Môi giới bất động sản: nghề dễ giàu nhưng không dễ làm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chỉ 5% học viên thành công. Tuy nhiên, nhiều người vẫn rất mong muốn trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản. Thật trùng hợp công việc, thu nhập cao, kiếm vài tỷ đồng một năm. Hoặc là có một lý do khác? Đại lý bất động sản là gì? Để thành công trong nghề này cần những gì?

1. Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản đóng vai trò trung gian giữa các bên trong việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại và mua bất động sản (Luật Bất động sản 2014).

Chuyên viên tư vấn bất động sản tiếng Anh. Họ là những nhà tư vấn, tiếp thị và quảng cáo bất động sản. Không giống như người bán chỉ tìm kiếm người mua. Người môi giới cần tìm cả người mua và người bán. Trao đổi, chấp nhận nhu cầu và thiết lập giao tiếp giữa người mua và người bán.

2. Công việc của một đại lý bất động sản

– Tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

– cung cấp thông tin về các dự án và chính sách xúc tiến; tư vấn mua bán nhà đất, đầu tư kinh doanh bất động sản; tư vấn pháp lý; Giúp đỡ khách hàng ký kết hợp đồng.

– Duy trì mối quan hệ với khách hàng.

– Điều tra, cập nhật tình trạng bất động sản. Hoạt động thẩm định và đấu giá bất động sản.

– Thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh của hội đồng quản trị.

Đây là những công việc chính của nhân viên kinh doanh bất động sản. Mỗi người có những nhiệm vụ và yêu cầu khác nhau tùy theo lĩnh vực.

3. Ưu điểm của môi giới bất động sản

  • Không cần trình độ học vấn cao vẫn có cơ hội việc làm

Hiện nay, thị trường bất động sản cả nước đang phát triển theo chiều hướng ổn định. Sản phẩm bất động sản đa dạng và được đầu tư kỹ lưỡng hơn. Các sàn bất động sản mọc lên như nấm sau mưa. Do đó, nhu cầu nhân viên kinh doanh bất động sản cũng ngày càng lớn.

Tuyển dụng Ngành bất động sản khá đơn giản. Tuy nhiên, nhiều môi giới trẻ, ít kinh nghiệm có thể vào nghề. Cơ hội việc làm và thăng tiến luôn rộng mở cho những ai muốn tiếp tục.

Ở ngoài lương khó, người môi giới cũng có thu nhập hoa hồng nếu mua bán thành công. Tùy theo chính sách của từng công ty, bạn có thể nhận thêm từ 2-5% giá trị tài sản. Các giao dịch bất động sản thường có giá trị cao. Vì vậy, hoa hồng mà một nhà môi giới có thể nhận được cũng rất hấp dẫn. Nếu có thể, cơ hội kiếm tiền trong nghề này không khó.

  • Môi trường làm việc thoải mái
READ  Bí quyết trở thành người chủ trì cuộc họp thành công | Nttworks.vn

Nếu bạn là người năng động, không thích gò bó thì đây chính là công việc thích hợp. Khi trở thành nhà môi giới, bạn không nhất thiết phải làm bạn với 4 bức tường 8 tiếng mỗi ngày. Thay vào đó, bạn có thể di chuyển đến nhiều nơi để gặp gỡ khách hàng, đối tác truyền thông… Càng đi nhiều, bạn càng học hỏi được nhiều điều và kỹ năng.

Giờ làm việc cũng rất linh hoạt. Đây là lý do tại sao nhiều người chọn bất động sản như một công việc phụ.

  • Mở rộng mối quan hệ

Khách hàng bất động sản có thể đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này sẽ giúp mở rộng mối quan hệ của bạn hơn nữa. Bên cạnh đó, nếu duy trì được mối quan hệ này, bạn có thể tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, những người đến với đại lý bất động sản đều có tài chính và thành tựu nhất định trong sự nghiệp. Nó sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều cho bản thân.

4. Những khó khăn trong nghề bất động sản

Nhiều người mơ ước tìm kiếm một thu nhập cao. Tuy nhiên, trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản cũng giống như một cuộc dạo chơi “dễ đi nhưng không dễ đến”. Bạn cần phải làm việc chăm chỉ để đạt được thu nhập mong muốn. Đặc biệt, nó là một nghề chỉ dành cho những ai đủ bản lĩnh.

Đây là công việc khó nhất đối với các nhân viên kinh doanh bất động sản, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Khách hàng hiếm khi có một cách tiếp cận tích cực. Điều đó bạn sẽ tìm thấy và gặp gỡ chính mình. Tìm kiếm khách hàng cho những sản phẩm giá trị thấp không khó. Nhưng những ngôi nhà, dự án lớn, có hoa hồng cao thì không dễ chút nào. Làm thế nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong đám đông? Các nhà môi giới phải cố gắng hết sức để tìm kiếm điều này.

Khó khăn trong môi giới bất động sản

Những người mới bắt đầu phải mất 3-4 tháng để chuẩn bị và “vấp ngã” trong thương vụ thành công đầu tiên. Trong thời gian này, bạn phải chi rất nhiều tiền để tìm kiếm khách hàng, xây dựng các mối quan hệ …

Tất nhiên, bạn có một mức lương đủ cứng để sử dụng để tìm kiếm khách hàng. Nhưng những người không biết quản lý tài chính thâm hụt ngân sách giản đơn. Và đây là rào cản khiến nhiều người phải nghỉ việc trong 2-3 tháng đầu.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương VI | Nttworks.vn

Hơn nữa, ngay cả những người đã tự xưng trong nghề cũng có thể thấy mình trong tình trạng tài chính bấp bênh. Vì nguồn thu nhập phụ thuộc rất nhiều vào hoa hồng. Nhưng không phải lúc nào cũng có hợp đồng.

  • Để xây dựng một mối quan hệ

Ở Việt Nam, hoạt động kinh doanh bất động sản thường dựa trên mối quan hệ và sự tin tưởng. Vì vậy, các mối quan hệ là chìa khóa thành công của nhà môi giới. Tuy nhiên, đây là một thử thách lớn, đòi hỏi sự thông minh và luôn biết nhìn.

  • Áp lực lớn trong công việc

Là một nhà tư vấn bất động sản, bạn phải làm quen với việc bạn phải làm việc cả ngày nghỉ và ngoài giờ làm việc. Bạn có thể đầu tư rất nhiều nhưng nhận lại rất ít. Thậm chí phải đối mặt với việc chưa thu được vốn hoặc nợ lớn. Cũng có rất nhiều căng thẳng và nghiêm ngặt trong lĩnh vực này. Nếu bạn không xác định rõ ràng mục tiêu và nỗ lực của mình, bạn sẽ rất dễ mệt mỏi và bỏ việc.

  • Đối mặt với những tình huống bất ngờ

Bạn cần chuẩn bị tâm lý cho những tình huống công việc không mong muốn. Do khách hàng hủy giao dịch vào phút cuối. Hoặc đã đồng ý về một thời gian, nhưng không đến. Các nhà môi giới nữ có thể gặp rủi ro do những khách hàng vô đạo đức.

5. Kiến thức về đại lý bất động sản là bắt buộc

Môi giới bất động sản là một bộ phận của hoạt động mua bán bất động sản. Tìm hiểu kiến ​​thức kinh tế giúp ích cho các nhà môi giới rất nhiều trong công việc. Ví dụ như phân tích thị trường, nguồn cung, nhu cầu khách hàng… Bạn phát triển công việc của mình theo hướng chuyên nghiệp chứ không phải là “cò” theo hướng tiêu cực.

Bên cạnh đó, bạn có thể làm cố vấn đầu tư nếu bạn thực sự hiểu về nền kinh tế và thị trường.

Kinh tế - Kiến thức cần thiết của nhân viên kinh doanh bất động sản

  • Kiến thức về tiếp thị

Kiến thức Tiếp thị giúp các đại lý bất động sản tìm được nhiều khách hàng. Bạn có nhiều ý tưởng để tiếp thị và quảng cáo một sản phẩm bất động sản đến đúng khách hàng mục tiêu.

Kiến thức kinh tế và tiếp thị giúp đánh giá toàn bộ thị trường. Và ai hiểu thị trường và nắm bắt được khách hàng là người chiến thắng.

Công việc này không chỉ dựa vào sức lực của bản thân. Bạn cần có đồng nghiệp, đồng nghiệp hoặc cấp dưới để chia sẻ các vấn đề trong công việc. Công việc của các thành viên cần được quản lý và tổ chức một cách khoa học. Điều này giúp bạn hoàn thành công việc đúng tiến độ và hạn chế rủi ro.

  • Kiến thức về luật
READ  Chọn một hình ảnh sẽ cho biết nhiều điều thú vị về bạn | Nttworks.vn

Quá trình giao dịch bất động sản là một giao dịch tài sản chính. Khi làm các thủ tục giấy tờ, điều quan trọng là phải hiểu các quy định của pháp luật liên quan. Cung cấp kiến ​​thức pháp luật giúp tránh những rủi ro không đáng có cho khách hàng và chính bạn.

Ngoài ra, khách hàng cũng cần được tư vấn pháp lý khi thực hiện các giao dịch. Kiến thức về luật là một lợi thế lớn để bạn phát triển công việc của mình.

6. Yêu cầu đại lý bất động sản

Nếu bạn nghĩ rằng môi giới chỉ cần ngoại hình và ăn nói thì bạn đã nhầm. Ngoài những kiến ​​thức kể trên, bạn cũng cần thêm rất nhiều kiến ​​thức khác. Là sự am hiểu về kiến ​​trúc, phong thủy, thiết kế nội thất …

Do tính chất công việc cần gặp gỡ trực tiếp khách hàng nên đòi hỏi kỹ năng mềm. Nó cũng làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn. Ví dụ như thuyết phục khách hàng, linh hoạt, nhạy bén với các tình huống…

  • Chứng chỉ hành nghề

Trước đây, hoạt động môi giới bất động sản chỉ nảy sinh một cách tự phát. Không có yêu cầu rõ ràng về chuyên môn trong công việc. Từ năm 2016, Bộ Xây dựng quy định nhân viên kinh doanh bất động sản phải có chứng chỉ thực tập.

Tham gia khóa đào tạo giúp các nhà môi giới có thêm kiến ​​thức chuyên sâu. Từ đó tạo hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Không chỉ là “cò đất” trong mắt nhiều người.

  • Khả năng chịu áp suất cao

Có rất nhiều khó khăn và thách thức trong nghề này. Do đó, điện áp hoạt động cao. Vấn đề tìm kiếm và cung cấp tài chính cho khách hàng nói riêng. Nhiều người đã không thể sống sót và phải nghỉ việc. Do đó, bạn phải có khả năng làm việc dưới điện áp. Để thành công, ai cũng phải chịu khó kiên trì và nhẫn nại.

Là một nhà môi giới, nhiều tình huống cần được giải quyết với nhiều kiểu người khác nhau. Bạn bị từ chối hoặc bị xúc phạm là chuyện bình thường. Nếu bạn ích kỷ, bạn sẽ không thể làm công việc này. Bạn nên giữ thái độ bình tĩnh và nhẹ nhàng để trấn an khách hàng.

Dù là chuyên ngành gì đi chăng nữa thì cái gì cũng có hai mặt. Cách duy nhất để vượt qua thử thách là tiếp tục cam kết với nghề của bạn. Chỉ bằng cách vượt qua những trở ngại thì sự tiến bộ mới có giá trị. Cơ hội việc làm cho nhân viên kinh doanh bất động sản luôn rộng mở với những người có thu nhập cao. Nhưng nó đi kèm với rất nhiều trách nhiệm. Xin hãy lựa chọn công việc vì bạn đam mê, bạn thực sự hiểu điều đó. Không phải vì những con số hay vẻ ngoài rực rỡ.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud