Mô tả công việc nhân viên quản lý đơn hàng đầy đủ và chi tiết nhất 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhân viên quản lý đơn hàng
Nhân viên quản lý đơn hàng

Nhân viên theo dõi đơn hàng là một công việc hấp dẫn hiện nay khi mức lương cho vị trí này khá cao. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc này, bài viết hôm nay trên Blog.TopCV mô tả công việc của một nhân viên quản lý đơn hàng cụ thể và chi tiết. Nếu bạn đang tìm kiếm bài viết này thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé.

Người quản lý đơn hàng là gì?

Merchandiser – người quản lý đơn hàng là người trực tiếp chịu trách nhiệm đặt hàng và giao thành phẩm cho khách hàng. Họ nhận đơn đặt hàng từ khách hàng, giao hàng và đặt hàng. Các vấn đề xảy ra sau khi đặt hàng cũng do những nhân viên này thực hiện.

Người quản lý đơn hàng là gì?

Nhu cầu nhân viên quản lý đơn hàng hiện tại

Nhân viên quản lý đơn hàng là một vị trí được các công ty, xí nghiệp sản xuất quy mô lớn quan tâm và chú ý. Vì những công ty này luôn cần người giám sát và giải quyết những đơn hàng phức tạp và có vấn đề.

Bạn có thể ứng tuyển vào vị trí quản lý đơn hàng trong nhiều lĩnh vực như quần áo, chuyển phát nhanh, vận chuyển, v.v. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn nên đọc bản mô tả công việc của nhân viên quản lý đơn hàng để hiểu rõ yêu cầu của công việc này.

>>> Xem thêm: Chia sẻ mô tả công việc của nhân viên theo dõi đơn hàng của bạn

Mô tả công việc Người quản lý đơn hàng

Có thể nói, mức thu nhập của nhân viên quản lý đơn hàng thường khá cao. Tuy nhiên, họ không ngẫu nhiên có được thu nhập tốt như vậy. Điều này được xác nhận bởi mô tả công việc của người quản lý đơn hàng dưới đây.

Nhìn chung, nhân viên quản lý đơn hàng là “cầu nối” giữa công ty, nhà sản xuất và khách hàng. Họ quản lý các đơn hàng từ lớn đến nhỏ và thực hiện theo dõi, đánh giá, phân tích và báo cáo lên cấp trên. Cụ thể hơn, các công việc hàng ngày của người quản lý đơn hàng bao gồm:

Chấp nhận đơn đặt hàng

 • Tiếp nhận các yêu cầu đặt hàng từ khách hàng, cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc của khách hàng (nếu có). Thuyết phục khách hàng và thương lượng các điều khoản hợp đồng với họ.
 • Nhận mẫu sản phẩm từ khách hàng

Nhân viên quản lý đơn hàng là người trực tiếp nhận các yêu cầu đặt hàng từ khách hàng

Chuẩn bị đơn đặt hàng

 • Chuẩn bị mẫu đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Tìm, chuẩn bị và đặt hàng các nguyên liệu phù hợp
 • Lên lịch giao hàng cho nhà cung cấp, lịch giao hàng cho đối tác và lịch vận chuyển đến nơi sản xuất
 • Theo dõi và yêu cầu bộ phận sản xuất đảm bảo số lượng, chất lượng và giao hàng đúng hẹn.
 • Giải quyết các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sản xuất hàng hóa
 • Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ thủ tục hải quan cho bộ phận xuất nhập khẩu
 • Làm việc với bộ phận vận chuyển để thống nhất lịch giao hàng

Dịch vụ sau bán hàng

 • Sau khi vận chuyển, liên hệ và hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề
 • Đưa ra đề xuất thanh toán theo các điều khoản của hợp đồng
 • Thu thập thông tin khách hàng và phản hồi về quy trình làm việc, sản phẩm và dịch vụ của công ty

Công việc khác

 • Ước tính lợi nhuận hàng tháng, số lượng đơn đặt hàng và doanh số bán hàng.
 • Lập báo cáo hàng tháng
 • Phân tích và xử lý thông tin dựa trên báo cáo hàng tháng để tối ưu hóa doanh số bán hàng

Nhân viên quản lý đơn hàng phải phân tích và xử lý thông tin dựa trên báo cáo hàng tháng để tối ưu hóa doanh số bán hàng

>>> Xem thêm: Nhân viên điều phối đơn hàng làm những gì? Mức lương và cơ hội phát triển?

Thù lao của nhân viên quản lý đơn hàng

Dựa vào bảng mô tả công việc của nhân viên quản lý đơn hàng ở trên, có thể thấy công việc ở vị trí này khá khó khăn. Do đó, mức thu nhập của nhân viên quản lý đơn hàng cũng khá cao so với mặt bằng chung của thị trường.

Mức lương trung bình cho nhóm ngành này khoảng 9 triệu đồng / tháng đối với những người có 1-2 năm kinh nghiệm. Đối với những bạn mới bắt đầu, chưa có kinh nghiệm thì mức lương khoảng 6 – 7 triệu đồng. Ở cấp quản lý, lương khoảng 10-15 triệu / tháng, chưa bao gồm hoa hồng từ các hợp đồng đã giao kết thành công.

Tôi có thể tìm việc làm quản lý đơn hàng ở đâu?

Nhu cầu tìm kiếm việc làm của người dân ngày càng lớn và các nền tảng tuyển dụng, tìm việc ngày càng trở nên phổ biến. Việc tìm kiếm một website tuyển dụng uy tín, chất lượng cao là một vấn đề khó đối với nhiều ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nếu bạn không biết sử dụng nền tảng tuyển dụng nào thì TopCV là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với hàng nghìn nhân viên quản lý đơn hàng cùng các tin tuyển dụng hấp dẫn nhất, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi nộp hồ sơ tại đây.

Đồng thời, TopCV cũng hỗ trợ các ứng viên trong việc tạo ra những CV ấn tượng và độc đáo nhất dựa trên những CV mẫu có sẵn. Sau đó hãy nhanh chóng ứng tuyển những công việc hấp dẫn trên nền tảng này.

Trên đây là những thông tin mà Blog.TopCV muốn gửi đến các bạn về “Bản Mô Tả Công Việc Quản Lý Đơn Hàng Chi Tiết Nhất”. Hy vọng rằng bạn đã hiểu và nắm rõ về các hoạt động thường ngày của nhân viên quản lý đơn hàng, cũng như chế độ đãi ngộ tương ứng trong lĩnh vực này. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau về những công việc hot nhất hiện nay.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
1.207

READ  Tìm hiểu nghề PG là gì? Nên hay không nên chọn nghề PG? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud