Mô tả công việc của kế toán vật tư – Những thông tin bạn cần biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kiểm toán kế toán

1. Chi tiết bảng mô tả công việc của kế toán vật tư

Chi tiết mô tả công việc của kế toán vật tư

Kế toán vật tư được biết đến như một người quản lý quan trọng, thực hiện nhiệm vụ quản lý và giám sát, chịu trách nhiệm chính về mọi hoạt động xuất nhập khẩu cần thiết cho hoạt động kinh doanh hàng hóa, vật tư, nguyên liệu … hiện đại. Vì vị trí của họ là ở phòng kế toán, công việc ở lại chủ yếu là sổ sách, giấy tờ, số liệu, đơn hàng,… nên được coi là một công việc không hề dễ dàng, ai cũng có thể đảm đương được.

Vậy cụ thể hơn mô tả công việc và trách nhiệm của một kế toán vật tư là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ở phần bên dưới nhé!

1.1. Kế toán nhập kho vật tư, hàng hoá

Kế toán là công việc không thể thiếu và quan trọng mà kế toán vật tư phải thực hiện khi nhập hàng hoá, thiết bị, vật tư, nguyên liệu … vào quản lý của công ty để đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong việc cấp vốn mua nguyên vật liệu, hàng hoá của công ty. .

Đặc biệt, khi xuất kho hàng hóa, vật tư, nguyên liệu, kế toán phải kiểm tra kỹ số lượng, chất lượng của sản phẩm, vật tư đó. Tiếp theo, nhân viên kế toán vật tư phải hạch toán toàn bộ chi phí liên quan đến giá trị nguyên vật liệu, sản phẩm, hàng hóa, chi phí sản xuất, vận chuyển, chi phí đóng gói, hàng hóa, thuế GTGT đã khấu trừ, …

Kế toán nhập kho vật tư, hàng hoá
Kế toán nhập kho vật tư, hàng hoá

Mọi khoản chi nhập khẩu hàng hoá, vật tư, thiết bị phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phải được kiểm soát chặt chẽ, chính xác để đảm bảo tài chính của doanh nghiệp không bị sai sót, mờ đục.

Theo đó, tất cả các vấn đề này đều được xác minh và xem xét trên cơ sở thông tin cụ thể, chi tiết trên hóa đơn, chứng từ mua hàng của nhà cung cấp và các hóa đơn chứng từ của họ.

1.2. Nhập dữ liệu vật liệu vào phần mềm

Sau khi hạch toán và xử lý xong các vấn đề liên quan đến việc bảo quản vật tư hàng hóa, kế toán vật tư phải hoàn thành toàn bộ công việc này vào phần mềm quản lý của công ty. Nghiệp chướng.

Nhập dữ liệu vật liệu vào phần mềm
Nhập dữ liệu vật liệu vào phần mềm

Đây là công việc rất quan trọng giúp cả kế toán và quản lý hệ thống kho hàng của công ty có thể kiểm soát được những vướng mắc trong quá trình sản xuất vật tư, nguyên liệu, … của quá trình.

Công việc kế toán nguyên vật liệu

1.3. Lập biên lai nhập / xuất

Kế toán vật tư cũng sẽ lập phiếu xuất nhập hàng hóa, vật tư, nguyên liệu, … các hoạt động cần thiết trong công ty.

Cụ thể hơn, đó là việc thu thập dữ liệu vật tư, hàng hóa, nguyên vật liệu… cần sử dụng để chuyển cho cơ sở khác hoặc bán cho tổ chức kinh doanh khác, hoặc dữ liệu về hàng hóa. Hàng được nhập vào kho thành từng tờ rời rồi chuyển lên TK tổng hợp, hội đồng xét duyệt, ký duyệt.

Lập biên lai nhập / xuất
Lập biên lai nhập / xuất

Một điều đối với kế toán vật tư cần lưu ý là phiếu thu hay phiếu thu chỉ hợp lệ, hợp lệ theo mẫu quy định của biểu mẫu doanh nghiệp và chỉ được sự đồng ý, chấp thuận của kế toán trưởng, ban giám đốc công ty. Do đó, nếu có sai sót trong vấn đề xuất nhập kho thì trách nhiệm chính là kế toán vật tư.

Cảnh báo: Đừng nhấp vào nếu bạn không muốn biết lương kế toán trưởng bao nhiêu bao nhiêu

1.4. Báo cáo hàng tồn kho

Kế toán vật tư là người quản lý tồn kho vật tư hàng hoá của công ty. Điều này có nghĩa là họ phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng các mặt hàng, sản phẩm, phụ kiện, nguyên vật liệu, … hàng ngày. Từ đó nhân viên kế toán vật tư báo cáo tình trạng vật tư hàng hoá tồn kho theo ngày, tuần, tháng, quý, năm rồi gửi trưởng phòng, ban.

Báo cáo hàng tồn kho
Báo cáo hàng tồn kho

Điều này sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp hiểu biết về tình hình kinh doanh, những nguyên vật liệu và sản phẩm đang được sử dụng nhiều, những gì cần được bổ sung ít và những gì cần phải giảm bớt. Giảm lượng hàng nhập khẩu. ..

Ngoài ra, nhân viên kế toán vật tư còn thực hiện một số nhiệm vụ khác như phối hợp với các bộ phận liên quan trong việc giải quyết các công việc quan trọng, thực hiện công việc theo yêu cầu của cấp trên,…

Công việc kế toán kho

2. Yêu cầu chung đối với kế toán vật tư

Kế toán là một vị trí quan trọng và không thể thiếu đối với các công ty, vì bộ phận này đảm nhận công việc tài chính ngân sách của công ty. Và vì vai trò lớn như vậy nên yêu cầu và tiêu chí tuyển dụng khá cao. Đặc biệt, kế toán vật tư phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sau:

– Để làm kế toán nói chung và kế toán vật tư nói riêng bạn phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành trở lên. Một số công ty lớn yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề kế toán để đảm nhiệm vị trí này.

– Yêu cầu về trình độ chuyên môn cao bao gồm kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về kế toán nguyên vật liệu và các kỹ năng cần thiết như báo cáo, phân tích tài chính, giải quyết vấn đề, …

– Việc sử dụng thành thạo các thiết bị vi tính văn phòng là điều bắt buộc đối với kế toán vật tư, vì các công việc báo cáo, nhập liệu, lập chứng từ, … đều được thực hiện trên một máy vi tính, phần mềm và công cụ.

Yêu cầu chung đối với kế toán vật tư
Yêu cầu chung đối với kế toán vật tư

– Khả năng nhạy bén với các con số, số liệu là yêu cầu bắt buộc đối với một kế toán vật tư, vì chắc chắn bạn sẽ phải làm việc thường xuyên, đối mặt với việc nhập / xuất dữ liệu và rất dễ nhầm lẫn, sai sót. Vì vậy, bạn cũng phải cẩn thận và siêng năng trong công việc.

– Áp lực lớn là điều không thể tránh khỏi đối với nghề kế toán, đặc biệt là kế toán nguyên vật liệu, khi phải quản lý hệ thống sản xuất kinh doanh và các nguồn tài chính liên quan đến nguyên vật liệu, hàng hóa, … quan trọng. Vì vậy, yêu cầu khi làm việc ở vị trí này là khả năng chống chịu áp lực.

– Kỹ năng giao tiếp cũng là một tiêu chí quan trọng để tuyển chọn nhân viên cho vị trí kế toán vật tư. Vì đó sẽ là người làm việc với các đối tác, nhà cung cấp vật tư, bàn bạc và đưa ra quyết định về giá cả, quản lý ngân sách cho hoạt động mua bán. Ngoài ra, nhân viên kế toán vật tư phải báo cáo và trình bày về tình trạng nguồn tài chính của công ty. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là rất cần thiết đối với kế toán vật tư.

Tuyển kế toán nội bộ

3. Lương nhân viên kế toán vật tư

Hiện nay kế toán là một trong những ngành học có mức thu nhập khá và ổn định. Mức lương của nhân viên kế toán vật tư tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, tính chất, khối lượng công việc mà kinh nghiệm, trình độ chuyên môn mà có các mức khác nhau.

Tuy nhiên, nhìn chung, một kế toán vật tư nhận được mức lương trung bình từ 7-9 triệu đồng / tháng. Những người có nhiều năm kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ tốt có thể kiếm được 10 – 12 triệu đồng / tháng.

Lương nhân viên kế toán vật tư
Lương nhân viên kế toán vật tư

Đặc biệt, công việc này có tính đến việc tăng lương theo thời gian làm việc và trình độ của mỗi người. Vì vậy, kế toán vật tư hay bất kỳ một nghiệp vụ kế toán nào khác đều được coi là một công việc tương đối ổn định, phù hợp với những ai muốn tiếp tục làm việc lâu dài.

4. Tôi có thể ứng tuyển vị trí kế toán vật tư ở đâu?

Kế toán nguyên vật liệu là công việc được tuyển dụng rộng rãi tại các công ty Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy rất nhiều thông tin được đăng tải trên các trang mạng xã hội, các kênh tuyển dụng, website,… để tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho những công việc đó.

Và nếu bạn đang muốn tìm việc làm kế toán mà chưa biết ở đâu có nguồn thông tin đáng tin cậy thì hãy đến với timviec365.vn – website tuyển dụng việc làm hàng đầu Việt Nam. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin tuyển dụng kế toán vật tư mới nhất, chuẩn nhất trên khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tuyển dụng

Tôi có thể đăng ký ứng tuyển kế toán vật tư ở đâu?
Tôi có thể xin việc làm kế toán ở đâu?

Ngoài ra, bạn có cơ hội được tham khảo, tạo những mẫu CV chuẩn, chuyên nghiệp nhất trên website miễn phí và cập nhật những tin tức hữu ích. về kinh nghiệm tìm việc, xin việc trong các mục Blog, hướng dẫn việc làm, …

Chúng tôi hy vọng bạn hiểu trang timviec365.vn ở trên bằng cách chia sẻ thông tin và yêu cầu cụ thể mô tả công việc của kế toán vật tư Làm thế nào để tìm được một công việc phù hợp nhanh chóng trong tương lai!

Xem ngay bản mô tả công việc mẫu của kế toán vật tư theo file dưới đây:

Tải ngay

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10293 & cateid = 169 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  VNDIRECT: Thông báo thay đổi giờ giao dịch và giờ làm việc | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud