Mô tả công việc biên dịch viên tiếng Nhật chi tiết nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Translator – công việc dịch thuật

1. Bản mô tả công việc phiên dịch tiếng Nhật chi tiết nhất

Trên thực tế, nếu bạn làm việc cho các công ty Nhật Bản, có rất nhiều công việc ở các bộ phận khác nhau để bạn lựa chọn. Vì vậy, quy trình và bước công việc khác nhau tùy theo từng vị trí công việc. Ví dụ, nếu bạn được phân công phiên dịch ở phòng kế hoạch, phòng sản xuất, phòng chất lượng thì tính chất và đặc điểm của công việc sẽ khác.

Mô tả công việc chi tiết nhất của phiên dịch viên tiếng Nhật

Biên dịch viên là những người dịch các văn bản, tài liệu dưới hình thức biên dịch, biên dịch và dịch song song cả hai thứ tiếng. Công việc của một phiên dịch viên tiếng Nhật có thể bao gồm những công việc chính sau:

1.1. Thực hiện công việc dịch thuật trên các tài liệu đặc biệt

Người phiên dịch đóng vai trò trung gian để bạn có thể mã hóa thông tin bằng ngôn ngữ đó, cụ thể là bản dịch các tài liệu đặc biệt cần dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và tiếng Việt.

1.2. Dịch tài liệu song ngữ Việt – Nhật và ngược lại

Để dịch tài liệu song ngữ này, người dịch phải dịch cả xuôi và ngược. Dịch tài liệu từ tiếng Nhật sang tiếng Việt, dịch tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng Nhật.

Bản dịch song ngữ Việt – Nhật thường được sử dụng để phục vụ các cuộc họp, hội thảo của công ty. Đối với công việc này, người phiên dịch tiếng Nhật phải thành thạo cả tiếng Nhật và tiếng Việt mới đáp ứng được yêu cầu.

Dịch tài liệu song ngữ Việt - Nhật và ngược lại
Dịch tài liệu song ngữ Việt – Nhật và ngược lại

Chất lượng bản dịch phải đáp ứng yêu cầu về độ chính xác, sát nghĩa nhất với văn bản gốc và không được dịch sai hoặc thêm hoặc bớt dữ liệu cá nhân khỏi bản dịch.

1.3. Dịch thuật các loại tài liệu tiếng Nhật

Dịch bổ sung: Việc dịch tài liệu từ ngôn ngữ nguồn sang tiếng Nhật sang ngôn ngữ đích – tiếng Việt, phải đảm bảo ngôn ngữ đích được dịch đáp ứng đúng yêu cầu và sát với bản gốc.

Các loại tài liệu tiếng Nhật trong công ty có thể là nội quy công ty, tài liệu mua bán, tài liệu bán hàng,… và các tài liệu liên quan từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích.

Kết luận, ngoài việc hiểu và thông thạo, phiên dịch viên tiếng Nhật cần có kỹ năng đọc và viết tiếng Nhật, phải vận dụng thành thạo.

Công việc dịch thuật tiếng Nhật

Dịch thuật các loại tài liệu tiếng Nhật
Dịch thuật các loại tài liệu tiếng Nhật

Phiên dịch viên tiếng Nhật phải có kiến ​​thức sâu rộng về ngành nghề mà họ làm việc, đồng thời họ phải trau dồi và rèn luyện cả kỹ năng nguồn và ngôn ngữ mẹ đẻ của mình để đáp ứng yêu cầu chất lượng của bản dịch.

Xem thêm: Danh sách các công ty tuyển dụng Công việc dịch thuật tiếng Nhật cho bạn!

2. Yêu cầu công việc của một phiên dịch viên tiếng Nhật là gì?

Công việc trước khi tuyển dụng của ứng viên, đặc biệt là đối với phiên dịch viên tiếng Nhật, là một trong những thông tin quan trọng nhất đối với yêu cầu công việc. Đặc biệt, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Yêu cầu về trình độ, học vấn: Ứng viên tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành tiếng Nhật và biên phiên dịch tiếng Nhật phải có chứng chỉ quốc tế về năng lực tối thiểu N2, N3 trở lên.

Yêu cầu đối với các kỹ năng ngoại ngữ liên quan: 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật, ứng dụng trong đọc hiểu văn bản tiếng Nhật và giao tiếp, hội thoại bằng tiếng Nhật.

    Yêu cầu công việc của một phiên dịch viên tiếng Nhật là gì?
Yêu cầu công việc của một phiên dịch viên tiếng Nhật là gì?

Đặc biệt là khả năng đọc hiểu tài liệu tiếng Nhật, trả lời e-mail, dịch tài liệu, văn bản, mẫu hợp đồng từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại. Sử dụng thành thạo cả tiếng Việt và tiếng Nhật để có thể áp dụng chúng một cách dễ dàng nhất.

Có khả năng sử dụng các phần mềm, ứng dụng vi tính văn phòng và các công cụ tìm kiếm tiếng Nhật: kỹ năng xử lý văn bản, tốc độ gõ văn bản nhanh, chính xác, chuẩn. Ngoài ra, việc sử dụng thành thạo Excel trong việc tính toán và quản lý công việc là có cơ sở.

Khả năng viết và trả lời thư bằng tiếng Nhật cũng là một trong những nhiệm vụ chính của phiên dịch viên tiếng Nhật.

Công việc dịch thuật tiếng Nhật

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc của Phiên dịch viên tiếng Nhật là 1-3 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương. Người Nhật rất nghiêm túc trong cuộc sống và văn hóa làm việc và có tinh thần làm việc tỉ mỉ. Do đó, không quá khó hiểu vì sao Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia dẫn đầu khu vực Đông Nam Á cả về sự phát triển chung và tốc độ tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của ứng viên đối với các công ty Nhật Bản được thể hiện rõ trong hầu hết các thông tin tuyển dụng cho vị trí này.

Yêu cầu về phẩm chất và phong cách làm việc: Cẩn thận, chính xác và có trách nhiệm với công việc là những phẩm chất chính mà ứng viên phải đáp ứng khi làm việc tại các công ty Nhật Bản. Sao chép.

Yêu cầu công việc của một phiên dịch viên tiếng Nhật là gì?
Yêu cầu công việc của một phiên dịch viên tiếng Nhật là gì?

Nhìn chung, việc đầu tiên bạn nên làm trước khi ứng tuyển vào vị trí Phiên dịch viên tiếng Nhật là hoàn thiện, đối chiếu xem mình có đáp ứng được yêu cầu không, công ty có yêu cầu khắt khe nào không? Nếu câu trả lời là không thì nhất định bạn cần phải cải thiện và hoàn thiện bản thân hơn nữa và hơn hết là hãy là một người cầu tiến trong công việc.

Công việc của một giáo viên tiếng Nhật

3. Mức lương của phiên dịch viên tiếng Nhật

Một trong những tố chất khi làm việc tại công ty Nhật Bản là mức lương vô cùng hấp dẫn. Nhưng bù lại, bạn phải làm việc với tinh thần trách nhiệm và thái độ làm việc cao – phải đảm bảo chất lượng công việc.

Dựa trên các báo cáo và thống kê cụ thể, mức lương của phiên dịch viên tiếng Nhật được chia thành các mức lương khác nhau như sau:

    Mức lương của phiên dịch viên tiếng Nhật
Mức lương của phiên dịch viên tiếng Nhật

– Mức lương phổ biến nhất của phiên dịch viên là từ 13 triệu đồng đến 26 triệu đồng / người / tháng.

– Mức lương trung bình của một phiên dịch viên tiếng Nhật là 20 triệu đồng / tháng.

Mức lương này dành cho các ứng viên có kinh nghiệm phiên dịch tiếng Nhật từ 1 đến 3 năm. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn làm việc cẩn thận, chăm chỉ nhưng chu đáo và là một người cầu tiến.

Công việc phiên dịch tiếng Nhật bán thời gian

4. Quyền lợi của phiên dịch viên tiếng Nhật là gì?

Khi bạn đã hoàn thành công việc của mình, điều đó cũng có nghĩa là sếp của bạn, công ty bạn đang làm việc sẽ không đặt bạn vào tình thế bất lợi. Ngoài mức lương hấp dẫn mà phiên dịch viên tiếng Nhật được nhận ở trên, họ còn được hưởng các quyền lợi khác của công ty, đó là:

– Được tính tăng lương theo chính sách của công ty trong thời gian 2 năm một lần. Phiên dịch tiếng Nhật về nguyên tắc được trả lương cao, nghĩa là thời gian tăng lương cho nhân viên khác với các vị trí khác. Đó cũng là một trong những chiến lược giữ chân của các công ty Nhật Bản.

– Được hưởng các quyền lợi như ăn trưa tại công ty. Ngoài ra, bảo hiểm đầy đủ là một trong những quyền lợi chung đối với đội ngũ nhân viên nói chung và phiên dịch viên nói riêng.

– Được đào tạo và thăng tiến tại chỗ nếu đáp ứng được yêu cầu công việc, năng lực và khả năng làm việc.

– Được làm việc trong môi trường phát triển, hiện đại và kỷ luật theo văn hóa Nhật Bản.

– Hưởng các mức thưởng theo nội quy công ty và làm việc theo giờ hành chính.

Công việc của một phiên dịch viên tiếng Nhật

Quyền lợi của phiên dịch viên tiếng Nhật là gì?
Quyền lợi của phiên dịch viên tiếng Nhật là gì?

Dù giá trị của bạn là bao nhiêu thì mức lương bạn nhận được cũng sẽ tỷ lệ thuận với giá trị bạn đặt cược. Đối với việc làm phiên dịch tiếng Nhật, nếu bạn đã quyết định làm việc cho một công ty Nhật Bản, hãy làm quen với văn hóa làm việc của họ.

Phiên dịch viên tiếng Nhật là một trong những công việc mà công cụ chính là ngôn ngữ, vì vậy người phiên dịch tiếng Nhật phải là người sử dụng thành thạo kiến ​​thức chuyên ngành làm phiên dịch chuyên nghiệp, và đây là yêu cầu cần thiết đối với một phiên dịch viên tiếng Nhật.

Công việc

Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm hiểu thêm thông tin về công việc của một phiên dịch viên tiếng Nhật qua bài viết về công việc của một phiên dịch viên tiếng Nhật. Để có được một công việc lương cao, nó cũng phải đánh đổi bằng chính lực lượng lao động của mình. Tôi mong muốn các bạn nhanh chóng tìm được một công việc đúng với bản thân và môi trường làm việc mong muốn.

Bạn có thể tải về hướng dẫn của phiên dịch tiếng Nhật tại đây!

Tải ngay

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 11769 & cateid = 139 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Hướng dẫn viết đơn xin việc/ Cover Letter bằng tiếng Anh | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud