Mochi Là Gì? Sự Thật Về Loại Bánh Đang “Hớp Hồn” Teen Việt | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mochi là gì? Đây là món bánh truyền thống của Nhật Bản được các tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới yêu thích. Màu sắc đa dạng, nhiều vị hấp dẫn và đặc biệt mang ý nghĩa hạnh phúc đã giúp Moch chiếm được cảm tình của người ăn. Bạn có thích thú với món bánh đến từ xứ sở hoa anh đào này không?

mochi

Bạn có thích Mochi với tư cách là Chefjob? – Ảnh: Internet

“Mochi Mochi, mẹ của con, đây là Mochi. Mochi Mochi, bông tuyết nhỏ màu trắng, cũng rất là Mochi. Mắt, mũi, môi, Mochi che đi hai bên má của con.”. Ngay khi bài hát vang lên, mọi người đã muốn chạy ngay đến cửa hàng để mua một chiếc bánh Mochi dễ thương và tự tay mình cầm trên tay để được chiêm ngưỡng muôn đời. Và tất nhiên, khi đã nếm thử Moch, Chefjob.vn tin chắc bạn sẽ “phải lòng” Moch ngay.

Mochi là gì?

Mochi (Moh-chee) là một loại bánh được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản và xuất hiện lần đầu tiên tại thủ đô Edos vào thế kỷ 18. Chúng có mặt trong các dịp lễ tết, Teti hay chỉ là những buổi họp mặt gia đình đầy ý nghĩa. Mochi được cho là sẽ mang lại may mắn cho người sử dụng nó. Bánh mochi truyền thống có hình tròn, bột gạo trắng và nhân đậu đỏ bên trong rất bắt mắt.

Nếu bạn thích truyện tranh Nhật Bản thì không thể không nhớ đến “Jelly-buns” – tên của Mochi trong truyện “Fruits Basket” và “Pretear”. Mỗi lần Mochi xuất hiện đều khiến các nhân vật “phát cuồng”, đủ để chứng minh sự kỳ diệu của chiếc bánh đó.

READ  Brainstorm là gì? Thông tin [ĐẦY ĐỦ] từ A đến Z về “động não” | Nttworks.vn

sự quyến rũ của mochi

Mochi góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho ẩm thực Nhật Bản – Ảnh: Internet

Những năm gần đây, giới trẻ Việt Nam rất ưa chuộng Mochi bởi vẻ ngoài “đặc sệt” ngọt ngào, không hề ngán. Ngoài ra, các đầu bếp đã sáng tạo ra những chiếc Mochi đa dạng về màu sắc và hình dáng giúp cho việc chụp ảnh ẩm thực của teen trở nên “nghệ thuật” hơn bao giờ hết. Vậy nên không quá khó hiểu vì sao Mochi lại được teen Việt “mê mẩn” đến vậy.

Mochi và những điều thú vị

– Những chiếc Moch đầu tiên không tròn như ngày nay mà có hình chữ nhật, được gọi là kaku-mochi. Các bà nội trợ đóng góp nguyên liệu để làm thành một chiếc bánh lớn, rồi phân phát cho mọi nhà. Vì vậy, chia hình chữ nhật giúp các phần bánh đều nhau hơn. Vì vậy, ngay từ khi xuất hiện, bánh Moch đã trở thành thứ bánh tượng trưng cho tình làng nghĩa xóm.

– Moch được làm hình tròn như bây giờ vì theo quan niệm của người Á Đông, hình tròn tượng trưng cho sự hoàn mỹ.

Đối với người Nhật, Mochi có nghĩa là giàu có, thịnh vượng và hạnh phúc.

– Trong những trường hợp quan trọng ở Nhật, chắc chắn sự hiện diện của Mochi là vô cùng cần thiết. Tùy thuộc vào lễ hội, Teti và địa điểm mà người ta có những phiên bản Mochi khác nhau.

READ  Tổ chức là gì? Tổng quan về tổ chức và thông tin bạn cần biết | Nttworks.vn

– Mochi có thể gây tử vong. Đó là một sự thật và cảnh báo mọi người hãy cẩn thận khi thưởng thức Mochi. Nguyên nhân là do ở Nhật, bánh Mochi nguyên miếng thường được ăn vừa miệng chứ không cắt thành từng miếng nhỏ vì bị coi là thô lỗ. Tuy nhiên, người già và trẻ em thường không nhai kỹ nên nuốt trực tiếp Mochi vào cổ. Vì Mochi được làm từ bột gạo nếp nên rất đàn hồi, dễ bị dính, nếu chẳng may bị ngạt thở dẫn đến tử vong thương tâm thì rất khó để nôn ra hoặc nuốt vào bụng. Hàng năm, nhiều trường hợp nhập viện và tử vong do sơ suất trong việc ăn mochi được xác nhận ở Nhật Bản. Vì vậy, hãy cẩn thận khi thưởng thức món bánh này.

Có rất nhiều phiên bản Moch hấp dẫn dành cho thực khách – Ảnh: Internet

Một số loại Mochi nổi tiếng

– Daifuku: Nhân bánh mochi được làm từ mứt đậu đỏ nấu đường hoặc mứt đậu trắng nấu đường. Bánh thường có màu nâu hoặc trắng, bên trên có “phủ” một lớp bột ngô hoặc gạo để các viên bột không bị dính vào nhau.

– Ichigo Daifuku: Nhân bánh là mứt anko (mứt đậu đỏ nấu đường) với dâu tây tươi. Vị ngọt bùi của mứt đậu đỏ, quyện với vị chua thanh mát của dâu tây và lớp bột nếp dẻo dai đã giúp Ichigo Daifuku trở thành món khoái khẩu của trẻ em Nhật Bản.

READ  Giáo trình tài chính quốc tế PDF | Nttworks.vn

– Kusa Mochi: Hay còn gọi là Mochi Cỏ Xanh, vì có màu xanh đặc trưng, ​​có thêm mùi ngải cứu, là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong các dịp lễ, tết.

– Kem Mochi hoặc kem Mochi: Được làm bằng bột Mochiko đặc biệt, có nhân kem màu, được bảo quản chắc chắn trong tủ lạnh. Đây là món bánh được rất nhiều trẻ em Nhật Bản yêu thích.

– Kinako Mochi: Bánh được nướng trong lò và rắc đường và bột Kinako (bột đậu nành nướng), thường được dùng với trà xanh trong các dịp lễ và Tết ở Nhật Bản.

Nếu biết Mochi là gì, bạn có cảm thấy món bánh này rất quen thuộc không? Nếu bạn đã thử một vài loại Mochi, hãy cùng Chefjob trò chuyện.

Tin tức liên quan

8 món ăn làm nên tinh hoa ẩm thực Nhật Bản, bạn đã thử chưa?

Teppanyaki – Nghệ thuật “đùa với lửa” nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud