Mô tả công việc nhân viên bán vé máy bay chi tiết nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm trong ngành hàng không

1. Khái niệm làm việc của nhân viên bán vé máy bay là gì?

Người bán vé máy bay là người có trách nhiệm tiếp nhận thông tin từ khách hàng dưới nhiều hình thức khác nhau như làm việc qua điện thoại, e-mail, fax hoặc gặp trực tiếp và thực hiện các công việc khác. Ứng dụng khách hàng, cụ thể là tư vấn, hỗ trợ lập kế hoạch, đặt vé và đặt vé nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không với nhiều mục đích khác nhau.

Khái niệm làm việc của một nhân viên bán vé máy bay là gì?

Công việc của một nhân viên bán vé đòi hỏi nhiều yếu tố, không chỉ về ngoại hình, kiến ​​thức, kỹ năng và phẩm chất cá nhân phải phù hợp với nhu cầu của công việc. Do đó, việc tìm hiểu bản mô tả công việc – viết tắt trong tiếng Anh – JD – là yếu tố then chốt giúp bạn hiểu rõ hơn về các chi tiết của công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định phần trăm cơ hội để nắm giữ vị trí này? Và nên hoặc không nên áp dụng để tiết kiệm thời gian hơn.

Vì vậy, phần tiếp theo của bài viết tiếp theo sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và chi tiết hơn về công việc của nhân viên bán vé máy bay.

Xem: Lương nhân viên bán vé máy bay chính xác là bao nhiêu?

2. Mô tả công việc chi tiết và cụ thể nhất của nhân viên bán vé máy bay?

Môi trường làm việc trong ngành hàng không có khác gì so với các ngành khác về công việc? Sự khác biệt này có khiến nhiều người lo sợ, hay ngược lại, trở nên tự tin hơn khi bắt đầu làm nhân viên bán vé máy bay? Kết quả của câu trả lời này được tóm tắt trong nội dung sau:

Tiếp nhận luồng thông tin từ khách hàng bằng nhiều hình thức, phương tiện về các vấn đề liên quan đến đặt vé máy bay, giờ bay – giờ đến sân bay, giờ cất cánh – hạ cánh của chuyến bay, địa điểm, điểm đến,… và các thông tin chuyến bay đến.

Tư vấn, cung cấp cho khách hàng thông tin cụ thể về các chuyến bay nội địa hoặc quốc tế

Thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến đặt chỗ, giữ chỗ, xuất vé, hoàn vé và hủy vé cho khách hàng tùy từng trường hợp cụ thể và các tình huống có thể phát sinh.

Nhân viên bán vé máy bay

Mô tả công việc của nhân viên bán vé máy bay chi tiết và cụ thể nhất?
Mô tả công việc của nhân viên bán vé máy bay chi tiết và cụ thể nhất?

Gọi, truyền và quảng cáo thông tin về các chuyến bay, các chương trình khuyến mãi và các chuyến bay giá rẻ qua tin nhắn văn bản, địa chỉ email hoặc các phương tiện truyền thông khác.

Kiểm tra thông tin trên mạng hoặc liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không để tiến hành đặt chỗ, giữ chỗ cho khách hàng.

Giải thích các vấn đề của khách hàng cũng như các câu hỏi hoặc thắc mắc

Theo dõi tiến độ và các bước thực hiện của việc đặt vé này từ khi khởi hành đến khi hoàn thành một cách chi tiết, cụ thể và rõ ràng

Hiểu và cập nhật thông tin về chính sách hàng không của chính phủ để có thể đưa vào sử dụng một cách tốt nhất.

Thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan theo chỉ đạo của cấp trên hoặc hội đồng quản trị

3. Yêu cầu đối với vị trí Nhân viên bán vé máy bay là gì?

Yêu cầu về kiến ​​thức chuyên môn đối với nhân viên bán vé:

Ưu tiên các ứng viên tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng các chuyên ngành như hàng không, kinh doanh, du lịch, thương mại.

Thông thạo các thủ tục đặt vé và đặt vé trong nước và quốc tế

Công việc của một người bán vé

Yêu cầu đối với vị trí Nhân viên bán vé máy bay là gì?
Yêu cầu đối với vị trí Nhân viên bán vé máy bay là gì?

Một số hiểu biết về thủ tục xuất nhập cảnh quốc tế (thông tin khách hàng về visa, CMND, phương thức thanh toán trong nước và quốc tế)

Yêu cầu kinh nghiệm:

Có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương tự trong các công ty du lịch, đại lý bán vé hoặc làm việc trực tiếp với các hãng hàng không tại sân bay (khuyến nghị)

Về yêu cầu kinh nghiệm, điều này phần lớn phụ thuộc vào nhu cầu tuyển dụng của công ty và mức độ mà họ nhắm đến ứng viên cho công việc. bởi có những công ty sẵn sàng đào tạo những ứng viên mới chưa có kinh nghiệm làm việc và tạo điều kiện cho những sinh viên mới ra trường được thực tập và nâng cao kiến ​​thức.

Yêu cầu kỹ năng đối với công việc của một nhân viên bán vé:

Thông thạo ngoại ngữ (tiếng Anh) tùy thuộc vào công ty nơi bạn làm việc trong lĩnh vực quốc tế hay trong nước, nhưng ngoại ngữ được ưu tiên hơn; trong trường hợp quốc tế, khả năng giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau được đánh giá. Giá cao hơn

Kỹ năng vi tính trắng khi sử dụng Word, Excel và các trang bán vé máy bay nội địa khác. một số phần mềm bán vé như: Amadeus, Sabre, ..

Khả năng giao tiếp và truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiểu

Yêu cầu đối với thái độ làm việc và phương pháp làm việc của nhân viên bán vé:

Cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc, linh hoạt trong công việc

Có trách nhiệm lớn trong công việc và đối với khách hàng

Yêu cầu về ngoại hình đối với nhân viên bán vé làm việc cho các hãng hàng không quốc tế hoặc nội địa tại sân bay:

Yêu cầu đối với vị trí Nhân viên bán vé máy bay là gì?
Yêu cầu đối với vị trí Nhân viên bán vé máy bay là gì?

Có các quy định về độ cao khác nhau tùy thuộc vào hãng hàng không. Tuy nhiên, chiều cao thường được xác định như sau:

Nữ cao từ 1m58 trở lên

Chiều cao đối với nam từ 1m65 trở lên

Lợi thế về ngoại hình giúp bạn có được công việc và môi trường làm việc chuyên nghiệp và tất nhiên là tốt hơn rất nhiều.

Hot: Đang tìm việc làm bán vé máy bay nhưng còn băn khoăn vì chưa có kinh nghiệm? Đừng lo! Click nhanh để tham khảo Làm nhân viên bán vé máy bay khi chưa có kinh nghiệm Siêu hấp dẫn!

4. Mức lương của nhân viên bán vé máy bay là bao nhiêu?

Một số lượng người năng động nghĩ và mong đợi đây là một công việc được trả lương rất cao. Vậy bạn nghĩ như thế nào?

Mức lương trung bình của một nhân viên bán vé máy bay từ 7 triệu đến 10 triệu. Ngoài lương cơ bản, nhân viên bán vé máy bay còn được hưởng hoa hồng từ việc bán vé máy bay (chặng bay quốc tế hoặc nội địa, vé một chiều đi và về, số lượng khách,…) nên con số trên không phải là thực tế. số lượng từ 7-10 triệu và không giới hạn số lượng nhất định.

Mức lương của nhân viên bán vé máy bay là bao nhiêu?
Mức lương của nhân viên bán vé máy bay là bao nhiêu?

Ngoài mức lương, nhân viên kinh doanh vé máy bay cũng nhận được những quyền lợi nhất định. Cụ thể, lợi ích của nhân viên bán vé máy bay có thể tham khảo trong bảng sau.

Mức lương này còn phụ thuộc khá nhiều vào khả năng cung cấp thông tin, thuyết phục khách hàng để họ bán được nhiều vé hơn và tăng doanh thu.

Công việc nhân viên kinh doanh

5. Quyền lợi của nhân viên soát vé là gì?

Phần thưởng cũng là nội dung rất hấp dẫn và quan trọng trong tin tuyển dụng của mỗi công ty. Và đây cũng là thông tin mà các ứng viên rất quan tâm để có thể so sánh giữa lợi ích công việc và giá trị mà họ làm được cho công ty / hãng hàng không hoặc đại lý vé máy bay.

Vì vậy, người bán vé máy bay có những lợi thế sau:

Làm việc trong môi trường mới năng động và học hỏi nhiều điều

Quyền lợi của nhân viên bán vé máy bay là gì?
Quyền lợi của nhân viên bán vé máy bay là gì?

Bạn được trả lương theo khả năng của mình với tiền thưởng, hoa hồng dựa trên doanh số và sản phẩm

Nhận các khoản bảo hiểm từ công ty, chẳng hạn như bảo hiểm y tế, an sinh xã hội, …

Được hưởng các quyền lợi của công ty như ăn trưa, gửi xe,… và các quyền lợi liên quan khác

Tham gia đào tạo nâng cao năng lực và kỹ năng làm việc hiệu quả nhất có thể

Và những lợi ích xã hội khác mà người bán vé máy bay có thể nhận được

6. Điều hướng cho nhân viên soát vé

Bạn là người đam mê kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực thương mại, bạn cảm thấy mình rất hữu ích và đam mê lĩnh vực hàng không? Việc đọc và tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau đôi khi gây ra sự bối rối và mệt mỏi hơn khi phải chắt lọc, chọn lọc những thông tin quan trọng nhất đối với ngành hàng không mà cụ thể hơn là đối với nhân viên bán vé. Timviec365.vn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng nếu tìm hiểu thông tin về cả ngành và nghề chi tiết, nội dung hấp dẫn.

Điều hướng của các trung gian vé máy bay
Điều hướng của các trung gian vé máy bay

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm thấy mọi thông tin về các công việc khác nhau trên website timviec365.vn của chúng tôi. Và minh chứng cụ thể nhất cho điều này chính là bài viết trên với nội dung mô tả chi tiết công việc, yêu cầu công việc, chế độ đãi ngộ và quyền lợi của công việc nhân viên bán vé máy bay. qua đó bạn cũng có thể thấy được một số tính năng của timviec365.vn rồi phải không?

Hy vọng qua bài viết này trong bảng mô tả công việc, các bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp cho các vị trí, công việc cụ thể. Đặc biệt, bài viết trên hướng dẫn chi tiết công việc bán vé máy bay. qua đó bạn – ứng cử viên sáng giá nhất trong ngành hàng không và kỹ năng bán hàng bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy ứng tuyển ngay hôm nay cho các công ty tuyển dụng, hãng hàng không mà bạn mơ ước được làm việc, hoặc nếu bạn không đủ tự tin về ngoại hình của mình, bạn có thể làm việc ở bất kỳ công ty du lịch nào thay thế, chờ đợi cơ hội từ trên trời rơi xuống. Sau khi đọc bài viết này, tôi tin rằng tâm lý của bạn sẽ trở nên tự tin hơn là sợ hãi.

Và cụ thể hơn, hãy gửi timviec365.vn để nhận được những thông tin và cập nhật mới nhất về các chủ đề liên quan. Cảm ơn bạn đã đọc những lời cuối cùng này.

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10377 & cateid = 187 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Quy Trình Check In Khách Sạn 2022 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud