Mọi điều cần biết về môi trường làm việc của nghề điện dân dụng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nghề điện dân dụng là một nghề khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay của chúng ta. Vậy hãy cùng JobsGO tìm hiểu những công việc mà thợ điện dân dụng cũng làm Môi trường làm việc của thợ điện dân dụng Xin vui lòng!

TÌM NĂNG LƯỢNG CHO CÔNG NHÂN

Thợ điện làm nghề gì?

Chuyên môn của thợ điện dân dụng

Chuyên môn của thợ điện dân dụng

Mỗi ngành, nghề đều có những công việc nhất định. Và nghề thợ điện dân dụng cũng vậy. Những người theo dõi công việc này phải chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ sau:

(1) Lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng máy phát điện và các thiết bị, dụng cụ điện, bao gồm: máy phát điện, mạch điện tự động vận hành trong máy móc, thiết bị, v.v.

(2) Thực hiện các công việc sau liên quan đến hoạt động của động cơ không đồng bộ 3 pha:

  • Lắp các bộ phận, đầu dây để tạo chiều quay của các động cơ.
  • Điều chỉnh để đảo chiều động cơ AC.
  • Hạn chế những sai sót, rủi ro và khuyết tật xảy ra trong quá trình vận hành động cơ.

(3) Thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến đường dây điện, chẳng hạn như:

  • Khắc phục sự cố đường truyền bị đứt đoạn; có thể là đi dây, cài đặt công tắc và bảng điều khiển, v.v.
  • Thiết kế và lắp đặt hệ thống kết nối điện.
  • Thi công đường dây và hệ thống chiếu sáng cao thế, chiếu sáng trong ngõ, ngách, v.v.
READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Duy Tân | Nttworks.vn

(4) Công việc chung của những người thợ điện dân dụng là lắp đặt, sửa chữa các thiết bị, dụng cụ trong gia đình. Đó có thể là: TV, tủ lạnh, điều hòa, bếp, quạt điện, đèn, nồi hơi, …

(5) Thợ điện dân dụng chịu trách nhiệm lắp đặt hệ thống báo cháy, thiết bị chiếu sáng, chống trộm, ổ khóa và các mạch, đường dây điện khác.

(6) Tiến hành các công việc trên máy biến áp, cụ thể là quấn dây, sửa chữa mạch điện tự động và chỉnh lưu máy biến áp.

(7) Ngoài ra, còn có một số công việc khác, như: đột lỗ kim loại; khoan, cưa, cắt, hàn một số dụng cụ.

Ngoài một số công việc chính kể trên, những người làm nghề thợ điện dân dụng còn phải làm thêm một số công việc phụ khác. Mục đích của nó là đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn lao động. Ngoài ra, cần quản lý công việc và thời gian một cách khoa học, sử dụng năng lượng hiệu quả hàng ngày để công việc vận hành suôn sẻ.

Đối với những người mới vào nghề thợ điện dân dụng “chân ướt, chân ráo” thì nên bắt đầu từ những công việc đơn giản. Công việc phức tạp đòi hỏi những công nhân lành nghề – những nhân viên có trình độ chuyên môn đã tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc thợ điện

Môi trường làm việc của thợ điện dân dụng

Từ bản mô tả công việc của một thợ điện dân dụng ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy môi trường làm việc của nghề này:

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội | Nttworks.vn

Làm việc trên cao

Làm việc trên cao

Làm việc trên cao

Khi tham gia lắp đặt, sửa chữa đường điện và thi công đèn đường cao áp, những người thợ điện dân dụng phải làm việc trên cao, khá xa mặt đất. Vì vậy, nó được coi là một công việc khá nguy hiểm. Làm việc trong môi trường như vậy đòi hỏi người thợ điện phải trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn lao động trên cao, không mắc các vấn đề về tâm lý như sợ độ cao thì mới đảm bảo hoàn thành công việc.

Có thể làm việc trong nhà hoặc ngoài trời

Làm việc trong nhà và ngoài trời

Làm việc trong nhà và ngoài trời

Nghề thợ điện dân dụng liên quan đến các thiết bị, dụng cụ điện nên không có khối lượng công việc cụ thể cho công việc này. Đôi khi thợ điện được phép làm việc trong nhà trong điều kiện mát mẻ, nhưng cũng có khi phải làm việc dưới trời nắng nóng tới 40 độ hoặc trong thời tiết lạnh giá của mùa đông.

Nguy hiểm khi tiếp xúc với điện

Tiếp xúc gần với dòng điện

Tiếp xúc gần với dòng điện

Có thể nói, môi trường làm việc của nghề thợ điện dân dụng vô cùng nguy hiểm, hàng ngày phải tiếp xúc với nguồn điện. Đã có rất nhiều tai nạn thương tâm khi làm thợ điện. Vì vậy, để tránh những điều không mong muốn khi tiếp xúc với điện, bản thân người lao động phải có trang bị bảo hộ an toàn, có kiến ​​thức nhất định để giải quyết nhanh chóng các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công việc.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Y Dược Cần Thơ | Nttworks.vn

Phải di chuyển thường xuyên

Thợ điện dân dụng thường xuyên phải di chuyển vì vị trí xảy ra sự cố về điện không cố định. Họ cần đến vị trí xảy ra sự cố để khắc phục nhanh chóng. Nghề thợ điện dân dụng phải làm việc cả ngày lẫn đêm, cả những ngày nghỉ lễ, vì những sự cố điện xảy ra không báo trước. Để đến được nơi làm việc trên một quãng đường dài, trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, người thợ điện phải cẩn thận vừa để đảm bảo an toàn cho bản thân, vừa đảm bảo thực hiện công việc một cách an toàn. cách tốt nhất.

Nó cho thấy môi trường làm việc của những người thợ điện vô cùng khắc nghiệt và nguy hiểm. Nguy hiểm có thể ập đến bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận trong công việc để hạn chế tối đa những sự cố đáng tiếc.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Cơ điện

Các bộ phận làm việc của nghề dân sự có phải là những gì bạn đang tìm kiếm không? Khi đã nắm rõ những thông tin trên, hãy truy cập vào jobgo.vn để có ngay việc làm kỹ sư xây dựng nhé!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud