Mirin Là Gì Mà Được Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Yêu Thích Đến Vậy? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngoài 5 hương vị chính: mặn, ngọt, chua, cay, đắng, còn có vị Umami – vị ngon là yếu tố cần thiết không thể thiếu của món ăn hấp dẫn. Trong khi ở Việt Nam, người ta dùng bột ngọt để tạo vị Umam thì người Nhật lại chọn Mirin. Vậy Mirin là gì? Tại sao Mirin lại nổi tiếng như vậy? Làm thế nào để có Mirin? Chefjob sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết này.

thứ hai vui vẻ

Món ăn Nhật hấp dẫn hơn nhờ Mirin – Ảnh: Internet

Không sử dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng đến hương vị tự nhiên của nguyên liệu tươi ngon, món ăn Nhật Bản vẫn “gây nghiện” cho người ăn. Dù không thích nấu nhiều gia vị như đồ Thái, đồ Trung Quốc … nhưng Mirin vẫn luôn có mặt trên kệ hàng Nhật. Nhờ Mirin, các món ăn trong vườn anh đào trở nên hoàn thiện hơn. Mirin giúp tạo vị ngọt thanh, mùi thơm tinh tế và màu sắc bóng bẩy bắt mắt để món ăn có mùi – màu – kích thích, ai cũng mê mẩn. Đến giờ chắc hẳn các bạn đang rất tò mò không biết Mirin là gì phải không?

Mirin là gì? Khám phá “công dụng chữa bệnh thần kỳ” của các loại gia vị Nhật Bản.

Mirin là một chàng trai Một loại rượu đặc trưng với các loại gia vị Nhật BảnChúng được sử dụng để chế biến nhiều món ăn từ truyền thống cho đến ngày nay. Bản chất nó là rượu gạo nên khi nếm thử sẽ ngọt hơn rượu thường. Rượu chứa nhiều thành phần giúp khử mùi tanh của các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm, cua. Đặc biệt, Mirin được coi là chất xúc tác tuyệt vời giúp gia vị thẩm thấu tốt hơn vào nguyên liệu và giữ được độ chắc cho thực phẩm trong quá trình chế biến.

READ  MOU là gì? Phân biệt biên bản ghi nhớ MOU và hợp đồng kinh doanh | Nttworks.vn

Nó được coi là một loại gia vị quan trọng của Nhật Bản cùng với nước tương, miso, rượu sake, gạch ngang. Tuy ra đời sau nhưng Mirin nhanh chóng được người Nhật yêu thích và sử dụng phổ biến trong nấu nướng. Đó là lý do Mirin “lọt thỏm” giữa những hương vị làm nên đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, được cả các bà nội trợ và các đầu bếp tin dùng.

mirin không thể giải thích tại sao

Mirin là gia vị không thể thiếu trên kệ bếp của người Nhật – Ảnh: Internet

Phân loại rượu Mirini

Rượu Mirin hiện nay trên thị trường được chia làm 3 loại chính:

  • Mirin hon: loại rượu này chứa khoảng 14% cồn, trải qua quá trình sản xuất kéo dài từ 40-60 ngày.
  • Mirin shio: Chứa 1,5% muối và phần còn lại là cồn.
  • Mirin-fu chomiryo: chứa ít cồn hơn các loại trên khoảng 1%.

Làm thế nào để làm cho rượu Mirini?

Mirini được sản xuất bằng quy trình lên men tự nhiên tương tự như bã rượu nhưng với nồng độ cồn rất thấp, chỉ khoảng 14-17% cồn và 40-50% đường. Theo phương pháp truyền thống, để ủ Mirin phải mất hơn 6 tháng. Rượu chỉ có gạo nếp, gạo tẻ và men, khi lên men sẽ tự động tạo ra đường và rượu. Ngày nay, Aichi là nơi hiếm hoi ở Nhật Bản vẫn còn lưu giữ cách sản xuất Mirini truyền thống.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng Mirin làm gia vị trong chế biến thực phẩm ngày càng nhanh, các công ty đã sử dụng phương pháp truyền thống và máy móc hiện đại để sản xuất với số lượng lớn. Sumiya Bunjiro Shoten là nhà sản xuất Mirini nổi tiếng của Nhật Bản.

READ  Cách viết CV gửi email ứng tuyển bằng tiếng Anh hay 2022 | Nttworks.vn

Mua rượu Mirini ở đâu?

Mirin là loại rượu gia vị chính ở Nhật Bản và cũng rất phổ biến ở các nước khác, một trong số đó là Việt Nam. Rượu Mirini hiện đã được bày bán phổ biến tại các cửa hàng bán lẻ, siêu thị,… của Việt Nam giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm mua và lựa chọn rượu Mirini phù hợp. Giá một chai rượu Mirini 300 ml có giá từ 100.000 đồng đến 190.000 đồng.

ost mirin de dang

Mirini có thể dễ dàng mua ở các siêu thị và cửa hàng tạp hóa – Ảnh: Internet

Thay thế Mirini bằng rượu, nên hay không?

Trong hầu hết các món ăn Nhật Bản, người ta sử dụng Mirin như một loại gia vị đặc trưng không thể thay thế. Không chỉ kích thích vị giác mà Mirin còn giúp món ăn bắt mắt hơn. Người Nhật sử dụng Mirin nhiều nhất cho các món hầm và Teriyaki. Vì vậy, người dân Nhật Bản không thay thế Mirin bằng các loại gia vị khác, vì hương vị tạo ra không được trọn vẹn như mong muốn.

Nhìn ngay bây giờ: Saffron là gì? Khám phá “Gia vị quý giá” đắt nhất thế giới

Tuy nhiên, nếu không có ngay Mirin trong nhiều trường hợp, bạn có thể thay thế bằng một loại rượu ẩm thực khác. Nên chọn loại rượu có nồng độ cồn tương ứng với Mirin để không có quá nhiều khác biệt về hương vị giữa các món ăn.

READ  Ping là gì? Cách test tốc độ chỉ số ping mạng internet | Nttworks.vn

Chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về rượu Mirini mà Chefjob chia sẻ trên đây để áp dụng cho phù hợp.

Tin tức liên quan

Saffron là gì? Khám phá “Gia vị quý giá” đắt nhất thế giới
Nhục đậu khấu là gì? Gia vị hoàn hảo cho các món ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud