MFG là gì? Những thông số quan trọng trong sản xuất hàng hóa | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc sản xuất – hoạt động sản xuất

1. Bạn có hiểu MFG là gì không?

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm, đặc biệt là phụ nữ thì mỹ phẩm ngoại là thứ không thể thiếu trong giỏ hàng hàng ngày. Theo thống kê riêng của Hà Linh, chúng ta thường không biết chị em chúng ta có giữ mỹ phẩm là biểu tượng của MFG không? Và tôi thường được hỏi làm thế nào để biết mỹ phẩm này được sản xuất khi nào và hạn sử dụng là bao nhiêu?

Ngày sản xuất của sản phẩm MFG

1.1. Khái niệm MFG

Vậy MFG viết tắt là gì? Các ký hiệu thông số sản phẩm được nhà sản xuất viết tắt. Đây cũng là lý do tại sao chúng ta không thể dịch nghĩa của chúng nếu không biết trước.

Ngày sản xuất là cụm từ tiếng Anh đầy đủ của chữ viết tắt MFG. Nếu bạn đang tra từ điển, bạn sẽ biết nghĩa của cụm từ này, đó là ngày sản phẩm được tạo ra. MFG là ký hiệu thường thấy trên thân chai, lon sản phẩm, nắp chai, hoặc có thể ở dưới chân sản phẩm. Trường hợp MFG được đăng ký chủ yếu là do thói quen ghi chép của thương hiệu sản xuất sản phẩm.

Thực tế là chữ viết của MFG trên các sản phẩm và hàng hóa có thương hiệu là không giống nhau. Đây là lý do chính tại sao ít người có thể đọc được MFG từ các sản phẩm, vì tùy thuộc vào thương hiệu, thời gian sản xuất của sản phẩm có thể được sắp xếp theo ngày của tháng trước đó, ví dụ như MFG: 19/01/01, có nghĩa là sản phẩm được sản xuất vào năm 2019, ngày 1 tháng 1, ngày 1 tháng 1), hoặc cũng có thể được sắp xếp theo mức độ phổ biến vào ngày hôm trước, tháng sau (ví dụ: MFG: 01/01/19).

Tại sao chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến ký hiệu MFG trên các sản phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm? Bởi vì MFG hoặc ngày sản xuất của một sản phẩm là yếu tố quyết định trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm đó, biết MFG cũng sẽ giúp bạn biết rõ hơn về thời hạn sử dụng của sản phẩm nếu nó đã được sản xuất trong một thời gian dài. trở lại, nhưng bạn vẫn sử dụng nó, bạn biết nó sẽ gây hại cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Trên thực tế, đã có rất nhiều người mua đồ cũ bỏ qua bước đọc thông số, trong đó có thông số MFG, nhiều sản phẩm đã lỗi thời từ lâu nhưng vẫn sử dụng không cẩn thận dẫn đến những rủi ro không đáng có.

Hoạt động sản xuất – hoạt động sản xuất tại Hà Nội

1.2. EXP – đồng hành MFG

Ngoài nhu cầu tìm hiểu MFG là gì, theo tìm hiểu của Hà Linh, người dùng còn tìm kiếm từ khóa EXP, MFG là gì? Tại sao tìm kiếm này? Tất nhiên, vì biểu tượng EXP là “người bạn đồng hành” với MFG trên tất cả các sản phẩm. Khi cầm sản phẩm, hai ký hiệu thông số luôn được nhìn thấy cạnh nhau, vì trong lĩnh vực sản xuất chúng có mối quan hệ mật thiết không thể tách rời.

Ngày hết hạn – cụm từ tiếng Anh đầy đủ EXP. Không giống như MFG là ngày sản xuất của sản phẩm, EXP là ngày hết hạn của sản phẩm đó. Ngày hết hạn có nghĩa là gì? Đây là thời điểm cụ thể khi sản phẩm không được khuyến khích sử dụng. EXP tương tự như MFG và có thể được nhìn thấy trên thân sản phẩm, nắp hoặc đáy của sản phẩm, tùy thuộc vào thương hiệu. EXP thường đi đôi với MFG để người tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn về cả ngày sản xuất và ngày hết hạn của sản phẩm. Tuy nhiên, EXP khác MFG ở chỗ, nếu nhà sản xuất phải cung cấp thời gian cụ thể khi ghi MFG, ghi rõ ngày sản xuất, thì EXP tồn tại theo một cách khác ngoài cách ghi này. Nhiều sản phẩm không có ngày hết hạn, nhưng EXP sẽ hết hạn với một số ngày hết hạn cụ thể. Ví dụ, hạn sử dụng là 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Như vậy, chúng ta thấy được tầm quan trọng của hai ký hiệu thông số EXP và MFG trên sản phẩm. Đặc biệt là MFG, bởi vì trong một số trường hợp, nếu sản phẩm được đánh dấu EXP như trong ví dụ trên, thì điều rất quan trọng là phải biết biểu tượng của MFG.

1.3. Một số điều khoản khác

Khi bạn đã biết EXP và MFG là gì? Các ký hiệu tham số sau đều quan trọng như nhau:

+ Kí hiệu BBE / BE: tên đầy đủ là Best before, mang ý nghĩa tương tự như ngày hết hạn EXP. Đặc biệt, ký hiệu này được dùng để chỉ khoảng thời gian mà chất lượng của sản phẩm được duy trì.

+ Số ký hiệu (tháng / năm) + LJ + Số (ngày): ví dụ 0219LJ01. Nếu bạn nhìn thấy thông số này trên sản phẩm, hãy hiểu nó như sau: ngày sản xuất là 2 ký tự đầu tiên (tháng 2), năm sản xuất là 2 ký tự tiếp theo (năm 2019), mã sản phẩm là 2 ký tự số seri (LJ), ngày sản xuất là 2 ký tự cuối cùng (ngày 01). Do đó, với ví dụ tôi đã đưa ra, chúng tôi hiểu rằng ngày hết hạn cho sản phẩm này là ngày 1 tháng 2 năm 2019.

+ Ký hiệu chữ in hoa viết tắt tiếng anh: trong tiếng anh có nghĩa là ký tự đầu tiên của tên tháng. Ví dụ, May được ký hiệu bằng chữ M (May).

+ Kí hiệu PAO: Tên đầy đủ là Period After Opening, dùng để chỉ ngày hết hạn sau khi mở nắp sản phẩm. Thời hạn sử dụng của sản phẩm thường là 3 năm kể từ ngày sản xuất, trừ khi thông số PAH được quy định.

+ Ký hiệu mở hộp: rất thường các sản phẩm mỹ phẩm có ký hiệu này, nó dùng để chỉ hạn sử dụng sau khi mở hộp.

+ Biểu tượng đồng hồ cát: dùng để chỉ thời hạn sử dụng của sản phẩm dưới 30 tháng.

+ Kí hiệu tam giác: dùng để chỉ sản phẩm mà bao bì được làm bằng vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường, thân thiện với môi trường.

+ Biểu tượng mũi tên âm dương: Dùng để biểu thị rằng bao bì của sản phẩm bạn đang sử dụng có thể được vứt bỏ như vật liệu tái chế.

+ Chữ E: dùng để đảm bảo các thông số, thành phần ghi trên bao bì sản phẩm là đúng để làm yên lòng người tiêu dùng.

+ Biểu tượng trái tim: dùng để chỉ sản phẩm này không có nguồn gốc từ động vật hoặc dùng cho động vật.

+ Ký hiệu bàn tay, sách: dùng để chỉ sản phẩm có hướng dẫn, phải đọc kỹ trước khi sử dụng.

Trên đây là một số ký hiệu thông số phổ biến mà chúng ta thường gặp trên bao bì sản phẩm.

Xem thêm: Học nghề spa có mang lại cho bạn một tương lai tươi sáng không?

2. Một số lưu ý cần ghi nhớ khi mua mỹ phẩm

Mfg là gì - một số lưu ý khi mua mỹ phẩm
Khi mua mỹ phẩm, hãy chú ý đến các thông số trên bao bì

Nếu bạn đã đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu ý nghĩa của tham số đánh dấu MFG rồi phải không? Bạn biết đấy, trong một thị trường đầy rẫy các sản phẩm đa thương hiệu, sẽ giúp bạn tự bảo vệ mình nếu bạn chú ý đến cách đọc đúng MFG và EXP. Ngày nay, khi làm đẹp không nhất thiết phải hạn chế đầu tư cho trang phục bên ngoài, để diện mạo thật bắt mắt, làm đẹp luôn đi kèm với mỹ phẩm, mỹ phẩm trang điểm, mỹ phẩm dưỡng da, … Mỹ phẩm là thứ không thể thiếu đối với chúng ta. , đặc biệt là phụ nữ. Nếu không biết rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm, bạn có thể vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, chưa kể mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến da, là một trong những thành phần dễ bị tổn thương nhất.

Hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm đều có hạn sử dụng trước và sau khi mở hộp. Điều này rất quan trọng cần ghi nhớ, bởi vì khi một sản phẩm mỹ phẩm tiếp xúc với không khí bên ngoài, các thành phần có thể dao động và thay đổi bên trong. Lúc này, thời hạn sử dụng của sản phẩm có thể ngắn hơn thời hạn sử dụng ghi trên bao bì. Nếu bạn không hiểu những điều này mà vẫn vô tình tiếp tục sử dụng sản phẩm thì kết quả sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe của bạn. Lấy một số ví dụ về thời hạn sử dụng của một số sản phẩm mỹ phẩm, chẳng hạn như:

  • Sản phẩm chăm sóc da: 3 năm trước khi mở, 1 năm sau khi mở
  • Sản phẩm tinh chất: 3 năm trước khi mở, 6 tháng sau khi mở.
  • Kem dưỡng ẩm, kem mắt: 3 năm trước khi mở, 6 tháng sau khi mở ( kem, kem cơ thể..)
  • Sản phẩm nền trang điểm, trang điểm mắt: 3 năm trước khi mở nắp, 1 năm sau khi mở nắp.
  • Sản phẩm mascara: 3 năm trước khi mở, 6 tháng sau khi mở, son môi 3 năm trước khi mở, 1 năm sau khi mở.
  • Sản phẩm chống nắng: 6 tháng sau khi mở.
  • Sản phẩm tẩy trang: 3 năm trước và sau khi mở nắp.

Ngoài ra còn có nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau, chẳng hạn như tinh dầu jojoba, dầu dừa, dầu oliu,… Tóm lại, mỹ phẩm chỉ nên sử dụng không quá 1 năm kể từ khi mở nắp. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn vào chất lượng của sản phẩm, không làm thay đổi hay ảnh hưởng đến các bộ phận trên cơ thể!

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách ứng tuyển viết CV quản lý spa

3. [Mở rộng] Công việc sản xuất MFG

mgf là gì và cơ hội việc làm
MFG với cơ hội việc làm trong lĩnh vực sản xuất

Khi chúng ta nói về MFG là gì, chúng ta thường nghĩ đến công việc tạo ra một sản phẩm hay còn gọi là quá trình sản xuất. Tại Việt Nam, một quốc gia có nhiều loại sản phẩm, cơ hội sản xuất ngày càng được chú trọng. Nói chung, ngày sản xuất hay hạn sử dụng của sản phẩm là nhãn trên bao bì, bất kể sản phẩm đó là hàng trong nước hay nước ngoài. MFG và EXP chủ yếu là các ký hiệu thông số quốc tế bằng tiếng Anh, vì vậy khi nhập khẩu các sản phẩm được gắn nhãn MFG và EXP vào Việt Nam, những người làm việc trong lĩnh vực sản xuất phải nắm vững kiến ​​thức về các thông số này và đăng ký nhãn hàng hóa bằng tiếng Việt một cách thông dụng nhất để không bị để gây hại cho người tiêu dùng. Việc làm trong lĩnh vực sản xuất là vô cùng đa dạng. Ví dụ: điều hành sản xuất, công nhân đóng gói, đảm bảo chất lượng, quản lý sản xuất,… Bạn có thể ứng tuyển các công việc này trên website: Timviec365.vn, chọn mục tìm kiếm “Sản xuất – Sản xuất” là được nhé!

Công việc giám đốc sản xuất

MFG là gì và hiểu các thông số trên bao bì hàng tiêu dùng quan trọng như thế nào đối với cả người tiêu dùng cá nhân và cá nhân làm việc trong lĩnh vực sản xuất. Hi vọng những kiến ​​thức trên đã giúp bạn hiểu rõ về dấu mã này!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6043 & cateid = 155 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Pros and Cons là gì? Cách dùng Pros and Cons trong tiếng Anh | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud