Mô hình 3D Low Poly và Những điều bạn cần biết về Low Poly | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Gần đây là một mô hình thiết kế 3D Low-Poly là hướng thiết kế đồ họa được nhiều nhà thiết kế theo đuổi. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật những điều thú vị về phong cách thiết kế này nhé.

Ít đa dạng - nghệ thuật biểu đạt
Tạo mô hình 3D ít poly và mọi thứ bạn cần biết

Ít đa dạng – nghệ thuật biểu đạt

Low Poly là gì?

Ít poly là một kỹ thuật phổ biến trong thiết kế đồ họa 3D nhằm mục đích tạo ra các mô hình có chiều sâu, chiều sâu và độ rõ nét, và tạo cảm giác thiết kế 3D. Các nhà thiết kế thường sử dụng Low Poly khi thiết kế trò chơi hoặc chỉ đạo các cảnh hoạt hình 3D. Đặc biệt hơn, đó là thiết kế dạng lưới đa giác; Phổ biến nhất là hình tam giác để tạo vật thể 3D.

Ít đa dạng - nghệ thuật biểu đạt
Low Poly là gì?

Các sản phẩm thiết kế Low Poly thường xuất hiện với nhiều sắc độ, độ đậm nhạt, độ sâu thiết kế khác nhau để người xem dễ hình dung và dễ hình dung. Số lượng đa giác càng chi tiết và sự phân bố càng dày đặc thì ảnh hưởng của thiết kế càng thực tế. Tuy nhiên, thời gian kết xuất sẽ được kéo dài tương ứng. Do đó, các nhà thiết kế muốn đẩy nhanh quá trình thiết kế có xu hướng giảm cả số lượng đa giác và chi tiết của các thành phần xuống mức có thể chấp nhận được. Nhờ đó, mô hình Low Poly ra đời, trở thành một trong những phong cách thiết kế đồ họa yêu thích của nhiều nhà thiết kế.

Ít đa dạng - nghệ thuật biểu đạt
Nhiều nhà thiết kế yêu thích phong cách thiết kế low poly

Điểm đặc biệt của Low Poly là nó mang đến cảm giác 3 chiều hấp dẫn theo một cách hoàn toàn mới nhờ sự kết hợp của các khối đa giác tối giản. Theo thời gian, phong cách này vẫn được yêu thích và thường xuyên sử dụng trong thiết kế đồ họa do tính đột phá của nó. Các tác phẩm mô hình 3D Low Poly không chỉ làm hài lòng người xem về mặt hình thức mà còn mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị khi chơi game hay xem các bộ phim hoạt hình 3D.

Ưu điểm ít Poly

Kể từ khi ra đời, phong cách thiết kế Low Poly đã là nguồn cảm hứng bất tận cho mọi nhà thiết kế trong quá trình thiết kế của mình. Hãy cùng xem xét những khía cạnh sáng giá nhất của mô hình 3D này:

 • Đối với thiết kế Low Poly, bạn không phải tốn quá nhiều thời gian hay công sức cho sản phẩm bởi sự đơn giản vốn có của nó. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian để thực hiện các công việc khác song song với thiết kế Low Poly.
 • Trong một thiết kế Low Poly, bạn không nhất thiết phải tạo ra quá nhiều kết cấu phức tạp mà hãy tập trung vào nội dung cốt lõi của thiết kế và sử dụng sự sáng tạo của mình để kết hợp các khối đa giác thành một sản phẩm hoàn chỉnh.
Ít đa dạng - nghệ thuật biểu đạt
Ưu điểm ít Poly
 • Điểm nổi bật nhất là sự tối giản trong phong cách thiết kế, các sản phẩm của mẫu Low Poly 3D đều có đường nét hiện đại và hợp xu hướng nên bạn không phải lo lắng về việc thiết kế của mình sẽ lỗi mốt trong tương lai. Chính vì vậy, phong cách thiết kế này càng được yêu thích và sử dụng nhiều hơn.
 • Low poly là một phương pháp hiệu quả mà các nhà thiết kế lựa chọn để giảm thiểu thời gian dựng hình.
 • Với mô hình 3D Low Poly, bạn có thể dễ dàng tích hợp cấu trúc thiết kế một cách triệt để mà không lo mất đi sự tối giản tự nhiên.

Sự hạn chế

Ngoài những lợi ích nổi bật trên, mô hình 3D Low Poly còn có những hạn chế sau:

 • Thiết kế Low Poly đôi khi khiến người nhìn “đứt gánh” do sự tối giản, hay nói cách khác là sự thiếu chỉn chu trong thiết kế.
 • Thông thường, các thiết kế theo phong cách Low Poly tập trung vào tiêu điểm và ánh sáng để tạo chiều sâu và bóng râm, hiếm khi được đặt trong khung cảnh ban đêm; do đó, người xem không nhìn thấy rõ các chi tiết của thiết kế; Ví dụ: đường viền sắc nét hoặc bóng tối, v.v.
Ít đa dạng - nghệ thuật biểu đạt
Hạn chế Poly thấp

Các bước để tạo một thiết kế polyme thấp đơn giản

Do sự phát triển vượt bậc của công nghệ ngày nay, các nhà thiết kế có vô số lựa chọn phần mềm để thiết kế hoạt động thấp. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm nào như Maya, 3ds Max hay Cinema 4D, .. để hoàn thiện sản phẩm của mình một cách ấn tượng và dễ dàng nhất. Dưới đây là các bước cơ bản giúp bạn tạo thiết kế Low Poly của riêng mình.

 • Bước 1: Trả màu ảnh về màu sắc mong muốn. Ở giai đoạn này, bạn nên tăng độ tương phản của hình ảnh để hình ảnh rõ nét.
 • Bước 2: Sử dụng công cụ cọ để điều chỉnh âm lượng hình ảnh
 • Bước 3: Chuyển lớp đường bao sang phần mềm Ai và sử dụng công cụ Line Segment Tool để vẽ các đường nối trên hình.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành các giao điểm, bạn phải xử lý các điểm trên các đỉnh sao cho trùng nhau. Bạn phải sử dụng công cụ Phím tắt và sự căn chỉnh của các tâm ngang dọc để kết nối các điểm này.
 • Bước 5: Sử dụng công cụ Chia sẻ để tạo mảng thiết kế
 • Bước 6: Trong Photoshop, chuyển hình đã chỉnh màu từ đầu sang Illustrator và trộn màu giữa hình và hình vẽ vừa tạo.
 • Bước 7: Sử dụng công cụ nhỏ giọt để tăng cường màu sắc của mảng, vậy là xong, thiết kế của bạn đã sẵn sàng.

Tạo mô hình Low Poly của bạn trong SketchUpis

SketchUp là một trong những phần mềm tạo mô hình 3D mà bạn có thể sử dụng để tạo các mô hình Low Poly của mình. Với giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng, bạn có thể dễ dàng thực hiện hành động cần thiết để kết hợp các ý tưởng sáng tạo vào thiết kế của mình.

Các bước để tạo một thiết kế polyme thấp đơn giản
Tạo mô hình Low Poly của bạn trong SketchUpis

Với SketchUp, bạn có thể dễ dàng thiết kế mà không cần sử dụng phần mềm khác, chẳng hạn như 3D Max, Maya hoặc FormZ. SketchUp cũng cho phép bạn mô phỏng hoặc điều chỉnh tia nắng mặt trời và mọi lúc, đồng thời bao phủ tất cả các chế độ xem ngay lập tức. Điều này cũng làm cho việc thiết kế Low Poly trở nên dễ dàng và đơn giản hơn với phần mềm này.

Các bước để tạo một thiết kế polyme thấp đơn giản
Tạo mô hình Low Poly của bạn trong SketchUpis

Bước đầu tiên bạn cần làm khi tạo mô hình Ít poly SketchUpis mở một mô hình 3D trong phần mềm này. Sau đó, bạn cần thêm một trình cắm thêm có tên là Artisan, một công cụ giúp bạn tạo và thao tác các hình dạng hữu cơ một cách liền mạch. Bạn có thể sử dụng công cụ Giảm đa giác và lưới phân phối để giảm hoặc tăng số lượng đa giác.

Các bước để tạo một thiết kế polyme thấp đơn giản
Tạo mô hình Low Poly của bạn trong SketchUpis

Khi bạn chọn toàn bộ chủ đề và nhấp vào “giảm đa giác”, một cửa sổ xuất hiện ngay lập tức yêu cầu bạn giảm tỷ lệ lưới. Và tất nhiên, tỷ lệ phần trăm càng cao thì ảnh hưởng của hoạt động thấp của bạn đối với chủ đề đó càng rõ ràng. Bạn chỉ cần thay đổi tỷ lệ phần trăm mong muốn để đạt được sản phẩm cuối cùng ưng ý nhất. Thay vì áp dụng công cụ cho cùng một đối tượng nhiều hơn hai lần, bạn nên tạo hình dạng theo một hướng khác và lạ để có được sản phẩm cuối cùng độc đáo và sáng tạo hơn. Bạn có thể quay lại điểm bắt đầu với cùng số lượng đa giác bằng cách chỉ cần nhấp vào Ctrl Z hoặc “Công cụ mạng tách”.

Các bước để tạo một thiết kế polyme thấp đơn giản
Các thao tác để tạo SketchUpis Low Poly

Dễ dàng với Photoshop và Illustrator công suất thấp

Ngoài việc sử dụng SketchUp để tạo phiên bản màu Low Poly của bạn, bạn có thể tận dụng tối đa các phần mềm phổ biến như Photoshop hoặc Illustrator để thể hiện phong cách thiết kế đó.

Dễ dàng với Low Poly Illustrator và Photoshop
Dễ dàng với Low Poly Illustrator và Photoshop

Điều đầu tiên bạn cần làm là có hai công cụ này trên thiết bị của mình và làm theo các bước chi tiết bên dưới.

 • Bước 1: Sử dụng công cụ Brush (B) để phác thảo hình ảnh.

Để ảnh mịn hơn, bạn nên tăng độ tương phản của ảnh bằng cách nhấn Ctrl + M). Sau đó, cắt các phần khác nhau của hình ảnh từ các khối đã chỉnh sửa ở trên.

 • Bước 2: Di chuyển lớp đường bao sang phần mềm AI và sử dụng Công cụ phân đoạn đường để thu gọn các đường.

Bạn có thể thấy rằng các đường nối có thể có các đỉnh không trùng nhau. Để khắc phục tình trạng này, hãy sử dụng công cụ phím tắt (A) để chọn các điểm, sau đó sử dụng Align Vertical / Horizontal Center để kết nối các điểm đó.

 • Bước 3: Chọn Chia sẻ để đánh dấu các vùng tối trong ảnh.
 • Bước 4: Chuyển hình ảnh đã chỉnh màu từ Ps sang Ai và điều chỉnh màu sắc để kết hợp lớp ảnh và lớp vẽ của bạn. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng công cụ Eyedropper Tool (I) để tùy chỉnh màu sắc của từng mảng theo ý muốn của bạn.

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng thao tác và nâng cao sản phẩm Low Poly chỉ trong 4 bước đơn giản với Illustrator và Photoshop. Việc thiết kế không còn khó khăn với những công cụ hỗ trợ hữu ích này.

Thông tin hữu ích về chủ đề này Nhiều thấp. mẫu vật 3 chiều, Tôi hy vọng rằng độc giả đã có thể nhận thấy những nội dung cần thiết và thực hiện nó trong quá trình thiết kế của họ. Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn tham khảo các khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì đừng quên truy cập ngay vào website FPT Arena. hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Tài liệu lập trình C++ miễn phí từ cơ bản đến nâng cao (mới nhất 2021) | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud