Mô tả chi tiết công việc của giao dịch viên ngân hàng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

công việc giao dịch viên

Được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp như ngân hàng là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Ngân hàng có nhiều bộ phận khác nhau, từ phòng trước đến phòng sau, nơi giao dịch viên là vị trí thu hút nhiều ứng viên nhất. Vì vậy, cụ thể công việc giao dịch viên Nó bao gồm những gì, tiền lương là gì? Sử dụng TopCV Blog để tìm hiểu về các vị trí giao dịch viên trong ngân hàng và khi ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên.

Giao dịch viên ngân hàng là gì?

Giao dịch viên ngân hàng (hay còn gọi là nhân viên giao dịch ngân hàng) nằm trong khối bình phong của ngân hàng, dùng để chỉ các vị trí của nhân viên giao dịch trực tiếp với khách hàng tại phòng giao dịch, chi nhánh, trụ sở chính của ngân hàng, v.v. Công việc chính của giao dịch viên ngân hàng là xử lý các nhu cầu của khách hàng liên quan đến tài khoản, giao dịch tiền gửi, giao dịch kế toán, thủ tục giấy tờ, v.v.

công việc giao dịch viên
Công việc của giao dịch viên tại quầy giao dịch ngân hàng

Mô tả công việc của giao dịch viên

Khối lượng công việc của GDV khá cao đối với nhiều ngành nghề chuyên biệt. Đây là phiên bản mô tả công việc giao dịch viên Chi tiết nhất:

Tiếp tân khách hàng

Tùy từng ngân hàng, chi nhánh mà khách hàng có thể lấy số thứ tự hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch khi đến ngân hàng. Khi đó giao dịch viên là đầu mối tiếp xúc với khách hàng, có nhiệm vụ chào hỏi và tìm hiểu sơ qua nhu cầu của khách hàng để đưa ra phương án hỗ trợ hợp lý nhất có thể.

Hướng dẫn và tư vấn về các dịch vụ ngân hàng

Tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của khách hàng về các thủ tục và dịch vụ tại ngân hàng

Nhận khách hàng để cung cấp dịch vụ nhanh nhất

Tận dụng nhu cầu và tư vấn giải pháp theo nhu cầu của khách hàng

Giải đáp các thắc mắc của khách hàng về nghiệp vụ và ngân hàng, giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới.

Giải quyết các khiếu nại của khách hàng và phối hợp với các bộ phận khác để cung cấp dịch vụ tốt nhất, đảm bảo bí mật của khách hàng và uy tín của ngân hàng.

công việc giao dịch viên
Giao dịch viên là người hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng giao dịch

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Các ngành nghề chuyên môn được giới thiệu công việc giao dịch viên ngân hàng bao gồm: mở và quản lý tài khoản tiền gửi, phát hành thẻ (thẻ ATM / thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế, v.v.), cung cấp mật khẩu thẻ, mật khẩu tài khoản ngân hàng internet, tiền gửi hành chính, ủy nhiệm chi, ủy nhiệm chi, thu chi tiền mặt, chuyển đổi ngoại tệ , ngoại hối.

Quản lý số dư tiền mặt được giao, duy trì hạn mức thu chi hàng ngày, lập báo cáo hàng ngày và khớp với máy tính tiền của phòng giao dịch / chi nhánh

Cung cấp cho khách hàng các sản phẩm tài chính khi thanh toán và thực hiện các giao dịch khác một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả

>>> Xem thêm: Bí quyết viết điểm mạnh, điểm yếu trong CV ngân hàng dễ đọc

Chăm sóc và phát triển mối quan hệ khách hàng

Khách hàng phải giữ thái độ thân thiện, chuyên nghiệp, để lại ấn tượng tốt cho khách hàng và tạo uy tín, thương hiệu cho ngân hàng. Không chỉ có vậy công việc giao dịch viên Điều này bao gồm chăm sóc khách hàng trong và sau khi cung cấp sản phẩm và dịch vụ, khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm mới và giới thiệu khách hàng mới cho ngân hàng.

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng giao dịch viên

Tài chính – Ngân hàng luôn là một trong những ngành dịch vụ quan trọng nhất của nền kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao. Vì vậy Cần tuyển giao dịch viên Nói riêng và đội ngũ nhân sự của ngành ngân hàng nói chung là rất lớn. Các ngân hàng luôn có những đợt tuyển dụng lớn 1-2 lần / năm với nhiều vị trí. Ứng viên luôn có cơ hội làm giao dịch viên ngân hàng. Để ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên, ngoài những kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng giao tiếp nhất định, bạn còn phải lưu ý đến một số yêu cầu về ngoại hình đối với nhà tuyển dụng, vì đây là vị trí tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Bạn có thể xem bài thi tuyển sinh và kinh nghiệm làm việc tại Vietcombank, kinh nghiệm ứng tuyển và làm việc tại Techcombank, tham khảo thêm những điều cần biết về thi tuyển và làm việc tại VietinBank để chuẩn bị cho trang uy tín nhất. nộp đơn!

>>> Xem thêm: Trọn bộ câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn ngân hàng

Lương giao dịch viên ngân hàng là bao nhiêu?

Mức thu nhập của nhân viên ngân hàng khá cao, trung bình từ 9.000.000 DKK đến 15.000.000 DKK mỗi tháng, tùy thuộc vào ngân hàng và mức lương tại các chi nhánh, văn phòng. Trong đó, ngân hàng luôn là một trong những lĩnh vực có nhiều quyền lợi hấp dẫn: thưởng thường niên chi nhánh, thưởng hiệu quả kinh doanh, thưởng lễ cao, thưởng Tết từ 3 đến 6 tháng lương và nhiều khoản thưởng khác. Tổng thu nhập của giao dịch viên ngân hàng có thể bằng 20.000.000 đồng / tháng.

công việc giao dịch viên
Thu nhập của ngân hàng khá cao

>>> Xem thêm: Giao dịch viên và quan hệ khách hàng? Vị trí nào tốt hơn cho nhân viên ngân hàng?

Tìm việc làm giao dịch viên ở đâu?

Các ngân hàng thường mở đợt tuyển dụng hàng năm, thông tin chi tiết hơn có thể tham khảo trên website của các ngân hàng. Nếu bạn chưa quen với hệ thống tuyển dụng ngân hàng của Việt Nam và không muốn bỏ lỡ bất kỳ đợt tuyển dụng nào, hãy theo dõi TopCV, kênh tuyển dụng uy tín được nhiều ngân hàng lớn đánh giá cao. Truy cập TopCV để cập nhật ngay các vị trí giao dịch viên tại các ngân hàng lớn!

Hi vọng với những chia sẻ, tìm hiểu về vị trí giao dịch viên ngân hàng và những thông tin về vị trí giao dịch viên trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc này. Nếu bạn muốn tìm kiếm công việc HOT thì chọn TopCV để tìm việc. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không ngủ quên tại ghế giao dịch viên TỐT NHẤT!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
2.432

READ  Cappuccino Là Gì? Tìm Hiểu Về Loại Café Làm Say Cả Thế Giới | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud