Môi trường làm việc tiếng anh là gì, đâu là môi trường tốt? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc được thực hiện bởi sinh viên trên cơ sở bán thời gian

1. Thế nào là môi trường làm việc bằng tiếng Anh, thế nào là môi trường làm việc lý tưởng?

1.1. Môi trường làm việc tiếng Anh như thế nào?

Môi trường làm việc bằng tiếng Anh là môi trường làm việc. Thuật ngữ này được dùng để chỉ các điều kiện lao động bao trùm các hoạt động của người lao động trong doanh nghiệp. Môi trường làm việc có thể là các điều kiện vật chất, chẳng hạn như thiết bị văn phòng. Đây cũng có thể là các yếu tố như quy trình và thái độ làm việc.

READ  Giáo trình thị trường chứng khoán PDF | Nttworks.vn

Theo một cách khách quan Môi trường làm việc lý tưởng thường liên quan đến giao tiếp xã hội ở nơi làm việc. Chúng bao gồm các tương tác giữa cấp trên và cấp dưới đồng nghiệp cùng với nhau. Môi trường làm việc trở nên nhàm chán hoặc thiếu chuyên nghiệp khi có nhiều trở ngại cho công việc của nhân viên.

>> Xem thêm: Khẩu hiệu tốt trong công ty

1.2. Môi trường làm việc lý tưởng là gì?

1.2.1. Một môi trường làm việc mà nhân viên có thể cởi mở và thoải mái

Một nơi làm việc đảm bảo tính minh bạch và cởi mở cho các thành viên sẽ giúp nhân viên cảm thấy những gì họ đang làm là có giá trị. Họ cảm thấy mình là nhân tố không thể thiếu trong công ty. Sự đóng góp của họ có tác động đến công việc của họ.

Các cuộc thảo luận giúp nhân viên thoải mái chia sẻ quan điểm cá nhân và đạt được mục tiêu phát triển chung của công ty. Ban lãnh đạo kết hợp những quan điểm này và chọn hướng đi tốt nhất cho nhân viên.

Môi trường này có đặc điểm là xóa bỏ ranh giới giữa nhân viên và cấp trên, khuyến khích các thành viên công ty giao tiếp vì sự phát triển chung.

>> Xem thêm: Sếp không hài lòng nếu nhân viên đi làm thêm giờ

Môi trường làm việc lý tưởng là môi trường mọi người đều cởi mở và bình đẳng về quyền

1.2.2. Môi trường làm việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Khi có sự mất cân bằng trong cuộc sống lao động, người lao động thường cảm thấy nhàm chán trong công việc. Nhiều nhân viên thuộc nhóm những người yêu công việc của mình, họ làm việc quá nhiều và không quan tâm đến các khía cạnh khác của cuộc sống. Vì vậy, môi trường cân bằng tạo điều kiện tốt hơn cho phát triển nguồn nhân lực.

1.2.3. Môi trường làm việc tạo cơ hội thăng tiến

Môi trường làm việc được đánh giá cao nếu có kế hoạch đào tạo và thăng tiến cho nhân viên. Các nhà quản lý cần tập trung vào các kỹ năng cứng và mềm cho nhân viên của mình để đảm bảo năng suất làm việc. Nhân viên ở lại nơi họ cảm thấy được đánh giá cao và thăng tiến.

1.2.4. Môi trường coi trọng sự đóng góp

Ghi nhận và khen thưởng là điều kiện khuyến khích nhân viên đóng góp cho công ty. Hình thức trả công cá nhân giúp mọi người nỗ lực hơn trong công việc.

Phần thưởng này có thể không mang tính vật chất, và đôi khi người quản lý chỉ nâng cao tinh thần của nhân viên bằng những lời động viên. Đây là điều cần thiết để tăng động lực làm việc của nhân viên.

1.2.5. Môi trường làm việc đề cao tinh thần đồng đội

Tinh thần đồng đội là mục tiêu của nhiều công ty. Trong đội, nhân viên phát huy tốt nhất công việc của mình và đóng góp cho tập thể. Lúc này, nhân viên nhận thức được rằng họ đang làm việc cho tập thể thay vì bản thân họ, cùng với những người khác đang nỗ lực đóng góp cho công ty.

>> Xem thêm: Phông chữ công nghiệp là gì?

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

2. Thực trạng môi trường làm việc ở Việt Nam so với môi trường ở Mỹ

2.1. Người việt nam thích chiến đấu

Trong khi người Mỹ thích suy nghĩ trực tiếp và cùng nhau làm việc vì kết quả chung, thì người Việt Nam lại thích gây gổ với đồng nghiệp. Người lao động Việt Nam thường tìm cách dìm hàng bạn đồng hành, nếu họ được tôn trọng và nếu họ đạt được thành tích cao hơn.

Trong khi ở Mỹ, áp lực công việc mệt mỏi thì ở Việt Nam, công nhân là những người mệt mỏi. Người Mỹ không can thiệp quá sâu vào đời tư của đồng nghiệp, họ quan tâm đến năng lực. Ngược lại, môi trường làm việc Việt Nam thường soi mói chuyện riêng tư của nhau và tìm cách hạ bệ đồng nghiệp.

2.2. Môi trường làm việc Việt Nam đề cao các mối quan hệ cá nhân

Trong môi trường làm việc Việt Nam, mọi người thường dựa vào các mối quan hệ cá nhân hơn là năng lực. Mối quan hệ cha con này chưa từng tồn tại ở Mỹ, trong khi ở Việt Nam nó tồn tại nơi công cộng và bạn gặp rất nhiều trường hợp. công nhân là gia đình trong môi trường làm việc. Bạn có năng lực, nhưng nếu không có những mối quan hệ tốt thì bạn sẽ không có được công việc lương cao như mơ ước.

>> Xem thêm: Môi trường làm việc của Google

2.3. Người lao động Việt Nam không thích bị bình luận về

Không giống như người Mỹ, họ thường đánh giá cao rằng khi người khác nhận xét, họ đã làm rất tốt việc tạo ấn tượng tốt nhất. Mặc dù người Việt Nam thường cảm thấy bị tổn thương khi bị chỉ trích. Tại nơi làm việc, họ thường hoàn thành công việc.

Khi thi đấu, người Mỹ thường thi đấu dựa vào sức mình, còn người Việt Nam thường chơi kém, nói xấu nhau.

Môi trường làm việc hiện tại ở Việt Nam so với Mỹ
Môi trường làm việc tại Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập

2.4. Không có sự sáng tạo trong tư duy làm việc trong môi trường Việt Nam

Năng suất ở Việt Nam còn kém do tư duy làm việc. Khi ở nước ngoài, họ thường làm việc đúng giờ và hoàn thành công việc của mình trong thời hạn hành chính. Người Việt Nam thường xuyên thức đêm, cuối tuần và ngày lễ để hoàn thành công việc, nhưng chất lượng công việc không hiệu quả.

>> Xem thêm: Quy tắc ứng xử tại nơi làm việc

2.5. Môi trường làm việc tập thể của Việt Nam còn kém

Chính tư tưởng tranh giành, nói xấu nhau đã khiến người Việt làm việc đơn lẻ nhưng khi làm việc nhóm thường rất kém cỏi. Người Việt Nam không có tính kỷ luật cao, thường đi muộn và về sớm. Ở một môi trường xa lạ, việc ăn cắp cả thời gian làm việc và tiền bạc của công ty được coi là hành vi ăn cắp.

Khi làm việc trong một công ty, nhân viên thích chia bè phái thành các nhóm nhỏ và bắt đầu nói xấu về phe phái khác. Vì vậy, phải luôn kín miệng và theo dõi khi làm việc trong môi trường Việt Nam. Giữ thái độ trung lập nếu không muốn người khác ghét mình, rồi tìm cách làm tổn thương họ.

Việc làm trong lĩnh vực điện tử và viễn thông

3. 5 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

3.1. Vinamilk

Theo thống kê do mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường Intage vừa công bố, Vinamilk đứng đầu danh sách những nơi có môi trường làm việc tốt nhất. Vinamilk là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam.

Tập đoàn Vinamilk hiện là công ty hàng đầu trong ngành sữa Việt Nam. Hiện công ty chiếm 54,5% thị phần sữa nước trong nước và 79,7% thị phần sữa đặc cả nước.

Tại Vinamilk, chúng tôi luôn chú trọng tạo ra một môi trường làm việc mà nhân tố chính là con người. Các công ty luôn đánh giá cao các lợi ích của họ, chẳng hạn như lương bổng, du lịch, chăm sóc sức khỏe nhân viên, … Đây là chế độ đãi ngộ giúp nhân viên cung cấp cho họ môi trường lý tưởng để cam kết.

5 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam
Vinamilk là công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

3.2. Vietcombanki pank

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) hiện là một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất trong hệ thống ngân hàng cả nước. Tính đến tháng 9/2015, ngân hàng có tổng tài sản hơn 600 tỷ DKK, khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Ở ngân hàng này, con người luôn được coi là tài sản quý giá nhất. Các nhà quản lý tập đoàn luôn có chính sách đãi ngộ vô cùng hấp dẫn để thu hút và giữ chân nhân viên. Sự cạnh tranh công bằng, những ưu đãi kịp thời cho người lao động luôn được hoan nghênh.

Bên cạnh đó, Vietcombank luôn thực hiện các chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng mềm và kỹ năng lãnh đạo, góp phần xây dựng tổ chức vững mạnh.

3.3. Nestlé Việt Nam

Nestlé xây dựng văn phòng đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1912 tại Sài Gòn. Nestlé hiện có 3 nhà máy đặt tại nhiều trụ sở chính trên cả nước: Đồng Nai, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh.

Môi trường làm việc của Nestlé luôn chú trọng đến việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và sức khỏe thiết yếu của mọi người. Điều này được thể hiện qua phong cách lãnh đạo và điều hành của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Nestlé luôn chú trọng đến các nền văn hóa, coi nhân viên là trụ cột quan trọng trong cả phát triển kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. văn hóa kinh doanh. Mọi nhà quản lý phải không ngừng cải tiến phong cách làm việc và tìm kiếm những đổi mới. Đó là lý do tại sao các sản phẩm tiêu dùng của Nestlé luôn được hầu hết các gia đình lựa chọn.

>> Xem thêm: Quần áo công sở

3.4. SAMSUNG Việt Nam

Samsung hiện có tới 5 công ty, bao gồm: Samsung Electronics Vietnam Thai Nguyen (SEVT), Samsung CE Complex (SEHC), Samsung Electronics Vietnam (SEV), Samsung Vina Electronics (SAVINA) and Samsung Display Vietnam (SDV). Tại Việt Nam, Samsung tập trung vào lĩnh vực điện tử, đặc biệt là điện thoại thông minh.

Tất cả các công ty của Samsung đều đảm bảo rằng các yếu tố môi trường đều được tính đến. Samsung đưa ra biện pháp bảo vệ môi trường tốt nhất cho nhân viên và những người xung quanh tại nơi làm việc. Các biện pháp an toàn lao động được thực hiện để đảm bảo sự an toàn của người lao động và các quy định về bảo vệ người lao động được tuân thủ nghiêm ngặt.

3.5. Nhóm quyến rũ

Viettel hiện là công ty viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam, phủ sóng tại 7 quốc gia trên 3 châu lục là Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ.

Môi trường làm việc của Viettel được đánh giá là tốt nhất Việt Nam vì hội tụ đủ các điều kiện: thương hiệu xuất sắc, nhân viên có cơ hội phát triển, môi trường làm việc cạnh tranh, thu nhập cao. Viettel thường xuyên xây dựng các chính sách thu hút và giữ chân nhân tài, quản trị viên kinh doanh và kỹ sư công nghệ cao trên thế giới.

Viettel hiện sử dụng khoảng 50.000 lao động, với gần 10.000 lao động nước ngoài. Ở Viettel, tất cả nhân viên đều được đánh giá cao với vai trò của họ.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được môi trường làm việc sử dụng tiếng Anh là gì. Nếu bạn đang tìm việc và mong muốn có được môi trường làm việc tốt, hãy tham khảo ngay việc làm Timviec365.vn để có sự lựa chọn hoàn hảo nhé!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5559 & cateid = 33 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud