Minh bạch là gì? Tìm hiểu các vấn đề xoay quanh về sự minh bạch | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tìm hiểu thêm về “minh bạch là gì?”

Minh bạch là một khái niệm khá trừu tượng và có nội hàm rất rộng. Tính minh bạch về cơ bản là quyền truy cập bình đẳng vào thông tin quan trọng của những người có ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Nhiều người thường nhận ra rằng tính minh bạch là công khai và rõ ràng, nhưng trên thực tế, nó có nghĩa rộng hơn nhiều, vì nó còn nhấn mạnh tính nhất quán, độ tin cậy hoặc khả năng dự đoán của người cung cấp thông tin.

Tìm hiểu thêm về khái niệm “minh bạch là gì?” mỗi.

Tính minh bạch không chỉ quan trọng trong cuộc sống của bất kỳ cá nhân hay gia đình nào, mà còn đóng một vai trò quan trọng và không thể thay thế trong bất kỳ tổ chức kinh doanh hoặc công ty cụ thể nào. Vậy hãy xem mức độ minh bạch của công ty được thể hiện như thế nào trong nội dung dưới đây.

Xem thêm: OKRs là gì? Làm thế nào để áp dụng OKR trong kinh doanh?

2. Tính minh bạch của công ty được thể hiện như thế nào?

Môi trường kinh doanh rất phức tạp, có quá nhiều hoạt động với nhiều người cuối cùng sẽ thu lợi từ khoản đầu tư của họ, vì vậy mọi thứ phải rõ ràng, minh bạch.

Tính minh bạch được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau, chẳng hạn như sự cởi mở, chia sẻ công bằng về tầm nhìn hoặc sứ mệnh đạt được của công ty. cơ quan

Một công ty minh bạch phải thể hiện các đặc điểm chính sau:

Tính minh bạch của công ty được thể hiện như thế nào?
Tính minh bạch của công ty được thể hiện như thế nào?

Đầu tiên, tất cả nhân viên phải được thông báo về tầm nhìn và sứ mệnh của công ty. Đây là quyền bình đẳng đầu tiên và chứng tỏ sự minh bạch của tổ chức này.

Thứ hai, tất cả các vấn đề liên quan đến tổ chức và quản lý hoặc các tài liệu phục vụ cho công việc cùng nhau phải được công bố rõ ràng.

Thứ ba, tính minh bạch trong kinh doanh được thể hiện rõ ở việc tất cả các cổ đông dù lớn hay nhỏ đều phải công bố những thông tin quan trọng và có sân chơi bình đẳng.

Thứ tư, các công ty phải chủ động công khai tài chính nội bộ của mình để các nhà quản lý hoặc cổ đông biết.

Thứ năm, cần có sự trao đổi cởi mở, rõ ràng giữa người quản lý và người lao động để mọi công việc mới được giải quyết một cách ổn định và nhanh chóng nhất.

Thứ sáu, tất cả các vấn đề được đưa ra thảo luận không chỉ là các nhà quản trị cấp cao hoặc lãnh đạo chỉ quyền tự do ngôn luận được phép và những người lao động cấp thấp hơn được phép làm như vậy.

Thứ bảy, khi đánh giá năng lực của người lao động phải công khai kết quả để mọi người cùng biết.

Thứ tám, cơ chế thưởng phạt công ty phải rõ ràng, …

Vì vậy, để đảm bảo tính minh bạch và đạt được một kết quả tốt, công ty phải thể hiện được tất cả các đặc điểm trên.

Hiểu rõ về sự minh bạch trong kinh doanh
Hiểu rõ về sự minh bạch trong kinh doanh

Bạn có thể là chủ sở hữu của một tổ chức kinh doanh nhỏ và nghĩ rằng sự minh bạch là không cần thiết, chỉ cần bạn biết rõ tình hình thì không có gì khác quan trọng. Nhưng những người có suy nghĩ như bạn đều thất bại vì khi làm việc nhóm thì phải tôn trọng nhóm đó chứ không phải vì mình làm chủ mà thích làm gì thì làm. Mọi người đều phải tuân theo luật của riêng mình. Vì vậy, những người kinh doanh giàu kinh nghiệm và thành công luôn tin rằng sự minh bạch là quan trọng cho sự tồn vong của các công ty, vì vậy chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn nó trong nội dung sau đây.

Tìm hiểu thêm: Phát triển cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp của công ty

3. Tại sao sự minh bạch lại ảnh hưởng đến sự tồn tại của một công ty?

Tính minh bạch có ảnh hưởng trực tiếp doanh số và lợi nhuận của công ty. Chỉ khi bạn là người tiêu dùng, bạn có sẵn sàng chi cho những sản phẩm rất minh bạch? Trên thế giới đã có rất nhiều cuộc khảo sát và hầu hết đều thừa nhận rằng hơn 90% khách hàng lựa chọn chi tiêu ở những tổ chức có tính minh bạch cao, nhưng ít người lại chọn mức giá trị thấp như vậy.

Ngoài ra, sự minh bạch cũng đóng một vai trò quan trọng trong nội bộ, và cụ thể hơn, nó giúp các công ty mang lại một số lợi ích sau đây.

3.1. Tạo niềm tin giữa nhân viên và công ty

Có nhiều vấn đề trong mối quan hệ nhân viên – công ty khiến công ty hiểu lầm và suy nghĩ tiêu cực. Vì vậy, mọi vấn đề đặt ra phải minh bạch, rõ ràng để cả hai cùng làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình.

Sự minh bạch tạo dựng niềm tin giữa nhân viên và công ty
Sự minh bạch tạo dựng niềm tin giữa nhân viên và công ty

Trên thực tế, nhân viên nào cũng muốn được coi trọng và tin tưởng, nếu công ty hoặc ban lãnh đạo cung cấp mọi thông tin minh bạch thì chắc chắn rằng nhân viên của mình sẽ hoàn thành công việc tốt hơn. Biết được sự tin tưởng của cấp trên giúp nhân viên có động lực làm việc hơn sự cam kết nhiều hơn và nhiều hơn nữa.

3.2. Tính minh bạch giúp hợp tác thuận lợi hơn

Bạn có tin không nếu không có ai hợp tác hoặc làm ăn với những người hoặc tổ chức mà không có sự minh bạch. Sự minh bạch là chất bôi trơn giúp cho các mối quan hệ hay hợp tác kinh doanh diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Bạn là đối tác đáng tin cậy trước khi hợp tác với bất kỳ đối tượng nào, điều đầu tiên bạn xem xét kỹ về họ. Thông tin càng rõ ràng, minh bạch càng chứng tỏ rằng đó là một người hoặc một tổ chức đáng tin cậy và có triển vọng.

Không chỉ hợp tác với khách hàng bên ngoài, mà còn trong nội bộ, sự minh bạch có thể củng cố mối quan hệ giữa các đồng nghiệp cả trong và ngoài bộ phận. Mọi người đều có quyền bình đẳng như nhau và được thông qua các quyết định hoặc kế hoạch quan trọng cho dự án sắp tới, vì vậy họ biết chắc chắn cách tốt nhất để tối ưu hóa công việc của mình với các bộ phận khác phối hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: B2B là gì? Chiến lược nào hiệu quả để tăng tốc B2B tại Việt Nam?

3.3. Lưu và sử dụng tài liệu thông tin dễ dàng hơn

Tính minh bạch là rất tốt cho doanh nghiệp và bạn có thể không biết rằng mọi người lưu và sử dụng tài liệu dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Giả sử rằng một ngày thiết kế của một công ty kết thúc, họ là những người giữ lại tất cả các phiên bản thiết kế, chẳng hạn như logo và hình ảnh, để tạo ra một thương hiệu. Không có sự minh bạch, chỉ có họ mới lưu giữ những tài liệu quan trọng này và nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc người quản lý cấp cao nhất, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thông tin quan trọng đó một cách nhanh chóng.

Tính minh bạch giúp lưu trữ và sử dụng tài liệu thông tin dễ dàng hơn
Tính minh bạch giúp lưu trữ và sử dụng tài liệu thông tin dễ dàng hơn

Việc chia sẻ tài liệu một cách công khai và minh bạch không chỉ giúp người bị mất truy cập dữ liệu của họ dễ dàng hơn mà còn giúp nhân viên mới dễ dàng hiểu được nhiệm vụ hiện tại của họ.

Tất cả các tình huống xấu cần được đề cập trước, vì vậy chia sẻ dữ liệu minh bạch là giải pháp hữu hiệu nhất mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Nhìn ngay bây giờ: Văn hóa doanh nghiệp là gì? Kiến thức cho công ty và người tìm việc !!

3.4. Đánh giá chính xác và công bằng đối với nhân viên

Việc tự đánh giá bản thân đôi khi còn khó chứ đừng nói đến nhân viên công ty. Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn có thể có lòng trắc ẩn hoặc suy nghĩ tích cực về một nhân viên nào đó, nhưng bạn không thể đánh giá họ vượt trội hơn những người khác.

Cách tốt nhất là đưa ra các tiêu chí cụ thể để đánh giá và cho điểm công bằng, và tất nhiên tất cả các tiêu chí này phải được cung cấp cho tất cả nhân viên xem họ có thể hướng tới mục tiêu gì và đánh giá kết quả cuối cùng.

Đồng thời, các công ty hoặc nhà quản lý phải yêu cầu nhân viên báo cáo và tiết lộ kết quả hoạt động của họ để có được kết quả đánh giá hiệu quả nhất.

Vì vậy, với những lý do trên, các công ty hoạt động kinh doanh ngày càng hiệu quả. Và nó chứng minh rằng sự minh bạch ảnh hưởng đến sự tồn vong của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào.

3.5. Tính minh bạch giúp việc tuyển dụng các công ty trở nên dễ dàng hơn

Minh bạch trong công việc tuyển dụng Điều này sẽ giúp các công ty tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng hơn. Việc nêu rõ thông tin của một công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh cụ thể cùng với vị trí, công việc cụ thể chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều ứng viên.

Tính minh bạch giúp việc tuyển dụng các công ty trở nên dễ dàng hơn
Tính minh bạch giúp việc tuyển dụng các công ty trở nên dễ dàng hơn

Một bản tin tuyển dụng với đầy đủ các thông tin liên quan sẽ hấp dẫn ứng viên hơn là các công ty không đăng tải thông tin để ứng viên đọc. Và, tất nhiên, các ứng viên đủ tiêu chuẩn thích sự minh bạch.

CV xin việc

4. Công ty cần làm gì để minh bạch hóa tổ chức của mình?

Tất cả những điều trên cho thấy vai trò của minh bạch trong tổ chức và thực hiện các hoạt động sản xuất. quản lý kinh doanh. Vậy đối với công ty, họ cần làm gì để tổ chức của mình minh bạch hơn, chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

– Minh bạch trong toàn bộ quá trình làm việc và thông tin

– Nhu cầu minh bạch về vai trò và trách nhiệm: điều này có nghĩa là tất cả các chức danh công việc được thành lập trong một công ty phải được gắn với các nhiệm vụ cụ thể và được nêu rõ ràng.

– …

Nói chung, mọi thứ xuất hiện hoặc diễn ra trong một công ty đều đòi hỏi sự minh bạch. Sự minh bạch này giúp mọi người làm việc thoải mái hơn, điều này cũng dẫn đến kết quả tốt hơn.

Công ty cần làm gì để minh bạch hóa tổ chức của mình?
Công ty cần làm gì để minh bạch hóa tổ chức của mình?

Chúng ta vừa cùng nhau đi tìm hiểu khái niệm “minh bạch là gì?”, Tin chắc rằng sau khi đọc bài chia sẻ của timviec365.vn, bạn đã nắm được một số kiến ​​thức về thuật ngữ này, đồng thời biết cách đạt được sự minh bạch trong kinh doanh khi bạn là ông chủ. Còn rất nhiều thông tin hữu ích khác giúp bạn nâng cao kiến ​​thức về kinh doanh và công việc, hãy theo dõi website timviec365.vn để khám phá mỗi ngày.

Thành công cho tương lai.

Hiểu gì về khái niệm quản trị doanh nghiệp?

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, kiến ​​thức về điều hành doanh nghiệp là điều cần thiết. Một thuật ngữ tiếng Anh rất hay được nhiều người quan tâm đó là “Quản trị doanh nghiệp”. Vậy hãy xem thuật ngữ này có liên quan gì đến chủ đề mà bạn đang tìm kiếm hay không, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về nó.

Quản trị doanh nghiệp là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13486 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh file Word | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud