Mô tả công việc thư ký y khoa – Cập nhật cơ hội việc làm mới nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Y – Dược

1. Thông tin chung về công việc của Thư ký Y khoa

Được biết, thư ký y tế hỗ trợ các bác sĩ và bộ phận điều dưỡng trong việc thực hiện một số thủ tục và tài liệu trong văn phòng. Nhiệm vụ chính của một sinh viên là hợp thức hóa, đóng bảo hiểm, xử lý các vấn đề về thuế, tổng hợp thông tin liên quan đến bệnh nhân, chuẩn bị kế hoạch, …

Thông tin chung về công việc của Thư ký Y khoa

Đây là một công việc rất phù hợp cho những ai yêu thích và đam mê làm việc trong ngành Y, nhưng ngại tiếp xúc, sử dụng các dụng cụ y tế, sợ máu, … Và để hiểu rõ hơn về công việc của các bạn. làm thư ký y tế trong bệnh viện ngày nay

Xem thêm: Lương thư ký Thêm ở đây!

2. Chi tiết về các điều khoản tham chiếu của Thư ký Y khoa

2.1. Nhập thông tin vào phần mềm quản lý

Thư ký bệnh án là người chịu trách nhiệm nhập tất cả các thông tin liên quan đến bệnh nhân (ví dụ dữ liệu cá nhân, tình trạng, bệnh án, hồ sơ bệnh án) vào phần mềm quản lý khi nhân viên y tế yêu cầu. Tất cả những thông tin này cần được kiểm tra và nhập vào phần mềm quản lý một cách chính xác và chính xác, vì nó liên quan đến bệnh tật và tính mạng của bệnh nhân.

Nhập thông tin vào phần mềm quản lý
Nhập thông tin vào phần mềm quản lý

Thư ký bệnh án cũng có trách nhiệm chuyển đến các khoa phù hợp để họ nắm bắt và làm chủ kế hoạch điều trị của bệnh nhân, theo dõi và trả kết quả cho bệnh nhân sau quá trình khám chữa bệnh. bệnh viện điều trị.

2.2. Lập kế hoạch và sắp xếp lịch làm việc cho bác sĩ và y tá

Thư ký y khoa là người có trách nhiệm cập nhật, ghi chép tình trạng bệnh nhân vào viện để lập kế hoạch và tổ chức công việc hàng ngày của y bác sỹ, nhận yêu cầu đặt lịch hẹn của bệnh nhân và gửi cho bác sỹ. công việc phù hợp.

Lập kế hoạch và sắp xếp lịch làm việc cho bác sĩ và y tá
Lập kế hoạch và sắp xếp lịch làm việc cho bác sĩ và y tá

Trong quá trình làm việc, nếu có vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến lịch làm việc của thầy thuốc, thư ký thầy thuốc sẽ trực tiếp đề xuất những điều chỉnh về lịch làm việc cho hợp lý, tối ưu những trường hợp khẩn cấp để thầy thuốc kịp thời xử lý.

2.3. Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục hành chính trong bệnh viện

Mọi công việc liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, bệnh án hành chính trong bệnh viện do thư ký bệnh viện phụ trách và giao cho bác sĩ và các khoa, phòng liên quan.

Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục hành chính trong bệnh viện
Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục hành chính trong bệnh viện

Thư ký y khoa là người lo việc thanh toán các loại bảo hiểm của bệnh nhân trong quá trình khám và điều trị tại bệnh viện, giải quyết các vấn đề về thuế theo yêu cầu của bệnh viện và bác sĩ nghề nghiệp của bệnh nhân.

2.4. Hướng dẫn người bệnh thực hiện các thủ tục cần thiết

Khi bệnh nhân đến khám, chữa bệnh phải thực hiện nhiều thủ tục khác nhau, thư ký bệnh viện cũng là người hướng dẫn họ các thủ tục này như thủ tục nhập viện. , thanh toán viện phí. , thủ tục khám bệnh, lấy kết quả, ấn định ngày tái khám, …

Ngoài ra, thư ký y khoa còn tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn của bệnh nhân khi cần thiết và trong giới hạn hiểu biết cũng như khối lượng công việc của họ.

Hướng dẫn người bệnh thực hiện các thủ tục cần thiết
Hướng dẫn người bệnh thực hiện các thủ tục cần thiết

2.5. Sắp xếp và chuẩn bị các cuộc họp trong khoa và bộ môn

Bệnh viện cũng phải tổ chức họp định kỳ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng để tổng kết quá trình làm việc, các khoa báo cáo kết quả, lập kế hoạch cho những ngày tiếp theo hoặc điều trị, giải quyết các tình huống phát sinh, nghiêm trọng, cấp bách. gặp gỡ trao đổi, thảo luận. Theo đó, các thư ký y khoa sẽ có trách nhiệm sắp xếp lịch hẹn và chuẩn bị phòng họp theo đúng yêu cầu và quy định của bệnh viện.

Sắp xếp và chuẩn bị các cuộc họp trong khoa và bộ môn
Sắp xếp và chuẩn bị các cuộc họp trong khoa và bộ môn

Tất cả các vấn đề thảo luận, đề xuất tại các cuộc họp đều được thư ký y khoa ghi chép đầy đủ, chính xác và tổng hợp để báo cáo cấp trên, theo dõi tiến độ thực hiện các công việc sau dự kiến ​​đã nêu ra tại cuộc họp.

Công việc của Thư ký Y khoa

2.6. Một số công việc liên quan khác trong bệnh viện

Ngoài những nhiệm vụ trên, Thư ký Y khoa còn chịu trách nhiệm về những việc sau:

– Quản lý các công việc chuyên môn, hành chính trong văn phòng, phòng khám, bệnh viện.

– Hỗ trợ tư vấn trong trường hợp bệnh nhân cần làm thủ tục tại bệnh viện.

– Thực hiện một số công việc liên quan đến công tác hành chính chung của các bộ phận chuyên viên.

– Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của thầy thuốc và các bộ phận chức năng khác có liên quan.

Một số công việc liên quan khác trong bệnh viện
Một số công việc liên quan khác trong bệnh viện

3. Tiết lộ lương và phụ cấp khi làm thư ký y tế

Có thể nói bác sĩ là một trong những ngành nghề mơ ước của giới trẻ hiện nay chính bởi môi trường làm việc và các chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Cụ thể, khi làm thư ký y khoa, bạn có cơ hội nhận được rất nhiều điều như sau:

– Lương thư ký y tế (kinh nghiệm làm việc dưới 1 năm) từ 6-8 triệu đồng / tháng. Mức lương này sẽ tăng dần theo giờ làm việc và kinh nghiệm của mỗi người, có thể lên đến 10-15 triệu đồng / tháng. Ngoài ra, còn có nhiều chế độ thưởng, trợ cấp việc làm, thưởng trong quá trình làm việc, lương tháng 13, tăng lương cho thư ký bệnh viện.

Tiết lộ lương và phụ cấp khi làm thư ký y tế
Tiết lộ lương và phụ cấp khi làm thư ký y tế

– Môi trường y tế rất năng động, luôn năng động, làm việc và tiếp xúc với nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau nên làm việc ở vị trí này giúp bạn có cơ hội rèn luyện nhiều kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm cho bản thân để áp dụng vào công việc và cuộc sống hàng ngày. Cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn, trả lương và phúc lợi cũng khá cao nếu bạn làm tốt công việc và trở thành người có năng lực cao.

– Thư ký y khoa được đánh giá là một công việc rất ổn định, làm việc lâu dài và quyền lợi cũng tăng dần theo thời gian, kinh nghiệm làm việc.

– Ngoài ra, chức danh Thư ký Y khoa còn có nhiều quyền lợi hấp dẫn khác như chính sách y tế đầy đủ (tham gia các loại bảo hiểm theo quy định của quốc gia), quyền nghỉ phép năm và các quyền lợi khác theo quy định của bệnh viện. .

Việc làm Y – Dược tại Hà Nội

4. Yêu cầu tuyển dụng thư ký y tế

Vị trí thư ký y khoa tuy không đảm nhận quá nhiều công việc liên quan đến việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhưng để làm việc ở vị trí này trong ngành y bạn phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản như sau:

– Ứng viên phải tốt nghiệp trung cấp y sĩ hoặc điều dưỡng trở lên, có kiến ​​thức chuyên sâu về y học và vị trí thư ký y khoa, như hệ thống pháp luật về y tế, bảo hiểm, an sinh xã hội, bảo hiểm y tế, kiến ​​thức cơ bản về y tế. , …

– Thư ký y khoa phải có kỹ năng giao tiếp tốt, ngoại hình ưa nhìn, tính tình vui vẻ, hòa đồng vì tính chất công việc thường xuyên phải tiếp xúc, làm việc với bệnh nhân, các khoa, bộ. Bệnh viện với các khoa khác nhau nên vị trí này là yêu cầu bắt buộc.

– Là thư ký y khoa phải hiểu biết sâu sắc và tường tận các quy trình cơ bản của bệnh viện như tiếp nhận bệnh nhân, chuyển bệnh, hiểu tâm lý bệnh nhân để có thể giao tiếp, làm việc hiệu quả, biết phân loại máu. . các nhóm, …

– Có kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc, quản lý hồ sơ, bệnh án tốt để bác sĩ hoặc các bộ phận khác có thể truy cập và sử dụng khi cần thiết.

Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí Thư ký Y khoa
Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí Thư ký Y khoa

– Trình độ tiếng Anh tốt, vì bệnh nhân không chỉ là người Việt Nam hoặc bác sĩ có thể là người nước ngoài. Vì vậy, để làm thư ký y khoa, bạn cũng phải đáp ứng tiêu chí về ngoại ngữ.

– Thư ký y tế cũng phải có khả năng xử lý và giải quyết các vấn đề nảy sinh khi không có bác sĩ trong quá trình làm việc.

– Làm việc trong ngành Y cần có đạo đức tốt, trung thực, yêu thương mọi người, luôn làm việc cẩn thận, siêng năng, không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

– Áp lực công việc chắc chắn là không thể thay đổi khi làm công việc này, thậm chí bạn có thể phải đi công tác, làm ca đêm. Vì vậy, cần có khả năng tổ chức công việc khoa học và chịu được áp lực lớn trong công việc.

Việc làm Y – Dược tại TP.

5. Mẹo tìm việc làm thư ký y khoa tại timviec365.vn

Tìm việc làm vẫn là bài toán khiến các bạn trẻ “đau đầu” do sự cạnh tranh ngày càng cao và khó tiếp cận các nguồn tuyển dụng. Đặc biệt, đã có khá nhiều tin nhắn hay tờ rơi tuyển dụng ngành Y như thư ký y khoa. Chính vì vậy mà nhiều bạn còn đang lăn tăn không biết làm cách nào để tìm được việc làm nhanh chóng và hiệu quả.

Thì có một giải pháp khá hữu hiệu bạn có thể tham khảo đó là tìm việc tại timviec365.vn – một trong những địa chỉ uy tín cung cấp cho ứng viên những thông tin tuyển dụng chất lượng cao, mới nhất ở mọi lĩnh vực, ngành nghề. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu tuyển dụng thư ký y khoa, hãy truy cập ngay timviec365.vn và đăng ký tài khoản ứng viên, sau đó làm theo hướng dẫn chi tiết. trong giao diện trang chủ.

Tìm một công việc

Mẹo tìm việc làm thư ký y tế tại timviec365.vn
Mẹo tìm việc làm thư ký y tế tại timviec365.vn

Chưa hết, tại đây bạn cũng hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những mẫu CV chuẩn và chuyên nghiệp, được coi là “chân thực” nhất hiện nay và được phân chia theo từng lĩnh vực. , ngôn ngữ, văn phong, … thí sinh có quyền lựa chọn tự do. .

Như vậy là quá trình tìm việc đã trở nên “dễ thở” hơn rồi đúng không? Hi vọng qua những chia sẻ trong bài viết trên các bạn có thể nắm rõ thông tin các điều khoản tham chiếu của Thư ký Y khoa và đưa ra những quyết định công việc phù hợp nhất.

Click vào bên dưới để tải file mô tả CV chi tiết và đầy đủ nhất về máy và xem nhé!

Tải ngay

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10955 & cateid = 191 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Chiết khấu là gì? Một số khái niệm liên quan đến chiết khấu? - | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud