện đại, những ly cocktail đầy màu sắc và mùi vị hấp dẫn không còn quá xa lạ với nhiều người, trở thành một phần không thể thiếu trong những bữa tiệc vui vẻ, tụ tập bạn bè, tiệc tùng… Nhắc đến cocktail là nhắc đến cocktail. Bỏ qua Mojito sẽ là không công bằng – một loại cocktail phổ biến trên khắp thế giới.

Mojito là gì?

Mojito là thức uống truyền thống của người Cuba được tạo ra từ sự kết hợp giữa vị chua của chanh, vị ngọt của đường hoặc trái cây, mùi thơm cay nồng của lá bạc hà và vị cay nồng của rượu Rhum. Mojito chinh phục thực khách thế giới bằng sự mộc mạc, giản dị nhưng đủ nồng nàn.

5 loại nguyên liệu để làm mojito

rượu rum trắng

Được nhân bản như một biến thể của rượu Rhum, Mojito, dù là truyền thống hay hiện đại, đều không thể tồn tại nếu không có thành phần của nó. Mojito có thể được làm từ các loại rượu rum như Aromatic Rhum, Havana Rhum, Rhum Chauvet hoặc cả vodka và rượu trắng, nhưng Mojito sẽ ngon nhất khi bạn sử dụng rượu Rhum trắng.

READ  TOP 10 máy tính dành cho dân theo học ngành Thiết kế đồ họa | Nttworks.vn

Tờ tiền xu

Nhân viên pha chế Việt Nam nghiền nhẹ lá bạc hà để trộn với các nguyên liệu còn lại. Đồng thời, người dân Cuba sử dụng lá Yerba Buena để tạo sự thanh mát. Vị chua của chanh hòa quyện với vị the the của lá bạc hà tạo nên sự cân bằng cho thức uống.

Đừng ngại che mojito

Để món Mojito ngon không thể bỏ qua lá bạc hà – Ảnh: Internet

Nước ngọt

Sử dụng soda trong pha chế mojito giúp cân bằng hương vị và giảm nồng độ cồn, bọt khí trong soda còn là “thần dược” hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, một số nhân viên pha chế sử dụng rượu sâm panh, rượu vang sủi bọt, vodka hoặc tequila để thay thế soda.

Chanh tươi

Tất nhiên, nước cốt chanh tươi là nguyên liệu lý tưởng để tạo cho Mojito có vị chua nhẹ. Chú ý chọn loại tranh có vỏ xanh mỏng, quả nhỏ để vị đậm đà hơn, ra nhiều nước, không chỉ rút ngắn thời gian mà còn tiết kiệm chi phí nguyên liệu. Bạn vắt lấy nước cốt chanh và có thể giữ lại vỏ chanh để trang trí nếu cần thiết.

Nước đường

Một cách để giảm độ cay của bạc hà là thêm nước đường vào khi lá bạc hà đã được nghiền nát. Bạn có thể sử dụng mật mía hoặc mật mía, vì cả hai đều có vị tương tự nhau. Si rô Mojito Mint nhỏ làm cho món Mojito của bạn trở nên đặc biệt hơn.

READ  Mức lương giáo viên tiếng anh hiện nay | Nttworks.vn

Các Loại Mojito Hấp Dẫn Hiện Nay

Ngoài công thức pha chế cocktail truyền thống, tại đây còn có thêm những biến tấu Mojito mới mang đến nhiều sự lựa chọn cho người ăn. Mojito dâu tây, vải, chanh dây, bạc hà, việt quất … là những loại mojito khá phổ biến trong thực đơn của nhiều quán cafe, bar, pub. Các nhân viên pha chế luôn giữ được độ cay truyền thống nhưng vẫn có hương vị trái cây tươi và ngọt ngào.

Mojito các tùy chọn khác nhau

Mojito hiện có nhiều phiên bản khác nhau để người ăn thưởng thức – Ảnh: Internet

Ly Mojito nhìn đơn giản nhưng rõ ràng là rất thích và không quá kén khách hàng. Là một bartender chuyên nghiệp, hãy luôn sử dụng đúng công thức để làm ra một ly Mojito mát lạnh, đong đúng nguyên liệu và thêm một chút sáng tạo.

Tin tức liên quan

Là một bartender, bạn cần phải mê 5 loại siro này

Cocktail là gì? Giải mã từ A đến Z, ly cocktail làm say lòng biết bao người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud