Mô tả công việc trợ lý sản xuất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc sản xuất – hoạt động sản xuất

1. Trợ lý sản xuất là ai?

Dạo này nhiều người truyền tai nhau về nghề trợ lý sản xuất, nghe có vẻ hấp dẫn nhưng họ vẫn chưa hiểu rõ nghề này phải làm những gì. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu công việc này.

Trợ lý sản xuất là ai?

Về ngữ nghĩa cơ bản, trợ lý sản xuất là trợ thủ đắc lực của giám đốc sản xuất. Về nguyên tắc, họ có trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn toàn bộ quá trình sản xuất trong nhà máy, phân xưởng của công ty. Mục đích của việc giám sát này nhằm đảm bảo các dây chuyền sản xuất của nhà máy luôn hoạt động trơn tru và thông suốt. Ngoài ra, trợ lý sản xuất là người hỗ trợ quản lý, cấp trên hoặc các nhân viên khác trong trường hợp xảy ra sự cố kỹ thuật trong quá trình sản xuất. Họ cần hiểu rõ mọi vấn đề để có thể chủ động báo cáo những sự việc không lường trước với ban lãnh đạo để có thể tìm ra giải pháp xử lý hậu quả nhanh nhất có thể.

Nghe có vẻ khá đơn giản nhưng thực tế đây là công việc đòi hỏi trình độ, kiến ​​thức và kỹ năng cao. Và không phải ai cũng làm được mà cần có thời gian và kinh nghiệm.

Xem thêm: Sơ đồ chi tiết lương trợ lý chỉ có tại timviec365.vn. Đừng bỏ lỡ nó!

2. Mô tả công việc cơ bản Trợ lý sản xuất

Trong lĩnh vực kinh doanh, nhiệm vụ cụ thể của một trợ lý sản xuất là giám sát và hỗ trợ hành chính. Ngoài ra, còn có các nhiệm vụ cụ thể hơn và về nguyên tắc, trách nhiệm của trợ lý sản xuất như sau:

Mô tả công việc Trợ lý sản xuất
Mô tả công việc Trợ lý sản xuất

– Công việc đầu tiên của trợ lý sản xuất là hỗ trợ mọi hoạt động sản xuất từ ​​khâu nhận đơn hàng đến khâu sản xuất và khâu cuối cùng là bàn giao. Trợ lý sản xuất phải tham gia và giám sát tất cả các công đoạn để nắm được tình hình và chủ động giải quyết. Và cũng để đảm bảo sự vận hành trơn tru của dây chuyền sản xuất.

– Trợ lý sản xuất phải thường xuyên kiểm tra nguồn lực và chất lượng sản phẩm, hàng hóa cụ thể của công ty, luôn cập nhật để báo cáo tiến độ công việc, đồng thời phải chỉ đạo trực tiếp để đảm bảo công việc của đội ngũ nhân viên sản xuất luôn tuân theo chỉ dẫn và quy trình làm việc . Đảm bảo rằng đầu ra của công việc luôn ở mức kỹ lưỡng nhất.

Trợ lý phải thường xuyên kiểm tra nguồn lực và chất lượng sản phẩm
Trợ lý phải thường xuyên kiểm tra nguồn lực và chất lượng sản phẩm

– Công việc tiếp theo mà mỗi trợ lý sản xuất phải làm là duy trì mối quan hệ chặt chẽ và nhất quán với quản lý, đồng thời phải có sự giao tiếp giữa quản lý và trợ lý sản xuất để trợ lý sản xuất luôn trong tay phải. Người ta thường nói tâm linh tương thông, cấp trên nói cấp dưới hiểu hai thì công việc đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, trợ lý còn lắng nghe chỉ đạo của người quản lý và người quản lý về các vấn đề nhân viên và thay mặt quản lý điều hành nhân viên.

– Trợ lý là người hỗ trợ quản lý soạn đơn hàng, các tài liệu nghiệp vụ liên quan đến sản phẩm cụ thể, người quản lý nắm bắt tình hình và phải đảm bảo các tài liệu đầy đủ, chính xác, cụ thể là chi tiết, rõ ràng và chính xác hơn trong việc đến tay người quản lý. Họ giám sát các dự án nhiều nhất, vì vậy họ đủ hiểu để chuẩn bị cho các thủ tục giấy tờ.

Công việc trợ lý sản xuất

– Yêu cầu trợ lý sản xuất theo dõi quá trình chặt chẽ và có đầy đủ thông tin cần thiết để cung cấp thông tin phản hồi kịp thời về các tình huống hoặc mâu thuẫn trong quá trình sản xuất để người quản lý nắm được tình hình và tìm ra giải pháp. Luôn chủ động để hoàn thành công việc tốt nhất.

Trợ lý sản xuất phải giám sát chặt chẽ các quy trình
Trợ lý sản xuất phải giám sát chặt chẽ các quy trình

– Trợ lý không phải là người độc lập mà phải phối hợp với các bộ phận khác để giải quyết khi có sai sót. Họ cũng phải duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên để vấn đề có thể dễ dàng giải quyết nếu cần thiết. Hai bên đang hợp tác, liên kết và cùng nhau phát triển.

– Ngoài việc điều phối nhân sự ở các bộ phận khác trong công ty, trợ lý sản xuất còn là người trực tiếp làm việc với nhà cung cấp để lấy và đánh giá nguồn cung cấp nguyên vật liệu, xem giá cả có thay đổi không. Và phải cập nhật tin tức thường xuyên để biết được tình trạng hiện tại của nguồn nguyên liệu.

– Trợ lý sản xuất là người nhận các thông điệp trực tiếp từ một người quản lý làm việc với nhiều bộ phận nên anh ta hiểu rõ mọi thứ và việc bảo mật thông tin là điều cần thiết cho việc hoàn thành các dự án sản xuất. Để tránh thông tin bị rò rỉ ảnh hưởng đến dự án, phải lựa chọn kỹ càng trợ lý thông tin để giấu mọi thông tin ra bên ngoài.

Trợ lý sản xuất là những người bảo mật thông tin
Trợ lý sản xuất là những người bảo mật thông tin

– Việc lập và lưu giữ các tài liệu liên quan đến dự án cũng rất quan trọng, bên cạnh đó họ phải cập nhật liên tục các thủ tục liên quan đến bộ phận sản xuất để có những điều chỉnh phù hợp, luôn đảm bảo công việc hoàn thành đúng tiến độ.

Trợ lý sản xuất phải có kiến ​​thức chuyên môn để xem xét các bản vẽ liên quan đến máy móc và công nghệ mới và hiểu các dữ liệu kỹ thuật và phương pháp được sử dụng để đảm bảo tính chính xác của hoạt động. vận hành dây chuyền sản xuất. Nếu có một lỗi nhỏ thì có thể trực tiếp sửa chữa, còn nếu sự cố nằm ngoài khả năng của chúng ta thì phải nắm rõ tình hình để thông báo cho tài xế biết và yêu cầu giải quyết.

– Trợ lý sản xuất cũng đóng góp vào việc cải thiện hiệu suất công việc và sản phẩm và lập kế hoạch thực hiện các chương trình để đảm bảo mức độ ổn định của nguồn nhân lực và chất lượng sản phẩm tại mọi thời điểm.

Tuyển dụng giám đốc sản xuất

3. Yêu cầu đối với trợ lý sản xuất

Có nhiều lĩnh vực sản xuất nên tùy vào từng lĩnh vực sản xuất cụ thể và quy mô của công ty mà có những yêu cầu khác nhau đối với nhân viên hỗ trợ sản xuất. Tuy nhiên, trợ lý sản xuất chính có các yêu cầu sau.

3.1. Yêu cầu về trình độ chuyên môn

– Yêu cầu cơ bản đối với trợ lý sản xuất trong các lĩnh vực là có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên các chuyên ngành cơ khí chế tạo, quản trị kinh doanh hoặc các ngành liên quan. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã được đào tạo ít nhất về chuyên môn cơ bản.

– Yêu cầu thứ hai là để giải quyết công việc một cách chính xác thì phải có kiến ​​thức nền tảng về sản phẩm của công ty bạn, hàng hóa của công ty bạn (sản xuất thực phẩm, dệt may, máy móc,…).

– Bạn phải có ít nhất một vài năm kinh nghiệm làm công nhân sản xuất hoặc phụ tá sản xuất trong tất cả các lĩnh vực của nhà máy.

3.2. Yêu cầu kỹ năng

– Mọi chuyên ngành đều yêu cầu kỹ năng vi tính, trong đó bạn cần sử dụng thành thạo Microsoft Office và các phần mềm hỗ trợ quản lý sản xuất.

– Đây không chỉ là một nghề mà còn đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng sử dụng Internet và một số kỹ năng cơ bản như:

Kỹ năng lập kế hoạch và giải quyết vấn đề cần được luyện tập một cách nhanh chóng và chính xác.

Thứ hai, bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp, sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc sao cho hợp lý để tránh tình trạng nghỉ học.

Thứ ba, bạn phải luôn linh hoạt trong việc giải quyết mọi vấn đề, ngoài ra bạn nên tạo động lực cho bản thân và người khác, đẩy kết quả công việc của bạn lên cao hơn.

Bạn nên rèn luyện bản thân để có thể thích ứng nhanh với những thay đổi của môi trường làm việc, ví dụ như khi thay đổi lệnh sản xuất.

Để đạt được hiệu quả công việc tốt, bạn cần có kỹ năng làm việc nhóm và khả năng làm việc độc lập mà không cần sự giám sát của cấp trên.

Công việc của giám đốc sản xuất

4. Quyền lợi của một trợ lý sản xuất là gì?

Hầu hết các công ty đều bồi thường cho người lao động theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, vị trí trợ lý sản xuất có những quyền lợi đặc biệt sau:

– Môi trường làm việc năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội thăng tiến.

– Bạn sẽ học hỏi được kinh nghiệm và các kỹ năng mềm cần thiết khác khi làm trợ lý sản xuất. Đây là môi trường hoàn hảo để thử sức với công việc đa năng này.

Môi trường làm việc năng động và sáng tạo
Môi trường làm việc năng động và sáng tạo

– Bạn được bảo hiểm đầy đủ theo quy định của quốc gia. Được hưởng các quyền lợi khác như nghỉ lễ, tết. Được thưởng theo quy định.

– Ngoài ra, mỗi công ty đều có những ưu đãi riêng cho người lao động.

– Được hưởng mức lương cao xứng đáng với công sức của bạn. Bạn cũng sẽ được thưởng vào các kỳ nghỉ lễ, nhận lương tháng 13 và đóng các quyền lợi bảo hiểm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hoạt động sản xuất – hoạt động sản xuất tại Hà Nội

Ưu điểm của trợ lý sản xuất
Ưu điểm của trợ lý sản xuất

– Nếu là trợ lý sản xuất, bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, du lịch và đặc biệt bố trí vào các vị trí quản lý trong công ty, đặc biệt là các công ty sản xuất.

– Ưu điểm tiếp theo mà trợ lý sản xuất được hưởng là bạn được tham gia đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ, kỹ năng và kiến ​​thức theo kế hoạch của công ty để đảm bảo sự phát triển của bạn, bạn có thể phát huy hết thế mạnh của mình và hoàn thành công việc đạt hiệu quả cao nhất.

– Quyền lợi cuối cùng là bạn được hưởng chế độ tăng lương theo quy định của chính phủ, chính sách phúc lợi của công ty và nhân viên phù hợp với văn hóa hoạt động của công ty.

Tìm một công việc

Được hưởng các chế độ theo quy định
Được hưởng các chế độ theo quy định

Bạn có thể xem bản mô tả công việc mẫu cho trợ lý sản xuất tại đây: Tải xuống ngay

Đây là tất cả những thông tin cơ bản nhất mô tả công việc cho một trợ lý sản xuất. Nếu bạn muốn đi tiếp trên con đường này, bạn nên tìm hiểu công việc này để có cái nhìn tổng quan chi tiết nhất.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 11433 & cateid = 177 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Magento là gì? Làm thế nào để trở thành Magento Developer? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud