Milkshake Là Gì? Vì Sao Milkshake Khiến Cả Thế Giới Phát Cuồng? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Milkshake là gì? Milkshake là thức uống “làm mưa làm gió” suốt thời gian qua, làm điên đảo giới trẻ bởi hương vị thanh mát hấp dẫn và vẻ ngoài bắt mắt. Sữa lắc có nguồn gốc từ đâu và tại sao nó lại hấp dẫn đến vậy? Cùng Chefjob tìm hiểu thêm về thức uống này qua bài viết dưới đây.

Thế giới đồ uống vô cùng đa dạng và sáng tạo do sự ra đời của nhiều loại đồ uống mới, nhiều cách kết hợp nguyên liệu, cách chế biến khác nhau. Trong đó, sữa lắc được nhiều thực khách, đặc biệt là giới trẻ ưa chuộng. Ngày nay, khi nhìn vào menu của các quán cà phê, nhà hàng,… chúng ta thường thấy món sữa lắc. Vậy sữa lắc là gì?

Milkshake là gì?

Milkshake hay còn gọi là sữa lắc là thức uống được làm chủ yếu từ sữa, một loại kem trộn với đá, kết hợp với các hương vị như trái cây, trà xanh, socola, siro, caramen… tùy ý. Để tăng độ hấp dẫn, người ta thường đánh bông một lớp kem tươi.

Sữa lắc được làm từ kem trộn với nhiều hương vị khác nhau

Milkshake là thức uống được làm từ sữa, kem, trộn với đá và gia vị – Ảnh: Internet

Trước khi sữa lắc trở thành thức uống phổ biến trên toàn thế giới và “gây sốt” trong thực đơn của các quán cà phê, nó đã có một quá trình dài kéo dài vài thập kỷ. Cùng điểm lại những dấu mốc quan trọng trong lịch sử của sữa lắc nhé!

READ  Tìm hiểu về các phong cách giao tiếp phổ biến | Nttworks.vn

– 1880 đến 1930: Đó là thời điểm sữa lắc đầu tiên xuất hiện và được dùng cho các loại rượu whisky có tác dụng chữa bệnh hoặc bồi bổ cơ thể. Đến năm 1900, sữa lắc chỉ là thức uống làm từ xi-rô dâu, vani hoặc sô cô la. Vào những năm 1930, sữa lắc trở nên phổ biến hơn trong các cửa hàng rượu.

– 1940 đến 1950: Sữa lắc ngày càng được bày bán nhiều hơn và được gọi với nhiều cái tên khác nhau: sinh tố, sinh tố, nước đá hay bình.

– sau năm 2000: Do sự biến động lớn của thị trường đồ uống, sữa lắc không còn được người Mỹ ưa chuộng vào năm 2005. Đến năm 2006, Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp Hoa Kỳ đã phát triển các loại sữa ăn kiêng ít chất béo và ít chất béo cho bữa trưa tốt hơn nhiều so với các loại thức ăn nhanh hoặc đồ uống bán trên thị trường. Cùng với đó, sự sáng tạo và hương vị sảng khoái của sữa lắc đã đưa thức uống này trở lại và tiếp tục được yêu thích. Cho đến nay, sữa lắc đã trở thành thức uống nổi tiếng khắp thế giới.

Kem sữa có vị béo ngậy, ngọt thơm, hương vị hòa quyện cùng ly sữa lắc nhiều màu sắc bắt mắt dễ dàng chinh phục người ăn, đặc biệt là giới trẻ.

Mục tiêu của hiệu ứng milkshake là làm hài lòng khách hàng trên toàn thế giới

Hương vị hấp dẫn và vẻ ngoài bắt mắt của món sữa lắc đã làm say lòng thực khách trên khắp thế giới – Ảnh: Internet

Có những loại sữa lắc nào?

– Sữa lắc trộn bằng tay: Đây là cách truyền thống sử dụng kem và các hương vị siro khác, chẳng hạn như sô cô la, mạch nha hoặc bột mạch nha (một số công thức sữa lắc đặc biệt không sử dụng kem). Sữa lắc được pha bằng tay có thể mang lại nhiều hương vị hơn so với các loại cocktail pha bằng máy.

READ  Lũy kế là gì? Công thức tính lũy kế chuẩn nhất | Nttworks.vn

– Máy trộn sữa lắc: Máy trộn Milkshake thường được sử dụng trong các nhà hàng lớn, phục vụ đông đảo khách hàng do ưu điểm nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, phương pháp này khá hạn chế về hương vị.

– Sữa lắc pha sẵn: Loại sữa lắc này được làm từ sữa trộn với bột ngọt, siro nhân tạo hoặc chất tạo đặc, bột thạch … được đóng gói dưới dạng chai từ 330ml, 500ml đến 1 lít và được bày bán nhiều ở các cửa hàng tiện lợi.

Trong ba loại milkshake trên, phổ biến nhất là milkshake được pha bằng tay, vì nó vẫn giữ được hương vị hấp dẫn của nguyên liệu, còn các bartender thì tự do sáng tạo ra nhiều hương vị mới theo cách truyền thống.

Sữa lắc được làm với nhiều hương vị khác nhau – Ảnh: Internet

Sữa lắc được yêu thích trên khắp thế giới theo nhiều cách khác nhau và khá độc đáo. Ở Singapore, người ta dùng sữa lắc để cải thiện khẩu vị. Một số quán cà phê ở Mỹ cung cấp sữa lắc với bánh mì kẹp thịt, khoai tây và cocktail truyền thống. Papermoon Diner có trụ sở tại Baltimore, giới thiệu đến người ăn một loại sữa lắc kết hợp giữa kem, ngũ cốc và các hương vị đặc trưng như hoa oải hương … Sự kết hợp giữa sữa lắc với bánh ngọt, trái cây và các loại phủ khác tạo nên món sữa lắc thơm ngon. Kích thước khổng lồ, các lớp bánh được xếp chồng lên nhau. những người khác rất đáng khích lệ. Đây cũng là một trong những lý do khiến sữa lắc được thực khách trên thế giới “ưa chuộng”.

READ  Cách tạo bảng trong Excel và chèn bảng trong Excel như thế nào? | Nttworks.vn

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sữa lắc là gì và sự hấp dẫn của nó. Nếu bạn là một bartender hoặc muốn trở thành một bartender trong tương lai thì việc nắm rõ các loại thức uống là vô cùng quan trọng. Ngoài sữa lắc, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau Sinh tố là gì? Cùng khám phá thức uống vừa lạ vừa quen của giới trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud