Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh mới nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mô tả công việc NVKD

Nhân viên kinh doanh là một trong những vị trí được săn đón nhiều nhất hiện nay. Có thể nói, cơ hội việc làm cho nhân viên kinh doanh là vô cùng rộng mở. Trong bài viết này, Blog.TopCV chia sẻ bảng mô tả công việc nhân viên kinh doanh để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành này.

Người bán là gì?

Nhân viên kinh doanh là cầu nối giữa tổ chức doanh nghiệp và khách hàng. Họ là những người đưa ra các giải pháp hoàn chỉnh và tùy chỉnh. Các giải pháp này là sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ. Nói một cách đơn giản, chính người bán là người trực tiếp giới thiệu, thuyết phục khách hàng mua hàng hóa, dịch vụ của tổ chức.

Việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh khá phổ biến ở các công ty. Bởi vì hầu hết mọi tổ chức đều cần một đội ngũ bán hàng “mạnh”. Vì vậy, sự cạnh tranh cho vị trí này là rất cao. Tìm một công việc phù hợp rất dễ dàng nếu bạn có kinh nghiệm. Nếu bạn chưa biết, hãy đọc bản mô tả công việc của nhân viên bán hàng dưới đây.

Người bán là gì?
Người bán là gì?

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết CV cho nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

Mô tả công việc của quản lý bán hàng

Tùy từng công ty mà công việc của người bán là khác nhau. Nhìn chung, các công việc chính bao gồm các nhiệm vụ sau:

  • Giới thiệu, tư vấn và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty
  • Tìm kiếm, duy trì và phát triển mạng lưới khách hàng, đối tác tiềm năng trên nhiều lĩnh vực (trực tiếp hoặc gián tiếp).
  • Trực tiếp thực hiện, yêu cầu thực hiện hợp đồng. Điều này bao gồm các thủ tục giao hàng, lập hóa đơn và kiểm tra chất lượng sản phẩm được giao với khách hàng.
  • Tiếp nhận và xử lý các khiếu nại của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ
  • Theo dõi quá trình thanh lý hợp đồng, hỗ trợ phòng kế toán đẩy nhanh công nợ. Chịu trách nhiệm cho đến khi khách hàng thanh toán.
  • Giải quyết các vấn đề và khiếu nại của khách hàng để đảm bảo sự hài lòng và độ tin cậy của khách hàng thông qua đúng quy trình.
  • Tạo báo cáo trạng thái. Ví dụ, nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, xu hướng hoạt động của đối thủ cạnh tranh, v.v.
Mô tả công việc của quản lý bán hàng
Mô tả công việc của quản lý bán hàng

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhân viên kinh doanh bất động sản phải có những kỹ năng gì?

Cơ hội việc làm cho nhân viên kinh doanh

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, nhân viên bán hàng, thường được gọi là nhân viên bán hàng, là một trong những lực lượng giảm quy mô nhất. Mọi người phải xa cách xã hội và ở nhà, đồng nghĩa với việc hoạt động mua bán rất hạn chế. Các công ty cũng đang buộc phải cắt giảm nhân sự. Kết quả là một làn sóng mất việc lớn. Ngay cả những người thợ có kinh nghiệm cũng không nằm ngoài làn sóng này.

Tuy nhiên, giờ đây, cơ hội việc làm cho nhân viên kinh doanh đã cho thấy những tín hiệu vô cùng lạc quan. Theo TopCV, ngoài nhu cầu tuyển dụng cao, bán hàng là một trong những công việc được trả lương cao nhất trước đại dịch. Cùng với đó, đây là cơ hội tuyệt vời để làm việc tại các tập đoàn nước ngoài, thậm chí ở các quốc gia hoàn toàn khác. Doanh nhân sẽ là một trong ba lĩnh vực được trả lương cao nhất ở Vương quốc Anh từ năm 2019 đến năm 2020. Điều này có nghĩa là nếu bạn là một người bán hàng giỏi thì cơ hội và phần thưởng là vô cùng lớn.

Ngoài ra, bạn có cơ hội chuyển sang làm chuyên viên bán hàng. Chuyên viên bán hàng chính ở trình độ cao hơn nhân viên kinh doanh. Họ hoạt động tích cực trong bộ phận quản lý, đề xuất các chiến lược mở rộng thị trường, chiến lược trung gian và chiến lược marketing. Mục đích là tăng doanh thu và tăng hiệu quả kinh doanh của tổ chức.

Mô tả công việc cho nhân viên kinh doanh 3
Cơ hội nghề nghiệp quốc tế

Lương nhân viên kinh doanh

Khác với những công việc văn phòng khác, lương của nhân viên kinh doanh thường rơi vào hai loại là lương cứng và lương mềm. Lương cứng được trả đầy đủ khi nhân viên vượt qua mức KPI quy định, lương béo khoảng 5-7 triệu đồng / tháng. Ngoài ra, tiền thưởng là khoản hoa hồng mà người lao động nhận được sau khi bán hoặc ký hợp đồng thành công. Như vậy, tuy làm cùng bộ phận, cùng công ty nhưng doanh thu bán hàng lại không giống nhau. Thu nhập của họ phụ thuộc phần lớn vào% doanh số.

mô tả công việc cho nhân viên kinh doanh 4
Lương của nhân viên kinh doanh phụ thuộc phần lớn vào doanh số

Chuẩn bị CV của người bán hàng ở đâu?

Sau khi đọc mô tả công việc của nhân viên bán hàng, bạn có thể tìm kiếm việc làm trên các nền tảng tuyển dụng trực tuyến như TopCV.

Theo báo cáo thị trường tuyển dụng 2021 và xu hướng tuyển dụng 2021 của TopCV, nhân viên kinh doanh là một trong những vị trí có yêu cầu cao nhất. Hãy sẵn sàng để tận dụng cơ hội này ngay bây giờ. Ngoài việc rèn luyện kiến ​​thức và kỹ năng, hãy tạo một bộ hồ sơ chuyên nghiệp. Đặc biệt là CV nhân viên kinh doanh ấn tượng. Trong TopCV, bạn có thể xem các mẫu CV trực tuyến đẹp. Có hàng trăm mẫu CV cho tất cả các ngành nghề và trình độ. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết kế theo ý thích của mình. Bạn cũng có thể nộp đơn trực tiếp với tư cách là nhân viên bán hàng

Trên đây là bảng mô tả công việc nhân viên kinh doanh tổng hợp, những công việc không khó nhưng cũng không “dễ ăn”. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin được chia sẻ trên TopCV Blog hữu ích!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
1.236

READ  Procurement Là Gì? Purchasing Là Gì Trong NHKS | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud