Mô tả công việc của một IT Manager | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi công nghệ ngày nay tiến bộ, các nhà lãnh đạo CNTT ngày càng gắn vai trò của họ với sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Khám phá vai trò của vị trí này để hiểu rõ hơn Mô tả công việc cho một quản lý CNTT Hãy xem bài viết sau của HRchannels nhé!

Quản lý CNTT là gì?

Trưởng phòng IT được biết đến là người chịu trách nhiệm cao nhất về các vấn đề công nghệ thông tin trong công ty. Họ quyết định sử dụng công nghệ nào trong công ty. Đồng thời, họ cũng đóng vai trò là trưởng bộ phận CNTT của công ty. Bộ phận CNTT bao gồm các nhân viên và chuyên gia làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Cụ thể hơn, bộ phận này chịu trách nhiệm xây dựng cơ sở dữ liệu, hệ thống hạ tầng CNTT, quyết định sử dụng phần mềm phần cứng nào, v.v.

Quản lý CNTT là gì?

Xem thêm: CIO là gì? Mọi thứ bạn cần biết về CIO


Mô tả công việc cho một quản lý CNTT

Trưởng phòng CNTT là một trong những vị trí hàng đầu trong công ty. Họ thường đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng. Sau đây là mô tả công việc chi tiết cho một người quản lý CNTT thông thường:

READ  Hiệu quả công việc là gì? 10 phương pháp làm việc hiệu quả | Nttworks.vn

1. Quản lý các vấn đề kỹ thuật công nghệ thông tin của công ty

Trong các công ty, giám đốc CNTT chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ hệ thống máy chủ nội bộ, mail, web, Internet, phần cứng, phần mềm, lá chắn nội bộ, mạng máy chủ kế toán, v.v. Đồng thời chịu trách nhiệm thiết lập hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ của công ty, bao gồm: máy chủ, máy tính cá nhân, máy tính xách tay, máy in, máy scan, máy fax, máy photocopy, v.v.

Vấn đề CNTT của các công ty

>>> Xem thêm: Người quản lý IT hội tụ những kỹ năng gì?

Thiết kế và lắp đặt hệ thống máy chủ nội bộ, mạng nội bộ, internet, wifi, camera, hẹn giờ, hệ thống điện thoại.

bạn chịu trách nhiệm quản lý hệ thống máy chủ server; quản lý hệ thống mạng nội bộ, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt.

Tổ chức và khắc phục các sự cố máy tính, sự cố hệ thống mạng và không để doanh nghiệp của bạn vướng vào sự cố hệ thống thông tin.