Module là gì? Giải thích thuật ngữ Module trong các lĩnh vực | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cần tìm việc gấp

1. Định nghĩa Môđun là gì? Ý nghĩa của module trong cuộc sống

1.1. Khái niệm chung về mô-đun

Khái niệm chung về mô-đun

Mô-đun là gì? Đây là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của cả người nghe và người dùng, vì thường chúng ta chưa sử dụng hết môđun thuật ngữ để sử dụng nó đúng hoàn cảnh.

Mô-đun là những đơn vị nhỏ tạo thành một thực thể duy nhất để tạo ra một thực thể thống nhất, kết nối và đa chức năng. Nói chung, mỗi mô-đun thực hiện các chức năng khác nhau và riêng biệt, vì vậy việc sử dụng và học từng mô-đun đòi hỏi cả chi phí và thời gian. Tuy nhiên, mỗi phân hệ lại với nhau tạo nên một tổng thể chung hay nói cách khác là tổng thể chứa nhiều phân hệ khác nhau.

1.2. Ý nghĩa của module trong cuộc sống

Ý nghĩa của module trong cuộc sống
Ý nghĩa của module trong cuộc sống

Theo kiến ​​thức chúng tôi được tiếp cận, mỗi tổng thể đều được tạo thành từ các bộ phận cấu tạo bên trong và thực hiện các chức năng khác nhau. Ví dụ, một công ty sẽ bao gồm các phòng ban, bộ phận chịu trách nhiệm về các chức năng khác nhau (bộ phận tài chính quản lý tiền mặt và dòng vốn, bộ phận tiếp thị xử lý thương hiệu), thương hiệu và sản phẩm bán ra, v.v. Các mô-đun, mặc dù các đơn vị nhỏ, cũng rất quan trọng nếu thành phần của các mô-đun khác nhau là để tạo ra một tổng thể hoàn chỉnh, mạch lạc và hiệu quả.

2. Giải thích mô-đun thuật ngữ trong các trường xu hướng hiện tại

2.1. Mô-đun trong lĩnh vực tin học

Mô-đun trong lĩnh vực tin học
Mô-đun trong lĩnh vực tin học

Trong lĩnh vực tin học, các module được sử dụng rất nhiều. Đây là điều mà các em học sinh, sinh viên và cả những người học chuyên ngành công nghệ thông tin nhận thức rất rõ về khái niệm mô đun tin học. Mô-đun trong lĩnh vực tin học được định nghĩa là một hoặc nhiều thành phần có chức năng cụ thể nhất định trong phần mềm nói chung hoặc trong một hệ thống cụ thể của máy tính.

Mô-đun máy tính là một đơn vị thực hiện các tác vụ cụ thể trên máy tính là một phần của hệ điều hành. Trong một chương trình tích hợp cao, người dùng máy tính có thể sử dụng các mô-đun để xử lý tài liệu. Thao tác này tương tự như thực hiện một chương trình riêng biệt và độc lập. Mặt khác, khi xử lý hệ thống máy tính, việc chế tạo các mô-đun khác nhau cũng dễ khiến hệ thống giảm đi một nửa, đặc biệt, trong trường hợp hỏng hóc hoặc sai sót lớn, việc xử lý thông qua các mô-đun sẽ tốt hơn.

Ví dụ đơn giản và đơn giản nhất là khi bạn tạo phần mềm A với các chức năng x, y, z, bạn có thể chia phần mềm A thành nhiều module khác nhau. Tất cả các hàm x, y, z khác sau đó được quản lý bởi các mô-đun khác nhau. Tiếp theo, bạn chỉ cần tạo một module mới có chức năng là kết hợp các hàm x, y, z đã xử lý khác để tạo thành một phần mềm hoàn chỉnh và có liên quan chặt chẽ với nhau.

Phần mềm làm việc

2.2. Mô-đun trong lĩnh vực giảng dạy

Mô-đun trong lĩnh vực giảng dạy
Mô-đun trong lĩnh vực giảng dạy

Thuật ngữ Mô-đun có thể không được sử dụng thường xuyên trong lĩnh vực giảng dạy như trong lĩnh vực tin học, nhưng nó cũng là một kiến ​​thức mới và thú vị đối với bạn. Trong lĩnh vực giảng dạy, học phần được coi như một đơn vị hoặc chương trình giảng dạy độc lập riêng biệt. Một học phần được thiết kế đặc biệt từ mô hình dạy học mới, bao gồm cả mục tiêu và nội dung, phương pháp dạy học, hệ thống công cụ đánh giá,… cung cấp cho người học những phương pháp học có tác dụng liên kết chặt chẽ với nhau và tạo nên một tổng thể thống nhất, độc lập. Nếu bạn chưa thử phương pháp học theo mô-đun này, bạn có thể thử ngay sau khi đọc bài viết này!

2.3. Mô-đun trong lĩnh vực điện tử

Mô-đun trong lĩnh vực điện tử
Mô-đun trong lĩnh vực điện tử

Một lĩnh vực cũng khá phổ biến hiện nay, thường dùng thuật ngữ Module, đó là lĩnh vực điện tử. Môđun dùng trong điện tử cũng là tập hợp của cuộn cảm, điốt, tụ điện (hay còn gọi là linh kiện điện tử), bóng bán dẫn,… mà có lẽ những người trong nghề đều rất quen thuộc. Các mô-đun có các chức năng nhất định và khác nhau trên bảng được kết nối với nhau. Từ đó, các mô-đun này tạo ra một bảng mạch hoàn chỉnh, đầy đủ chức năng và tích hợp.

Ví dụ, trong trường hợp mô-đun điện tử như mô-đun Wi-Fi (một khái niệm rất quen thuộc với mọi hộ gia đình), mô-đun có chức năng truyền tín hiệu Wi-Fi để người dùng bắt sóng và thực hiện các chức năng như lướt web. , giải trí, xem phim, v.v. Mặt khác, mô-đun rơ le 12 V hoạt động như một công tắc đóng mở bảng mạch bảng mạch.

2.4. Các mô-đun trong lĩnh vực thiết kế website

Các mô-đun trong lĩnh vực thiết kế website
Các mô-đun trong lĩnh vực thiết kế website

Module là gì trong lĩnh vực thiết kế website cũng là một vấn đề đáng được nhiều người quan tâm. Vì vậy, chính xác một mô-đun là gì? Các mô-đun thiết kế web có chức năng và có thể được tháo rời bởi một nhà thiết kế chính hoặc lập trình viên. Các module ở đây chỉ là những đơn vị nhỏ và được chia thành nhiều dạng module khác nhau, chúng có những chức năng khác nhau nhưng đều có chung một mục tiêu – tạo ra một trang web toàn diện và hiệu quả như nó đang hoạt động. Trang web thường được chia thành các mô-đun chính sau:

Phân hệ tìm kiếm: bao gồm các tính năng tìm kiếm nhanh, tìm kiếm nâng cao, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hiện đại. Phân hệ tìm kiếm giúp người dùng tìm kiếm thông tin và truy cập website nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Module Logo Module: Module này giúp người dùng dễ dàng quản lý trang web của mình bằng cách đăng tin tức của công ty hoặc các thông tin nội bộ và công khai khác. Mô-đun này cho phép bạn chia sẻ thông tin trong nhiều nhóm tin khác nhau, và tất cả các nhóm tin này được chia thành các bài báo khác nhau. Ngoài ra, thông tin này chứa tất cả các thẻ meta h1-h6, giúp SEO nói riêng và các công ty nói chung dễ dàng tăng thứ hạng của người dùng trong danh mục tìm kiếm.

Mô-đun bản đồ: Tính năng mô-đun bản đồ của mô-đun giúp người dùng tìm đường qua bản đồ khi chưa quen, thể hiện sự chuyên nghiệp của dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Mô-đun trình chiếu: Mô-đun này được lập trình cho tất cả các thiết bị điện tử di động và các hệ điều hành phổ biến nhất, chẳng hạn như IOS, Android, Windows Phone, v.v. Mô-đun này cho phép khách hàng trình chiếu các trình chiếu và tạo các hiệu ứng hoạt hình khác nhau.

Mô-đun menu: Mô-đun menu được thiết kế ở các cấp độ khác nhau. Hệ thống module menu được điều hướng dưới dạng menu giúp khách hàng truy cập website vào nhiều nhóm tin, nội dung tin nổi bật, tiêu biểu nhất, mang đến sự ưu tiên và lựa chọn cho khách hàng.

Nhìn chung, các phân hệ có nhiều chức năng, nhiệm vụ khác nhau nhưng chúng vẫn liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên một hệ thống tổng thể thống nhất và đồng bộ.

2.5. Mô-đun xây dựng

Mô-đun xây dựng
Mô-đun xây dựng

Module là một thuật ngữ cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Trong lĩnh vực này, môđun được hiểu là đơn vị thông thường dùng để đo kích thước của các bộ phận tương tự về mặt kết cấu và kiến ​​trúc nhằm giúp các bộ phận phối hợp tốt hơn. Kết quả là, càng nhiều lần lặp lại kích thước của các mô-đun, thì kết quả càng thực tế và tốt hơn.

Điều này nghe có vẻ khó giải thích nhưng bạn có thể hiểu rằng xây dựng module – kiến ​​trúc là quá trình lựa chọn và điều chỉnh các kích thước để có được kết quả mong muốn, hơn nữa nó còn là một hệ thống đồng nhất của công việc xây dựng, cũng như hạn chế các kích thước thay đổi không hiệu quả mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình đang xây dựng.

Công trình xây dựng

2.6. Mô-đun trong lĩnh vực khác

Mô-đun trong lĩnh vực khác
Mô-đun trong lĩnh vực khác

Trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như viễn thông hoặc phát minh năng lượng, khái niệm mô-đun cũng được sử dụng, nhưng nó khá hiếm và mang tính chuyên môn cao. Ví dụ, trong lĩnh vực mạng viễn thông, Module quang hệ số dạng nhỏ (SFP) là một đơn vị không thể thiếu trong việc xây dựng một hệ thống thu phát quang hoàn chỉnh và hiệu quả. Mô-đun chịu nhiệt, có ổ cắm và có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng khác nhau. Cụ thể, mô-đun này cũng có thể được sử dụng trong mạng viễn thông của các công ty lớn.

Hay trong lĩnh vực cung cấp năng lượng mặt trời, có một mô-đun PV được sử dụng khá rộng rãi, được biết đến như một bộ phận cảm nhận nhiệt mặt trời trong hệ thống quản lý năng lượng mặt trời. Ngoài ra, module PV này còn có chức năng kiểm tra tất cả các vị trí để thực hiện bảo trì và quản lý hiệu quả hệ thống nhiệt mặt trời.

Thông tin chi tiết về các mô-đun trong các lĩnh vực khác nhau được cung cấp ở trên. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức chuyên môn hữu ích về khái niệm module là gì. Thông qua đó, bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức này để thực hiện trơn tru và hiệu quả hơn.

Nodejs là gì? Nền tảng công nghệ ứng dụng công nghệ hiện đại nhất năm 2020

Ngoài thuật ngữ mô-đun, có rất nhiều thuật ngữ tiếng Anh khác hoặc tên lạ trong các ngành nghề. Ngày càng có nhiều thuật ngữ chuyên môn, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT. Một trong số đó có thuật ngữ là Nodejs? Cùng tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây nhé!

Nodejs là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 12453 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  [Hướng dẫn] Cách ẩn dòng, cột trong Excel siêu dễ siêu nhanh | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud