Mô tả công việc của trợ lý kinh doanh đầy đủ và chính xác nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Các công việc trong quản lý kinh doanh

1. Tổng quan về công việc của một trợ lý kinh doanh

Giới thiệu về công việc của một trợ lý bán hàng

Với sự phát triển của công nghệ và xu hướng hội nhập toàn cầu, Việt Nam bị xâm chiếm bởi nhiều ngành nghề khác nhau, thường là lĩnh vực kinh doanh với vị trí trợ lý bán hàng cực hot. Cái gì ở phòng kinh doanh cũng là đầu não của công ty, vì vậy vị trí trợ lý bán hàng là nhu cầu tuyển dụng không thể thiếu của bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, vị trí này nhìn chung chỉ được sử dụng chủ yếu ở các công ty hoặc tập đoàn lớn khi phân khúc sản phẩm và khách hàng lớn, giá trị hợp đồng cao, chẳng hạn như lĩnh vực bất động sản, tài chính, ngân hàng doanh nghiệp, …

Xem thêm: Tất cả về lương kinh doanh đây. Đừng bỏ lỡ nó!

2. Các nhiệm vụ chính của trợ lý bán hàng

2.1. Giải quyết các vấn đề về thủ tục giấy tờ và tiếp nhận các thắc mắc của khách hàng

Nhiệm vụ đầu tiên, khá giống với thư ký kinh doanh, là trợ lý kinh doanh bắt tay vào công việc giấy tờ. Thư ký thương mại chỉ có trách nhiệm cung cấp và giao tài liệu cho những người có liên quan theo yêu cầu của cấp trên, tức là họ không có tư cách biên soạn, đọc hay xử lý các tài liệu đó. Ngược lại, trợ lý bán hàng phải làm thay, thậm chí làm tốt nhiệm vụ của giám đốc hoặc phó giám đốc.

Giải quyết các vấn đề về thủ tục giấy tờ và tiếp nhận các thắc mắc của khách hàng
Giải quyết các vấn đề về thủ tục giấy tờ và tiếp nhận các thắc mắc của khách hàng

Đặc biệt, trợ lý bán hàng phải có khả năng ký kết hợp đồng, đàm phán và ký kết thỏa thuận giữa công ty và đối tác. Ngoài ra, trợ lý bán hàng phải có khả năng và khả năng xử lý các vấn đề của khách hàng trong trường hợp có phản hồi tiêu cực và gặp gỡ quản lý cấp cao mà bộ phận dịch vụ khách hàng không thể giải quyết. Nói chung, trợ lý kinh doanh là một cánh tay đắc lực của giám đốc doanh nghiệp.

Công việc của một trợ lý kinh doanh

2.2. Tham mưu cho Giám đốc hoặc Phó Giám đốc Kinh doanh

Ngoài công việc hành chính và nhân sự, trợ lý kinh doanh phải có khả năng tư vấn cho giám đốc hoặc phó giám đốc công ty về việc xây dựng chính sách, chiến lược, tầm nhìn và kế hoạch. Trên thực tế, các cổ đông và ban lãnh đạo cấp cao, những người đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, thường tổ chức các cuộc họp và có sự tham gia của các trợ lý bán hàng, đồng thời trình bày quan điểm khách quan về cả thị trường và tiềm năng kinh doanh của công ty dựa trên kiến ​​thức và hiểu biết.

Cố vấn cho Giám đốc hoặc Phó Giám đốc Kinh doanh
Cố vấn cho Giám đốc hoặc Phó Giám đốc Kinh doanh

Mục đích tư vấn cho giám đốc và phó phòng kinh doanh là làm sao để đạt được doanh thu cao nhất, tăng thị phần của doanh nghiệp và tiếp cận được nhiều khách hàng nhất, tạo lượng khách hàng trung thành, tận dụng hiệu quả những khách hàng tiềm năng nhất. Đây không phải là một công việc dễ dàng!

Công việc của một giám đốc kinh doanh

2.3. Nghiên cứu thị trường, triển khai chiến lược theo kế hoạch

Một trong những trách nhiệm quan trọng của trợ lý bán hàng là hiểu biết và có kỹ năng nghiên cứu thị trường và thực hiện kế hoạch chiến lược tốt nhất và hiệu quả nhất. Vì để trợ lý kinh doanh có thể tư vấn cho lãnh đạo doanh nghiệp những kế hoạch, chiến lược giúp ích cho mình thì họ phải có cơ sở dựa trên nghiên cứu thị trường để từ đó trợ lý kinh doanh có thể đưa ra những giải pháp hữu ích và khả thi để phát triển thị trường, cải thiện thị trường. chia sẻ, tăng doanh thu và đạt được lượng khách hàng ổn định.

Nghiên cứu thị trường, triển khai chiến lược theo kế hoạch
Nghiên cứu thị trường, triển khai chiến lược theo kế hoạch

Nghiên cứu thị trường này cũng giúp trợ lý bán hàng hiểu chính xác liệu hoạt động kinh doanh có đang đi đúng hướng và có hiệu quả hay không. Từ đó, họ sẽ vừa thích nghi vừa rèn luyện thêm các kỹ năng để nhân viên kinh doanh đạt được hiệu quả cao nhất và chiếm lĩnh thị trường thương hiệu của mình.

Làm việc như một trợ lý bán hàng

2.4. Quản lý và giám sát chặt chẽ công việc của cấp dưới

Nhắc đến trợ lý kinh doanh thì có lẽ được biết đến nhiều nhất là quản lý và giám sát hoạt động của cấp dưới, vì đây là cánh tay phải của người quản lý nên họ phải có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ cho việc điều hành, quản lý và giám sát công việc. Mục tiêu cuối cùng vẫn là cải thiện thị trường và tăng lợi nhuận doanh nghiệp. Nếu các trợ lý bán hàng làm việc tốt, lương của họ cũng rất cao và họ có cơ hội thăng tiến.

Quản lý và giám sát chặt chẽ công việc của cấp dưới
Quản lý và giám sát chặt chẽ công việc của cấp dưới

Hàng ngày, nhân viên kinh doanh báo cáo công việc cụ thể với cấp trên. Trợ lý hiện đang tổng hợp tất cả những kết quả này để báo cáo với giám đốc hoặc trưởng phòng của công ty. Trợ lý bán hàng cũng có thể thay mặt quản lý để đánh giá hiệu quả công việc của từng người. Từ đó, họ thỉnh thoảng cân nhắc khen thưởng hoặc phê bình những người có thành tích tốt hay xấu.

2.5. Hỗ trợ giám đốc hoặc phó giám đốc

Hỗ trợ giám đốc, phó giám đốc đưa ra các quyết định cần thiết trong trường hợp giám đốc vắng mặt là công việc mà trợ lý bán hàng phải có khả năng thực hiện và có trách nhiệm cao. Ngoài việc hỗ trợ giám đốc trong ngành giấy, cụ thể là trong các hợp đồng, tư vấn chính sách, quản lý kinh doanh, trợ lý kinh doanh được yêu cầu cung cấp báo cáo đầy đủ và thường xuyên về hoạt động kinh doanh. có hành động chống lại giám đốc công ty để họ có được thông tin kịp thời.

Hỗ trợ giám đốc hoặc phó giám đốc
Hỗ trợ giám đốc hoặc phó giám đốc

Nhiệm vụ này có phần giống với thư ký, nhưng trên thực tế thì hai nhiệm vụ hỗ trợ lại rất khác nhau. Điểm giống nhau giữa hai công việc là đều là những người hỗ trợ, giúp đỡ vào các vị trí quản lý trong công ty, có thể là giám đốc hoặc phó giám đốc. Tuy nhiên, vị trí trợ lý kinh doanh cao hơn và đòi hỏi yêu cầu tuyển dụng cao hơn so với thư ký kinh doanh. Ngoại trưởng chỉ giải quyết các tài liệu, tuyên bố và lên lịch trình và sắp xếp các cuộc họp của Giám đốc hoặc Phó Giám đốc. Trợ lý kinh doanh là cánh tay đắc lực thay mặt giám đốc hoặc phó giám đốc điều hành hầu hết mọi công việc khi họ không có mặt trong công tác quản lý và điều hành công ty, ngoại trừ việc đưa ra các quyết định cuối cùng. Để ứng tuyển vào công việc nhân viên bán hàng, các bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây để chuẩn bị cho mình nhé!

3. Tiêu chí tuyển dụng trợ lý bán hàng

3.1. Bằng cấp và chứng chỉ

Bằng cấp là tiêu chí tuyển dụng trợ lý kinh doanh đầu tiên của tất cả các công ty, vì nó gắn liền với chuyên môn và bằng cấp. Bằng cấp của ứng viên chủ yếu được yêu cầu khi tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến quản trị kinh doanh, vì nó cung cấp sự hiểu biết trực tiếp và đầy đủ về kiến ​​thức kinh doanh. Một số trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh hiện nay là: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Chính trị và Phát triển, Đại học Kinh tế, v.v.

Quản lý kinh doanh

Bằng cấp và chứng chỉ cần thiết cho vị trí này
Bằng cấp và chứng chỉ cần thiết cho vị trí này

3.2. Kinh nghiệm làm việc

Các ứng viên cho vị trí trợ lý bán hàng hầu hết được yêu cầu phải có tối thiểu 3-5 năm kinh nghiệm làm việc, vì đây là công việc khó và cần có kinh nghiệm làm việc ít nhất 5 năm trong các công ty đã thành lập vì văn hóa làm việc chuyên nghiệp hơn. Hoặc, một ứng viên cho vị trí trợ lý bán hàng có thể có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức điều hành doanh nghiệp mới thành lập để học tập và làm việc ở nước ngoài và trở về làm việc.

3.3. Những kĩ năng làm việc

Trợ lý kinh doanh yêu cầu các kỹ năng tốt, chẳng hạn như kỹ năng quản lý, kỹ năng tư vấn, tầm nhìn xa, kỹ năng nghiên cứu thị trường, kỹ năng hoạch định chính sách, kỹ năng lập kế hoạch, thủ tục giấy tờ, kỹ năng máy tính, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp và ứng phó với các tình huống xấu, v.v. Đây là tất cả những kỹ năng tối thiểu mà một trợ lý kinh doanh chuyên nghiệp phải hỗ trợ để làm việc như một giám đốc kinh doanh. Để có được những kỹ năng này, ứng viên phải rèn luyện, tích lũy kỹ năng cũng như ham học hỏi, tìm đến các buổi hội thảo chia sẻ kỹ năng hoặc tham gia các khóa học quản lý, lãnh đạo,…

3.4. Phẩm chất

Các tính năng của Trợ lý Bán hàng
Các tính năng của Trợ lý Bán hàng

Một trợ lý bán hàng giỏi không được coi trọng nếu không có chất lượng công việc tốt. Trợ lý kinh doanh cần trung thành, trung thực, cởi mở, có trách nhiệm, sáng tạo, chủ động, tự tin, linh hoạt và độc đáo, đặc biệt là khi làm việc căng thẳng vì đây là công việc mang lại nhiều áp lực và được trả lương cao.

Công việc của một giám đốc bán hàng

4. Lương và phụ cấp của nhân viên bán hàng

Mức lương mà một trợ lý kinh doanh có thể nhận được nhìn chung là rất cao, dao động từ 15 đến 30 triệu, tùy thuộc vào thu nhập và quy mô của công ty. Tuy nhiên, nó được coi là một công việc lương “vàng” vì nó rất căng thẳng và đòi hỏi nhiều sức lực của trí não.

Ngoài mức lương cao của trợ lý kinh doanh tài năng, trợ lý kinh doanh còn nhận được những lợi ích khác như:

  • Được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi xã hội như bảo hiểm, du lịch, tăng lương, lương tháng 13, nghỉ mát, chăm sóc sức khỏe, v.v.
  • Cơ hội thăng tiến trong công việc và được hướng dẫn, đào tạo chuyên nghiệp
  • Cơ hội tham gia đại hội cổ đông của công ty
  • Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, cạnh tranh cao nhưng lành mạnh, thân thiện và hòa đồng
  • Tạo mối quan hệ xã hội tốt cho công việc sau này của bạn
Thù lao và phụ cấp cho nhân viên bán hàng
Thù lao và phụ cấp cho nhân viên bán hàng

Trên đây là thông tin đầy đủ nhất về bảng mô tả công việc của nhân viên bán hàng. Trên thực tế, có những ứng viên muốn tự mình đảm nhận vị trí này, bao gồm cả những người có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và lĩnh vực kinh doanh rộng lớn hơn của công ty này. Như vậy, không khó để nhận thấy mức độ cạnh tranh của công việc này khá cao kèm theo đó là những yêu cầu khắt khe đối với ứng viên để nổi bật trước nhà tuyển dụng. Vì vậy chia sẻ trên đây là một bí quyết sẽ giúp bạn chinh phục được vị trí đó.

Mẫu bản mô tả công việc từ Trợ lý đến Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Ngoài vị trí trợ lý kinh doanh, vị trí trợ lý chủ tịch hội đồng quản trị cũng rất đáng mơ ước. Vậy đặc thù công việc của Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị là gì, và làm thế nào để tôi có thể chinh phục được vị trí này? Cùng khám phá điều này qua bài viết dưới đây nhé!

Trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 12159 & cateid = 161 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Download kế hoạch marketing mẫu file Word | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud