Mô tả công việc thư ký giám đốc và bí quyết tìm việc hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trợ lý thư ký

1. Hiểu nhanh nghiệp vụ thư ký giám đốc

Bạn sẽ nhanh chóng hiểu được vị trí của Thư ký Giám đốc

Công ty hoặc công ty do thư ký giám đốc làm đại diện, người này thay mặt giám đốc thực hiện và giải quyết công việc, đồng thời thực hiện các chức năng hỗ trợ điều hành và quản lý công ty. thủ tục giấy tờ, nhiệm vụ, thủ tục giấy tờ, lưu trữ và kế toán. Thư ký thậm chí còn thay mặt giám đốc tiếp khách, lên kế hoạch công việc cụ thể cho giám đốc, tổ chức các cuộc họp – hội họp, …

Xem xét kỹ hơn: tiết lộ những điều ít người biết lương của thư ký giám đốc đây!

2. Mô tả công việc mà Thư ký Giám đốc có thể ứng tuyển thành công

Dựa vào cái nhìn tổng quan chi tiết ở trên, chúng ta có thể phần nào hiểu được công việc của Thư ký Giám đốc. Nếu bạn đang quan tâm và đang tìm việc, chắc chắn bạn sẽ cần phải đi sâu tìm hiểu từng công việc cụ thể.

2.1. Xây dựng lịch làm việc cụ thể cho giám đốc

Là một quyền hữu hiệu của giám đốc, thư ký thực hiện một số công việc liên quan đến tiến độ công việc nhằm đảm bảo việc hoàn thành nhiệm vụ của giám đốc và của toàn công ty được hợp nhất thành một hệ thống phương pháp luận rõ ràng. có tổ chức và chắc chắn là bài bản.

Mô tả công việc Thư ký cho Giám đốc
Mô tả công việc Thư ký cho Giám đốc

Những điều Phương muốn đề cập là lịch làm việc của giám đốc hay hội đồng quản trị, việc tổ chức lịch làm việc. Chuẩn bị lịch và kế hoạch họp và tham gia trực tiếp với tư cách thư ký. Tại các cuộc họp này, Thư ký Giám đốc có trách nhiệm ghi lại diễn biến cuộc họp để sau cuộc họp ghi nội dung cuộc họp vào biên bản cuộc họp và trình Giám đốc sở.

Công việc của Thư ký Giám đốc

2.2. Thư ký Giám đốc thực hiện các thủ tục giấy tờ,

Trí tưởng tượng của những người thư ký luôn cầm trên tay những tài liệu có bản chất rất quen thuộc, thông qua đó mô phỏng lại công việc quen thuộc hàng ngày mà họ phải làm là chuẩn bị những tài liệu cần thiết theo yêu cầu mà ban giám đốc yêu cầu. Ngoài ra, mọi vấn đề liên quan đến nhu cầu sử dụng và tìm kiếm thông tin của Ban Giám đốc sẽ được chuyển cho Thư ký của Giám đốc, người này sẽ chịu trách nhiệm thu thập và báo cáo thông tin trong thời gian sớm nhất.

2.3. Không phải là một bức thư, mà là một sự ủng hộ thân mật cho bức thư

Nếu có thể dùng tính từ để miêu tả về thư ký giám đốc, chắc chắn Phương sẽ dùng từ “chuyên nghiệp”. Tính chuyên nghiệp là yêu cầu không thể thiếu đối với một vị trí mà sự chính xác và cẩn thận là một trong những yếu tố làm nên vẻ đẹp nghề nghiệp của một thư ký giám đốc.

Điều khoản tham chiếu chi tiết cho Thư ký Giám đốc
Điều khoản tham chiếu chi tiết cho Thư ký Giám đốc

Có lẽ vì vậy mà thư ký giám đốc cũng tham gia vào công tác văn thư vào mọi công việc theo yêu cầu của phòng giám đốc như lập hồ sơ, lưu trữ hồ sơ, lập hồ sơ,….

2.4. Làm công việc giao tiếp và giao tiếp giữa các cá nhân với nhau

Thư ký thay mặt Giám đốc là người làm việc trực tiếp với các phòng ban, truyền tải các thông tin do Ban giám đốc cung cấp đến từng phòng ban. Đồng thời gửi thông tin phản hồi của trưởng bộ phận và nhân viên các bộ phận này trực tiếp đến Ban Giám đốc. Theo nguyên tắc chung, Thư ký Giám đốc thay mặt Giám đốc làm việc trực tiếp với các bộ phận của Công ty, chủ yếu để đưa ra hướng dẫn và làm việc theo yêu cầu của Giám đốc. Đôi khi thư ký giám đốc có quyền quyết định một số vấn đề do giám đốc ủy quyền.

2.5. Hoàn thành nhiệm vụ hậu cần

Logistics ở đây là nói đến hậu cần của ban giám đốc chứ không phải nói đến hậu cần của công ty như bộ phận nhân sự. Do đó, Tổng thư ký chịu trách nhiệm về mọi công tác hậu cần của Hội đồng quản trị trước mỗi lần biệt phái.

Mô tả công việc cơ bản của Thư ký Giám đốc
Mô tả công việc cơ bản của Thư ký Giám đốc

Ví dụ, liên hệ và đặt lịch hẹn với đối tác. Đặt vé máy bay đi công tác, đặt phòng khách sạn hay chuẩn bị cho giám đốc làm thủ tục xin visa để chuyến đi diễn ra suôn sẻ, sẵn sàng.

2.6. Giúp ban giám đốc xây dựng các mối quan hệ

Khi cần thiết lập và giải quyết các mối quan hệ đối nội hoặc đối ngoại, Thư ký cũng sẽ thay mặt Hội đồng quản trị. Dưới sự chỉ đạo và điều hành của Giám đốc, khi cần thiết lập quan hệ tốt với các đối tác quan trọng, Bí thư sẽ gửi hoa và quà, gửi thiệp chúc mừng các ngày lễ, kỷ niệm, …

Tuy nhiên, khi một công ty liên doanh với nước ngoài và thường xuyên hợp tác với nhiều đối tác, khách hàng nước ngoài thì thư ký giám đốc kiêm luôn vai trò biên, phiên dịch tài liệu của giám đốc. Điều này kéo theo yêu cầu khi tuyển dụng, ứng viên cho vị trí này phải có trình độ tiếng Anh tốt, nghe, nói, đọc, viết tốt.

Trên đây là 6 nhiệm vụ chính mà Bí thư chi bộ phải thực hiện thường xuyên. Tất nhiên, công việc của họ đôi khi có thể đa dạng hơn nếu ban giám đốc giao nhiều công việc phụ trợ hơn công việc chính.

Thuê thư ký văn phòng

Thư ký giám đốc làm gì?
Thư ký giám đốc làm gì?

Những nghề kể trên thể hiện hình ảnh một thư ký đa năng hay công việc thư ký cũng có thể được đánh giá là một nghề có nhiều kỹ năng đa năng. Không phải ai cũng có đủ khả năng để trở nên đa năng như vậy. Để ứng tuyển vào vị trí Thư ký, bạn phải là một người linh hoạt và có ít nhất những phẩm chất sau. Hãy theo dõi bài viết để biết được những yêu cầu cơ bản đối với nhà tuyển dụng để đáp ứng được vị trí này nhé.

Hình dung ngắn gọn qua phần mô tả chung dưới đây:

Tải ngay

3. Các yêu cầu tuyển dụng cơ bản đối với vị trí Thư ký Giám đốc

3.1. Yêu cầu tối thiểu đối với các ứng viên cho vị trí Thư ký Giám đốc

Thứ nhất, ứng viên cho vị trí danh giá này phải tốt nghiệp loại giỏi từ hệ đại học trở lên các ngành như ngoại thương, quản trị kinh doanh, kinh tế, đối ngoại. ngôn ngữ. Đây là điều kiện đầu tiên giúp một người có đủ kiến ​​thức và trình độ để giúp việc cho hội đồng quản trị, người có khả năng thay mặt hội đồng quản trị trong một số trường hợp cần thiết và quan trọng.

Thứ hai, yêu cầu về kinh nghiệm chuyên môn để ứng tuyển vào vị trí thư ký giám đốc thường không quá khắt khe. Nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về phạm vi điều hành và quản lý của một công ty thì quá tốt.

3.2. Yêu cầu kỹ năng đối với thư ký giám đốc

Yêu cầu đối với vị trí Thư ký Giám đốc
Yêu cầu đối với vị trí Thư ký Giám đốc

Các kỹ năng tối thiểu của Thư ký Giám đốc phải là:

– Có khả năng sử dụng các chương trình văn phòng của Microsoft.

– Về kỹ năng ngoại ngữ, như chúng tôi vừa đề cập, thư ký đôi khi phải thực hiện nhiệm vụ phiên dịch, đó là lý do tại sao nhà tuyển dụng đặt ra yêu cầu đối với ứng viên cả về kỹ năng biên dịch tài liệu và dịch thuật. gặp gỡ các đối tác nước ngoài.

– Có khả năng chỉ đạo và tổ chức công việc với thái độ hoàn toàn độc lập, có kỹ năng lập kế hoạch thời gian tốt trong công việc, có khả năng sắp xếp công việc theo từng khoảng thời gian hợp lý.

– Có khả năng tổng hợp thông tin và viết báo cáo

– Kỹ năng giao tiếp tốt để giao tiếp và trao đổi với đối tác, khách hàng và nhân viên nội bộ thay mặt giám đốc hoặc với các trưởng phòng khác.

– Điều quan trọng đối với thư ký giám đốc là phải đáp ứng được mọi yêu cầu công việc, tác phong chuyên nghiệp tự tin.

Có rất nhiều yêu cầu đối với một ứng viên để ứng tuyển vào vị trí Thư ký cho Giám đốc. Nếu tất cả mọi người đều có thể làm được, làm thế nào bạn có thể trở thành ứng viên tốt nhất của mình?

Vài lời khuyên sau đây sẽ mang đến cho bạn bí quyết hoàn hảo nếu bạn may mắn đọc được bài viết này.

Công việc của thư ký thương mại

4. Bí quyết ứng cử thành công chức vụ Thư ký Giám đốc

4.1. Xem xét điểm ưu tiên trong bản mô tả công việc của thư ký giám đốc

Thông thường, các mẫu quảng cáo tuyển dụng vị trí thư ký giám đốc cũng bao gồm các yêu cầu ưu tiên của nhà tuyển dụng để giúp quá trình xét duyệt ứng viên trở nên dễ dàng hơn, hãy đọc kỹ các ưu tiên này và biết chắc chắn là có hay không, hãy cân nhắc thử cho họ. để chuẩn bị và xay chúng tốt hơn.

Bí quyết tìm việc làm thư ký giám đốc
Bí quyết tìm việc làm thư ký giám đốc

Ví dụ, một số công ty thích ứng viên có bằng thạc sĩ loại giỏi, nếu có thể, hãy bổ sung vào CV ở vị trí đặc biệt hơn, chẳng hạn như ưu tiên hồ sơ ứng tuyển của bạn.

Nhiều đơn vị còn thuê thư ký giám đốc với yêu cầu về ngoại hình, điều này không thể thay đổi nhưng nếu bạn có ngoại hình đẹp thì hãy cố gắng chọn trang phục phù hợp để tôn lên vẻ ngoài hoàn hảo của mình. của bản thân, để lại ấn tượng tốt nhất trong mắt nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

4.2. Tìm việc làm thư ký giám đốc tại timviec365.vn

Timviec365.vn không chỉ có nhiều vị trí tuyển dụng thư ký giám đốc mà còn có bảng mô tả rất chi tiết. Không phải mọi tin tuyển dụng đều phù hợp với bạn, nhưng bạn chắc chắn có thể dựa vào nhiều bản mô tả công việc khác nhau để tìm ra bản mô tả công việc cho một thư ký điều hành phù hợp nhất với trình độ của bạn.

Công việc

Điều khoản tham chiếu cho Thư ký tại timviec365.vn
Điều khoản tham chiếu cho Thư ký tại timviec365.vn

Điều này có nghĩa là bản mô tả công việc của giám đốc càng chi tiết thì bạn càng dễ dàng lựa chọn. Tìm việc làm tại timviec365.vn để bạn có thể tìm việc hiệu quả và hơn hết là tăng cơ hội ứng tuyển thành công.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 11237 & cateid = 201 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  3 cách gộp ô trong Excel nhanh, gọn mà không mất dữ liệu | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud