Mô tả công việc biên dịch viên tiếng Trung | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Translator – công việc dịch thuật

1. Mô tả công việc phiên dịch tiếng Trung

Phiên dịch tiếng Trung là người chuyên dịch các tài liệu tiếng Trung sang tiếng Việt hoặc một ngôn ngữ khác theo yêu cầu của khách hàng hoặc công ty.

Phiên dịch tiếng Trung là gì?

Chính xác thì những người phiên dịch tiếng Trung Quốc làm những gì? Dưới đây là bảng mô tả công việc Phiên dịch tiếng Trung để các bạn tham khảo.

Tải ngay

1.1. Áp dụng bản dịch song ngữ

Đây là một trong những công việc chính của phiên dịch viên tiếng Trung hiện nay. Họ dịch tài liệu sang hai thứ tiếng Trung – Việt. Tài liệu có thể được dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại.

Hầu hết các tài liệu này là hồ sơ công ty và tài liệu cần được dịch sang ngôn ngữ phù hợp để giải quyết nhanh các vấn đề liên quan.

Phiên dịch tiếng Trung làm những gì?
Phiên dịch tiếng Trung làm những gì?

Ngoài ra, chính việc biên soạn song ngữ phải đảm bảo cả tính chính xác của ngữ nghĩa và ngữ cảnh của các yếu tố liên quan. Bởi đây là những vật phẩm khá quan trọng và ý nghĩa đối với các công ty, doanh nghiệp.

1.2. Chỉnh sửa văn bản

Soạn thảo văn bản là một trong những công việc mà người phiên dịch tiếng Trung phải làm. Khác với việc biên tập thông thường, biên dịch viên tiếng Trung phải biên tập bằng hai ngôn ngữ chính là tiếng Trung và tiếng Việt. Thậm chí có thể là ngôn ngữ không phải tiếng Việt, chẳng hạn như tiếng Anh …

Mục đích của dự thảo này là để chuẩn bị các tài liệu liên quan cho sự hợp tác của hai công ty, hoặc đơn giản là để gửi chúng cho các công ty mẹ của Trung Quốc. Vì hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty, doanh nghiệp của Trung Quốc.

Mô tả công việc chi tiết là gì?
Mô tả công việc chi tiết là gì?

1.3. Kiểm tra và đánh giá chất lượng bản dịch

Với các biên dịch viên tiếng Trung có kinh nghiệm và trình độ cao, họ chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng và đánh giá lại các bản dịch đặc biệt. Mục đích của nó là đảm bảo rằng bản dịch đúng theo cấu trúc ngữ pháp, các từ được sử dụng với nghĩa gần nhất với ngữ nghĩa và ngữ cảnh, đặc biệt là văn bản gốc.

Việc xác minh và đánh giá này là khá quan trọng vì nó được coi là một bước chỉnh sửa và xác minh trước khi nó được gửi hoặc gửi đi. Do đó, việc kiểm tra phải được tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ và càng chi tiết càng tốt để tránh sai sót hoặc các sự cố bất lợi ngoài ý muốn.

Công việc dịch thuật tiếng Trung

1.4. Hỗ trợ các công việc hành chính khác

Thực hiện công việc dịch văn bản
Thực hiện công việc dịch văn bản

Tại các công ty, cơ sở hiện nay, hầu hết công việc phiên dịch tiếng Trung chủ yếu được thực hiện về tài liệu và các công việc liên quan đến tài liệu. Vì vậy, ngoài việc dịch thuật hay soạn thảo các văn bản thuộc các lĩnh vực cụ thể, biên dịch viên còn hỗ trợ các công việc hành chính khác khi cần thiết.

Đó có thể là việc in ấn, soạn thảo tài liệu hay thậm chí là chuẩn bị nội dung cho các cuộc họp, với các cuộc gặp gỡ đối tác… Tùy theo yêu cầu công việc cụ thể mà họ đứng ra hỗ trợ để hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể.

1.5. Nhận một phiên dịch tiếng Trung

Phiên dịch viên tiếng Trung tuy không phải là phiên dịch nhưng cũng là người có kiến ​​thức và kỹ năng đọc, viết, nghe và hiểu tiếng Trung. Do đó, trong một số trường hợp cụ thể, họ vừa đóng vai trò là phiên dịch tiếng Trung, vừa làm phiên dịch.

Xem thêm: Sự thật về Lương của phiên dịch tiếng Trung chi tiết nhất!

Hoàn thành công việc
Hoàn thành công việc

Công việc dịch thuật là công việc dịch trực tiếp từ tiếng Trung của người khác sang tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác mà người đó biết và được yêu cầu dịch. Phiên dịch, giống như bản dịch, phải chính xác, đúng ngữ pháp và phù hợp với ngữ cảnh mà bài phát biểu được thực hiện.

Đây là những công việc chính của một phiên dịch viên tiếng Trung. Nhưng ngoài những công việc này, người phiên dịch còn có thể làm những công việc khác mà cấp trên giao cho như đi công tác, gặp gỡ đối tác, khách hàng, …

Công việc dịch thuật tiếng Trung

2. Yêu cầu đối với vị trí Phiên dịch tiếng Trung

Nghề phiên dịch hiện nay khá phổ biến và trở thành mục tiêu, lựa chọn của nhiều ứng viên hiện nay. Vậy vị trí này yêu cầu gì ở ứng viên?

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

Là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và tính học thuật cao, vị trí này yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ, ngoại thương, sư phạm hoặc một ngôn ngữ khác là tiếng Trung. Đặc biệt nếu bạn đã từng đi du học và thông thạo tiếng Trung thì đây là một lợi thế cho bạn khi ứng tuyển vào vị trí này. Nó chứng tỏ rằng bạn có kinh nghiệm giao tiếp với người khác bằng tiếng Trung và truyền đạt suy nghĩ của mình, và bạn có một chút hiểu biết về ngôn ngữ, hoàn cảnh và văn hóa Trung Quốc có thể áp dụng tiếng Trung. Chuẩn bị thêm.

Hơn nữa, việc có chứng chỉ tiếng Trung cũng là điều bắt buộc đối với các ứng viên hiện nay. Điều này không chỉ đảm bảo rằng bạn học ngôn ngữ chuyên nghiệp và kỹ lưỡng mà còn được công nhận về khả năng sử dụng tiếng Trung. Đây là cơ sở để nhà tuyển dụng biết được năng lực và trình độ của bạn.

Công việc của một phiên dịch viên tiếng Trung chủ yếu là làm việc với các văn bản, giấy tờ, tài liệu. Do đó, người dịch phải có kiến ​​thức vững vàng về ngữ pháp và từ ngữ và có thể dịch theo hoàn cảnh của văn bản gốc và văn bản sau khi dịch. Điều quan trọng là phải có kiến ​​thức và hiểu biết về các chính sách, thông lệ và văn hóa khác nhau để đảm bảo rằng bản dịch phù hợp với ngữ cảnh và văn phong được yêu cầu.

Kiến thức và kỹ năng
Kiến thức và kỹ năng

Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, ứng viên phải có các kỹ năng cơ bản, như vi tính văn phòng, cũng như khả năng sử dụng máy in, máy photocopy để ứng phó tốt hơn.

Ngoài ra, ứng viên phải có các phẩm chất như siêng năng, năng động, nhiệt tình và tích cực trong công việc. Điều này sẽ giúp bạn có thêm lý do để hoàn thành công việc của người dịch tốt hơn.

Công việc của một giáo viên tiếng Trung

3. Lợi ích của phiên dịch tiếng Trung là gì?

Hiện nay, phiên dịch tiếng Trung đang là công việc có nhiều tiềm năng phát triển và thu hút đông đảo ứng viên tham gia. Vì đó là một công việc có rất nhiều thứ mà ứng viên có thể đáp ứng được nhu cầu của họ.

Những lợi ích là gì?
Những lợi ích là gì?

Đầu tiên là môi trường làm việc của người phiên dịch. Môi trường công sở có lẽ là môi trường mà nhiều ứng viên hướng tới hiện nay. Thêm vào đó là môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, dân chủ để các ứng viên có thể phát huy hết khả năng và năng lực của mình.

Ngoài ra, còn được hưởng các phúc lợi cơ bản do luật lao động quy định như bảo hiểm y tế, an sinh xã hội hay bảo hiểm thất nghiệp,…. Các khoản phúc lợi của công ty có thể kể đến như thưởng các ngày lễ lớn, lương tháng 13, hiếu hỉ, hiếu hỷ, sinh nhật, … Một số công ty bắt đầu tổ chức các chuyến du lịch trong nước và quốc tế 1-2 lần / năm hoặc các buổi làm việc nhóm. để tất cả các nhân viên có thể thư giãn và trải nghiệm lẫn nhau, giao lưu và trao đổi.

Đặc biệt nếu bạn là người có năng lực và trình độ thì việc đi tu nghiệp ở nước ngoài là cơ hội rất tốt để phát triển bản thân sau này.

Một điều không thể không nhắc đến đó là thu nhập của các phiên dịch viên tiếng Trung. Đây có lẽ là điều mà nhiều ứng viên quan tâm và tò mò nhất. Trung bình một phiên dịch viên tiếng Trung thu nhập khoảng 15 triệu tiền Việt. Thu nhập của công việc này từ 10 đến 25 triệu đồng. Tùy thuộc vào khả năng, kinh nghiệm của bạn và quy mô, tính chất của công ty và công ty bạn làm việc, bạn sẽ được trả lương tương ứng.

Việc làm phiên dịch – phiên dịch tại Hà Nội

Thu nhập hấp dẫn
Thu nhập hấp dẫn

Với mức lương này, phiên dịch viên tiếng Trung được đánh giá là có công việc ổn định, lương tương đối cao. Vì so với phiên dịch tiếng Anh, mức lương trung bình của các ứng viên là 9 triệu đồng. Có thể thấy, thu nhập của các ứng viên Trung Quốc cao hơn so với các ứng viên nói tiếng Anh. Trên thực tế, hiện có ít ứng viên thông thạo tiếng Trung hơn so với tiếng Anh. Ngoài ra, tiếng Trung được xếp vào loại ngôn ngữ khó. Vì vậy nếu bạn là người yêu thích tiếng Trung thì đây là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn trong xu thế hiện nay.

Xem: Tuyển cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung đây!

4. Làm thế nào để có được công việc phiên dịch tiếng Trung?

Ngày nay, trong thời đại 4.0, sự tiện lợi của Internet đã giúp cho việc tìm kiếm và ghi nhận thông tin tuyển dụng của các ứng viên trở nên dễ dàng hơn. Để tận dụng hết những lợi ích này, các ứng viên hiện đang tìm kiếm thông tin về công việc phiên dịch viên trên mạng.

Một trong những trang web được nhiều người truy cập và tin tưởng nhất hiện nay là Timviec365.vn. Đây là trang web mà ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin tuyển dụng từ các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, Timviec365.vn là địa chỉ được cập nhật thường xuyên nhằm mang đến cho bạn những cơ hội việc làm hấp dẫn và phù hợp nhất.

Tìm việc nhanh chóng

Làm sao để đăng kí?
Làm sao để đăng kí?

Một tính năng khác được các ứng viên của Timviec365.vn tin tưởng đó là tính năng tạo CV trực tuyến. Với tính năng này, bạn có thể tạo một bản sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Và tính năng này cũng giúp ứng dụng web của bạn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

CV trực tuyến

Việc của bạn là tạo tài khoản cho ứng viên để có thể sử dụng các tiện ích mà Timviec365.vn cung cấp. Bạn đã có thể trải nghiệm những tính năng hấp dẫn này chỉ với vài bước đăng ký đơn giản. Ngoài ra, Timviec365.vn hiện đã được phát triển thành ứng dụng phiên bản dành cho thiết bị di động, giúp bạn có thể tìm kiếm công việc phiên dịch mọi lúc, mọi nơi.

Phần mô tả chi tiết công việc phiên dịch tiếng Trung đã được chúng tôi gửi tới các bạn ở trên. Hy vọng với những thông tin trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí này và định hướng cho sự nghiệp tương lai của mình. Nếu bạn quyết định ứng tuyển Cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung, Timviec365.vn sẽ hướng dẫn bạn những cơ hội việc làm phù hợp nhất.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 11779 & cateid = 203 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Mô tả công việc của kế toán vật tư – Những thông tin bạn cần biết | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud