Mô tả công viêc của kỹ sư sản xuất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Để tồn tại và phát triển, các công ty rất chú trọng đến khâu sản xuất. Đây được coi là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của bất kỳ công ty nào. Quá trình sản xuất được vận hành trơn tru bởi các kỹ thuật viên, kỹ sư quy trình, kỹ sư kiểm soát chất lượng, kỹ sư đảm bảo chất lượng, kỹ sư sản xuất … và nhiều hơn nữa.

HRchannels muốn gửi đến độc giả bài viết này Mô tả công việc cho kỹ sư sản xuất – người chịu trách nhiệm quản lý, bảo trì và đổi mới hệ thống dây chuyền sản xuất của các đơn vị đảm nhận.

một thợ săn đầu người thuê một kỹ sư sản xuất

Kỹ sư sản xuất

Kỹ sư sản xuất hay kỹ sư sản xuất là người chịu trách nhiệm giám sát kỹ thuật và cải tiến toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất hiện có và mới của các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Họ thường làm việc trực tiếp trong các phân xưởng trong môi trường nóng bức và chật chội, do máy móc, thiết bị hoạt động xung quanh họ.

để sử dụng miễn phí

>> Xem thêm: Vai trò, trách nhiệm và nhiệm vụ của giám đốc sản xuất

Công việc của một kỹ sư sản xuất

Kỹ sư sản xuất thường làm việc trong các ngành như máy móc, thiết bị, thực phẩm, quần áo,…. Theo hiểu biết tốt nhất của mình, họ phối hợp với kỹ thuật viên để thực hiện giám sát kỹ thuật, lắp đặt, bảo trì và đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất. Dưới đây là công việc mà một kỹ sư sản xuất thường cần làm.

READ  DSO là gì? Giải mã công thức DSO | Nttworks.vn

1. Lên kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng máy móc thiết bị trong hệ thống dây chuyền sản xuất của công ty

Lập kế hoạch kiểm tra định kỳ tất cả các yếu tố trong hệ thống dây chuyền sản xuất của công ty bạn. Phát hiện kịp thời các hư hỏng kỹ thuật, đưa ra các biện pháp khắc phục phù hợp, hiệu quả và rẻ hơn.

Thường xuyên bảo dưỡng máy móc, thiết bị sản xuất để đảm bảo hiệu quả của quá trình sản xuất và sự an toàn của người trực tiếp sản xuất.

2. Giám sát kỹ thuật và quản lý hệ thống dây chuyền sản xuất

Đây là một trong những công việc chính của kỹ sư sản xuất. Họ phải thường xuyên giám sát hoạt động của dây chuyền sản xuất để đảm bảo rằng toàn bộ hệ thống hoạt động tốt. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi nếu trong hệ thống sản xuất xảy ra những khiếm khuyết về kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, dẫn đến giảm hiệu quả kinh doanh, tăng chi phí do sửa chữa thừa, cải tiến sản phẩm không đạt yêu cầu. Hơn nữa, nếu một lỗi kỹ thuật xảy ra trong hệ thống sản xuất, nó sẽ gây nguy hiểm cho sự an toàn của người lao động.

miễn phí cho tất cả mọi người

>>>> Có thể bạn quan tâm: Câu hỏi phỏng vấn kỹ sư sản xuất

3. Phân tích và đánh giá hiệu quả của hệ thống sản xuất hiện có