MICE Là Gì? Du Lịch MICE Có Lợi Ích Như Thế Nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp: du lịch kết hợp nghiên cứu thị trường, gặp gỡ đối tác và phát triển kinh doanh… đang là xu hướng, du lịch MICE cũng vậy. Với việc tiết kiệm thời gian, ngân sách và thu được nhiều giá trị thiết thực, không khó hiểu khi MICE gần đây trở nên phổ biến. Vậy MICE là gì?

MICE là sự kết hợp giữa du lịch và nghỉ dưỡng với các hội nghị, hội thảo, gặp gỡ đối tác … – Ảnh: Internet

Du lịch MICE là gì?

MICE là viết tắt của meeting (cuộc họp), khuyến khích (Award), conference (hội nghị, hội thảo) và Exhibition (triển lãm). Tên tiếng Anh đầy đủ là Meeting Incentive Conference Event. Hiểu một cách đơn giản, MICE là hình thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, sự kiện và du lịch khen thưởng của công ty dành cho nhân viên và đối tác.

Đặc điểm của du lịch MICE

So với những chuyến du lịch lẻ hay theo nhóm, du lịch MICE có lượng khách đi đoàn rất đông, có khi lên đến vài trăm khách và mức chi cũng cao hơn so với những người đi du lịch thông thường. Đối tượng tham gia du lịch MICE thường là khách VIP, có địa vị, tầm ảnh hưởng, thu nhập cao và khả năng thanh toán cao. Ngoài ra, các hội nghị, hội thảo được tổ chức tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4 – 5 sao sử dụng dịch vụ chất lượng … MICE trong du lịch.

READ  [BẬT MÍ] Celeb là gì và tầm ảnh hưởng của họ trong marketing | Nttworks.vn

MICE không phải là một loại hình sản phẩm du lịch mới, nó đã phát triển qua nhiều giai đoạn theo nhận thức khác nhau của khách du lịch. Hiện nay, MICE là sự tích hợp các sản phẩm du lịch riêng lẻ với một tổ chức và cơ sở hạ tầng nhất định. Loại hình du lịch MICE hiện đang được đẩy mạnh ở nhiều quốc gia, vì nó có giá trị hơn nhiều so với các chuyến du lịch cá nhân hoặc theo nhóm.

chuột kinh doanh

Du lịch MICE rất thích những giá trị thiết thực mà du lịch đó mang lại – Ảnh: Internet

Lợi ích của du lịch MICE

MICE ngày càng được phát triển và được nhiều người lựa chọn, vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại hình du lịch khác:

  • Khách tham dự có cơ hội tham quan, nghỉ dưỡng và du lịch rất thoải mái.
  • Là cơ hội để các công ty, doanh nghiệp, nhà đầu tư … gặp gỡ khách hàng, đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh và tìm kiếm đối tác.
  • Sự kết hợp hài hòa giữa công việc và giải trí mang đến sự hài lòng cho các thành viên tham gia và công việc diễn ra suôn sẻ hơn.
  • MICE cũng có tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực khác của nền kinh tế và hỗ trợ tiếp thị du lịch đến các điểm đến.

Xem thêm: Xu hướng du lịch mới có ảnh hưởng gì đến ngành khách sạn?

READ  Công ty đa quốc gia là gì? MNC và những thông tin cần biết về MNC | Nttworks.vn

Thực trạng du lịch MICE ở Việt Nam

Du lịch MICE rất phổ biến trên thế giới, Singapore là quốc gia đi đầu về loại hình du lịch này ở Đông Nam Á. Mặc dù còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng MICE đang rất được chú trọng và có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian sắp tới. Nhiều công ty du lịch đã tận dụng loại hình du lịch này và đạt được nhiều kết quả khả quan. Tiếp tục sử dụng MICE là một trong những mục tiêu chiến lược của phát triển du lịch Việt Nam.

Tại sao nói Việt Nam là thị trường tiềm năng để phát triển MICE?

Ngày thứ nhất: Việt Nam đang trên đà phát triển cả về kinh tế, xã hội và chính trị. Mức sống của người dân đang tăng lên hàng ngày và họ có thể mua được các dịch vụ chất lượng cao. Môi trường kinh doanh của Việt Nam cũng từng bước được cải thiện và được đánh giá cao, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. MICE là sự lựa chọn đúng đắn để nâng tầm hình ảnh công ty và tạo cơ hội hợp tác hấp dẫn.

Thứ hai: Việt Nam có nhiều danh lam thắng cảnh và các giá trị văn hóa lịch sử truyền thống. Đây là một lợi thế vượt trội trong việc phát triển loại hình du lịch MICE. Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, Tp. Thành phố Hồ Chí Minh là điểm du lịch thường được du khách lựa chọn để du lịch MICE.

READ  Đăng ký đối tác Baemin để bán hàng [Dành cho quán ăn] | Nttworks.vn

Thứ ba: Sự phát triển mạnh mẽ của ngành nhà hàng – khách sạn Việt Nam, dịch vụ vận tải, phương tiện đi lại… ngày càng được nâng cao là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của MICE.

tiềm năng phát triển du lịch chuột

Tiềm năng phát triển du lịch MICE tại Việt Nam còn nhiều – Ảnh: Internet

Nói về tiềm năng phát triển của MICE tại Việt Nam, đoàn chuyên gia WTO cho rằng, với chiến lược phát triển MICE đúng đắn, Việt Nam có lý do để trở thành đối thủ đáng ngại của Singapore. Theo các chuyên gia này, Việt Nam nên tổ chức Xúc tiến phát triển MICE (Văn phòng MICE) để xây dựng chiến lược tiếp thị, cải thiện cơ sở hạ tầng dịch vụ khách hàng MICE, thiết lập chiến lược thông tin và quảng bá MICE, mở các khóa học. Đào tạo nguồn nhân lực trong và ngoài nước…

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, Chefjob.vn đã hiểu du lịch MICE là gì và tiềm năng phát triển của loại hình du lịch này tại Việt Nam.

Tin tức liên quan

Dịch vụ lưu trú: hostel, nhà nghỉ, hostel, bungalow, nhà trọ, nhà chung cư là gì?

GIT khi đi du lịch là gì? Những điều cần biết về GIT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud