Mọi thắc mắc về resolution trong photoshop | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ thiết kế, chất lượng của sản phẩm luôn là vấn đề được các nhà thiết kế đặt ra. Hãy cùng làm quen với FPT Arena độ phân giải trong Photoshop và các cách để làm cho tệp chủ đề hoàn chỉnh nhất có thể.

1. Độ phân giải là gì?

Độ phân giải đề cập đến độ phân giải, hay chính xác hơn là số lượng pixel hiển thị trên màn hình. Độ phân giải càng cao thì hình ảnh sau khi in ra càng chi tiết và sắc nét. Nếu bạn muốn in những hình ảnh, băng rôn, biển quảng cáo khổ lớn thì bạn cần chú ý đến chỉ số độ phân giải để có bản in hoàn thiện nhất.

Độ phân giải cho người xem biết độ phân giải của tệp hình ảnh hiện tại. Để thay đổi kích thước Tỷ lệ ràng buộc theo tỷ lệ khung hình gốc, khi bạn thay đổi một thứ nguyên, thứ nguyên kia sẽ tự động thay đổi theo tỷ lệ khung hình.

Đối với nhu cầu in ấn thông thường của bạn, một chiếc máy ảnh hoặc điện thoại thông minh có kích thước lên đến 10 mpx có thể giúp bạn có được những bức ảnh có độ phân giải cao để in ở 30 × 40 mà không cần lo lắng. Sự cố sụp đổ hình ảnh.

READ  Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Facebook Ad Breaks | Nttworks.vn
Do-phan-gia-in-photoshop
Độ phân giải trong Photoshop

2. Vai trò quan trọng của độ phân giải trong in ấn

Ví dụ: nếu bạn in một hình ảnh có độ phân giải thấp là 72 PPI và một hình ảnh khác có độ phân giải cao hơn là 300 PPI, bạn sẽ thấy sự khác biệt đáng chú ý vì hình ảnh 72 PPI tạo ra hình ảnh bị vỡ. Hình ảnh với độ phân giải 300 PPI sắc nét và mượt mà hơn.

* PPI: pixel trên inch

Vai trò của độ phân giải trong Photoshop quan trọng như thế nào?

Có thể thấy, độ phân giải của Photoshop đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ra đời sản phẩm, một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự hoàn hảo của ấn phẩm được tạo ra. Do đó, các ấn phẩm hoặc ảnh có độ phân giải cao có thể chứa nhiều pixel hơn mắt thường có thể nhìn thấy.

Tìm hiểu thêm: Tất cả các câu hỏi về độ phân giải Photoshop FPT Arena đa phương tiện

3. Làm thế nào để tôi đảm bảo độ phân giải khi in ảnh?

Bạn cần chú ý đến kích thước, chất liệu in ấn để có được sản phẩm ưng ý và hoàn hảo nhất, nếu không bạn sẽ lãng phí tiền bạc và thời gian trong quá trình in ấn.

Kích thước hình ảnh (image size), độ phân giải (Resolution), và in hình ảnh là những điều kiện tiên quyết đối với tệp. thiết kế đồ họa cuối cùng. Để kiểm tra độ phân giải của tệp, hãy nhấp vào nút Hình ảnh và chọn Kích thước hình ảnh.

Lưu ý: Bạn không thể kiểm tra độ phân giải của từng hình ảnh trong Photoshop, vì nó hiện coi toàn bộ canvas như một tệp hình ảnh duy nhất.

4. Cách xử lý các tập tin hình ảnh có độ phân giải thấp

Cải tiến độ phân giải trong Photoshop những gì bạn cần: chọn Menu Image> Image Size, trong phần Resample Image, bạn nên chuyển sang chế độ Bicubic Smoother (tốt nhất để phóng to).

Khi phóng to hình ảnh:

Hầu hết người dùng Photoshop không sử dụng RGB hoặc CMYK, ở đây chúng tôi sử dụng Lab Color, một chế độ màu khác.

Mở tệp bạn muốn chỉnh sửa và chọn Hình ảnh> Chế độ> Màu Lab.

Mở cửa sổ để chọn Kênh, sau đó chọn Độ sáng, tiếp tục với bộ lọc Smart Sharpen qua menu Filter> Smart Sharpen

* Vui lòng áp dụng nhiều lần nếu cần hoặc thay đổi tùy trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, bạn có thể giữ Lab Color hoặc thay đổi nó trở lại chế độ RGB.

Đây là thông tin độ phân giải trong Photoshop và các giải pháp để cải thiện sản phẩm thiết kế của bạn. Nếu bạn có thắc mắc về việc sử dụng các công cụ phần mềm thiết kế hoặc thông tin về chuyên ngành thiết kế đồ họa, hãy truy cập https://arena.fpt.edu.vn/ Để biết thêm thông tin.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud