Mô tả công việc kiểm soát viên không lưu cho ứng viên hàng không | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm trong ngành hàng không

1. Bạn biết gì về kiểm soát viên không lưu – họ là ai?

Khi vùng trời được ví như sân khấu thì phi công là người biểu diễn trên sân khấu đó và kiểm soát viên không lưu tác động ở hậu trường. Điều này có nghĩa là kiểm soát viên không lưu không ngồi trực tiếp trên tàu bay để điều khiển mà ngồi yên theo dõi tàu bay để đảm bảo khoảng cách an toàn cho phi công và hành khách trên chuyến bay.

Bạn biết gì về kiểm soát viên không lưu – họ là ai?

Tuy không được công bố nhưng nó có vị trí rất quan trọng trong ngành hàng không. Hiểu được tầm ảnh hưởng của chuyên ngành, thí sinh sẽ làm quen và học hỏi được nhiều điều về chuyên ngành này. Hãy cùng tìm hiểu kiểm soát viên không lưu cần làm gì để giúp máy bay qua nội dung sau đây.

Tham khảo: Toàn bộ tổng quan lương kiểm soát viên đây!

2. Bản mô tả công việc Kiểm soát viên không lưu chi tiết và đầy đủ nhất

Kiểm soát không lưu được chia thành bốn loại khác nhau: kiểm soát không lưu tầm xa, kiểm soát không lưu tiếp cận, kiểm soát không lưu sân bay và kiểm soát không lưu mặt đất. Với mỗi loại trên đều có kiểm soát viên không lưu phù hợp và họ thực hiện nhiệm vụ của mình. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng vị trí sau:

Bộ điều khiển mặt đất

Kiểm soát viên mặt đất có nhiệm vụ điều khiển các chuyến bay từ khu vực đỗ đến vị trí chờ cất, hạ cánh.

Lái xe mặt đất lái máy bay, người và phương tiện trong khu vực của họ.

Xin lưu ý rằng tất cả các phương tiện di chuyển đến đây đều phải được sự đồng ý của kiểm soát viên không lưu, các phương tiện cố tình vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Kiểm soát viên không lưu tại sân bay

Bản mô tả chi tiết và đầy đủ nhất về công việc Kiểm soát viên không lưu
Bản mô tả chi tiết và đầy đủ nhất về công việc Kiểm soát viên không lưu

Kiểm soát viên không lưu làm việc tại sân bay có nhiệm vụ kiểm soát chuyển động của tàu bay trong quá trình cất, hạ cánh. Trong đó một người cung cấp thông tin cho việc tàu bay cất cánh theo lịch trình dự kiến ​​trở thành kiểm soát viên không lưu, chỉ đạo tàu bay hạ cánh theo đúng quy tắc, … Nói chung, mọi hoạt động của tàu sân bay. . Ngay từ khi vào sân bay phải tuân theo sự hướng dẫn, chỉ dẫn của kiểm soát viên sân bay để không xảy ra tình trạng mất kiểm soát tại sân bay.

Kiểm soát viên không lưu đang tiếp cận

Người điều khiển tiếp cận phải thực hiện nhiệm vụ điều khiển và định vị tàu bay đến theo một trình tự cụ thể, không bị giật hoặc nhầm lẫn. Sau khi phân loại máy bay, chúng tiếp tục tiếp cận và hạ cánh.

Không chỉ vậy, bộ điều khiển tiếp cận còn hướng dẫn máy bay đạt độ cao càng sớm càng tốt và bay đến đường bay mong muốn trước khi chuyển sang giai đoạn bay đường dài.

Kiểm soát viên không lưu tầm xa

Bản mô tả chi tiết và đầy đủ nhất về công việc Kiểm soát viên không lưu
Bản mô tả chi tiết và đầy đủ nhất về công việc Kiểm soát viên không lưu

Trong số các vị trí kiểm soát, đây có lẽ là trách nhiệm lớn nhất. Kiểm soát viên không lưu đường dài đảm bảo hoạt động an toàn.

Ở không gian cao, tầm nhìn bị che khuất nên hoạt động của máy bay phải được giám sát liên tục và chính xác. Bộ điều khiển tầm xa phải đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các máy bay bằng cách áp dụng khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các máy bay là 1000 ft, tương ứng với 304,8 m trên không.

Trong quá trình bay, từ khi cất cánh, kiểm soát viên không lưu phải duy trì liên lạc với người lái, luôn theo dõi, nắm rõ đường bay của tàu bay để đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng của người bay và hành khách khác trên tàu bay.

Chưa dừng lại ở đây, lưu lượng hàng không ngày nay ngày càng tăng cao do hành khách sử dụng phương thức vận tải này quá đông, nên ngoài yếu tố an toàn, kiểm soát viên không lưu phải đảm bảo, phối hợp đẩy nhanh tốc độ không lưu nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Nhân viên bán vé máy bay

3. Môi trường làm việc của vị trí kiểm soát viên không lưu

Nếu có cơ hội đảm nhận vị trí kiểm soát viên không lưu, bạn sẽ thực sự may mắn khi được trải nghiệm một môi trường rất chuyên nghiệp. Dù bạn không thể “bay” thẳng lên bầu trời, nhưng bạn sẽ được đồng hành cùng đồng nghiệp và hành khách trong suốt chuyến bay của mình.

Ngày nay, khi khoa học và công nghệ phát triển, các thiết bị tiên tiến sẽ được cung cấp theo tiêu chuẩn, và bạn sẽ được tiếp cận với những thiết bị, máy móc tiên tiến nhất do các thương hiệu nổi tiếng thế giới cung cấp.

Môi trường làm việc của Kiểm soát viên không lưu
Môi trường làm việc của Kiểm soát viên không lưu

Hàng không, không giống như các ngành khác, là một ngành có những đặc thù riêng, đồng nghĩa với việc tiêu chuẩn mà các nhà tuyển dụng đưa ra cũng rất khắt khe đối với các ứng viên. Hầu hết tất cả các vị trí trong lĩnh vực đều phải có lượng kiến ​​thức chuyên môn, nghiệp vụ khổng lồ, hơn nữa những vị trí này đều đặt ra yêu cầu về ngoại hình, ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí này phải nộp hồ sơ xin việc này. để đạt được chiều dài và trọng lượng tiêu chuẩn trong một phạm vi xác định.

Môi trường bay luôn được người khác ngưỡng mộ và có nhiều ứng viên cho vị trí nên sẽ có môi trường cạnh tranh cao. Nếu ước mơ trở thành kiểm soát viên không lưu, bạn cần thử sức mình.

Nhân viên sân bay nội bài làm việc

4. Trở thành kiểm soát viên không lưu chuyên nghiệp có khó không?

Bạn có biết rằng đối với một ngành đặc thù như hàng không và đặc biệt là công việc cứu người thì các ứng viên cần phải có một “kho tàng” kỹ năng. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá qua phần sau đây là những kỹ năng gì:

Yêu công việc của bạn và có trách nhiệm với nó

Trước hết, yêu cầu cần thiết, đó là niềm đam mê đối với công việc này cũng cần thiết cho việc thực hiện nhiệm vụ. Nếu bạn đam mê, bạn đang làm bằng sự nhiệt tình và trách nhiệm, điều này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với làm việc theo kiểu “giờ chỉ vì tiền”.

Anh ta có một trí nhớ “siêu phàm” và một hình dạng không gian tốt

Một kiểm soát viên không lưu xuất sắc là người có trí nhớ “siêu phàm”. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải có một bộ não đầy “chất xám” vừa chứa đựng sự thông minh vừa có trí nhớ cực tốt để ghi nhớ đường bay, ghi nhớ các dữ liệu thu thập và quan sát được từ bầu trời, để đưa ra phương hướng chính xác cho phi công.

Ngoài ra, bạn phải có một hình dạng không gian rất tốt để suy nghĩ về các bối cảnh của khoảng cách mà phi công đang di chuyển.

Để trở thành kiểm soát viên không lưu chuyên nghiệp có khó không?
Để trở thành kiểm soát viên không lưu chuyên nghiệp có khó không?

Khả năng làm việc nhóm và quyết đoán

Trong những tình huống xấu như máy bay gặp sự cố nào đó, bạn chưa có cách giải quyết dứt điểm thì nên nhờ đến sự trợ giúp của những đồng nghiệp có kinh nghiệm lâu năm, chắc chắn sẽ giúp cho việc giải quyết ổn định hơn.

Gặp phải tình huống thì có thể nghĩ ra cách giải quyết, bạn có thể tự quyết định và chịu trách nhiệm về quyết định đó, có thể nhân viên mới này sẽ không dám làm, nhưng dần dần bạn cũng quen rồi, ai có thể giúp được bạn. mãi mãi.

Sức khỏe là yếu tố quan trọng cần lưu ý

Trong quá trình bay, là người bạn đồng hành cùng phi công, thậm chí kiểm soát viên không lưu còn phải giám sát nhiều hơn phi công nên họ phải có sức khỏe tốt, linh hoạt để “làm” công việc hàng ngày. của tôi.

Cần biết ngoại ngữ

Ngoại ngữ cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc, kiểm soát viên không lưu không chỉ làm việc với phi công Việt Nam mà còn với phi công nhiều nước khác trên thế giới. Vì vậy, bạn cần có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ và hướng dẫn họ lựa chọn một con đường hoàn toàn an toàn.

Chịu được áp lực làm việc

Để trở thành kiểm soát viên không lưu chuyên nghiệp có khó không?
Để trở thành kiểm soát viên không lưu chuyên nghiệp có khó không?

Bạn có biết rằng kiểm soát viên không lưu, đặc biệt là kiểm soát viên không lưu đường dài luôn phải làm việc hết công suất, khối lượng công việc rất nhiều và do đó luôn có áp lực.

Để thực hiện thành công nhiệm vụ được giao, bạn phải có tính kiên định, ý chí kiên cường, cố gắng chống chọi và vượt qua những căng thẳng hàng ngày, coi đó là một trong những nhiệm vụ phải thực hiện để giúp ích cho bản thân. Leo lên đỉnh vinh quang, tôi tin vào ý chí.

Công việc của một người bán vé

5. Triển vọng nghề nghiệp của bạn khi ứng tuyển vào vị trí Kiểm soát viên không lưu

Kiểm soát viên không lưu hay còn gọi là “cảnh sát hàng không” có vai trò và tầm ảnh hưởng rất lớn trong mỗi hãng hàng không nên đây là vị trí được ưu tiên và chú trọng nhất. Khi tham gia vào vị trí kiểm soát viên không lưu, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị để thực hiện công việc một cách tốt nhất. Ngoài ra, họ còn được tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện để nâng cao tay nghề và tính chuyên nghiệp.

Triển vọng nghề nghiệp cho bạn khi ứng tuyển vào vị trí Kiểm soát viên không lưu
Triển vọng nghề nghiệp cho bạn khi ứng tuyển vào vị trí Kiểm soát viên không lưu

Với môi trường chuyên nghiệp và thuận lợi hơn, đây là cách tốt nhất để các ứng viên phát huy tối đa tài năng của mình để đạt được mục tiêu trong tương lai.

Công việc của một tiếp viên hàng không

6. Kiểm soát viên không lưu có doanh thu hàng trăm triệu đồng không?

Bạn có thể biết đến những công việc lương cao trong ngành hàng không, nhưng bạn không biết bao nhiêu được coi là có?

Nhiều người cho rằng con số này từ 20 đến 30 triệu đồng, số khác lại cho rằng lên tới 50 triệu đồng, đúng ra có thể lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Bạn nghĩ gì về những con số lớn này? Theo số liệu thực tế mà timviec365.vn ghi nhận, lương của kiểm soát viên không lưu từ 50 đến 120 triệu đồng / tháng. Và con số này được phân theo nhiều cấp độ khác nhau, tùy theo khả năng và trình độ của mỗi người.

Có thu hàng trăm triệu đồng cho kiểm soát viên không lưu?
Có thu hàng trăm triệu đồng cho kiểm soát viên không lưu?

Trên đây là bản mô tả công việc Kiểm soát viên không lưu chi tiết và đầy đủ nhất mà mình muốn gửi tới các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các ứng viên hàng không hiểu rõ mình đang ứng tuyển vị trí nào và những bạn quan tâm đến ngành hàng không sẽ có thể hiểu thêm về một vị trí khác, mở rộng tầm nhìn của mình.

Nếu chưa biết ứng tuyển vị trí kiểm soát viên không lưu, bạn có thể tra cứu tại timviec365.vn. Cùng tôi tham khảo những bài viết sau để biết thêm nhiều công việc khác nữa nhé. Chúc các bạn thành công trong công việc và sẽ sớm tìm được công việc mới theo đúng mơ ước của mình.

Vui lòng tải và xem file mô tả công việc Kiểm soát viên không lưu dưới đây nếu bạn yêu thích vị trí này:

Tải ngay

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10799 & cateid = 187 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud